Tả bố em đang làm vườn

Đề bài: Tả bố em đang làm vườn

ta bo em dang lam vuon

Bạn đang xem bài: Tả bố em đang làm vườn

Tả bố em đang làm vườn

I. Dàn ý Tả bố em đang làm vườn (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu chung về vấn đề nếu như ra ở đề bài: Bố em đang làm vườn

2. Thân bài
– trình bày khái quát về bố:
+ Bố năm nay bao nhiêu tuổi?
+ Dáng người bố thế nào?
+ y phục của bố khi làm vườn.

– trình bày bố khi đang làm vườn:
+ Trước hết, bố xới đất trong khu vườn, nhặt sạch cỏ dại.
+ Bố đào những hố thật to và sâu rồi bón phân vào trong đó.
+ Bố nhẹ nhõm đặt cây xuống hố vừa đào và phủ đất lên trên rồi tưới nước…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ Tả bố em đang làm vườn tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả bố em đang làm vườn
 

1. Tả bố em đang làm vườn, mẫu số 01 (Chuẩn):

Nhà em có một mảnh vườn nhỏ rất xinh xẻo, ở đó có rất nhiều loài cây khác nhau và không người nào khác bố em chính là người trồng và săn sóc cho nó. Em rất thích ngắm hình ảnh của bố mỗi khi bố làm vườn.

Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, mái tóc bố đã khởi đầu điểm những sợi tóc bạc. Dáng người bố to khỏe, nước da khá ngăm đen bởi đã trải qua nhiều năm tháng dãi nắng dầm mưa. Cứ mỗi buổi sáng chủ nhật, bố em thường dành thời gian để săn sóc mảnh vườn bé xinh của gia đình từ lúc sáng sớm. Và ngày hôm nay em đã thức dậy sớm hơn thường lệ để có thể ngắm nhìn hình ảnh bố khi làm vườn. Bố mặc áo xống cộc tay, xách theo cuốc, xẻng, phân bón và khởi đầu ra vườn.

1 ta bo em dang lam vuon

Những bài văn mẫu Tả bố em đang làm vườn hay nhất

Bố sử dụng cuốc xới đất trong khu vườn nhỏ. Đôi bàn tay vạm vỡ, chắc khỏe của bố từng nhát, từng nhát một xới đám đất trống chỗ vườn vỡ tung ra. Rồi cũng chính đôi bàn tay ấy, bố nhặt từng cây cỏ dại. Nhìn dáng hình bố lúc đó toát lên vẻ kiên trì, chịu thương chịu khó. Sau khi đã nhặt sạch đám cỏ dại, bố lại sử dụng cuốc và xẻng đào đất tạo thành những hố sâu thật sâu rồi bón phân vào trong đó. Khi hố đất đã bón xong, bố lại thận trọng, nhẹ nhõm đặt cây giống vào trong hố và sử dụng đất phủ lên trên. Mặt trời đã lên cao, chiếc áo bố ướt đẫm mồ hôi, từng giọt mồ hôi cũng lăn dài trên khuôn mặt chất phác của bố nhưng bố em vẫn chưa chịu nghỉ tay. Bố nhẹ nhõm sử dụng tay lau đi những giọt mồ hôi trên má rồi lại tiếp tục công việc của mình. Bố lại xách những xô nước mát lành tưới cho những cây trong vườn. Những giọt nước mát lành như tắm mát cho vườn cây, chúng hể hả đắm mình trong làn nước mát rượi. Sau khi đã làm xong mọi việc, bố nhìn khu vườn với nụ cười tươi tỉnh vì được làm thuê việc yêu thích của mình và vì thành tựu mà mình đã làm được.

Dưới bàn tay chăm bẵm của bố, khu vườn nhà em ngày càng trở nên tươi tốt và mỗi mùa lại cho những loài hoa, loài quả thơm ngon. Em rất thích ngắm nhìn bố của em mỗi khi làm vườn và cảm thêm yêu quý bố nhiều hơn.

 

2. Tả bố em đang làm vườn, mẫu số 02 (Chuẩn):

Mỗi ngày sau giờ tan làm ở cơ quan, bố em lại về nhà và săn sóc cho khu vườn nhỏ cạnh bên nhà. Em thường ngồi ở khung cửa sổ ngắm bố em khi bố em làm vườn và ngày hôm nay cũng tương tự.

Với đôi bàn tay chắc nịch, rám nắng bố đào từng nhát đất chắc nịch xuống đất. Chả mấy chốc, bố đã đào xong mảnh đất. Rồi cũng đôi bàn tay chắc nịch ấy, bố thận trọng nhặt từng cây cỏ dại, dũ chúng lại thành một đống lớn ở cạnh gốc cây chuối. Sau một thời gian, những cây cỏ dại kia sẽ phân hủy và trở thành nguồn dưỡng chất cho cây chuối sinh trưởng và phát triển. Đám đất đã sạch những búi cỏ dại, bố lại sử dụng xẻng đào những hố đất sâu để trồng cây. Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, phát triển bố khéo léo cho vào trong hố đất một ít phân bón NPK rồi lại nhẹ nhõm đặt những cây giống bố vừa mua về vào hố cây.

ta bo em dang lam vuon 1

Bài văn ngắn Tả bố em đang làm việc

Sau khi đã căn chỉnh cho cây đứng thẳng và nằm ở vị trí trung tâm của hố, bố sử dụng tay lấy đất – lớp đất nhỏ mỡ màng phủ lên cây. Xong xuôi công việc đâu vào đất, bố lại đi xách nước, tưới cho tất cả những cây trong vườn. Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, cây cối dang rộng cánh tay của mình hể hả tắm dưới làn nước mát. Lúc bố hoàn thành xong những công việc ấy cũng là lúc ông mặt trời đi ngủ, nhìn thành tựu mình đã đạt được, dù những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt nhưng bố vẫn nở một nụ cười hạnh phúc và thoả mãn.

Nhìn bố thận trọng chăm bẵm cho mảnh vườn, em càng cảm thấy yêu và thương bố nhiều hơn. Em tự hứa sẽ nỗ lực học tập siêng năng để không phụ lòng mong mỏi của bố.

 

3. Tả bố em đang làm vườn, mẫu số 03 (Chuẩn):

Mỗi ngày, dù rất bận rộn với công việc nhưng bố em vẫn luôn luôn dành thời gian để săn sóc cho khu vườn nhỏ ở cạnh sân nhà em. Và em rất thích nhìn bố những lúc bố đứng ở giữa mảnh vườn ấy.

Mỗi lúc ra vườn, công việc trước tiên của bố em đó chính là bắt sâu, tỉa cành. Tay bố khéo léo cầm một chiếc kéo, tỉa những chiếc lá cây bị sâu cuốn để cây có thể phát triển thông thường. Chiếc kéo trong tay bố thoăn thoắt cắt tỉa những chiếc lá vàng, những chiếc lá bị sâu. Những lúc đó trông bố em như một người thợ làm vườn nhiều năm kinh nghiệm. Rồi với bàn tay chắc nịch, rám nắng bố sử dụng chiếc cuốc để xới đất, tỉ mỉ nhặt hết những búi cỏ dại – loài cỏ gây hại cho sự phát triển của cây trồng.

ta bo em dang lam vuon 2

Tả bố em đang làm việc- văn mẫu tuyển chọn lựa

Dưới bàn tay khỏe khoắn và khéo léo của bố, chả mấy chốc khu vườn đã trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết. Rồi cũng với bàn tay ấy, bố nhẹ nhõm nâng chiếc ô roa, tưới những giọt nước mát lành cho những cây trồng. Những chậu cây được tắm mình dưới làn nước mát thỏa thích như muốn cùng nhau nô đùa, ca hát. Thêm vào đó, bố em còn rất khéo léo khi uốn tỉa những cành cây thành những dáng hình rất độc đáo, mỗi cây mỗi dáng vẻ thật thú vị. Lúc làm xong những công việc ấy cũng là lúc bố em đã thấm mệt, những giọt mồ hôi khẽ lăn nhẹ trên gương mặt của bố. Bố sử dụng tay lau đi những giọt mồ hôi và nhìn khu vườn – thành tựu của bản thân rồi mỉm cười hạnh phúc.

săn sóc khu vườn là niềm say mê, thị hiếu của bố em từ rất lâu rồi. Mỗi lần bố làm vườn em rất thích ngắm hình dáng của bố lúc ấy, nó gợi lên trong em tình yêu thương bố và yêu thương những gì bình dị trong cuộc sống quanh mình.

——————HẾT——————–

Để làm tốt những dạng bài tập Tả một người thân đang làm việc, kế bên bài Tả bố em đang làm vườn trên đây, những em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Em hãy viết một đoạn văn tả mẹ em đang nấu cơm, Tả ông em đang đọc báo, Tả bạn của em đang học bài, Tả cô giáo của em đang giảng bài.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts