Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

Tả một con vật trong vườn thú thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Sở thú có rất nhiều những loài vật. Việc  trình bày một con vật trong sở thú sẽ giúp những em tăng khả năng quan sát và rèn luyện kỹ năng viết văn trình bày.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

1. Tả một con vật có vườn bách thú tả con voi

Trong những con vật trong sở thú thì em thích nhất là con voi bởi sự to lớn của chú. Lần trước hết được bố dẫn đi sở thú em đã tận mắt chứng kiến một chú voi ngoài đời thực. Em cảm thấy rất thích thú. Khu vực nuôi voi là một khoảng đất trống rộng được rào chắn thận trọng. Bên trong là những hàng cây xanh mát để tạo cảnh quan giúp những chú voi quen dần với cách sinh hoạt. Chú voi trong vườn bách thú có thân hình cao lớn và da đen và nhăn nheo. Cặp mắt của voi to và tròn nhìn như hai viên bi lớn. Bốn chiếc chân của chúng to lớn và chắc nịch như cột đình. Chú voi còn có một chiếc tai rất dài và rất linh hoạt. Chú có thể sử dụng chiếc vòi của mình để cầm nắm thức ăn. Hai cái tai của chú to như cái quạt nan lúc nào cũng phe phẩy. Voi rất hiền lành và thân thiện. Những chú voi không chỉ giúp chúng ta chở hàng hóa mà có thể trình diễn xiếc với mọi người cùng xem. Em rất yêu quý chú voi.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

2. Tả về một loài động vật trong sở thú con sư tử

Trong chuyến đi vườn thú vừa qua đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng và có thêm sự hiểu biết về loài sư tử. Sư tử vẫn là một trong những loài mèo lớn và là một loài của họ báo. Sư tử hay còn được biết tới với cái tên là vua của những loài thú bởi sư tử có một bộ lông màu vàng óng và đôi mắt sắc lạnh. Sư tử có một chiếc bờm to nhìn đất dũng mãnh và oai vệ. Sư tử thường sống ở trên những xavan và thảo nguyên thường đi theo bầy đàn. Nhìn mẫu mã chúng rất hung tợn chúng thường ăn thịt những loài động vật khác và có thể tiến công con người. Tuy nhiên ngày nay Sư tử đang là loài vật nằm trong sách đỏ bởi con người săn bắn quá nhiều. Chính vì vậy chúng ta cần phải chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

3. Tả về một loài vật trong sở thú con gấu

Thứ bảy tuần trước em đã được anh trai dẫn đi thăm vườn thú ở thành phố. Trong vườn thú có rất nhiều những con vật. Nhưng em ấn tượng nhất với những chú gấu. Chuồng gấu ở vườn bách thú thành phố được xây rất kiên cố và có rào sắt bao quanh. Gấu giống như một chàng vệ sĩ. Thân hình gấu rất to lớn và khỏe mạnh. Mặt những chú gấu có hình tam giác và đã nó giống như một con chó lớn. Gấu đi rất chậm chạp. Thi thoảng nó đứng lại, đứng bằng hai chân sau. Món ăn yêu thích của họ gấu là mật ong. Ở đây mọi người vẫn cho những chú gấu ăn trái cây hoa quả. Nhìn chú ăn rất đáng yêu. Em rất thích những chú gấu ở đây.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

4. trình bày một loài vật trong sở thú Con thỏ

Trong những loài vật ở sở thú, em thích nhất là những chú thỏ. Sở thú ở thành phố chỗ em ở có rất nhiều những loài thỏ khác nhau. Con thì có tai rất dài, con thì lại người nào ngắn. Nhưng em thích nhất là những chú thỏ có bộ lông trắng như bông. Mũi của chúng lúc nào cũng hơn ướt luôn hít hít. Đôi mắt thỏ tròn trên như hai hòn bi trông rất hiền. Thỏ rất linh lợi . Hai tai thỏ to lúc nào cũng vểnh lên. Anh trai em bảo thỏ là một loài động vật nghe rất xa. Những chú thỏ vô cùng mạnh dạn, khi có người bằng thức ăn và trứng sà vào ăn ngay. Những chiếc đuôi thỏ như những cục bông trông rất đáng yêu. Em rất thích những chú thỏ ở vườn bách thú.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

5. trình bày một loài vật ở vườn bách thú chim công

Trong họ hàng nhà chim thìa là chim đẹp nhất có nhẽ là chim công. Thân hình của những con chim công to rất nhiều lần so với những con chim khác. Những chú chim công khoác lên người bộ y phục rất đẹp với đủ màu sắc. Những chiếc đuôi của chú công lúc thông thường sẽ trải dài trên mặt đất, nhưng khi chúng xòe ra trông đất đẹp, giống như một chiếc xiêm y đủ màu sắc. Nhờ có bộ lông xinh đẹp mà loài công được coi như loài chim đẹp nhất. Trên đầu của những chú công còn có một chiếc mào giống như một chiếc vương miện. Công thường quanh quẩn kiếm ăn và chúng có một điệu múa rất đẹp. Điệu múa để hấp dẫn bạn tình. Em rất thích những chú công.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

6. trình bày một loài vật trong sở thú con gấu trúc

Trong những con vật ở vườn bách thú em thích nhất là con gấu trúc. Con gấu trúc được sống trong một chiếc chuồng, nó được đào sâu dưới đất. Chiếc chuồng khá lớn đủ để gấu có thể sinh hoạt thoải mái. Trong chuồng người ta còn trồng những cây cối để gấu trúc có thể quen với môi trường sống. Ở đây chú gấu trúc rất to và mũm mĩm. Người của chú tròn trong thật đáng yêu. Mỗi khi chú đi nhìn rất buồn cười. Trên khuôn mặt chú là hai màu lông trắng và đen giống như một chiếc kính. Hai cái tai chú cũng có màu đen dựng lên làm cho chú gấu trúc thật đẹp. Những chú gấu trúc béo nên đi lại rất chậm chạp . Thức ăn của chú gấu thường là cành trúc. Nhìn chúng ăn thật dễ thương. Em rất thích những chú gấu trúc.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

7. trình bày một con vật trong vườn bách thú con trăn

Thứ bảy vừa qua mẹ đã dắt em đi vườn bách thú. Đây là phần thưởng mà mẹ đã dành cho em sau khi đọc được điểm cao. Trong vườn bách thú có rất nhiều loài động vật khác nhau. Nhưng để lại ấn tượng cho nhiều nhất đó là con trăn. Đây là một con trăn to nhất mà em từng thấy. Thân nó to hơn bắp chuối người lớn, dài khoảng 3m. Khi em tới nó đang nằm im đi trên một thân cây với nước da trơn bóng có khác hoa văn màu đen. Bộ da hoa ấy giúp chúng ngụy trang dễ hơn trong môi trường sống. Con trăn có hai cái đầu nhỏ và dài. Đầu nó có màu vàng, đôi mắt đen tí xíu như hai hạt cườm. Con trăn vận chuyển rất nhẹ nhõm và mượt mà. Con trăn lè chết lưỡi đỏ chẻ ngọn ra thám thính xung quanh rồi lại lười biếng nằm bất động. Khi được tới thăm quan sở thú em đã hiểu hơn về tập tính của loài trăn. Em rất thích con trăn.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

8. trình bày một loài động vật trong sở thú hươu cao cổ

Trong kỳ nghỉ hè vừa rồi em đã được bố mẹ cho đi sở thú . Trong sở thú có rất nhiều những loài vật lạ nhưng em ấn tượng nhất là với con hươu cao cổ. Thân hươu cao, bốn chân dài đặc biệt là chiếc cổ của nó rất dài. Cái cổ dài giúp dù ăn được rất nhiều thức ăn trên những cành cây cao. Thân hình của hươu có một bộ lông màu vàng xen giữa lại những đốm nâu rất nhỏ. Bên trên có hai cái tai bé xinh. Hươu có một cái đuôi rất dài. Cặp mắt đen to như hai quả chanh. Tuy có thân hình to lớn nhưng chúng rất hiền lành thân thiện với mọi người. Em sẽ nhớ mãi chú hươu cao cổ trong vườn sở thú.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

9. trình bày một loài vật trong sở thú Con hổ

Trong chuyến quan sở thú vừa qua em đã được nhìn thấy tận mắt một chúa sơn lâm ngoài đời. Thân hình của hổ rất to. Nó thấp chứ không cao như những loài vật khác nhưng chúng săn mồi rất giỏi bởi chúng rất nhanh. Toàn thân hổ khoác lên một bộ lông đẹp màu vàng và có xen lẫn những vằn đen. Đôi mắt hổ rất tin tưởng và sắc sảo. Những chiếc răng nanh của hổ đất sắc nhọn như những chiếc kim lớn. Mỗi khi người ta cho hổ ăn những chiếc răng sắc nhọn ấy nhe ra trông rất đáng sợ. Bàn chân của hổ có những chiếc nanh vuốt rất sắc nhọn. Những chiếc nanh vuốt ấy giúp chúng giữ chặt con mồi và không cho con mồi chạy thoát. Em rất thích con hổ bởi nó rất uy quyền và mạnh mẽ.

Trên đây là một số mẫu trình bày một loài thú trong sở thú luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

 

Bạn đang xem bài: Tả một con vật trong vườn thú hay nhất Tập làm văn lớp 4

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts