Tả khoảng vườn mà em từng thấy

Đề bài: Tả khoảng vườn mà em từng thấy

ta khoang vuon ma em tung thay

Bạn đang xem bài: Tả khoảng vườn mà em từng thấy

Tả khoảng vườn mà em từng thấy
 

I. Dàn ý Tả khoảng vườn mà em từng thấy

1. Mở bài

– Giới thiệu chung về khoảng vườn: Vườn của người nào, em nhìn thấy từ bao giờ?

2. Thân bài

– mô tả về khoảng vườn:
+ mô tả khái quát
+ mô tả chi tiết

3. Kết bài

Nêu cảm nhận chung của em về khoảng vườn đó.

 

II. Bài văn mẫu Tả khoảng vườn mà em từng thấy

Mỗi dịp nghỉ Tết, em thường được bố mẹ cho về quê thăm ông bà nội. Nhà nội mới rộng làm sao! Em đặc biệt yêu thích khoảng vườn nhỏ trước sân mà ông bà ngày ngày săn sóc, vun xới.

Khu vườn không rộng lắm, chỉ khoảng hai mươi mét vuông nhưng lại vô cùng đa dạng những loài cây, loài hoa. Em thích cùng bà men theo tường gạch cũ để vào vườn mỗi sớm mai nhìn ngắm khu vườn tràn đầy sức sống. Ngoài rìa vườn là dậu mùng tơi xanh non mơn mởn cùng luống rau ngót xanh um. Càng đi vào trong, khoảng vườn càng phong phú, chen chúc đủ mọi loài. Phía góc trái, ông em trồng những cây ăn quả, nào là ổi, mít, na,… cây tuy không to lớn nhưng năm nào cũng sai trĩu quả. Phía góc phải, bà em trồng hoa hồng đỏ rực, hoa cúc đủ màu sắc làm khu vườn thêm sáng bừng sức sống. Giữa vườn, ông bà trồng lá dong, những chiếc lá to, rộng, xanh mướt đung đưa trong gió như đang chờ đợi bà cắt gói bánh chưng những ngày giáp Tết. Trong vườn, những chú chim hót líu lo và đậu trên từng ngọn cây đợi bắt sâu làm cho khu vườn thêm rộn ràng tươi tỉnh. Vườn nhà bà vì vậy không chỉ có màu sắc rực rỡ mà còn có âm thanh vui tươi tạo nên bầu không khí tươi trẻ, thoáng đạt.

Em rất yêu khu vườn của nội. Dù ở xa nhưng năm nào em cũng mong trở về nơi đây để được hít hà bầu không khí thoáng đãng của khu vườn, được tự tay cùng nội săn sóc cây như một người nông dân thực thụ. Khu vườn ấy sẽ mãi luôn là kỉ niệm tuổi thơ đẹp nhất của em.

——————–HẾT———————

Cùng với bài văn Tả khoảng vườn mà em từng thấy, những em có thể tham khảo thêm:Tả khu vườn sau cơn mưa, Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân, Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời, Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây để củng cố tri thức và kĩ năng cho mình.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts