Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4

Dưới đây là một số bài văn Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 chi tiết

I. Mở bài:

 • Giới thiệu về con cá sấu là một loài động vật có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và được phân bố trên khắp toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Nam Mỹ, Trung Mỹ và Châu Phi.
 • Con cá sấu là một loài vật ấn tượng và đáng sợ với kích thước lớn và cách cư xử đầy nguy hiểm.

II. Thân bài:

Bạn đang xem bài: Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4

A. trình bày đặc điểm hình dáng cũng như những phòng ban của cá sấu.

 • Cá sấu có thân hình dài, đầu to, đuôi ngắn và chân mạnh mẽ.
 • Da cá sấu có màu nâu hoặc xanh đen với những đốm và vệt trắng hoặc vàng.
 • Răng của cá sấu rất sắc và dài, có khả năng cắn đập tốt.
 • những chân của cá sấu có móng sắc nhọn, giúp chúng vận chuyển và bơi nhanh trên mặt nước.

B. trình bày những đặc điểm tính cách của cá sấu.

 • Cá sấu là một loài động vật hung hãn và khát máu.
 • Chúng thường sống trong nước và chỉ nổi đầu lên để thở hoặc săn mồi.
 • Cá sấu có khả năng săn mồi rất tốt và thường tiến công bất cứ thứ gì vận chuyển trong phạm vi tầm nhìn của chúng.

III. Kết bài:

 • Con cá sấu là một loài vật rất đáng sợ và nguy hiểm đối với con người.
 • Tuy nhiên, chúng cũng là một phần của tự nhiên và cần được bảo vệ.
 • Chúng ta nên tôn trọng và giữ gìn sự tồn tại của loài vật này để duy trì thăng bằng sinh thái và đa dạng sinh vật học của hành tinh.

 

Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 1

Cá sấu là một loài bò sát khổng lồ, thường sống trong môi trường nước và phổ biến ở những vùng nhiệt đới như châu Phi, châu Á và châu Úc. Chúng có thân hình to lớn, dài và thấp, bốn chân ngắn và bẹt. Trông từ xa, chúng giống như một con thằn lằn khổng lồ đầy uy thế, với mồm rộng, mọc đầy những chiếc răng trắng nhọn. Chúng còn có chiếc đuôi dài gắn đầy gai sắc nhọn, chỉ cần một cú quật đuôi là đủ để làm con mồi ngã gục.

Cá sấu là loài máu lạnh, thường phơi nắng để giữ nhiệt độ thân thể ổn định. Chúng có thể vận chuyển rất nhanh cả trên cạn và dưới nước. Tuy nhiên, chúng cũng rất lười biếng và thường chỉ chịu đi săn khi thực sự đói bụng. Chúng cũng có khả năng nhấn chìm toàn bộ thân thể xuống dưới nước trong một thời gian dài, bởi lỗ mũi, tai và mắt nằm trên đỉnh đầu.

Bộ da dày và chắc chắn của cá sấu rất có trị giá kinh tế, và vì vậy chúng đã trở thành loài bị săn bắt với mục đích thương nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay cá sấu cũng được nuôi để thu hút khách du lịch và tạo ra những sản phẩm từ da và thịt của chúng. Mặc dù cá sấu là loài động vật ăn thịt nguy hiểm, nhưng nó đã không còn gây hoang mang và sợ hãi cho con người như trước đây.

 

Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 2

Hôm Chủ nhật vừa rồi, tôi được bố mẹ dẫn đi thăm quan vườn bách thú, nơi có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, sư tử… Tuy nhiên, tôi rất thích con cá sấu hơn cả.

Con cá sấu có thân hình to lớn, dài, với bụng phình to hai bên và nhỏ dần về phía đuôi. Da của nó xù xì, vượt bậc với những vảy rõ ràng. Bốn chân ngắn gọn nhưng bơi rất nhanh, nhờ có màng chân giúp chúng giữ được tư thế khi bơi. Khi bơi, chúng ép chân vào thân người để tránh sức cản của nước và giúp chúng bơi nhanh hơn. Con cá sấu có mồm rộng và dài, hàm răng sắc nhọn là vũ khí đắc lực giúp chúng săn mồi và nghiền thức ăn. Chiếc đuôi dài có trang bị những gai nhọn. Chúng thật sự dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời gian cho việc ngơi nghỉ, chúng lười biếng trườn mình trên bùn đất để phơi nắng. Chúng ăn uống đa dạng và ngày nay, cá sấu mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc làm những loại y phục bằng da. vì vậy, chúng được nuôi ở nhiều nơi nhằm phát triển kinh tế.

Mặc dù loài cá sấu không đẹp, nhưng tôi vẫn rất thích ngắm nhìn chúng. Tôi sẽ phấn đấu học tập tốt để bố mẹ có thể dẫn tôi tới vườn bách thú chơi thường xuyên.

 

Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 3

Một lần, tôi được may mắn được bố cho đi chơi vườn bách thú. Trong đó có rất nhiều con vật thú vị, nhưng con cá sấu làm tôi ấn tượng nhất.

người nào cũng thích nhìn chú cá sấu đang phơi nắng ở sắp một cái ao, chú cá sấu phơi nắng trên một cái sân sắp đó, được bảo vệ bằng những hàng dây thép. Tôi có thể nhìn thấy con cá sấu rõ ràng từ bên ngoài. Ngoài con cá sấu đang phơi nắng, trong chuồng còn có rất nhiều con khác. Tuy nhiên, những con cá sấu khác lại chìm trong đám bùn lầy, làm cho tôi khó quan sát. Chú cá sấu to lớn, thân dài bằng 3 lần chiều dài bàn học của tôi. Thân hình cá sấu to như một cây gỗ lớn, với những cái vỏ khô mốc xì ra. Đôi mắt nó còn lim dim như đang ngủ, mặc dù có mấy chú chim bay tới và nhảy lên lưng nó để kiếm ăn.

Khi có người cho ăn, con cá sấu nhanh chóng tiến tới để nhận miếng mồi. Chúng thật tham ăn, không cần xé nhỏ miếng thịt lợn to mà nhai luôn. Tôi rất thích nhìn chúng ăn mồi, thật nhanh. có rất nhiều bạn còn la hét mỗi khi con cá sấu nuốt được hết miếng thịt to. Khi no xong, nó lại bò chậm chạp để đắm mình dưới vũng nước. Tất cả những động tác của con cá sấu đều rất đáng yêu. Sau đó, cả đàn cá sấu khoảng 5 con bò lên sân tắm nắng tiếp.

Tôi rất thích cá sấu, nên mỗi khi được bố mẹ thưởng điểm cao, tôi luôn lựa chọn đi vườn bách thú để ngắm những con cá sấu xấu xí nhưng rất thú vị này.

 

Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 4

Vì kết quả học tập cuối năm của em rất tốt, bố mẹ đã cho em về quê chơi với ông bà ngoại trong một tháng hè. Nhà ngoại nuôi hơn 10 con cá sấu, một loài cá rất đặc biệt và làm cho em ấn tượng.

Trong số đó, có hai con cá sấu to nhất vì ông nói thoạt đầu ông nuôi hai con này thấy dễ nuôi nên đã mua thêm những con khác về nuôi. Con nhỏ nhất trong đàn cũng đã ngang với em rồi. Độ dài của con cá sấu tính từ đuôi tới mồm phải hơn 2 mét. Em rất sợ hàm răng của cá sấu vì khi nó nhếch răng ra, đôi hàm răng thật sắc nhọn.

Ông rất thận trọng khi cho cá sấu ăn, phải bỏ những miếng thịt vào trong chiếc thùng sau đó sử dụng dụng cụ để hất ra cho cá ăn. có rất nhiều khi ông đứng bên ngoài hàng rào tường gạt thức ăn cho đàn cá.

Cá sấu khác biệt với những loài cá khác. Chúng có thể lên bờ và nắng khá lâu. Đôi mắt lúc nào cũng lim dim, nhưng khi được cho ăn, chúng nhanh chóng ra nhận miếng ăn của mình và ăn ngốn ngấu. Cá sấu phàm ăn nên cũng rất dễ nuôi. Em ấn tượng với bộ da cá sấu và nghe mẹ em nói da cá sấu có thể làm được những đồ sử dụng đẹp và có trị giá như chiếc túi xách hay chiếc thắt lưng. Tuy nhiên, khi nhìn bộ da sần sùi của nó, em thấy vô cùng xấu xí.

Hàng ngày, em theo ông đi cho cá sấu ăn. Từ sợ hãi ban đầu, em đã quen với chúng hơn. Khi em tới, con cá sấu còn nhớ và nhanh chóng từ dưới ao nhỏ bò lên để đợi cho ăn.

Em rất yêu cá sấu và hứa sẽ học tập thật tốt để hè năm sau bố mẹ sẽ cho em về để cùng ông cho cá sấu ăn.

 

Tả con cá sấu trong vườn thú siêu hay Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 5

Một lần tôi đã tới thăm một trang trại nuôi cá sấu sắp Hồ Vàng trên bờ biển Caribe ở Trung Mỹ. Nuôi cá sấu để xuất khẩu là một ngành nghề phát triển tại đó. Nhiều du khách thích tới Hồ Vàng để xem cá sấu.

Mặc dù thích xem cá sấu, nhưng khi nhìn thấy chúng, người nào cũng sợ hãi! Con cá sấu lớn to như cây gỗ và nằm trong bùn vô duyên như cây gỗ mục. Tuy nhiên, đó chỉ là lúc chúng đang nằm im. nếu như bạn nào đi rừng lội nước mà vô tình đụng vào khúc gỗ mục đó, chắc chắn cá sấu sẽ cắn đôi cái đùi của bạn!

Tất nhiên, khi tới thăm trang trại cá sấu, du khách không phải lo sợ bị cá sấu tiến công. Chủ trang trại nuôi cá sấu đều rất giỏi trong việc quản lý và không muốn gặp rối rắm với khách hàng. Chúng tôi đã được đứng đằng sau một bức tường sắt an toàn để xem đàn cá sấu lướt sóng trên Hồ Vàng. những chú cá sấu cũng rất đáng yêu khi bơi lội trên mặt nước, phát ra tiếng rít rít từ trong họng. Tất cả chỉ là kinh nghiệm đáng nhớ cho những du khách thích khám phá.

Ngoài việc xem cá sấu, du khách còn có thể chụp ảnh với những chú cá sấu khổng lồ đang nằm trên tảng đá không những thế.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button