Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

Tả một cô y tá đang săn sóc bệnh nhân thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những bạn cùng tham khảo một số mẫu trình bày một cô y tá đang săn sóc bệnh nhân.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

 1. Tả một y tá đang săn sóc bệnh nhân mẫu 1

người nào trong chúng ta cũng có một ước mơ, có người làm thầy giáo, có người với ước mơ làm thuê an. Còn đối với em, em có một ước mơ là trở thành một y tá để săn sóc bệnh nhân. Hình ảnh những cô y tá săn sóc bệnh nhân luôn là hình ảnh đẹp nhất trong em.

Cô y tá khoác trên mình bộ y phục màu trắng, chiếc áo Blue màu trắng với quần trắng, đôi găng tay có màu trắng. Trên áo có một chiếc phù hiệu màu xanh đậm ở dưới đi dòng chữ họ tên và chức vụ.

 Trên người cô y tá tót đi một vẻ đẹp giản dị, tinh khiết và thanh cao. Người cô y tá thanh mảnh cao trông thật duyên dáng. Với dáng đi nhẹ và nét mặt hiền hòa, trên khuôn mặt cô vượt bậc là cặp mắt đẹp đen láy và hiền từ.

 Khi làm việc cô nhẹ nhõm tới kế bên người bệnh, thăm hỏi ân cần việc ăn ngủ của bệnh nhân. Cô rà soát vùng bụng và áp tai nghe để theo dõi sức khỏe của người bệnh. Đôi bàn tay nhỏ nhắn ấy làm việc thoăn thoắt, cô nhẹ nhõm lấy dụng cụ đo huyết áp đặt ngay ngắn xuống giường người bệnh. Hai ngón tay cô bóp đều và ống cao su, kim đồng hồ nhích dần, cuối cùng cô ghi kết quả rà soát. rà soát hết bệnh này tới bệnh nhân khác, sau hết cô phát thuốc cho những bệnh nhân và động viên để người bệnh có thể yên tâm điều trị.

Em luôn được nghe câu nói Lương y như từ mẫu và hình ảnh người Y tá săn sóc bệnh nhân luôn là hình ảnh đẹp nhất đối với em. Em mong mình có thể học thật giỏi để sau này có thể trở thành một cô y tá.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

2. trình bày một cô y tá đang làm việc mẫu 2

Chiều nay em tới bệnh viện để thăm bạn Hoa cùng lớp bị ốm, ở đó em đã được chứng kiến hình ảnh cô y tá đang săn sóc bệnh nhân.

Cô y tá này còn rất trẻ. Em nghĩ cô chỉ khoảng ngoài 20 tuổi, y phục đi làm của cô là một bộ quần áo trắng tinh. Đó là y phục thường thấy của một người bác bỏ sĩ y tá. Dáng người cô thanh mảnh cao càng tôn thêm vẻ đẹp của bộ quần áo ấy. Khuôn mặt cô được che bởi chiếc khẩu trang và lộ ra đôi mắt. Đôi mắt ấy trông thật đẹp, hiền từ và giản dị. Mái tóc dài được cô buộc gọn phía sau lưng, giọng nói của cô rất nhẹ nhõm và ân cần.

Khi em tới chị y tá đang săn sóc một bạn nhỏ chừng 4 tuổi do ốm và do sợ uống thuốc nên bạn nhỏ ấy khóc  không uống thuốc. Khi nghe tiếng khóc cô y tá đã tới sắp và ngồi xuống bên giường bệnh để hỏi han. Cô đặt tay lên trán của bạn nhỏ và nói:

– Sao con lại không uống thuốc ?

– Thuốc đắng lắm cô ạ. Con không uống đâu

– Thuốc đắng thật nhưng thuốc đắng con mới khỏi bệnh được. Con há mồm nốt viên thuốc thật nhanh thì sẽ không đắng tí nào.

sau khi được cô y tá khuyên bạn nhỏ đã uống thuốc và ngủ ngon. Cô y tá thầm mỉm cười, nụ cười ấy càng xinh đẹp. Sau đó cô quay sang hỏi han và phát thuốc cho những bệnh nhân khác. Cô trò chuyện rất vui vẻ và tự nhiên với mọi người, giống như những người bạn những người thân yêu của cô vậy.

Hình ảnh cô y tá săn sóc bệnh nhân luôn là hình ảnh đẹp nhất trong em.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

3. trình bày cô y tá đang săn sóc bệnh nhân mẫu 3

Chiều hôm qua mẹ em đi khám ở bệnh viện và em đã có dịp được quan sát cô y tá đang săn sóc bệnh nhân

Cô y tá mặc trên mình một bộ màu trắng của bệnh viện, trên đầu đội một chiếc mũ màu trắng. Cô đi một đôi giày màu trắng thấp, dáng của cô mảnh mai nên cô làm việc thoăn thoắt và rất nhanh chóng. Trong khi cô săn sóc cho bệnh nhân, cô luôn nở một nụ cười tươi và thật đẹp. Giọng nói cô nhẹ nhõm dịu dàng. Mỗi khi trò chuyện với bệnh nhân, khiến mọi người cảm thấy dễ chịu. Mặc dù trong phòng bệnh có rất nhiều những bệnh nhân cần được săn sóc. Công việc dù rất bận rộn thế nhưng cô không hề kêu ca mà luôn làm với một thái độ nghiêm túc.

 Cô làm những công việc như thay ga giường, phát thuốc, tiêm thuốc, truyền thuốc và khám cho bệnh nhân. người nào cô cũng hỏi han rất chi tiết, ánh mắt của cô khi nhìn bệnh nhân rất trìu mến giống như những người thân, quan tâm hỏi han họ. Cô tiêm thuốc cho bệnh nhân, cô tiêm rất nhẹ nhõm và động viên mọi người để mọi người có thể yên tâm điều trị. Bệnh nhân đau nhức chỗ nào nếu như cô có thể giúp được thì cô bạn sẵn sàng viện trợ.

Hình ảnh người Y tá đang săn sóc bệnh nhân đã để lại cho em rất nhiều những ấn tượng tốt. Em mong sau này có thể trở thành một người Y tá để săn sóc người bệnh.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

4. trình bày một cô y tá đang làm việc mẫu 4

Tuần trước em bị sốt, bố mẹ phải đưa em tới bệnh viện. Tại đây em được cô Hạnh một cô y tá của bệnh viện săn sóc.

Cô Hạnh có dáng người thanh mảnh cao, khuôn mặt cô trái xoan, mái tóc đen dài ngang lưng được buộc gọn ghẽ. Cô có đôi mắt sáng tỏa ra ánh nhìn trìu mến. Gương mặt cô luôn tươi tỉnh khiến cho mọi người đều cảm thấy dễ chịu. Giống như những bác bỏ sĩ khác cô còn khoác trên mình một bộ quần áo Blue màu trắng. Trên chiếc đầu đội chiếc mũ trắng dành cho nhân viên y tế. Cô luôn làm thuê việc nhanh nhẹn, hoạt bát, không để bệnh nhân phải chờ lâu.

Khi bố mẹ đưa em tới bệnh viện, em đã rất lo lắng và lo sợ nhưng được cô động viên hỏi thăm nên em đã thấy thoải mái hơn. Cô sờ chán em và bảo mẹ: Cháu bị sốt cao, chị cho cháu nằm xuống giường để em cặp nhiệt kế. Sau khi dặn mẹ em xong, cô Hạnh tới sang giường kế bên săn sóc cho một bà cụ khác. Cô còn ngồi xuống xoa bóp thủ công cho cụ. Nhìn cô ân cần săn sóc bà cụ em thấy thật kính mến cô.

Khi cô quay trở lại giường cô xem nhiệt kế rồi chuẩn bị dụng cụ để truyền cho em. lúc đó em rất lo sợ. Cô liền động viên em quay người lại rồi hỏi thăm việc học hành của em. Khi em nói chuyện với cô nên em đã quên cả đau. Hôm ấy trở về em thấy trong người đã khỏe hơn và ngày hôm sau em có thể tới trường đi học thông thường.

Sự săn sóc ân cần của cô hạnh mà sức khỏe của em đã được phục hồi nhanh chóng, em rất hàm ơn cô.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

5. trình bày một cô y tá đang săn sóc bệnh nhân mẫu 5

Một lần đưa mẹ đi khám bệnh xem đã được quan sát hình ảnh cô y tá đang săn sóc bệnh nhân.

y phục của cô toàn là màu trắng, chiếc áo Blue dài tới đầu gối, vượt bậc trên chiếc áo ấy là hình chữ thập màu đỏ được in trên áo. Trên người cô toát lên một vẻ đẹp thanh khiết, thanh cao. Khuôn mặt cô trắng trẻo, đầy đặn  trông rất phúc hậu. Đôi mắt cô đen láy, hiền hòa giống như cô giáo em ở trường vậy.

Mỗi khi thăm hỏi bệnh nhân cô đều rất ân cần và nhẹ nhõm hỏi thăm bệnh tình sức khỏe của bệnh nhân ra sao. người nào có đau hay thắc mắc gì cô đều tư vấn rất ân cần và nhẹ nhõm, không chỉ vậy cô còn động viên để bệnh nhân yên tâm điều trị.

Đặc biệt có một bạn nhỏ vì ốm sốt và không chịu uống thuốc nên đã khóc vô cùng lớn. Khi ấy cô đã tới và hỏi lý do vì sao bạn nhỏ khóc. Khi biết được lý do là do bạn sợ kim tiêm cô đã động viên yên ủi và nói chuyện với bạn để bạn có thể quên đi trong lúc tiêm. Sau khi cô nói chuyện xong thì bạn nhỏ cũng được tiêm xong, bạn không hề thấy đau. Ngắm nhìn gương mặt bạn nhỏ ngủ, trên mồm cô mở một nụ cười hạnh phúc.

Hình ảnh người y tá săn sóc bệnh nhân luôn là hình ảnh đẹp nhất trong em. Em mong sau này có thể trở thành một người y tá để săn sóc bệnh nhân.

 Trên đây là một số mẫu trình bày hình ảnh cô y tá đang săn sóc bệnh nhân luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: Tả một cô Y tá đang săn sóc bệnh nhân siêu hay Tập làm văn lớp 5

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts