Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Đề bài: Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

ta lai le hoi trung thu o truong em

Bạn đang xem bài: Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Tả lại lễ hội trung thu ở trường em
 

I. Dàn ý tả lại lễ hội trung thu ở trường em

1. Mở bài

Hằng năm, cứ mỗi dịp trung thu, trường em luôn tổ chức buổi lễ để chúng em được vui chơi, đêm hội thật nhiều lí thú và trọn niềm vui.

2. Thân bài

+ Lễ hội được chuẩn bị thật chu đáo, những anh chị đoàn viên trong xã phối hợp với thầy cô trong nhà trường dàn dựng sân khấu.
+ Mỗi khối lớp chúng em được giao chuẩn bị một tiết mục văn nghệ chủ đề thiếu nhi.
+ Chúng em nôn nào tới khó tả, đứa nào đứa nấy cũng mong trời nhanh nhanh tối để buổi lễ được khởi đầu…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả lại lễ hội trung thu ở trường em tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Cứ mỗi độ thu về, lòng em lại xao xuyến tới lạ. Mùa thu, mùa của buổi tựu trường sau mấy tháng hè vui chơi, chúng em được gặp lại bạn bè trong vui mừng, hớn hở. Mùa thu, mùa của những đêm rằm phá cỗ hội liên hoan, đêm tết trung thu thật đặc biệt và ý nghĩa, nó khiến chúng em náo nức chờ đợi, hoan hỉ trong niềm vui vô bờ. Hằng năm, cứ mỗi dịp trung thu, trường em luôn tổ chức buổi lễ để chúng em được vui chơi, đêm hội thật nhiều lí thú và trọn niềm vui.

Lễ hội được chuẩn bị thật chu đáo, những anh chị đoàn viên trong xã phối hợp với thầy cô trong nhà trường dàn dựng sân khấu. Tấm rèm sân khấu được trang trí thật đẹp, chính giữa là dòng chữ đỏ vượt trội” Phá cỗ trung thu”, hai bên là những chiếc đèn ông sao, đèn cá gáy, đèn lồng đủ màu sắc. Mâm cỗ chiếc bánh gato tròn tựa vầng trăng in hình chú cuội cùng nhiều loại bánh kẹo trái cây xếp đặt thật ngay ngắn và hấp dẫn, được đặt ngay giữa sân khấu. kế bên là chiếc bàn đặt những phần thưởng, món quà nhỏ nhỏ, xinh xinh, trong đáng yêu vô cùng. Phía dưới sân khấu là những hàng ghế thẳng tắp, ngay ngắn, đó là vị trí để chúng em ngồi trong đêm hội. Những lá cờ nhỏ, những chiếc mặt nạ với mẫu mã đa dạng cũng được sử dụng trang trí thật đẹp và dễ thương vô cùng. Tiếng nhạc vang vọng, rộn ràng cả sân trường với những nhạc điệu vui tươi,sôi động của bài ” Chiếc đèn ông sao”. Mỗi khối lớp chúng em được giao chuẩn bị một tiết mục văn nghệ chủ đề thiếu nhi. Giữa quang cảnh tuyệt vời khiến lòng những đứa trẻ như chúng em nôn nào tới khó tả, đứa nào đứa nấy cũng mong trời nhanh nhanh tối để buổi lễ được khởi đầu.

công việc chuẩn bị xong xuôi thì trời cũng nhá nhem tối, buổi lễ cũng được khởi đầu . Chúng em nhanh chóng xếp hàng theo từng lớp để, ngồi ngóng chờ đêm hội. Tiếng chị Hằng Nga chứa lên sau màn giới thiệu những vị khách mời tham gia, cả náo động, ánh đèn rực rỡ trên sân khấu, sáng nhoáng muôn màu sắc tạo nên một quang cảnh tuyệt đẹp diệu kì. Trên bầu trời, ánh trăng tròn viên mãn, toả sáng rạng ngời xuống sân trường như đang mỉm cười cùng chúng em phá cỗ. Lúc này đây, em đang tưởng tượng về chú cuội, chị Hằng và gốc đa nhỏ trong vầng trăng ấy, tất cả đều thật đẹp đẽ biết bao. Từng khoảnh khắc của thời gian đều tuyệt vời, người nào người nào cũng dâng lên trong lòng những nỗi niềm khó tả. Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng là những trò chơi giải đố dân gian, những hoạt động thi đua như làm đèn lồng, làm mặt nạ bằng giấy giữa đại diện những lớp….những đội chơi đều tham gia đầy nhiệt tình và quyết tâm mang phần thắng về cho tập thể lớp mình. Tiếp theo nhà trường dành thời gian trao phần thưởng khen ngợi cho những bạn học sinh nghèo học giỏi, động viên những bạn tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập.

Cuối cùng và có nhẽ ấn tượng nhất là phần phá cỗ, mọi ánh mắt đổ dồn về mâm cỗ, tiếng nhạc reo vui vang lên, cả trường đồng thanh đếm ngược thời gian chờ đợi khoảnh khắc phá cỗ đầy hào hứng. Một bầu trời sân trường ngập tràn ánh đèn với những chiếc đèn ông sao lung linh tuyệt diệu. Chúng em được nhận những phần quà nhỏ, bánh kẹo từ thầy cô, những chiếc kẹo nhỏ, xinh xẻo mà đầy yêu thương. Cả trường nắm chặt tay nhau, đồng thành hát bài ca ” Tết trung thu” trong niềm vui pha lẫn chút tiếc nuối khi đêm phá cỗ dần kết thúc.

Đêm rằm ở trường đã để lại trong em nhiều kí ức mãi không thể nào quên. Nó chứa đựng những tình thương, sự hi sinh thầm lặng mà những thầy những cô những anh chị đoàn viên đã dành cho chúng em để chúng em có một cái tết trung thu đầy vui vẻ. Em thầm cảm ơn và hứa sẽ siêng năng học tập thật tốt, là con ngoan trò giỏi để không phụ công ơn, niềm hy vọng mà những thầy cô dành cho chúng em.

————————-HẾT————————–

những em vừa tham khảo nội dung bài Tả lại lễ hội trung thu ở trường em, để học tốt những em có thể tập dượt kĩ năng viết bài qua việc tập dượt với những đề bài khác như: Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng rạng đông đầu xuân, Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, Tả khu phố nơi em ở vào một buổi sáng mùa thu, Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts