Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả cô giáo mà em yêu quý thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

 Chắc hẳn trong quãng đời đi học người nào cũng có cho mình ấn tượng về một cô giáo. Việc tả một cô giáo mà em yêu quý sẽ giúp những em rèn luyện được khả năng viết văn trình bày.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

1. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 1

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Một trong những thầy cô đã dạy em em yêu và quý nhất là cô Lan. Đây là cô giáo dạy môn Tiếng Việt của em năm lớp 4. Cô Lan năm nay 25 tuổi, cô có dáng người mảnh mai, gương mặt trái xoan, thanh tú. Trên gương mặt lúc nào cũng nở một nụ cười dịu hiền tỏa nắng luôn gây ấn tượng cho người nhìn. Cô có đôi mắt rất đẹp, đôi mắt ấy luôn nhìn chúng em mới nhìn ánh mắt hiền từ và tươi sáng. Em yêu nhất là giọng nói của cô. Giọng nói cô dịu dàng, trầm ấm khi dặn dò chúng em. Những bài giảng qua giọng nói của cô trở nên mềm mại và hay hơn. Mỗi khi tới lớp cô  thường mặc chiếc áo dài thướt tha càng tôn thêm dáng người của cô. Cô có mái tóc rất dài và mượt luôn được cô buộc gọn ghẽ đằng sau lưng. Cô rất vui vẻ và nhiệt tình với học sinh và mọi người xung quanh. Cô luôn hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Với tính cách khôi hài của cô đã tạo ra những trò chơi, những hoạt động để chúng em tìm kiếm được niềm vui trong mỗi bài học. Với em cô Lan không chỉ là một cô giáo mà còn là một người mẹ thứ hai của em. Em rất yêu quý cô.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

2. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 2

Trong những niên học dưới mái trường tiểu học, em đã có rất nhiều kỷ niệm với những người bạn và với những thầy cô giáo đã dạy em người để lại cho em nhiều ấn tượng nhất đó là cô Mai. Cô Mai năm nay ngoài 30 tuổi nhưng trông cô trẻ hơn tuổi rất nhiều. Dáng người cô tương đối thấp, khuôn mặt cô tròn nước da cô trắng hồng. Trên gương mặt ấy có một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng bóc và đều như hạt bắp. Cô có một đôi mắt rất đẹp. Trên đôi mắt ấy có thêm một cặp kính khiến cô trở nên dễ thương hơn. Giọng cô rất truyền cảm khiến cho chúng em như được hòa mình vào những bài thơ, bài văn. Mỗi ngày tới lớp cô thường mặc một chiếc áo dài với nhiều màu sắc khác nhau. Khi ấy nhìn cô thật dịu dàng, thướt tha. Em thích nhất là mái tóc của cô. Mái tóc dài mượt, luôn được cô chu đáo thận trọng và được buộc gọn ghẽ phía sau lưng. Tính cách của cô Mai rất hiền và nhẹ nhõm. Mỗi khi chúng em không hiểu, cô lại nhiệt tình giảng lại. Khi chúng em mắc lỗi, cô không trách mắng mà chỉ nhẹ nhõm khuyên bảo. Không chỉ có học sinh mà những thầy cô trong trường cũng rất yêu quý cô Mai. Với tính cách hoạt bát năng động của mình cô được rất nhiều người yêu mến. Em rất yêu quý cô.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

3. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 3

Công cha áo mẹ chữ thầy

gắng sức mà học có ngày thành danh

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em và những thầy cô như là người cha, người mẹ của em vậy. Trong những thầy cô giáo đã dạy em, em ấn tượng nhất với cô Minh. Cô Minh năm nay 40 tuổi, thân hình cô khá cân đối với tà áo dài. Mỗi khi tới lớp mái tóc cô dài, đen mượt và luôn được buộc gọn ghẽ. Khuôn mặt cô hình trái xoan, nổi trội với làn da trắng. Trên khuôn mặt cô luôn ánh lên những nét hiền từ. Vầng trán dô cao để lộ sự thông minh với khí chất của một nhà giáo. Đôi mắt sáng thường nhìn chúng em với ánh mắt hiền từ và dịu dàng. Giọng cô lúc trầm, lúc bổng, lúc nhanh, lúc chậm như đưa chúng em vào với toàn cầu tri thức, vào với toàn cầu văn học. Cô rất hay cười, mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng bóc và hai chiếc má lúm đồng tiền rất xinh. Cô luôn công bằng với những bạn học giỏi và học yếu. Với những bạn học tốt cô động viên để phát triển. Còn những bạn học yếu của cô thường kèm và dạy những bạn. Cô là một thầy giáo kiểu mẫu để đưa tất cả học sinh trong những yêu mến không chỉ vậy cô còn là một người được thầy cô trong trường yêu mến và kính trọng. Em rất yêu quý cô.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

4. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 4

Trong những năm tháng học sinh cắp sách tới trường thầy cô luôn là người cha người mẹ thứ hai trong thế cuộc của mình. Với em cô Hà chính là người mẹ thứ hai. Cô Hà năm nay ngoài 40 tuổi, dáng người cô không cao nhưng rất cân đối. Làn da của cô trắng hồng, trên gương mặt đã điểm những chấm tàn nhang. Đó là tín hiệu của thời gian. Gương mặt cô tròn và phúc hậu với những ánh nhìn yêu thương mà cô đã dành cho lũ học sinh chúng tôi. Mỗi khi có điều gì vui cô lại nở nụ cười tươi rạng rỡ, mái tóc của cô đã điểm nhẹ những sợi bạc. Cô Hà rất hiền, mỗi khi chúng em không thuộc bài, khi chúng em mắc lỗi, cô thường nhẹ nhõm nhắc nhở và chỉ ra cái sai khắc phục để lần sau chúng em không lập lại. Nhà bạn nào có khó khăn cô thường tới thăm hỏi động viên và viện trợ. Không chỉ với học sinh, cô còn nhiệt tình với những thầy cô giáo khác. Vì vậy cô được thầy cô và những bạn học sinh trong trường vô cùng yêu mến. Em rất yêu quý cô Hà, cô không chỉ là người đem lại tri thức môn học cho em mà còn là người mẹ thứ hai.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

5. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 5

Một trong những thầy cô giáo mà em yêu quý và ấn tượng nhất đó là cô Loan là thầy giáo năm lớp 1 của em. Cô Loan năm nay tập 40 tuổi nhưng trông cô còn rất trẻ, dáng người cô thon thả, bước đi nhẹ nhõm, uyển chuyển. Cô có mái tóc đen, xõa ngang vai nhìn cô rất xinh đẹp trẻ trung. Cô có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng với đôi mắt to tròn, đen láy, luôn tươi cười với chúng em. Mỗi khi nhìn chúng em ánh mắt của cô luôn tràn đầy sự rét mướt, yêu thương và sự tin cậy dành cho chúng em. Mỗi khi cười cô để lộ hàm răng trắng bóng, đều như hạt bắp. Đó là nụ cười đẹp nhất em từng thấy. Cô Loan rất hiền và luôn vui vẻ mỗi khi trò chuyện với chúng em và mọi người. Khi chúng em mắc lỗi cô nghiêm khắc chỉ bảo để em sửa sai. Đối với em cô như một người mẹ, người cha đồng hành cùng em trên bước đường trưởng thành. Giọng của cô rất nhẹ nhõm, truyền cảm chứa đựng sự lôi cuốn chúng em. Những bài giảng của cô đưa chúng em tới với chân trời tri thức, khám phá những điều mới mẻ. Cô Loan là một người rất giản dị, cô luôn quan tâm tới từng học sinh. Trong lớp bạn nào gặp trắc trở cô đều tới động viên, thăm hỏi . Em rất yêu quý cô.

 

Bạn đang xem bài: Tả cô giáo mà em yêu quý hay nhất Tập làm văn lớp 5

6. Tả một cô giáo mà em yêu quý mẫu 6

Trong những thầy cô giáo đã dạy em yêu quý nhất là cô Trang cô chủ nhiệm lớp em. Năm nay cô 30 tuổi. Cô có vẻ ngoài xinh xẻo dễ thương. Cô có mái tóc đen, dài bóng mượt luôn được cô chu đáo thận trọng, càng làm nổi trội lên khuôn mặt trái xoan và nước ta trắng hồng của cô. Cô Trang có một đôi mắt mà mọi người thụ hưởng xét là đôi mắt biết cười. Đôi mắt ấy to, tròn mỗi khi nhìn chúng em đều ánh lên những nét hiền dịu dàng. Người cô mảnh mai nên y phục đi dạy của cô hàng ngày là áo dài. Em thích nhất là mỗi sáng thứ hai đầu tuần nhìn cô trong y phục áo dài màu tím Huế trông rất đẹp và dễ thương. Giống như vẻ ngoài của mình cô là người sống giản dị và hiền lành. Cô luôn quan tâm tới những người xung quanh mình, đặc biệt trong lớp em những bạn nào có hoàn cảnh khó khăn cô đều nhiệt tình viện trợ và thăm hỏi. Mỗi khi chúng em mắc lỗi cô nhẹ nhõm khuyên bảo để chúng em sửa sai. Em rất yêu quý cô.

Trên đây là một số mẫu tả cô giáo mà em yêu quý luật Minh Khuê sẽ gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts