Review Under The Queen’s Umbrella: Kim Hye-soo gây thương nhớ

Review Under The Queen’s Umbrella: Kim Hye-soo gây thương nhớ trong phim truyền hình cổ trang Hàn Quốc mới nhất lấy bối cảnh thời Joseon.

Under The Queen’s Umbrella tựa Việt là Dưới Bóng Trung Điện, đắm mình trong bóng râm hào phóng của địa vị một vị quân vương – nghe có vẻ hơi khoa trương. Nhưng bất cứ ai đã xem một bộ phim cung đình, dù của Hàn Quốc hay Hollywood, đều biết vị trí này có thể bất lợi và nguy hiểm đến mức nào.

Bạn đang xem bài: Review Under The Queen’s Umbrella: Kim Hye-soo gây thương nhớ

 

Hoàng hậu Im Hwa-ryeong (Kim Hye-soo), nhân vật chính của bộ phim truyền hình Hàn Quốc thời Joseon Under the Queen’s Umbrella, học được điều này một cách khó khăn khi con trai bà, Thái tử (Bae In-hyuk), lâm bệnh nặng, mở ra đấu trường cho một cuộc chiến tranh giành quyền kế vị – một cuộc chiến đe dọa tính mạng của bốn người con trai khác của bà.

Một thái tử được bổ nhiệm dựa trên tài năng và công lao, và những người con đủ tư cách của nhà vua (Choi Won-young) là nhiều thê thiếp đặt ra những thách thức ghê gớm đối với những đứa con trai hư hỏng của Nữ hoàng Hwa-ryeong. Hwa-ryeong nhận ra rằng việc bỏ bê việc học hành của những đứa con khác của cô – có thể nói là ‘phụ tùng’ – có thể là một sự giám sát chết người. Mối quan hệ căng thẳng của cô với mẹ chồng, Thái hậu (Kim Hae-sook), cũng không giúp được gì. Khi Thái hậu chớp lấy cơ hội để lên ngôi báu, Hwa-ryeong không chỉ phải trao quyền cho các con trai của mình một vai trò mà đối thủ của họ đã có nhiều năm để chuẩn bị, mà còn đảm bảo rằng họ không phải trả giá cho những sai lầm của mẹ mình cuộc sống của họ.

Nữ diễn viên kỳ cựu Kim Hye-soo mang đến một sắc thái ngoạn mục cho bộ phim khó của Hwa-ryeong. Là Hoàng hậu, bà đĩnh đạc, duyên dáng và toan tính, nhưng rõ ràng bà yêu thương các con đến mức nào khi điên cuồng lao các con đi học hàng ngày hoặc bất chấp mệnh lệnh của Thái hậu để chăm sóc Thái tử. Khi bị lùi vào một góc và đối mặt với viễn cảnh mất tất cả, chính con người đặc biệt của Hwa-ryeong đã thúc đẩy cô đưa ra quyết định và kiểm tra giới hạn của bản thân.

Review Under The Queens Umbrella

 

Các nhà văn viết về sự căng thẳng bằng cách liên tục cho Hwa-ryeong thấy tương lai có thể có của cô ấy. Có Thái hậu độc ác, một bước ngoặt đáng ngạc nhiên đối với ‘Quốc mẫu’ Kim Hae-sook, người mà người xem có thể coi là một nhân vật mẫu tử tốt bụng. Không phải cô ấy công khai phản đối Hwa-ryeong là người mẹ chồng ác độc theo khuôn mẫu khiến cô ấy trở nên ghê gớm. Đứng trên cả chính trị và quan hệ cá nhân, Thái hậu nhanh chóng loại bỏ những người không còn phục vụ mục đích của họ, và thậm chí còn nhanh hơn để xác định ai sẽ thao túng tiếp theo.

Mặt khác là Hoàng hậu Yoon (Seo Yi-sook trong một ngoại hình đặc biệt), người bị phế truất tàn bạo nhiều năm trước đã cho phép Thái hậu, một người vợ trước đây, lên ngôi. Chỉ còn một người con trai duy nhất để gọi cho cô ấy (vì người còn lại đã chết vì bệnh tật hoặc bị giết hại dã man), Yoon hiền lành hiện đang sống ẩn mình và đấu tranh để kiếm sống – tình huống xấu nhất của Hwa-ryeong. Và nếu Hwa-ryeong song song với Yoon, thì Thái hậu sẽ được phản chiếu trong sự yêu thích của cô ấy, phối ngẫu Hwang Gwi-in (Ok Ja-yeon). Tuyệt vời và tự tin, Hwang tạo nên một tấm bánh ngon cho Hwa-ryeong ngày càng tuyệt vọng.

Không thể tránh khỏi sự so sánh giữa Under The Queen’s Umbrella và những đối tác thời hiện đại như Sky Castle , vì cả hai câu chuyện đều kể về những tầng lớp thượng lưu của xã hội đang cố gắng giành được đặc quyền vĩnh viễn. Nhưng nơi mà sự hung hãn và độc ác trong Sky Castle được củng cố bởi mong muốn bảo vệ vị thế xã hội của chính mình, thì Under The Queen’s Umbrella chính là thử thách của một người mẹ và bản năng sinh tồn của cô ấy, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Hwa-ryeong chống lại lịch sử kế vị đẫm máu của triều đình là một nét vẽ thông minh. Khi những người chiến thắng và thương vong trong các trận chiến trong quá khứ vẫn còn trong bức tranh, chúng góp phần làm gia tăng tình trạng khó xử nội bộ của Hwa-ryeong: liệu cô ấy có sẵn sàng thỏa hiệp quy tắc đạo đức của chính mình để đảm bảo sự sống còn của các con trai mình không? Và với lịch sử liên tục đe dọa lặp lại, cô ấy có thể làm gì khác hơn để bảo vệ chính mình?

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts