Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Dưới đây là một số mẫu bài văn Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Dàn ý Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 chi tiết

Mở bài:

Cây bàng, một cây do lớp những anh chị khóa trước trồng kỉ niệm trước lúc xa mái trường thân yêu này. Cây bàng nằm ngay giữa sân trường và đã trải qua tám mùa hoa nở.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Thân bài:

Cây bàng to, cao, tán rộng, như một cụ già lòm khòm.

Cây bàng cao vài mét, hoa bàng nở vào mùa nào? Thân cây lớn màu nâu, xù xì, thô ráp, nhiều mấu. Cành cây chĩa ngang và rất nhiều, tán lá gồm nhiều tầng rất đẹp. Lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân. Lá bàng mọc thành từng chùm, tán cây toả rộng cho bóng mát. Hoa bàng hình ngôi sao, nhỏ lí tí, màu trắng ngà, thơm dịu. Trái bàng hình thoi, màu xanh, lúc chín màu vàng, có vị ngọt béo. Chim chóc thường làm tổ trên tán lá. Gốc bàng là nơi tránh nắng, vui chơi…

  • Tả vẻ đẹp của cây bàng qua từng mùa:

Cây bàng lấm tấm những chồi non trông rất xinh xẻo. Bỗng một hôm cây xòe những lá non mơn mởn. Cuối xuân là những lá bàng xanh ngắt phủ kín cây bàng.

Cây bàng xanh um lá. Những lá bàng tỏa bóng mát che khắp nơi. Những chú chim đua nhau làm tổ.

Những lá cây bàng khởi đầu ngả màu: những màu sắc vô cùng vui mắt, nào là lá xanh, lá nâu, lá vàng. Quả bàng vàng ruộm lúc lỉu trên cành, nấp sau những vòm lá đủ màu, có quả rụng lăn lóc trên mặt đất.

Thân cây lộ rõ vẻ sần sùi, những cái u trên thân trơ ra với gió đông lạnh lẽo. Cành bàng trơ trụi lá, gầy guộc,…

  • Nêu cảm tưởng về cây bàng:

Cây bàng là một biểu tượng đặc trưng của trường học thân yêu, nơi mà lớp những anh chị khóa trước đã trồng để lưu giữ kỉ niệm trước khi xa mái trường. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu của không gian trường học, gắn liền với những kỷ niệm và kỉ vật của học sinh.

Thân cây bàng to, cao, với tán lá rộng, tạo nên một hình dáng đặc biệt như một cụ già lòm khòm. Những cành cây chĩa ngang với rất nhiều lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân, tạo nên một vẻ đẹp riêng đầy thu hút. Hoa bàng hình ngôi sao, màu trắng ngà, thơm dịu, và trái bàng hình thoi, màu xanh, lúc chín màu vàng, có vị ngọt béo. Cây bàng còn là nơi chim chóc thường làm tổ trên tán lá, tạo ra một không gian sắp gũi với thiên nhiên.

Vẻ đẹp của cây bàng không chỉ đẹp vào một mùa nào đó, mà qua từng mùa, cây bàng mang lại những hình ảnh đặc biệt đẹp. Vào mùa xuân, cây bàng chồi non xinh xẻo, sau đó là lá bàng xanh ngắt phủ kín cây bàng trong mùa hạ, và những màu sắc vui mắt của lá bàng trong mùa thu với những lá xanh, lá nâu, lá vàng. tới mùa đông, cây bàng trơ trụi, thân cây lộ rõ vẻ sần sùi, tuy nhiên, vẫn mang trong mình vẻ đẹp đặc biệt với những cái u trên thân trơ ra với gió đông lạnh lẽo.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Kết bài:

Với những đặc điểm độc đáo và vẻ đẹp riêng, cây bàng đã gắn bó với ký ức, kỉ niệm của lớp những anh chị khóa trước, và cũng là nguồn cảm hứng và niềm tự hào của những em học sinh trong trường. Cây bàng không chỉ là một cây cảnh xanh mát.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Cây bàng

Trước cửa lớp em có một cây bàng cổ thụ đã trồng từ lâu. Nơi đây là điểm vui chơi ưa thích của những bạn học sinh trong lớp. Cây bàng to lớn, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Em có thể ôm được gốc cây bàng với đôi tay vòng quanh. Rễ cây to và dày, nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn mang bành và cắm sâu vào trong lòng đất để hút chất dinh dưỡng và giúp cây đứng vững trước giông bão. Thân cây cao thẳng, mọc hiên ngang và vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù cây bàng đã có rất nhiều vết sẹo trên thân nhưng vẫn to khỏe, sừng sững trước mọi khó khăn. Điều đặc biệt của cây bàng là nó có rất nhiều tầng lá che mát cả một vùng đất rộng lớn. Lá bàng hình bầu dục, màu xanh và che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Vào mùa thu, lá bàng chuyển sang màu đỏ và khi có gió thổi, những chiếc lá đỏ rụng trên cành. Cây bàng đâm chồi vào mùa xuân và những chiếc lá non màu nõn chuối tràn đầy sức sống. Hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi và trên cây có những quả bàng màu xanh lục hình tròn và dẹp hai đầu. Khi trái bàng chuyển sang màu vàng, chúng có vị chát khi ăn. những bạn học sinh thường tụ tập bên gốc cây bàng để đánh. Trên cây, những chú chim vui tươi hót líu lo. Em cũng thường tưới nước cho cây trong những ngày nắng nóng.

Em rất quý cây bàng vì nó mang lại bóng mát cho chúng em vui chơi và làm đẹp cho trường. Trong những ngày hè yên ả, em thích ngắm hoa bàng rơi.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Cây phượng vĩ

Trường em có một sân rộng lớn, bóng mát xanh tươi nhờ tán lá xum xuê của nhiều loại cây như xà cừ, bằng lăng, cây bàng và đặc biệt là cây phượng vĩ nằm ở góc cuối sân.

Cây phượng vĩ này đã tồn tại trên trường em hơn 50 năm, từ khi trường mới được xây dựng. Vì vậy, cây phượng vĩ đã trở thành biểu tượng của bao thế hệ học sinh. Thân cây phượng to lớn, cành lá rậm rạp che phủ một góc sân. Nhờ cây phượng vĩ mà học sinh em có thể chơi đùa, vui chơi những trò chơi như nhảy dây, đánh chuyền hay đuổi bắt trong giờ giải lao.

Cây phượng vĩ có thân xù xì, lá nhỏ xen kẽ như những chiếc quạt lá. Hoa phượng nở vào mùa hè, với độ đỏ đặc trưng của mình và từ 4-5 cánh hoa. Khác với cây bàng thường rụng lá vào mùa thu, cây phượng vĩ luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống. Đặc biệt, khi mùa hè tới, cây phượng vĩ khoác lên mình chiếc áo đỏ rực rỡ của những bông hoa phượng, tạo nên vẻ đẹp thu hút và báo hiệu kì nghỉ hè của chúng em.

Em yêu thích cây phượng vĩ này, như một người bạn thân thiết của em, cùng chúng em trải qua những tháng ngày học trò tươi đẹp nhất.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Cây xà cừ

Trên sân trường của chúng tôi, có rất nhiều cây được trồng để tạo bóng mát. Trong số đó, cây cổ thụ nhất là cây xà cừ, được trồng trước nhà hiệu bộ của trường. Không người nào biết cây này đã được trồng từ bao giờ, có nhẽ nó đã xuất hiện từ khi trường được xây dựng và đón nhận thế hệ học sinh trước tiên.

Cây xà cừ của trường chúng tôi trông như một người khổng lồ, cao hơn chục mét và thân cây rộng lớn, ôm trọn lấy chúng tôi trong vòng tay của nó. Với tán cây rộng lớn, cây xà cừ che phủ toàn bộ góc sân trường, giúp chúng tôi tránh cái nắng gay gắt của mùa hè. Dưới tán cây xà cừ, chúng tôi thường tụ tập, chơi đùa và trò chuyện với nhau.

Mùa thu, chiếc lá xà cừ rụng rất nhiều và tạo thành một màn trải thảm đỏ ở sân trường. Những chiếc lá xà cừ bay lượn trong gió trông giống như một cơn mưa lá. Chúng tôi thường đứng dưới sân trường và bắt những chiếc lá rơi xuống. Đó là thời khắc để chúng tôi thi nhau bắt lá và đếm xem người nào bắt được rất nhiều lá nhất. thỉnh thoảng, chúng tôi còn lưu giữ những chiếc lá đẹp trong quyển vở.

Cây xà cừ luôn lặng lẽ đứng nơi góc sân trường, mang tới bóng mát và kỷ niệm cho hàng thế hệ học sinh của trường chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào và bảo vệ cây xanh trong trường, giữ cho không gian xanh của ngôi trường luôn xanh tươi.

 

Bạn đang xem bài: Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả một loài cây trong sân trường em hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Cây bằng lăng

Mùa hè là thời khắc những học sinh phải chia tay nhau và trao đổi những quyển sổ lưu bút với nhau, viết những tâm sự sâu sắc từ tận đáy lòng. Đây cũng là mùa của hoa phượng rực rỡ trên những góc phố và sân trường, cũng như hoa bằng lăng tím thơ mộng và trong trẻo như ý thức học trò.

Hoa bằng lăng màu tím đều, rét mướt và đáng yêu, mang tới cho con người nhiều kỷ niệm và những kỷ niệm đầy tình cảm về thời học sinh. Sớm mai, khi ánh nắng trước tiên chiếu sáng qua những chiếc lá, những cánh hoa bằng lăng tím cũng óng ánh, rực rỡ dưới ánh mặt trời. Nó giống như hoa phượng, nhưng sự đẹp của nó nằm ở sự dịu dàng, nhẹ nhõm, như những ký ức trôi chảy êm đềm trong thời gian. Hoa bằng lăng biểu tượng cho tuổi học trò thơ ngây, ngọt ngào và rét mướt, thời kỳ tươi đẹp nhất của học sinh. Bầu trời tím của hoa bằng lăng giống như một bức tranh nghệ thuật, óng ánh ánh nắng vàng, ánh xanh mộng mơ của bầu trời, ánh tím ngọt ngào của những ký ức đẹp… đó là một tác phẩm nghệ thuật trong lòng của mỗi học sinh.

Hoa bằng lăng như một người bạn, một người tri kỉ gắn liền với thời học sinh, gắn liền với những năm tháng mùa hè đang ngồi trên ghế nhà trường. Nó là biểu tượng và là một trong những điều đẹp nhất để gợi nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời trong tuổi học trò.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button