Nước nào không có biển?

Biển là nguồn tài nguyên mà bất kỳ quốc gia nào cũng muốn sở hữu vì biển cung cấp nhiều nguồn tài nguyên như thủy sản, dầu mỏ, vận tải, quân sự, du lịch… Tuy nhiên, có nhiều quốc gia không có đường bờ biển trên lãnh thổ, hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu những nước nào không có biển và lào có biển ko  nha.

Video lào có biển ko ?

Bạn đang xem bài: Nước nào không có biển?

Những nước nào không có biển

Theo thống kê của tổ chức Liên Hợp Quốc có tổng cộng 45 quốc gia nào không giáp biển, đảo nào. Có nghĩa là vị trí địa lý các quốc gia này nằm hoàn toàn trên đất liền và không có đường bờ biển.

Cụ thể có 16 quốc gia Châu Phi không có biển, 12 quốc gia  Châu Á không có biển, 15 quốc gia Châu Âu không có biển và 2 quốc gia nằm trong khu vực Châu Mỹ không có đường bờ biển.

Các quốc gia ở Châu Á không có đường bờ biển

Dưới đây là nước nào không giáp biển :

  • Ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 1 quốc gia không có biển là nước Lào, toàn bộ lãnh thổ Lào nằm hoàn toàn trong đất liền và tiếp giáp với các quốc gia như Việt Nam, CampuChia, Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar.
  • Khu vực Tây Á gồm các quốc gia không có biển gồm: Afghanistan, Azerbaijan
  • Khu vực không có đường bờ biển nhiều nhất Châu Á là Nam Á gồm các nước: Armenia, Bhutan, Kazakhstan, Nepal
  • Khu vực Trung Á những quốc gia không có biển gồm: Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan

16 Quốc gia Châu Á không có biển gồm: Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Armenia, Bhutan, Kazakhstan, Nepal, Afghanistan, Azerbaijan, lào.

Tham khảo thêm: Nước nào không có sông hay hồ 

Các quốc gia Châu Âu không có biển

Châu Âu là khu vực có số quốc gia không có biển cao thứ hai thế giới cụ thể gồm các nước: Andorra, Áo, Belarus, Hungary, Kosovo, Liechtenstein, Luxembourg, Bắc Macedonia, Cộng hòa Séc, San Marino, Serbia, Slovakia, Thụy Sĩ.

Các quốc gia Châu Phi không có biển

Châu Phi là Châu lục có số lượng quốc gia không có biển nhiều nhất thế giới, con số cụ thể là 16 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Botswana, Burkina Faso, Burundi, Chad, Ethiopia, Lesotho, Malawi, Mali, Niger, Cộng hòa trung Phi, Rwanda, Nam Sudan,  Eswatin, Uganda, Zambia, Zimbabwe.

Hầu hết các quốc gia Châu Phi không có biển đều thuộc khu vực Nam Phi và Trung Phi, có nền kinh tế kém phát triển nhất thế giới.

Các quốc gia thuộc Châu Mỹ không có biển

Châu Mỹ chỉ có 2 quốc gia không có biển gồm Bolivia và Paraguay, trong đó Bolivia là đất nước có thủ đô cao nhất thế giới so với mực nước biển.

Châu Mỹ có nhiều quốc gia có đường bờ biển dài và tiếp giáp với 2 đại dương lớn là Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Tuy có ít quốc gia nhưng diện tích mặt biển các nước Châu Mỹ thuộc top đầu thế giới hiện nay.

Canada là quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 243,042 km.

Quốc gia không có biển lớn nhất thế giới là nước nào?

Quốc gia không giáp biển có diện tích lớn nhất thế giới là đất nước Kazakhstan với diện tích 2.724.900 km2 . Kazakhstan là một quốc gia rộng lớn hoàn toàn không có biển và do đó, được bao phủ bởi đất liền. Ngoài ra, đất nước này còn được mệnh danh là quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi nước nào không có biển và đáp án là có 45 quốc gia trên toàn thế giới không có đường bờ biển.

Từ khóa tìm kiếm: 45 quốc gia không giáp biển,biển nào không có nước, lào có biển k, nước không có biển, lào có biển, châu phi có biển không, nước không giáp biển, các quốc gia không giáp biển trên thế giới, tại sao lào không giáp biển, tại sao lào không có biển, những quốc gia không tiếp giáp với biển đông, quốc gia nào ở đông nam á không tiếp giáp với biển, nước nào không có đường bờ biển.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button