Tả cơn mưa mùa xuân

Đề bài: Tả cơn mưa mùa xuân

ta con mua mua

Bạn đang xem bài: Tả cơn mưa mùa xuân

Tả cơn mưa mùa xuân

I. Dàn ý Tả cơn mưa mùa xuân

1. Mở bài

Giới thiệu về cơn mưa mùa xuân.

2. Thân bài

– Mưa xuân khởi đầu cho một năm mới
– Cơn mưa mùa xuân tới, xóa tan cái rét buốt chỉ còn tương đối se lạnh.
– Mưa nhỏ, hạt mưa tí xíu, bay phảng phất trong nền trời

– Cảnh vật, con người vào mùa mưa xuân…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cơn mưa mùa xuân đầy đủ tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả cơn mưa mùa xuân

quốc gia Việt Nam ta nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, tuy nhiên, không đồng nhất trên toàn lãnh thổ, tùy vào từng vùng miền mà có những khí hậu đặc trưng riêng. Như ở miền Nam có mùa mưa và mùa khô rõ rệt, trong lúc đó, ngoài Bắc lại có đầy đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, mùa xuân – mùa khởi đầu của một năm mới đã mang lại sự tươi mới cho cảnh vật là nhờ những giọt mưa xuân. Cơn mưa mùa xuân luôn tô đẹp cho đất trời, mang không khí mới tới quê hương.

Trải qua một mùa đông rét buốt, chắc hẳn người nào cũng mong muốn một tẹo tương đối ấm của mùa xuân. Cơn mưa mùa xuân tới, xóa tan cái rét buốt chỉ còn tương đối se lạnh. Những hạt mưa xuân khởi đầu rơi xuống báo hiệu sự khởi đầu của một năm mới. Hạt mưa mùa xuân đặc biệt lắm, nó khác hẳn với những cơn mưa nặng hạt vào mùa hè, hay cái lạnh cắt da cắt thịt vào mùa đông. Mưa xuân nhỏ nhẹ, bay phơ phất giữa bầu trời, nó không khiến cho ta bị ướt sũng mà chỉ vương trên mái tóc, quần áo những giọt nhỏ lí tí không đáng kể. Trời đất như được khoác trên mình tấm màn mờ mờ ảo ảo, lại có chút kì bí, lãng mạn. Mưa mùa xuân mang tới bao xúc cảm cho con người cũng như vạn vật. Một mùa đông khô hanh hao đã được tẩy rửa bằng những cơn mưa ẩm ướt mịn màng của mùa xuân.

Mưa xuân rơi xuống như mang sức sống tới cho vạn vật. Cây cỏ, hoa cành tắm mình trong những hạt mưa, như được tiếp thêm bao sức sống; chúng khởi đầu đâm chồi nảy lộc, hoa đua nhau khoe sắc, khoe hương. Cơn mưa cũng khiến tâm hồn con người nhẹ nhõm, sảng khoái và nhường như nhịp sống của ta cũng trở nên chậm rãi hơn để tận hưởng cho hết vẻ đẹp của mùa xuân. Trong những ngày Tết đầu xuân, người người đi chơi xuân, trên trục đường ngập tràn niềm vui đón năm mới, giọt mưa xuân cũng hòa mình vào trong niềm vui ấy cùng bao người. Họ chìa tay ra đón những giọt mưa như đón một điều mới cho một năm khởi đầu. Cơn mưa xuân ấy như cuốn bao nỗi u sầu phiền muộn của năm cũ trôi đi.

Mùa xuân tới, mỗi người lại thêm một tuổi mới. Từng hạt mưa xuân sống với những năm tháng trưởng thành của ta. Mưa xuân khiến con người ta nhớ về quá khứ, nghĩ tới tương lai, cho ta sự cảm nhận về hiện tại, tận hưởng từng giây phút hạnh phúc bên người thân, gia đình. Mưa mùa xuân thật đẹp, thật xốn xang!

>> Những bài văn ngắn tả cơn mưa thường xuất hiện trong đề tập làm văn:

kế bên bài văn Tả cơn mưa mùa xuân được giới thiệu trên đây, khi viết bài văn tả cơn mưa, những em có thể tham khảo thêm rất nhiều Bài văn hay lớp 5 khác có cùng chủ đề tả cơn mưa như: Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, Hãy tả một cơn mưa ở quê em, Tả cơn mưa rào quê em, Tả quang cảnh sau cơn mưa.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts