Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch siêu hay

Nội dung bài viết dưới đây, Luật minh Khuê sẽ gửi tới độc giả nội dung Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch siêu hay, mời độc giả và thầy cô tham khảo

1. Dàn ý tả một đồ vật thường được sử dụng khi đi du lịch

Một bài văn tả một đồ vật thường được sử dụng khi đi thăm quan, du lịch gồm có 3 phần như sau:

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch siêu hay

Nêu rõ đồ vật được mô tả là đồ vật gì?

2. Thân bài

– Tả về đặc điểm của đồ vật được mang theo khi đi du lịch đó (màu sắc, kích thước…)

– Đồ vật đó có vai trò thế nào trong chuyến thăm quan, du lịch?

– Đồ vật giúp ích gì cho người sử dụng khi mang theo đi du lịch

– Tình cảm của người viết đối với đồ vật đó thế nào?

3. Kết bài

Nêu lại tình cảm của người viết đối với đồ vật, đồng thời cũng khẳng định lại trị giá của đồ vật đó khi mang theo thăm quan, du lịch thế nào?

 

2. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch – mẫu 1

Hàng năm, nhà trường em đều sẽ tổ chức những chuyến thăm quan, du lịch cho học sinh toàn trường, điều này khiến em rất thích thú và ngóng chờ. Trước khi đi du lịch, mẹ em thường chuẩn bị cho em rất nhiều vật dụng cần thiết, trong đó không thể không kể tới chiếc ba lô của em. Ba lô này em đã sử dụng lâu, thỉnh thoảng em còn sử dụng nó để đựng cặp sách đi học luôn. Ba lô có hình chữ nhật, màu vàng nhìn rất phong cách, mặt trước của balo có in hình con mèo màu trắng trông rất đẹp. Quai đeo của balo thì rất êm vai và có phần chống gù, giúp em hoạt động dễ dàng. Khi đi du lịch, em thường sử dụng balo để đựng những đồ vật cần thiết như đồ ăn, nước uống và quần áo… Em rất thích chiếc ba lô này và em sẽ giữ gìn nó thận trọng để nó có thể đồng hành cùng với em trên nhiều chuyến đi hơn nữa.

 

3. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch – mẫu 2

Trong những chuyến đi du lịch cùng với gia đình hay tại trường học cùng thầy cô bạn bè thì vật dụng không thể thiếu mà em luôn mang theo đó chính là chiếc mũ. Chiếc mũ này em được bà ngoại mua cho mình vào sinh nhật năm trước, mũ rộng vành, có in hình mèo Kitty phía trước trông rất đáng yêu và đẹp. Phía dưới của mũ là dây đeo giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh để thích hợp với kích thước đầu mình. Mỗi khi đi du lịch, em thường mang mũ theo để giúp mình tránh mưa, tránh nắng. Khi đi thăm quan, du lịch cùng gia đình hay nhà trường sẽ diễn ra nhiều hoạt động, những trò chơi khác nhau, lúc đó thầy cô hay những anh chị hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn chúng em chơi trò chơi đó, chiếc mũ giống em che nắng. Em nhớ rằng trong chuyến đi du lịch cùng lớp năm vừa rồi, khi tham gia vào những hoạt động thể thao, có trò chơi “cõng ngựa ném mũ” chiếc mũ của em cũng được sử dụng để đánh trò chơi này, em thấy rằng chiếc mũ không chỉ tạo điều kiện cho bản thân em mà còn có rất nhiều những công dụng khác. Trong trò chơi năm đó, chiếc mũ để giúp đội em đem lại được may mắn và thắng trò chơi, chúng em được thầy cô và những anh chị hướng dẫn viên thưởng rất nhiều. Em rất yêu thích chiếc mũ này, nó là kỉ niệm đẹp giữa em với bà, em sẽ giữ gìn mũ thận trọng.

 

4. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch – mẫu 3

Vào mỗi dịp khi đi thăm quan cùng bạn bè, em thường mang theo chiếc ô yêu thích của mình để che mưa, che nắng. Chiếc ô này em được ông ngoại tặng cho mình vào sinh nhật năm trước, em vẫn nhớ rằng ông là người dắt tay em lên tới chợ để em được tự ý lựa chọn chiếc ô cho bản thân mình. Chiếc ô của em được làm bằng vải dù, màu trắng ngà, phía bên ngoài có in mấy hạt mưa nổi, nhìn cô rất phong cách và đẹp. Khung ô được làm bằng nhôm nên rất chắc chắn, vào những ngày mưa lớn khi che ô sẽ không lo ô bị gập hay không lo bị bị gãy khi xảy ra va đập. Chiếc ô giúp em tiện dụng hơn trong việc vận chuyển, nhiều đoạn đường sóc, em còn sử dụng ô để chống, leo lên bậc cao. Chiếc ô này em xem nó là một kỉ niệm đẹp giữa em và ông nội, em rất thích chiếc ô này, em sẽ sử dụng và giữ gìn nó một cách thật thận trọng.

 

5. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch – mẫu 4

Mỗi khi sắp xếp đồ sử dụng để đi theo khi đi thăm quan, du lịch, em sẽ thường mang theo chiếc bình nước giữ nhiệt của mình. Chiếc bình là vật dụng không thể thiếu khi em đi chơi xa, chiếc bình có màu hồng, trên bình có vài nét họa tiết in hoa nổi, nhìn rất đẹp và vượt trội, bình nước có hình trụ đứng. Phía trên bình là nắp bình được vặn chặn bằng nhựa cứng để bảo quản tốt nhiệt độ. Bên trong của chiếc bình được tráng một lớp men bạc sáng, nhìn rất giống phích nước nóng. Khi đi du lịch em đem chiếc bình này của thể sử dụng cả ngày bởi chiếc bình giữ nhiệt rất tốt, mẹ thường sẽ chuẩn bị nước ép để sẵn trong chiếc bình để em tiện dụng sử dụng. Em rất thích chiếc bình này và em sẽ giữ gìn chiếc bình thận trọng.

 

6. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch – mẫu 5

Chiếc vali được xem là người bạn thân thiết, luôn đồng hành cùng em trên những chuyến đi thăm quan, du lịch. Vali của em có hình chữ nhật, màu xanh ngọc bích được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn và đẹp. Vali của em có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, rất tiện dụng để em vận chuyển và tự kéo vali đi. Bên ngoài bánh xe có hai bánh xe kéo, phía trong vali thì được chia thành hai ngăn rộng rãi, em có thể để được rất nhiều đồ. Em rất yêu thích chiếc ba lô này của em và em sẽ giữ gìn, bản quản chiếc vali này thật sạch sẽ, gọn ghẽ. 

 

7. Tả một đồ vật em thường sử dụng khi thăm quan, du lịch – mẫu 6

ngày nay, mỗi khi đi thăm quan và du lịch em sẽ thường đem theo chiếc kính mắt của mình. Chiếc kính này em được mẹ mua cho mình vào ngày lễ tết thiếu nhi vừa qua, chiếc kính có gọng đen và mắt kính có màu trong trắng, mỗi lần em đeo kính vào nhìn thấy mọi vật rõ nét hơn rất nhiều, không như trước đây khi nhìn mọi vật em sẽ phải nheo mắt hay nhìn từ xa sẽ rất khó khăn, mờ và em không đọc được thông tin gì. Chiếc kính của em được làm từ nhựa tổng hợp, tròng kính em nghe mẹ em nói có thể chống được tiêu UV, tiêu cực tím của ánh sáng mặt trời. Tròng kính của em có hình tròn nhìn rất đẹp và khi đeo kính vào em được mọi người thụ hưởng xét rằng nhìn rất cute. Gọng kính của em rất to, mẹ em bảo đeo tương tự để bảo vệ tai của mình và nó có thể giữ nguyên được vị trí của chiếc kính, không bị xô lệch khi em vận chuyển. kế bên việc mang theo chiếc kính khi đi du lịch, thăm quan thì chiếc kính còn được em sử dụng hàng ngày trong việc học tập. Khi đeo kính em nhìn mọi vật rõ hơn, em nhìn mọi vật ở vị trí xa hơn một cách tốt hơn. không những thế, em còn đeo kính khi hoạt động chơi thể thao, gọng kính rất chắc và khỏe nên không bị xô lệch hay rơi xuống em khi vận chuyển mạnh. Em rất yêu thích chiếc kính của mình, em sẽ giữ gìn và bảo quản chiếc kính một cách thận trọng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung ứng cho độc giả về nội dung liên quan tới “Tả một đồ vật em thường sử dụng khi đi thăm quan, du lịch siêu hay”. Mong rằng thông quan những nội dung và thông tin mà chúng tôi cung ứng, chia sẻ sẽ có thể giúp được độc giả về việc viết đoạn văn tả đồ vật thường mang theo khi đi thăm quan, du lịch. nếu như như độc giả còn có những thắc mắc về quy định pháp luật cần sự tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài 19006162 hoặc liên hệ qua địa chỉ email: [email protected] để được trả lời nhanh chóng và kịp thời.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button