Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

Tả lại một buổi lao động ở trường em thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Những buổi lao động trong trường sẽ là những trải nghiệm quý giá đối với mỗi học sinh, góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

1. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 1

Chủ nhật vừa qua trường em đã tổ chức một buổi lao động để chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lao động được tổ chức vào lúc 3:00 chiều và tất cả chúng em cùng có mặt để tiến hành lao động. Công việc của chúng em được phân công rất rõ ràng. Mỗi lớp sẽ phụ trách lao động theo từng khu vực. Lớp chúng em được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh và cắt tỉa lại khu vực vườn hoa của trường. Cô giáo đã chia chúng em thực hiện nhiệm vụ theo từng nhóm một nhóm nhổ cỏ và nhặt lá khô trong vườn hoa. Nhóm khác sẽ quét và rửa sạch những lối đi. Nhóm còn lại thì phụ trách tỉa lá vườn hoa và tới nước. Sau khi nhận được sự phân công chúng em liền bắt tay vào làm việc. Chúng em tự phân công phân chia nhiệm vụ với nhau. những bạn nhặt cỏ tỉa cành sẽ làm trước tiên còn nhóm khác sẽ đi múc nước sau đó chúng em tiến hành rửa và quét sạch lối đi và tưới nước cho vườn hoa. Quá trình làm những bạn cùng cười nói vui vẻ chúng em còn có thời gian để nghỉ. những bạn đã hát những bài hát rất hay sau đó chúng em lại tiếp tục công việc của mình. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt nhưng người nào nấy đều vui vẻ. Sau hai tiếng lao động hăng say cuối cùng lớp chúng em đã thu dọn sạch sẽ khu vực được phân công và được khen ngợi. Chúng em rất vui vì điều đó.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

2. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 2

chủ nhật vừa qua lớp em đã tổ chức lao động trong lớp. Sau khi được cô giáo chủ nhiệm phổ biến mỗi bạn trong lớp sẽ mang một dụng cụ để lao động tại lớp. Có bạn mang khăn, có bạn mang thanh hao, có bạn mang chậu, mang xô. Đúng đầu giờ chiều, chúng em đã có mặt đông đủ để tiến hành lao động. Từng tổ sẽ được phân công lao động từng khu vực vực. Tổ một sẽ tiến hành lau dọn những cửa chính và cửa, sổ tổ 2 sẽ quét mạng nhện, tổ 3 lau chùi bàn ghế và tổ 4 là săn sóc những cây ở trong lớp. Chúng em mỗi người một việc bắt tay nhau vào làm những bạn tuần tự làm nhiệm vụ như đã phân công. Vừa làm chúng em vừa trò chuyện vui vẻ. Chỉ sau một thoáng lớp học của chúng em đã sạch đẹp trở lại, những hàng cây được những bạn tưới và chu đáo đã trở nên xanh tươi hơn. Bàn ghế và bảng đen đã được khoác lên mình một chiếc áo mới như đang vui cười với chúng em. Cô giáo đã khen chúng em và tưởng cho chúng em mỗi người một chiếc kem. Em rất vui vì buổi lao động ấy.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

3. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 3

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6 vừa qua trường em đã tổ chức một buổi lao động dọn sạch biển. Ngay từ sáng sớm theo sự phân công của nhà trường lớp chúng em được phân công làm sạch rác ở ven biển. Mỗi bạn đã mang tới những dụng cụ cần thiết như bao túi ni lông, thanh hao găng tay để có thể thu dọn một cách tốt nhất. Chúng em xuất phát từ trường đã tới biển khi ta tới nơi mỗi người bắt tay vào một việc. Bạn thì nhặt rác bạn thì nhặt chai lọ. Cuối cùng chúng em tập hợp rác lại thành một đống và đốt. Khi nhìn lại thành tựu là một bãi biển xanh sạch đẹp chúng em cảm thấy vô cùng tự hào vì mình đã làm được một điều có ích góp phần cho biển quê hương ngày càng đẹp hơn.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

4. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 4

 Để kỷ niệm thành lập Đoàn thanh niên 26 tháng 03, trường em đã phát động của Đoàn thanh niên lao động vệ sinh lớp học. Buổi chiều hôm ấy là một buổi chiều mát mẻ và dễ chịu. Gió thổi hiu hiu, thi thoảng có một tiếng chim đựng lên khiến cho không khí lao động thêm phần phấn chấn. Lớp em được phân công làm vệ sinh khu vực vườn trường. Chúng em được phân công người thì mang cuốc người mang xẻng, người mang dao kéo, người mang bình nước. Tuy là buổi lao động nhưng chúng em có cảm giác như đang đi dã ngoại. người nào nấy đều hào hứng khi nằm ở khu vực sắp trường. Nhiệm vụ của chúng em chủ yếu là nhặt cỏ và lá cây. những bạn rất nhiệt tình, những bạn nữ thì nhặt lá nhặt cỏ, còn những bạn nam thì trồng thêm những cây mới. Vừa làm mọi người vừa trò chuyện vui vẻ quên hết nhọc mệt. Thỉnh thoảng bạn Hòa cây hạt của lớp lại kể những câu chuyện cười khiến cả lớp cười sảng khoái. Một lúc sau không biết bạn lớp trưởng mang ở đâu về được một thùng nước đá và một hộp kem. Chúng em chia nhau trên gương mặt người nào đó đều lấm tấm mồ hôi nhưng đều rất vui vẻ. Sau sắp 2 tiếng lao động cuối cùng chúng em đã hoàn thành công việc của mình và được cô giáo chủ nhiệm khen.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

5. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 5

Khi chúng em tới trường nhiệm vụ của chúng em không chỉ có việc học mà còn có những buổi lao động thật ý nghĩa. Điều đó giúp chúng em trân trọng lao động để hăng say học tập. Mỗi tháng trường em lại tổ chức những buổi lao động trong trường. Buổi lao động được tổ chức dưới sự chỉ đạo của cô tổng phụ trách. Mọi người tới tham gia một cách tích cực vui vẻ. Thời tiết hôm diễn ra buổi lao động rất thuận lợi và chiều lòng người. Trước khi buổi lao động diễn ra cô giáo sẽ phân công cho từng lớp và nhiệm vụ cụ thể. người nào cũng hào hứng với công việc được phân công. Lớp em được phân công dọn sạch những bồn hoa và cọ bể nước của trường. Những bồn hoa có một um tùm lâu không được săn sóc được chúng em thu dọn sạch sẽ. những loại cây mới, những khóm hoa mười giờ xinh xẻo được thay thế bởi những cây hoa dại. Bể nước phía sau trường cũng được chúng em có rửa sạch sẽ. Người mang giẻ, người mang xô, mỗi người một chân, một tay để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách nhanh chóng. Em rất thích buổi lao động này.

 

Bạn đang xem bài: Tả lại một buổi lao động ở trường em hay nhất Văn lớp 6

 6. Tả lại một buổi lao động ở trường em mẫu 6

 Trường em cũng như rất nhiều những trường học khác, thường tổ chức những buổi lao động tập thể hoặc theo lớp để dọn vệ sinh góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Thứ bảy tuần trước trường em đã tổ chức một buổi lao động với sự tham gia đông đảo của những bạn học sinh. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ cụ thể. Lớp em được phân công tưới và săn sóc khách bồn hoa. Trước ngày lao động lớp trưởng lớp em đã phân công mỗi người một việc, người thì cầm dao, người cầm quốc, người cầm xô chậu. Đúng 8:00 sáng thứ bảy toàn trường tập trung để chuẩn bị lao động . Trên tay người nào cũng có những dụng cụ lao động để sẵn sàng cho một buổi lao động sắp tới . những bạn chia thành những nhóm nhỏ và mỗi nhóm nhận trách nhiệm phụ trách một nơi. Tổng cộng lớp em được phân công phụ trách bốn bồn hoa, mỗi  tổ làm một bồn hoa. Mỗi bạn một tay, bạn đổ sạch cỏ, bạn nhặt lá cây bạn tỉa cây. Còn bạn thì xách nước tưới hoa. Mặc dù trời đất và nắng nóng nhưng trên gương mặt người nào cũng nở những nụ cười tươi rói. Thỉnh thoảng có những tiếng chim hót rất vui tai khiến cho không khí lao động càng thêm không say và miệt mài. Khi công việc đã làm được một nửa chồng em nghỉ giải lao và tập trung tại gốc cây. Cô giáo chủ nhiệm đã mang tới cho chúng em mỗi người một cốc nước chanh và một chiếc kem. người nào nấy đều chia nhau trong tâm thế vui mừng. Đó là chiếc kem mà em cảm thấy ngon nhất. Một số cây văn nghệ lớp em còn đứng lên trình diễn vài bài văn nghệ để xua tan không khí mỏi mệt và nóng nực. Ăn uống trò chuyện vui vẻ xong chúng em lại tiếp tục bắt tay vào công việc của mình. Sau một khoảng thời gian lao động hăng say cuối cùng bồn hoa quả trường đã được chúng em săn sóc và làm sạch nhìn . Những bông hoa đang tươi mơn mởn như cảm ơn chúng em. Em cảm thấy rất vui vì điều đó.

 Trên đây là một số mẫu trình bày một buổi lao động ở trường em luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts