Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Đề bài: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

ta buoi le chao co dau tuan o truong em

Bạn đang xem bài: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em
 

I. Dàn ý Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em (Thời gian, địa điểm diễn ra buổi chào cờ).

2. Thân bài

– Tả bao quát quang cảnh, không khí buổi chào cờ:
+ Sân trường sạch sẽ, những hàng ghế đỏ ngay ngắn thẳng hàng
+ Khán đài trang nghiêm: Có bục phát biểu, có tượng chưng Hồ, quốc kỳ, lẵng hoa.
+ Học sinh mặc áo đồng phục quàng khăn đỏ, đội mũ ca nô

– Tả những nghi tiết của buổi lễ chào cờ
+ Tập trung và báo cáo sĩ số
+ Nghi lễ chào cờ: Đánh trống, hát quốc ca
+ Thầy hiệu trưởng tổng kết tuần
+ Thầy hiệu phó triển khai công việc tuần mới

– Một số chương trình văn nghệ chủ điểm tuần: hát, múa, đóng kịch

3. Kết bài

cảm tưởng của em về buổi chào cờ đầu tuần

II. Bài văn mẫu Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

1. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 1:

Sau những ngày nghỉ cuối tuần điều em mong chờ nhất đó chính là được đi học và được dự buổi lễ chào cờ đầu tuần, so với những buổi chào cờ truyền thống buồn tẻ, lễ chào cờ của trường em rất sôi nổi và hào hứng.

Khi tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng” vang lên là lúc bước vào giờ truy bài đầu giờ, khác với mọi ngày, giờ truy bài ngày thứ hai đầu tuần là lúc những lớp chuẩn bị ghế, bảng tên lớp dưới sân trường, chuẩn bị cho lễ chào cờ. Không khí náo nhiệt, rộn ràng trông thấy, học sinh toàn trường người nào cũng mặc áo đồng phục sơ vin chỉnh tề, quàng khăn đỏ thắm và ngay ngắn chiếc mũ ca nô trên đầu. những cô giáo mặc áo dài truyền thống trông thật thướt tha, duyên dáng, em rất thích những cô giáo thường xuyên mặc áo dài đi dạy. Sau 15 phút truy bài, tiếng trống nghi tiết đội vang lên, thầy hiệu trưởng hô toàn trường “Nghiêm! Chào cờ chào!”, mọi người đứng nghiêm hướng về phía lá cờ Tổ quốc dơ tay chào trang nghiêm. Cùng lúc đó là toàn trường đồng thanh hát Quốc ca, bài Quốc ca được vang lên đầy hào hùng, lúc đó em cảm thấy trong mình hừng hực như một ngọn lửa đang cháy. Sau nghi tiết chào cờ, thầy hiệu trưởng đã lên tổng kết thi đua sau một tuần của toàn trường, người nào cũng chú tâm lắng tai, tới đoạn xếp hạng thi đua có lớp vui mừng reo hò vì đứng đầu bảng, có lớp cũng cảm thấy buồn vì đứng cuối bảng. Cuối mỗi giờ chào cờ luôn có một tiết mục giao lưu văn nghệ, đa số là của học sinh lớp 5 vì những em lớp dưới còn nhút nhát.

Tiết mục văn nghệ là một cách kết thúc đẹp cho buổi lễ chào cờ đầu tuần, đối với em tiết chào cờ luôn mang tới những khí thế mới, động lực mới để bước vào một tuần học tập hiệu quả.

2. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 2:

Vào mỗi thứ hai đầu tuần em luôn chủ động đi sớm hơn mọi ngày, bởi với trách nhiệm là một liên đội trưởng của trường, phụ trách công việc chuẩn bị cho lễ chào cờ đầu tuần nên em phải đi từ rất sớm.

ngày hôm nay trời rất đẹp, đồng hồ điểm 7 giờ và nắng lên nhẹ, gió mát khẽ thổi, em nghĩ thầm ngày hôm nay sẽ không phải chăng bạt để ngồi chào cờ nữa. Em cùng thầy phụ trách chuẩn bị loa, micro, bục phát biểu, bục để tượng chưng Hồ và một lọ hoa nhỏ để ở bục phát biểu. Lá cờ đỏ tươi thắm tung bay trong gió giống như cánh đang vẫy gọi những bạn học sinh vào trường vào lớp, đi theo tiếng gọi ấy là những cô cậu học trò trong tà áo trắng tinh khôi quàng trên vai khăn đỏ rực rỡ hoan hỉ bước vào trường. Trống vào tiết học cũng là lúc những hàng ghế nhựa dưới sân trường đã kín người ngồi, phía trên bàn ghế thầy giáo cũng đã đầy đủ, bước vào buổi lễ chào cờ. Trong giây phút bài Quốc ca vang lên, cả trường đồng thanh đựng tiếng hát, tiếng hát ấy vang vong, bay cao, bay xa chứa đựng niềm tự hào, tình yêu quê hương quốc gia và ý chí vươn lên trong học tập của mỗi thầy cô và học sinh. Buổi chào cờ ngày hôm nay có phần giới thiệu một thầy giáo mới của trường, đó là một cô giáo rất trẻ, mới tốt nghiệp đại học, cô xinh xẻo và còn hát rất hay, em thầm nghĩ không biết lớp mình có may mắn được cô dạy không.

Sau 45 phút, tiết chào cờ đã diễn ra thành công tốt đẹp, tuy đã làm mướn việc chào cờ nhiều năm nhưng đối với em mỗi giờ chào cờ đều mang tới những cảm giác khác nhau. Mọi người đã trở về lớp, em cũng về lớp để khởi đầu một buổi học đầu tuần.

3. Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, mẫu số 3:

Buổi sáng ngày hôm nay, một buổi sáng đẹp trời, thật tuyệt vời để phát động một tuần học tập và làm việc mới, trong lòng em bỗng rộn ràng, muốn thật nhanh tới trường để được đứng dưới lá cờ Tổ quốc hát vang lời ca của bài Quốc ca, được ngồi dưới sân trường dự lễ chào cờ trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Ngày ngày hôm nay sân trường giống như một bức tranh đa màu sắc, có màu đỏ rực rỡ của lá cờ Tổ quốc, chiếc khăn quàng hay những chiếc ghế nhựa, làm nền cho màu đỏ ấy là màu áo trắng tinh khôi của những bạn học sinh, điểm xuyết vào đó là những tán cây xanh mướt mát, những chùm hoa bằng lăng, phượng vĩ đang khoe sắc, thật là một không gian tuyệt đẹp. Không khí trong sân trường cũng sôi động và náo nhiệt hơn ngày thường, những bạn đều tập trung đông đủ dưới sân trường, cùng nhau trò chuyện cười nói chờ tới tiết chào cờ. Khác với không khí trước giờ truy bài, buổi lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, em cảm nhận như không người nào có thêm một hành động, lời nói nào nữa, cả cây cối và chim chóc cũng ngừng lại trước giây phút thiêng liêng đó. Bạn Chi, liên đội trưởng của trường lên cầm chiếc micro đọc và hô vang dõng dạc năm điều chưng Hồ dạy, học sinh toàn trường cũng đọc theo, giây phút ấy thật trang nghiêm và kính cẩn.

Giờ chào cờ đã kết thúc, ngồi trong lớp học mà em vẫn cảm tưởng như mình đang ngồi dưới lễ chào cờ, không khí của buổi lễ còn đọng mãi trong em.

Trường, lớp, thầy cô và những hoạt động diễn ra trong nhà trường là những đề bài thân thuộc trong những đề tập làm văn, kế bên bài Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em, những em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết bài của mình qua bài: Tả thầy cô hiệu trưởng trường em, Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em, Tả lại một trận đấu đá ở trường em, Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts