Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Dưới đây là một số bài văn mẫu Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4 do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Dàn ý tả con gà mái nhà em chi tiết

Mở bài:

Con gà này em thấy ở đâu? (Nhà em nuôi, của nhà láng giềng, đi chơi nhìn thấy,…). Độ lớn của nó? (Bao nhiêu tháng tuổi?)

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Thân bài:

Con gà ấy, với độ tuổi khoảng vài tháng, nhìn chung không quá lớn nhưng đủ để thu hút sự chú ý của mọi người. Nó như một cô thiếu nữ mới lớn, điệu đà, đầy sức sống. Bộ lông của nó màu nâu mượt mà, tạo cảm giác êm dịu và rét mướt cho mọi người.

nếu như xem xét chi tiết hơn, đầu của con gà này tròn, có một bộ mào xinh xẻo, tạo nên một vẻ ngoài đáng yêu và đặc biệt. Mỏ của nó màu nâu vàng, cứng và tương đối khoằm, nhìn chắc chắn và đầy sức sống. Đôi mắt tí xíu, tròn như hạt đỗ, nhìn vô cùng đáng yêu. Cánh của con gà này úp sát vào thân, tạo nên một hình dáng đặc trưng của chúng ta.

Hoạt động của con gà cũng vô cùng đáng yêu. Khi tìm thức ăn, chúng thường sử dụng chân để bới đất tìm giun, còn khi ăn thì kêu “tục tục” như mời bạn trước khi thưởng thức. Khi đẻ trứng, chúng kêu to “cục ta… cục tác…” báo hiệu cho mọi người tới lấy trứng. Cùng với đàn gà khác, chúng thường chơi đùa và tìm kiếm thức ăn trong sân.

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Kết bài:

Với em, con gà này là một sinh vật đáng yêu và đáng quý. Nó mang lại cho em cảm giác yêu thương và sự vui vẻ khi được săn sóc và nuôi dưỡng nó. Ngoài ra, con gà cũng đem lại lợi ích về thực phẩm cho bản thân em và đối với mọi người. Chính vì vậy, em hy vọng rằng mọi người cũng sẽ yêu quý và đối xử tốt với con gà như em đang làm.

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 1

Sáng nay tỉnh giấc, cô gà mái đã dẫn đàn con đi kiếm mồi ngoài vườn. Cô gà mẹ săn sóc từng chú gà con rất khéo. Chúng theo sát mẹ và trông rất đáng yêu.

Gà mái có bộ lông màu vàng, điểm xuyết những chấm màu nâu sậm. Bộ lông mượt mà, đặc biệt dưới ánh nắng sớm trông càng óng mượt hơn. Hai cái cánh của nó giống như hai chiếc vỏ con trai úp lại vậy. Nó có một chiếc mào nhỏ, màu đỏ tươi, không lớn như những con gà trống khác nhưng lại rất thu hút. Điều đặc biệt không thể thiếu khi nói về cô gà mái này là đôi chân to và khỏe. Cô gà nhà em rất ngoan, mặc dù vườn của mẹ em trồng toàn rau xanh nhưng cô không hề làm hại, thậm chí còn nhắc nhở đàn con của mình không được phá hoại rau của mẹ em. Hai con mắt tròn, nhỏ nhưng rất tinh tường. Mỗi khi thấy diều hâu, cô lại kêu cục cục rồi mở rộng đôi cánh để bảo vệ cho những đứa con yêu quý của mình.

Đuôi cong cong rủ xuống rất đẹp. Với thân hình mũm mĩm, cô đi lại trông rất đáng yêu. Cô gà này đẻ rất nhiều trứng, mà quả nào cũng to tròn. Mỗi khi nghe tiếng cục ta cục tác, em lại hào hứng chạy ra chuồng gà. Trứng được mẹ em gói thận trọng để biếu cho ông bà hay người thân. Sáng nào em cũng mang thóc ra vườn để đàn gà ăn. Nhìn thấy em, cô gà lại kêu cục ta cục tác như đang đòi em cho cô và đàn gà con ăn vậy. Nhìn cô gà cục ta cục tác mổ thóc bằng chiếc mỏ vàng xinh xinh, trông rất đáng yêu. Em rất yêu quý cô gà mái này và sẽ săn sóc cô thật tốt để cô có thể săn sóc cho những chú gà con của mình.

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 2

Trong đàn gà nhà em đang nuôi, có một con gà mái đặc biệt mà em luôn yêu thương và coi là đẹp nhất trong đàn.

Con gà mái này không khác gì những con gà mái khác. Nhưng nó lại có vẻ đẹp cuốn hút, khiến những con gà trống khác trong đàn luôn tò mò. Bộ lông nâu dày của nó rất đẹp, nhất là khi nó mở đôi cánh ra thật rộng, những chiếc lông ở cánh cứng cáp, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo. Mặc dù nó không cao lớn và vạm vỡ như những con gà trống, nhưng thân hình nó vẫn gầy gò và nặng nề sau nhiều lần đẻ và ấp trứng. Đôi chân nhỏ gọn của nó và cái mỏ cứng cáp giúp nó dễ dàng mổ và đào bới thức ăn. Đôi mắt bé xíu hai bên giúp nó nhìn thấy những con mồi nhanh hơn. Nó là con vật siêng năng kiếm ăn, chỉ cần có hạt cơm hay hạt thóc trên sân là nó mổ ăn sạch. Nhờ sự siêng năng đó, khu vườn nhà em luôn sạch sẽ hơn, và nó cũng đẻ ra những quả trứng lớn và ngon để làm thức ăn cho gia đình em.

Mỗi khi đẻ nhiều trứng, nó lại tự ấp ủ chúng bằng cách sử dụng tương đối ấm của mình. Sau vài ngày, những quả trứng sẽ nở ra những con gà con dễ thương và xinh đẹp. Nó thực sự là một người mẹ siêng năng và kiên trì. Khi gà con lớn, nó dẫn đàn đi kiếm ăn, tìm thức ăn cho con và gọi chúng tới ăn. tới tối, nó dẫn đàn con vào chuồng, mở đôi cánh ra để cho những con chui vào bên trong và nằm xuống ngủ say. Hàng ngày, nó luôn là người mẹ quan tâm và bảo vệ cho những đứa con nhỏ của mình. Nhìn đàn gà con sống hạnh phúc cùng nhau, em cảm động vô cùng. Em cảm thấy rằng chúng ta, con người, cũng nên tham khảo từ con vật nhỏ bé như con gà mái, biết yêu thương, săn sóc và bảo vệ cho những người thân yêu của mình, đồng thời cũng cần tham khảo tính kiên trì, chu đáo và tình mẹ hiếu thảo của con gà mái.

Con gà mái nhà em cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho em. Em thường ngồi bên chuồng gà, quan sát con gà mái và tham khảo được rất nhiều điều từ cách nó săn sóc đàn con. Em học được tính nhẫn nại của nó khi nó ngồi ấp trứng đợi tới khi con non nở. Em học được tính chuyên cần của nó khi nó dẫn đàn con đi tìm kiếm thức ăn. Em học được tính chu đáo của nó khi nó luôn đưa con về chuồng vào buổi tối.

Nhờ con gà mái, em cảm thấy mình trưởng thành hơn và hiểu thêm về tình mẫu tử. Em cảm nhận được sự rét mướt, sự quan tâm và tình yêu thương mà con gà mái dành cho đàn con. Đó là một ví dụ tuyệt vời về tình mẹ hiếu thảo, tình yêu thương vô điều kiện mà mỗi người mẹ đều có đối với con cái của mình.

Những bài học về sự quan tâm, tình yêu thương và sự săn sóc của con gà mái nhà em là những điều em sẽ mang theo suốt cuộc thế. Em hứa sẽ trân trọng và tỏ lòng hàm ân tới con gà mái vì những gì nó đã giúp em học được. Em cũng sẽ phấn đấu hơn nữa để làm con người tốt hơn, biết yêu thương và săn sóc những người xung quanh mình, như mẹ em đã làm với em.

Cuộc sống vẫn tiếp tục trôi qua, và con gà mái nhà em vẫn tiếp tục là người mẹ hiếu thảo và chu đáo cho đàn gà con. Em sẽ luôn nhìn ngắm và tham khảo từ con gà mái, vì nó là một nguồn cảm hứng vô tận và là một bài học quý giá về tình yêu thương và sự quan tâm.

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 3

Thời gian trôi qua vô cùng nhanh, đã hai tháng rồi kể từ khi cô gà mái mơ tới sống với gia đình em. So với lúc mới tới, cô đã lớn to hơn rất nhiều.

Cô gà có thân hình tương đối mập mạp, bộ lông màu nâu mượt mà. Lông ở cổ ngắn và nhỏ, lông ở cánh và đuôi thì cứng hơn. Ban đầu cô bị đàn gà khác bắt nạt và trụi mất một mảng lông. Nhưng bây giờ, cô đã hòa nhập với đàn gà.

Mỗi sáng, sau khi em mở cửa chuồng, cô gà mái mơ đợi em đi ra khỏi khu vực đó rồi mới bước ra ngoài. Cô đưa đôi cánh nhỏ ra và tìm kiếm thức ăn. Em đổ thức ăn vào máng, gồm thóc, cám và cơm nguội. Cô và bạn bè của mình ăn hết rồi đi đào bới trong đất tìm giun. Cô thậm chí còn ăn những viên sỏi nhỏ.

Cô có hai chân ngắn tủn màu vàng, mỗi chân lại có 4 ngón và mỗi ngón đều có những nanh vuốt cứng và sắc nhọn. Nhưng may mắn là em chưa bao giờ bị cô cào. Cô không phải là con vật thân thiện đứng yên để em vuốt ve, nhưng nét kiêu ngạo đó lại làm cho cô trở nên đáng yêu.

Nhờ có cô gà mái mơ, mỗi ngày em lại được thưởng thức những quả trứng gà thơm ngon nhất. Em rất hàm ân cô gà này.

 

Bạn đang xem bài: Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4

Tả con gà mái nhà em chọn lựa lọc hay nhất Tập làm văn lớp 4 – Mẫu số 4

Mỗi sáng, tiếng gáy của những chú gà trống vang lên làm vỡ vụn không gian yên tĩnh. những cô gà mái cũng chứa tiếng kêu “Cục tác. Cục tác”. Nhà tôi cũng nuôi một vài chú gà, trong đó có một cô gà mái rất đặc biệt.

Cô gà này đã được nuôi trong nhà tôi từ lâu. Trong đàn gà, cô là cô gà mái già nhất và đã đẻ nhiều trứng nhất. Lông của cô màu vàng và mượt mà. Cổ cô ngắn hơn cổ của gà trống, mào cũng bé hơn và không đỏ bằng. Tuy nhiên, cô vẫn rất tự hào mỗi khi chuẩn bị đẻ trứng. Cô thường kêu vang “Cục tác. Cục tác” để thông báo cho mọi người biết rằng “Tôi sẽ đẻ trứng”. Sau đó, cô nhảy lên ổ và nằm im trên đó hàng tiếng đồng hồ. Cuối cùng, cô đẻ ra một quả trứng nhỏ. Tôi thích đi ra ổ để nhặt những quả trứng như thế và cảm giác đó thật hạnh phúc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cô gà vỗ cánh và bay xuống đất. Cô sử dụng nanh vuốt sắc nhọn của mình để bới đất tìm giun.

thỉnh thoảng, những chú gà con đi theo sau cô như đang học cách tìm thức ăn. Cô gà là một trong những vị lãnh đạo thông minh của đàn gà nhà tôi.

Mỗi ngày sau khi đẻ trứng, tôi phải săn sóc cả đàn gà để chúng khỏe mạnh hơn và đẻ nhiều trứng hơn.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button