Rep Là Gì? Rep Inbox Là Gì? Cách Dùng Từ Rep Sao Cho Chuẩn

Mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok.. đang phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, nhiều thuật ngữ mới, chuyên dùng trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy rep là gì?  Nguồn gốc và ý nghĩa của loại từ này như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Cmm.edu.vn nhé.

Advertisement

rep la gi

Rep là gì?

Rep là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng anh, Rep là viết tắt của từ Reply, có nghĩa là trả lời, phản hồi. Đây là từ dùng để chỉ hành động đáp lại tin nhắn, thư từ, email hoặc đơn giản là lời nói của đối phương.

Advertisement

Rep là gì trên Facebook?

Rep trên Facebook cũng mang hàm nghĩa của từ Reply, có nghĩa là trả lời, phản hồi. Nó được hiểu đơn giản là hành động trả lời tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger hoặc trả lời bình luận trên các bài đăng của mạng xã hội Facebook.

1 800x449 2

Advertisement

Rep inbox là gì?

Rep Inbox chắc hẳn là cụm từ được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội Facebook. Inbox được hiểu đơn giản là hộp thư. Nếu bạn đọc thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa cụ thể của thuật ngữ Inbox thì hãy tham khảo bài viết này của Cmm.edu.vn nhé.

rep la gi 1

Trong ứng dụng Facebook thì rep inbox có nghĩa trả lời tin nhắn. Giả dụ như có một người nhắn tin cho bạn thông qua ứng dụng Messenger của Facebook và bạn vào hộp thư để trả lời tin nhắn của người ấy thì toàn bộ quá trình này được gọi là rep inbox.

Ý nghĩa của rep inbox trong việc bán hàng trên Facebook

Cụm từ “rep inbox’’ có nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bán hàng trên Facebook. Khi khách hàng để lại những bình luận trên bài đăng quảng bá sản phẩm kiểu như “shop ơi, rep inbox mình nhé’’ hoặc “shop check inbox nhé”  có nghĩa là họ đang quan tâm đến và có nhu cầu muốn mua sản phẩm của cửa hàng đó.

imager 2 35924 700

Tốc độ rep inbox khách hàng là một trong những yếu tố quyết định doanh thu của việc bán hàng online. Bên cạnh mục đích muốn thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng, rep inbox nhanh còn giúp người bán giữ chân khách hàng và đáp ứng ngay nhu cầu của họ tại thời điểm khách đang hứng thú với sản phẩm của mình.

Quá trình tư vấn nhiệt tình kết hợp với tốc độ rep inbox nhanh sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm ngay lập tức, từ đó chủ cửa hàng có thể kiếm được một khoảng thu nhập lớn.

Các nghĩa khác của từ rep

Rep là gì trong gym?

Rep trong Gym là từ viết tắt của  repetition, có nghĩa là sự lặp lại. Hiểu một cách đơn giản thì rep trong Gym có nghĩa là số lần lặp lại khi bạn thực hiện một bài tập thể hình nhất định. Chẳng hạn như khi bạn đẩy tạ và huấn luyện viên yêu cầu bạn thực hiện 5 rep, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ đẩy tạ 5 lần.

Rep là gì trong giày?

Rep trong giày được viết tắt từ từ replica, có nghĩa là bản sao. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì từ rep dùng để miêu tả dòng sản phẩm được sản xuất một cách tỉ mỉ, sắc xảo y như hàng thật.

1 1 1536x964 1

Trong các bài đăng quảng bá sản phẩm giày, dép trên mạng xã hội, bạn đọc sẽ thương thấy được dòng chữ “hàng rep 1:1”, điều này có nghĩa là sản phẩm đó được sản xuất gần giống như hàng nguyên bản với công nghệ tinh vi, sắc sảo. Chính vì thế, nó sẽ có giá tiền cao hơn nhiều so với các loại hàng fake trên thị trường.

Một số ví dụ về cách dùng của rep trên Facebook

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về từ rep, Cmm.edu.vn sẽ đưa ra một vài ví dụ về cách dùng từ này trên Facebook nhé.

Người sử dụng Facebook, đặc biệt là tuổi teen sẽ thường dùng cụm từ “rep inbox” để nhắn cho đối phương khi muốn nhắc nhở họ trả lời tin nhắn của mình.

goi cuoc nhan tin gia re viettel

Một ví dụ khác của từ rep sẽ thường thấy trong những bình luận của khách hàng trên bài đăng quảng bá sản phẩm của các cửa hàng online với nội dung như “shop ơi, rep inbox mình nhé’’.

nhan tin mien phi ngay ca khi het tien dien thoai tai sao khong 2

Bên cạnh đó, từ rep còn thường được dùng trong ngữ cảnh chỉ việc trả lời bình luận trên các bài đăng Facebook. Đặc biệt, nó thường xuất hiện trong bình luận của fan hâm mộ trên các bài đăng của người nổi tiếng với nội dung như “chị ơi, rep bình luận em với ạ”, “ước một lần được chị rep bình luận ạ”, hành động này nhằm thể hiện khao khát muốn gây được sự chú ý đối với idol của họ.

Xem thêm:

Giờ bạn đã nắm được hết nguồn gốc và ý nghĩa của từ rep rồi nhỉ. Nếu thấy bài viết có ích thì đừng ngại cho Cmm.edu.vn một Like & Share để ủng hộ những bài viết sắp tới của tụi mình nhé!

Related Posts