Tả cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối hay nhất Văn mẫu lớp 6

Gia đình luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Khi xã hội càng phát triển, công việc bận rộn khiến chúng ta không có rất nhiều thời gian cho gia đình. Bởi vậy mà khoảng thời gian sum họp là vô cùng ý nghĩa. ngày hôm nay, Luật Minh Khuê sẽ phân phối tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối.

1. Tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối – mẫu 1

Sau một ngày làm việc mỏi mệt, người nào cũng muốn về nhà tìm người thân. Những bữa cơm sốt dẻo tràn đầy biết bao yêu thương. Sinh nhật là một dịp quan trọng đối với mỗi người.

Chủ nhật tuần trước là sinh nhật của bố tôi. Mẹ tôi và tôi đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đơn thuần nhưng đầm ấm cho bố tôi. Hai mẹ con cùng nhau thảo luận về kỳ nghỉ. Tôi sẽ phụ trách thu vén và trang trí nhà cửa. Mẹ sẽ lo việc nấu nướng. Chiều hôm đó, bố phải đi thăm ông bà ngoại. Tôi và mẹ nhanh chóng đi siêu thị để mua những món đồ cần thiết. Hai mẹ con còn mua một món quà đặc biệt cho bố. Khoảng một tiếng sau, tôi và mẹ về tới nhà. Tôi nhanh chóng quét nhà. Mẹ đang ở trong bếp nấu bếp. Làm xong tôi cũng vào bếp phụ giúp mẹ. Sau vài giờ, mẹ đã nấu xong một bàn toàn những món mà bố thích.

Bạn đang xem bài: Tả cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối hay nhất Văn mẫu lớp 6

Khoảng bảy giờ tối, cha tôi về tới nhà. Hai mẹ con đang đợi ở phòng tiếp khách. Khi cha tôi bước vào nhà, tôi cầm chiếc bánh sinh nhật và đi về phía ông. Sau đó, hai mẹ con cùng nhau hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Bố có vẻ ngạc nhiên. Tôi cũng thấy cha tôi rất tình cảm. Sau khi thổi tắt nến, cả nhà bước vào phòng ăn. Chúng tôi rất thích ăn cùng nhau. Sau đó, tôi tặng bố món quà đã chuẩn bị sẵn. Một chiếc đồng hồ rất đẹp. Bố thích món quà này.

Bữa tiệc sinh nhật diễn ra rét mướt và ý nghĩa. Nhờ kỳ nghỉ này, gia đình tôi đã trở nên sắp gũi và hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng gia đình tôi sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp như thế này.

 

2. Tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối – mẫu 2

Đối với mọi người, gia đình là trụ cột quan trọng nhất. Đối với tôi cũng vậy, bởi ở đó còn có bố mẹ – những người mà tôi vô cùng yêu quý. Tôi vẫn nhớ như in những kỷ niệm giản dị bên cha mẹ, nhất là những bữa cơm sum họp gia đình.

Nhân ngày này 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ. Bố tôi và tôi quyết định làm mẹ tôi ngạc nhiên. Vì là thứ hai nên mẹ vẫn phải đi làm. Điều này đã tạo thời cơ thuận lợi cho tôi và cha tôi thực hiện kế hoạch của mình. Tôi đề nghị với bố tôi nhờ bà tiếp viện trợ – bà là đồng nghiệp của mẹ tôi. Kế hoạch là sau giờ học cô sẽ rủ mẹ đi mua sắm cho tới khi hai bố con chuẩn bị xong quà cho mẹ. Tôi yêu cầu cha tôi gọi cho anh ấy và tự mình giảng giải kế hoạch cho anh ấy. Nghe xong, bà Chi vui vẻ đồng ý. Sau giờ học, tôi nỗ lực về nhà sớm. Bố cũng xin doanh nghiệp cho về sớm 1 tiếng để chuẩn bị. Khi về tới nhà, tôi thấy trên bàn có một bó hoa rất đẹp. Đó là hoa hướng dương, loài hoa yêu thích của mẹ tôi. Tôi nhớ mẹ tôi nói rằng bà yêu hoa hướng dương vì chúng tượng trưng cho niềm tin và hy vọng.

Sau đó, tôi chạy nhanh vào bếp để thấy bố tôi đang rửa rau. Tôi tức tốc tới giúp bố. Hai cha con quyết định nấu một bữa ăn thật đặc biệt cho mẹ. Sau hơn một tiếng làm việc căng thẳng trong căn bếp của mẹ. Cuối cùng hai cha con cũng làm xong những món mà mẹ thích: sườn xào chua ngọt, canh chua cá, măng om xì dầu… Một bàn ăn tươm tất đã dọn sẵn ở đó. Ở giữa bàn là một lọ hoa do chính cô đặt. Dù không đẹp bằng mẹ nhưng tôi chắc chắn rằng nếu như mẹ tôi biết được ly rượu do con gái mình rót thì mẹ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mọi sự chuẩn bị đã hoàn thành. Cả hai nhóm trẻ đều đồng ý rằng công việc gia đình thực sự là công việc khó khăn. Mẹ thật phi thường khi vừa giỏi việc nước vừa giỏi việc thu vén.

Hai cha con nỗ lực tắm rửa nhanh nhất có thể. Khoảng 6 rưỡi tối, tôi nhắn tin cho chị Chi nói rằng mọi việc đã xong. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ tôi về tới nhà. Trước đó, bố đã tắt hết đèn trong nhà. Khi mẹ tôi mở cửa bước vào thì bất thần điện bật sáng, tôi và bố bước ra. Người bố cầm bó hoa hồng tặng mẹ. Lúc đó, tôi nhìn thấy khuôn mặt ngạc nhiên của mẹ, sau đó là nụ cười hạnh phúc. Mẹ tôi càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng những món ăn trên bàn là do cha và con trai chúng tôi chuẩn bị cho mẹ.

Sau đó, cả nhà cùng ăn trưa và trò chuyện vui vẻ. Mẹ còn khen đồ ăn ngon. Tôi khẽ nháy mắt với bố, thầm khen bố nấu bếp cũng rất giỏi. Nhìn bình hoa trên bàn, tôi hỏi hai cha con người nào là người làm bình hoa. Tôi mỉm cười với mẹ và trả lời: “Là con đây”. Lúc này mặt mẹ tôi rất ngạc nhiên, bà còn khen bình hoa rất đẹp. Nó làm cho tôi rất hạnh phúc. Sau khi ăn xong, tôi và bố rửa bát. Còn mẹ tôi đang ăn trái cây trong phòng tiếp khách. Sau đó cả nhà ngồi trước tivi nói chuyện rất vui vẻ.

Sau buổi tối ngày hôm nay, những thành viên trong nhà tôi gắn kết với nhau hơn. Bản thân tôi hiểu những trắc trở của mẹ tôi trong công việc nội trợ. Tôi cũng tự hứa sẽ nỗ lực viện trợ mẹ nhiều hơn nữa.

 

3. Tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối – mẫu 3

Gia đình là cái nôi của thế cuộc mỗi người, được sống dưới mái ấm gia đình là điều tuyệt vời nhất đối với chúng ta. ngày hôm nay là tối chủ nhật, em gái tôi đi học ở trên Hà Nội nên cô ấy phải về nhà. Cả nhà tôi có dịp quây quần bên nhau vừa ăn vừa nói chuyện. Lâu lắm rồi tôi mới thấy không khí gia đình đầm ấm và yêu thương tương tự.

Gia đình tôi gồm có năm thành viên: bố tôi, mẹ tôi, chị gái tôi, tôi và một em trai. Bố mẹ tôi làm nông nghiệp nên rất bận rộn, em gái tôi thì đang học trên Hà Nội nên hiếm khi cả nhà cùng nhau ăn cơm và nói chuyện như ngày hôm nay. Bố mẹ tôi tuy làm lụng vất vả, từ sáng sớm tới tối mò mới về nhà nhưng họ rất tâm lý. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi lại ngồi nói chuyện với con. ngày hôm nay, khi chị vừa nấu bếp xong, tôi tức tốc đi rửa bát để chuẩn bị bữa ăn. Anh trai tôi cũng chạy vào chạy ra. Nhìn những món ăn cô ấy nấu thật là tuyệt vời. Đây là một món đậu cừu vàng với rau xanh vượt bậc. Đây là món cánh gà cừu, từng cánh gà lớn được xếp đối xứng trong một chiếc đĩa tròn. Còn có đĩa rau luộc và bát dưa leo thân thuộc. Mâm cơm thơm dẻo, hấp dẫn đã sẵn sàng, chỉ chờ bố tắm xong là ăn thôi. Em trai tôi thỉnh thoảng thích chạy trốn để lừa bố đi tắm nhanh để vào ăn cơm.

cả phòng ăn tối và nói chuyện. Bố tôi nhâm nhi chén rượu nếp và gật gù khen chị tôi nấu bếp ngon. Mẹ nhìn chúng tôi ăn ngon lành, mắt mẹ ánh lên niềm vui. Chúng tôi vừa ăn vừa gật gù. Em trai tôi cũng nói: “Giá như ngày nào cũng được nấu món ngon này. Cả nhà phá lên cười. Tiếng thịt xé, tiếng nhai, tiếng bát đĩa lách cách, tiếng cười nói, tất cả tạo nên bản nhạc gia đình rộn ràng.

Bữa ăn kết thúc. Tôi lo việc thu vén và rửa bát đĩa. Và chị tôi nhanh tay pha trà nóng cho cả nhà. Những chiếc cốc trắng tinh nằm trên bàn như những chú cò đang ngủ. Công việc thu vén đã xong. Cả nhà ngồi trong phòng tiếp khách nghe bố kể chuyện làm ruộng với những cô chú. Dưới ánh đèn com pad, khuôn mặt cô gầy gò, xanh xao nhưng nụ cười và sự lạc quan vẫn tràn đầy. Mẹ đang ngồi khâu những bộ quần áo sứt chỉ, nhìn bàn tay mẹ thoăn thoắt qua lại, thật là vui. Chị tôi nghiêng đầu chải tóc, tóc chị dài và thẳng, người nào nhìn thấy cũng phải ấn tượng. Khuôn mặt cô ấy hình trái xoan, y hệt khuôn mặt của mẹ cô ấy, cô ấy rất xinh đẹp. Con tự hứa sẽ không cắt tóc để có mái tóc dài đẹp như mẹ. Bố tôi nhấp một ngụm trà nóng rồi cùng mẹ đi làm, bố mẹ tôi định năm sau mua một chiếc xe máy mới cho em gái tôi đi học, và chúng tôi có thể mua những chiếc xe đạp mới. Nghe vậy, ba chị em tôi cùng hét lên, chạy tới ôm chầm lấy bố, bối rối hôn lên má bố. Rồi chạy tới ôm chầm lấy mẹ, cảm thấy thật hạnh phúc, vậy là sang năm ba chị em sẽ có xe mới đi học. Dưới làn khói ngùn ngụt bên ấm trà, gương mặt cha rạng rỡ, ánh mắt ánh lên niềm vui.

Ước gì tổ ấm của mình luôn đầm ấm và hạnh phúc như thế này. Những cuộc sum họp gia đình thật quý giá và thật đẹp. Tôi thực sự yêu gia đình của tôi.

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới quý độc giả bài viết Tả cảnh sum họp của gia đình em vào buổi tối hay nhất Văn mẫu lớp 6. Mời những bạn tham khảo!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts