Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

Tả người anh trai thân yêu của em thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những em tham khảo một số mẫu mô tả người anh trai của em.

 

Bạn đang xem bài: Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

1. mô tả người anh trai thân yêu của em mẫu 1

Trong gia đình em người em yêu quý nhất đó là anh trai của em . Anh trai của em tên là Khánh. Anh năm nay học lớp 12. Anh trai của em học rất giỏi, anh em là một trong những học sinh ưu tú của trường chuyên của tỉnh. Anh rất giống bố em đó là dáng người anh rất cao. Anh có nước da trắng và hồng hào . Gương mặt của anh dài với chiếc cằm vuông nên nhìn anh rất nam tính. Đôi mắt của anh hai mí to tròn và đen lại như hai hòn bi. Khi nhìn vào đôi mắt ấy em cảm nhận được sự thông minh linh lợi. Chiếc mũi dọc dừa của anh tạo nên sự hài hòa cho gương mặt. Trên gương mặt của anh lúc nào cũng nở một nụ cười tươi rói để lộ hàm răng trắng bóc. Anh của em có mái tóc xoăn nhẹ màu cà phê rất đẹp. Mỗi khi đi dự những buổi lễ quan trọng anh rất chải chuốt mái tóc ấy. Anh của em rất vui tính, anh em thường xuyên chọc cho em cười và kể những câu chuyện truyện cười. Mỗi khi đi học về anh thường dạy em học bài sau đó hai anh em cùng nhau chơi bóng. Mỗi buổi cuối tuần hai anh em thường đi câu cá và thả diều anh. Anh của em là một người con vô cùng hiếu thảo. Anh thường viện trợ bố mẹ em rất nhiều những công việc ở nhà. Em rất yêu quý anh của em. Em mong sau này lớn lên có thể học giỏi như anh của em.

 

Bạn đang xem bài: Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

2. mô tả người anh trai thân yêu của em mẫu 2

Gia đình em có bốn thành viên bố, mẹ, em và anh trai của em. Em là con út trong gia đình nên thường được mọi người nuông chiều đặc biệt là anh trai của em, người mà em rất đỗi yêu quý. Anh trai của em hơn em 4 tuổi. Anh luôn được mọi người khen là người lớn. Khi em còn nhỏ anh đã biết vụ việc trông em. Dáng người anh trai em cao ráo, da khá ngăm đen rất khỏe khoắn. Anh có đôi mắt đen láy, mái tóc mượt mà. Anh trai em học rất giỏi nên được những thầy cô khen ngợi. Anh em có tính cách rất hòa đồng và năng động nên được những bạn trong lớp vô cùng quý mến. Anh còn tham gia những hoạt động của lớp, của trường. Đặc biệt anh có một giọng hát rất hay. Vào mỗi dịp kỷ niệm quan trọng ở trường đều có sự góp mặt của anh em. Anh em còn có khả năng đàn rất điêu luyện. Vào mỗi dịp cuối tuần anh em thường dành ra 1 tới 2 giờ để tập đàn. Khi ở nhà anh luôn quan tâm săn sóc cho em. Vào mỗi tối sau khi ăn cơm anh thường dạy em học bài. Mỗi khi có bài khó em luôn hỏi anh anh chỉ bảo rất chi tiết và tỉ mỉ. Anh không chỉ là một người anh tốt mà anh còn là một người con ngoan trong gia đình. Anh thường phụ giúp bố mẹ em làm rất nhiều công việc nhà. Em rất tự hào vì có một người anh trai như thế. Em rất yêu quý anh em.

 

Bạn đang xem bài: Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

3. mô tả người anh trai thân yêu của em mẫu 3

Trong gia đình em là con út, bên trên em có một người anh trai. Em luôn cảm thấy bản thân là một người may mắn khi có một người anh trai rất yêu thương và đùm bọc em rất đỗi. Anh còn là một người con hiếu thảo trong gia đình. Anh trai của em tên là Lâm. Anh hơn em 6 tuổi. Anh có dáng người cao và gầy. Khuôn mặt anh trông rất hiền, nước ra anh rám nắng khiến anh trông thật khỏe khoắn. Anh có một đôi mắt vô cùng đẹp đen láy và cặp lông mày của anh đen sẫm, nổi trội trên khuôn mặt vuông và khía cạnh. Anh của em rất hay cười mỗi khi cười lại để lộ hàng răng trắng bóc và đều như hạt bắp. Anh là một người con ngoan trong gia đình. Mỗi khi bố em vắng nhà anh đều đảm nhận trách nhiệm sửa chữa những vật dụng hỏng trong nhà. Anh em luôn nhường nhịn em trong tất cả mọi việc. Chính vì vậy hai anh em em không bao giờ xích mích với nhau. Mỗi khi em mắc lỗi anh thường nhẹ nhõm khuyên bảo. Mỗi khi có bài tập khó em thường hỏi anh, anh cũng chỉ rất thận trọng. Không chỉ là một người con ngoan, một người anh trai tốt mà ở trên lớp anh trai của em còn học lớp giỏi và được thầy cô bạn bè quý mến. Với tính cách hòa đồng năng nổ của mình nên anh thường xuyên tham gia vào những hoạt động của trường của lớp. Chính vì vậy mọi người đều vô cùng quý anh. Vào mỗi dịp cuối tuần anh thường cho em đi câu cá. thả diều. Hai anh em em có rất nhiều những kỷ niệm đẹp với nhau. Em rất yêu quý anh em. Em mong sau này lớn lên có thể học giỏi như anh em để bố mẹ vui lòng.

 

Bạn đang xem bài: Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

4. mô tả người anh trai thân yêu của em mẫu 4

Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất. Đối với em ngoài cha mẹ luôn dành cho em tình yêu thương vô bờ bến thì anh trai của em cũng là người luôn bảo vệ chở che cho em. Anh trai của em tên là Thắng hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học. Đi học xa nhà nên cuối tuần anh mới được về thăm nhà. Đối với em anh là một tấm gương sáng để em học tập và noi theo. Anh em có dáng người thuôn cao chân tay anh dài. Anh của em có một làn da rám nắng đầy khỏe khoắn. Anh của em rất đẹp trai với đôi mắt sáng, vầng trán rộng thể hiện sự thông minh. Anh là một tấm gương học tập rất giỏi. Suốt 12 năm liền anh đều đạt học sinh giỏi. Trong nhà em có rất nhiều những giấy khen và bằng khen của anh. Không chỉ học giỏi anh em còn chơi thể thao rất giỏi đặc biệt là đá bóng. Vào mỗi buổi chiều anh em thường chở em trên chiếc xe đạp ra sân bóng, em ngồi bên ngoài để động viên cho anh. Anh em rất ít nói nhưng em biết anh em rất quý em, bởi vì mỗi khi em làm việc gì mắc lỗi anh không mắng mà nhẹ nhõm khuyên bảo . Mỗi khi có bài tập khó em thường nhờ anh chỉ bảo, anh cũng rất nhẹ nhõm chỉ báo cho em. Bây giờ hai anh em em tuy gặp nhau ít hơn nhưng tình cảm em dành cho anh luôn như ngày hôm qua. Em rất yêu quý anh trai của em.

 

Bạn đang xem bài: Tả người anh trai thân yêu của em hay nhất Tập làm văn lớp 5

5. mô tả người anh trai thân yêu của em mẫu 5

 Trong gia đình em người luôn chở che bảo vệ đùm bọc em ngoài bố mẹ thì còn có anh trai của em. Anh trai của em hơn em 5 tuổi. Anh trai của em tên là Nguyên. Anh có tính tình điềm đạm trang nghiêm và tự nhiên. Anh cao một mét tám năm, dáng người thon thả, khuôn mặt anh xương khía cạnh với đôi mắt khá dài. Trên gương mặt của anh lúc nào cũng là một nụ cười hiền dịu và hai chiếc má lúm đồng tiền trông rất dễ thương. Tóc anh luôn được cắt tỉa gọn ghẽ. Tóc anh mềm khá mảnh và đen láy. Anh trai em có đôi bàn tay thon dài. Anh em học rất giỏi luôn thuộc top đầu của lớp và được những thầy cô khen ngợi. Ngoài ra với tính cách năng đồng hoạt bát của mình anh em còn được những bạn trong lớp vô cùng yêu quý. Không chỉ học giỏi anh em còn chơi thể thao rất giỏi đặc biệt là anh em rất thích đá bóng. Anh em còn là một tuyển thủ sáng giá trong đội bóng của quận. Anh em còn có một giọng hát rất hay và truyền cảm. Chính vì vậy mỗi khi trên trường có dịp kỷ niệm anh em thường xuất hiện với những tiết mục rất đặc sắc. Không chỉ là một học sinh giỏi ở nhà anh em còn là một người con ngoan. Anh em phụ giúp bố mẹ em rất nhiều những công việc trong nhà như nấu bếp, quét nhà, rửa bát, nhặt cỏ. Mỗi tối sau khi ăn cơm xong anh em thường dạy em học bài. Mỗi khi có bài nào khó anh em thường giảng cho em để em hiểu. Anh em luôn nhường nhịn em từ những thứ nhỏ nhất. Vì vậy hai chúng em chưa bao giờ phải cãi nhau. Anh em luôn dạy em những điều hay lẽ phải. Em rất yêu quý anh em.

 Trên đây là một số mẫu mô tả về người anh trai của em luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts