Patreon là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Patreon là gì, Patreon hoạt động thế nào? Mời những độc giả bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Patreon là gì?

Patreon là một trang web hỗ trợ phương thức crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) có uy tín trên toàn cầu. Hiểu một cách đơn thuần, Patreon là một trang web hỗ trợ một người nào đó kêu gọi, xin tài trợ từ công chúng cho những dự án của mình.

Bạn đang xem bài: Patreon là gì? – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

tương tự, thay vì kêu gọi vốn từ một tới hai nhà tài trợ duy nhất người ta có thể lên Patreon kêu gọi vốn từ công chúng.

Patreon 700

Patreon thành lập từ năm 2013 bởi một nhạc sĩ chuyên sáng tạo nhạc trên Youtube – Jack Conte với mục đích tạo ra một website giúp NHM có thể trực tiếp “góp vốn” cho thần tượng của mình.

Patreon hướng tới những người sáng tạo nội dung trên Youtube, Facebook, Tiktok hay khác nền tảng mạng xã hội khác. Họ có thể lên Patreon kêu gọi vốn đồng thời gắn kết với những người hâm mộ hơn. Ngoài ra, Patreon cũng là nơi để họ đưa ra những những phẩm chất lượng phục vụ công chúng.

Patreon hiện có 6 triệu người sử dụng hàng tháng, kết nối hơn 200.000 creators và mang tới 2 tỷ đô la Mỹ tiền tài trợ cho những nhà sáng tạo nội dung trên khắp toàn cầu.

người nào có thể sử dụng Patreon

Người sáng tạo nội dung (content creators)

Bất cứ người nào làm mướn việc liên quan tới sáng tạo và có thể đóng góp những trị giá chung cho cộng đồng, từ những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, nhà văn, YouTuber, cho tới giảng viên, kiến trúc sư… đều có thể tạo trang tư nhân riêng của mình trên Patreon để đăng tải những sản phẩm và kêu gọi tài trợ.

Patreon 1
Trang chủ của Patreon.

Khán giả, NHM

Họ là những người sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của những người sáng tạo nội dung. Khán giả, NHM có thể kết nối và tài trợ cho những sản phẩm, những creators mình yêu thích.

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Patreon

Ưu điểm

  • Patreon giúp những creators có thể nhận được những khoản tiền tài trợ cho dự án của mình.
  • Giúp những creators xây dựng được một cộng đồng gắn kết giữa những NHM của mình. Từ đó, những creators sẽ nhận được rất nhiều sự động viên và cả những ý tưởng từ chính NHM để cho ra mắt nhiều sản phẩm mới.
  • Patreon cũng là nơi để những creators đánh giá được khả năng của bản thân từ đó tự điều chỉnh và cải thiện mình để xứng đáng với những sự ủng hộ của NHM.
  • Patreon giúp những NHM, khán giả có thể tỏ bày tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình đối với những tác phẩm nghệ thuật và góp phần giúp hoàn thiện sản phẩm của thần tượng.
  • Patreon giúp NHM là những người trước tiên được thưởng thức những tác phẩm của những creators hoặc nhận được những phần quà mà creators dành riêng cho NHM của mình

Nhược điểm

  • Trang chủ của Patreon thiếu đi những gợi ý đề thu hút người sử dụng.
  • nếu như NHM đăng ký gói tháng thì vẫn phải nạp tiền hàng tháng dù creators họ ủng hộ không cho ra đời bất kỳ sản phẩm nào.
  • Có thể xuất hiện những thông tin xin vốn thiếu trung thực của những creators “rởm” nhằm lừa đảo, cướp đoạt tài sản của NHM.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Patreon nền tảng hỗ trợ gọi vốn cộng đồng hữu ích dành cho những nhà làm sáng tạo và những người ủng hộ.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/patreon-la-gi/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button