Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

Tả chú công an đang làm nhiệm vụ thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Hình ảnh chụp cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ luôn là hình ảnh thân thuộc trên mỗi trục đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người. Việc trình bày chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để giúp những em rèn luyện được kỹ năng viết bài văn trình bày của mình.

 

Bạn đang xem bài: Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

1. Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ mẫu 1

Ngày nào đi học em cũng đều đi qua ngã tư sắp nhà ngã tư ấy luôn tấp nập người và xe qua lại và dễ xảy ra tai nạn. Mỗi ngày khi mẹ đưa em đi học qua ngã tư ấy, em đều bắt gặp một hình ảnh chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ rất hăng say.

Chú công an còn khá trẻ, em đoán năm nay chú chỉ khoảng ngoài 20 tuổi, chú có vóc dáng người cao lớn với màu da rám nắng khỏe mạnh. Giống như bao chú công an khác trên tivi chú cũng mặc một bộ quần áo kaki màu vàng sẫm, trên chiếc áo ấy ở tay áo có đeo quân hàm bảng tên và tấm thẻ rất vượt bậc. Bộ quần áo luôn chỉn chu cho thấy chú được một người rất thận trọng trong công việc.

Chân chú đi chiếc giày đen bóng nhoáng, chiếc thắt lưng da màu nâu cơ bản tương đối lệch xuống dưới bởi khẩu súng ngắn treo bên hông. Những thứ ấy trông chú càng oai vệ và uy nghiêm, mang vẻ đẹp của một người cảnh sát giao thông. Trên đầu chú đội một chiếc mũ có đính hình  huy hiệu cảnh sát khiến cho gương mặt chú vừa tôn nghiêm, rắn rỏi.

Nhờ chú mà giao thông trở nên thông thoáng hơn, tình trạng tắc đường cũng hạn chế hơn bới chú điều tiết giao thông rất khéo. Dưới trời nắng gắt hay trời lạnh chú đều đứng nghiêm bắt quan sát tình hình giao thông trên phố phố.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc xe máy hay ô tô đi vượt quá, chú thấy thế chú sẽ nhắc nhở ngay . Chú làm việc vô cùng nghiêm túc, không thiên vị một người nào dù có quen biết hay là người thân.

Em vẫn còn nhớ trong một lần em chờ đèn đỏ lúc đi học về khi ấy có ba thanh niên cùng đi trên một chiếc xe máy và chở ba phóng nhanh vượt đèn đỏ. Khi ấy chú đã gọi ba thanh niên vào lề đường và làm việc. lúc đó ba thanh niên khẩn khoản cầu xin

– Anh ơi anh tha cho bọn em. Chúng em lần đầu, anh tha cho bọn em nhé

Chú công an nhẹ nhõm giảng giải

– Tôi không thể bỏ qua cho hai bạn được bởi vì đây là luật, hai bạn cần tuân thủ

Chú kiên quyết đáp lại và tiến hành thủ tục theo đúng quy định

Khi nhìn thấy hình ảnh chú công an như thế em cảm thấy rất ngưỡng mộ về những người đang ngày đêm bảo vệ trật tự an toàn cho những trục đường để mọi người trở nên an toàn hơn. Sau này lớn lên em mong có thể trở thành một chú công an như thế.

 

Bạn đang xem bài: Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

2. trình bày chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ mẫu 2

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta người nào cũng đều có ước mơ, có bạn thích làm thầy giáo, có bạn thích làm bác bỏ sĩ còn đối với em em thích nhất là trở thành một chú cảnh sát giao thông. Bởi vậy hình ảnh chú công an giao thông luôn là hình mẫu lý tưởng trong em.

Mỗi ngày tới trường em đều phải đi qua rất nhiều đoạn đường có những ngã tư. Giao thông ở đây rất hỗn loạn nên bắt buộc phải có một người cảnh sát giao thông đứng ra để để tiết giao thông. Nhờ chú cảnh sát giao thông mà mỗi khi em qua đường đều cảm thấy an toàn hơn và mọi người đi có trật tự ngăn nắp hơn.

Chú công an năm nay còn khá trẻ, em đoán chú khoảng ngoài 25 tuổi. Dáng người chú cao ráo, khuôn mặt vuông chữ điền, phúc hậu, làn da chú rám nắng trông rất khỏe mạnh. Chú luôn phải làm nhiệm vụ bất kể là trời mưa hay nắng, đông hay hè, mái tóc chú luôn được cắt tỉa gọn ghẽ. Chú có đôi mắt to thông minh, phía dưới là đôi lông mày rậm rạp.

Cũng như bao chú giao thông khác, y phục đi làm hàng ngày của chú là bộ quần áo kaki màu vàng sậm. Trên chiếc áo cạnh cầu vai có đeo phù hiệu thuộc sắc phục của cảnh sát giao thông. Trên ngực chú là bảng tên đơn vị của chú. Chân chú đi một chiếc giày đen bóng lộn với khẩu súng ngắn được đeo bên hông làm chú càng trở nên oai vệ, đĩnh đạc. Trên đầu chú là chiếc mũ kê pi có đính huy hiệu của người lính cảnh sát. Ngôi sao đó giống như lý tưởng cao đẹp mà chú đang theo đuổi là trọng trách chú đang đảm nhận.

Nhiệm vụ của chủ cảnh sát giao thông đó là dù trời mưa hay trời nắng thì luôn đứng điều tiết giao thông ở những ngã tư. Chú luôn quan sát mọi người xem mọi người đã đi đúng và chấp hành luật lệ an toàn giao thông chưa. Khi có người nào mắc lỗi chú thường tuýt còi và ngừng phạt. Chú luôn chấp hành những quy định của ngành và làm đúng luật giao thông. Nhờ có chú công an mà mọi người đi lại trở nên an toàn hơn.

Hình ảnh chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ luôn là hình ảnh đẹp nhất trong em. Em mong sau này học thật giỏi để có thể trở thành một người đội viên công an nhân dân.

 

Bạn đang xem bài: Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

3. trình bày một chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ mẫu 3

Cạnh trường em theo học có một ngã tư, giao thông ở đây rất hỗn loạn vào những giờ cao điểm bọn em tan trường. Phương tiện ở đây đều rất đông vì vậy luôn có một chú cảnh sát giao thông đứng làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở ngã tư.

 Chú giao thông ở sắp trường em năm nay khá trẻ, khoảng ngoài 30 tuổi. Chú có thân hình cao lớn và vỡ với nước da bánh mật trông rất khỏe khoắn. y phục của chủ là bộ quân phục màu vàng sậm. Chú đi một đôi giày đen bóng nhoáng, trên hông đeo một khẩu súng trông chú trông thật rắn rỏi. Trên đầu chú được một chiếc mũ có in logo của cảnh sát. Đôi mắt chú sáng long lanh và thông minh. Mái tóc được chủ cắt ngắn để lộ vầng trán cao thông minh. Đôi mắt ấy luôn nhìn về những hướng để điều tiết giao thông. Mỗi khi có hành vi vi phạm chú đều ra nhắc nhở mọi người chấp hành đúng luật an toàn giao thông. Đôi bàn tay chú điều khiển điều tiết giao thông để mọi người đi đúng làn đường. Thi thoảng trên gương mặt cương nghị đó lại nở ra những nụ cười hiền hậu.

Có một lần em bắt gặp một bà cụ muốn sang đường nhưng lúc ấy xe đi lại rất đông, từ xa chú như quan sát được thì muốn có bà cụ nên đã tới và nhẹ nhõm hỏi bà cụ:

– Cụ muốn sang đường phải không ạ?

Bà cụ gật đầu

– Để cháu dắt bà qua nhé

Vậy là chú một tay đỡ bà cụ một tay ra hiệu cho mọi người ngừng xe để có thể đưa bà cụ sang đường. Khi chú đưa bà cụ sang đường an toàn mọi người đều có tài tán thưởng.

Trong một lần khác em gặp một người khuyết tật muốn sang đường, nhưng khi ấy tường rất đông và ông còn ngần ngại không muốn sang đường. Mọi người trên phố tham gia giao thông khi thấy chú đang đẩy chiếc xe lăn sang đường đều ngừng lại và quan sát tới khi chú đưa được ông sang bên trên phố thì mọi người tiếp tục vận chuyển.

Dù ban ngày hay ban đêm, ngày mưa hay ngày nắng, mùa đông hay mùa hè thì chú vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ ở góc ngã tư ấy. Chú đã đem lại sự an toàn cho mọi người tham gia giao thông đặc biệt là chúng em. Chúng em rất hàm ân những hy sinh thầm lặng của chú cảnh sát giao thông đã đem lại an toàn cho chúng em.

Hình ảnh người đội viên cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ luôn là hình ảnh đẹp nhất trong em. Đó là nguồn động lực để em phấn đấu học tập thật tốt để có thể trở thành một người đội viên công an phục vụ nhân dân và cống hiến cho Tổ quốc.

Trên đây là một số bài văn trình bày chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

 

Bạn đang xem bài: Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ siêu hay

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts