Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê.

Mời những em tham khảo một số mẫu tả quang cảnh của phiên chợ theo tưởng tượng.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

1. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 1

Mỗi dịp tết tới xuân về không khí rộn khắp. Một mùa xuân mới đã thực sự về trên quê hương em. Khắp những nẻo đường không khí Tết đã tràn ngập. Những loài hoa đua nhau khoe sắc. Trên cành cây rất nhiều những lộc non đã khởi đầu đâm chồi. Hàng năm mẹ em đều đi chợ tết từ rất sớm. Em chưa được đi chợ Tết lần nào nhưng trong trí tưởng tượng của em chợ Tết đất đông vui và tấp nập. Có rất nhiều mặt hàng Tết được bày bán như thịt, cá, rau, củ, bánh kẹo và đặc biệt là mứt tết. Người mua và người bán trao đổi rộn ràng. Trên khuôn mặt người nào cũng nao nức vui vẻ  đón nhận Tết. Trên tay người nào cũng xách một túi đồ rất là lớn. Khu đông đúc tấp nập nhất có nhẽ là chợ hoa. Có rất nhiều những loài hoa đang trong khoe sắc thắm để chào đón một mùa xuân như Lan, Cúc, thược dược,… đều là những loại hoa không thể thiếu trong những dịp Tết cựu truyền. Đặc biệt là khu bán hoa đào, hoa mai được mọi người  quan tâm rất nhiều. người nào cũng mong muốn chọn lựa cho mình được một loại cây thật đẹp để trưng trong dịp Tết. Phiên chợ tết là một nét đẹp văn hóa đối với người Việt Nam. Em rất thích phiên chợ.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

2. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê yên bình. có nhẽ quê em nhột nhịp nhất là vào những ngày phiên chợ. Ở quê em chợ một tháng có bốn phiên. Ngay từ sáng sớm bà con quê em đã khởi đầu đi chợ. Từng tốp người mang quang gánh toàn là những thứ ở vườn nhà những mớ rau, chục trứng hay con gà . Tiếng trò chuyện râm ran cả xóm. tuyến đường nào cũng tấp nập người qua lại, đông vui như trẩy hội. Chợ được họp trên một bãi đất rộng cuối làng. Không người nào bảo người nào mọi người đều ngồi theo lối thẳng hàng. Mỗi một mặt hàng lại ngồi một khu vực riêng. Có rất nhiều những khu vực bán đồ như đồ gia dụng, rổ rá hay nơi để bán gia súc. Những sản vật của quê hương em đều được mọi người mang ra chợ bán để đổi lấy một hàng hóa khác. Trên gương mặt người nào cũng rất vui vẻ. Có rất nhiều người đi chợ sớm để lựa chọn lựa được những đồ ăn tươi ngon trong ngày. Trên tay người nào cũng tay xách nách mang. quang cảnh phiên chợ quê em diễn ra vào mỗi buổi sớm thật yên bình và tấp nập.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

3. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 3

Nét đặc trưng ở mỗi vùng quê Việt Nam đó là những phiên chợ quê. Những phiên chợ quê khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của phiên chợ ở thành phố. Phiên chợ quê thường diễn ra vào sáng sớm. Vào mỗi ngày phiên chợ  rất nhiều hàng hóa được bày bán ở đây rất đa dạng và phong phú. Từ sớm tờ mờ những người bán hàng đã mang ra những mặt hàng bày vẽ để bán. người nào cũng mong tìm được một chỗ ngồi tốt và bán được rất nhiều hàng. Trời sáng rõ hơn những người mua đã khởi đầu lục sục ra tới chợ. Khoảng hơn 6 giờ chợ đã khởi đầu đông vui tấp nập. Từ xa nhìn lại không khí và tiếng cười nói vang vọng cả một góc. Ngoài những mặt hàng thân thuộc như nông sản, gia súc, gia cầm thì ở phiên chợ còn có rất nhiều những hàng quán ăn như bún, phở, chè. những người đi chợ sáng sớm thường ghé vào ăn quà bánh sau đó mới về. Trên gương mặt người nào cũng vui vẻ như muốn chào nhau một  ngày tốt lành. những bà, những mẹ, những chị đang lựa chọn lựa để mua những mặt hàng cần thiết cho gia đình. Tất cả những mặt hàng được bày bán trong phiên chợ đều mang đậm màu sắc, hương vị của làng quê. Em rất thích phiên chợ.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

4. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 4

Trong một lần vô tình soạn lại bức ảnh cũ, em nhặt được một tấm ảnh. Trong tấm ảnh là hình ảnh một phiên chợ. Em đoán rằng đây là một phiên chợ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bởi vì mọi người sử dụng ghe thuyền để bán hàng . Trên gương mặt người nào cũng là một nụ cười rất đẹp. Em quan sát trong tấm ảnh có rất nhiều những mặt hàng được bày bán ở đây. Những quả dưa hấu to tròn như những chú lợn con được chất đầy trên những chiếc ghe thuyền hay những bó rau, những bông hoa súng. Một điều đặc biệt em nhận thấy ở bên chợ này đó là nhà người nào bán cái gì thì thường treo thứ đó lên trên nóc thuyền để mọi người có thể nhận diện. Phiên chợ này được tổ chức vào buổi sáng sớm khi những ánh rạng đông mới chỉ len lỏi và bầu trời còn chưa hết sương đêm. Nhưng trên gương mặt người nào cũng vui vẻ để khởi đầu một ngày mới. Em có thể hình dung được tiếng cười nói, tiếng nghe thuyền va vào nhau. Đó là một quang cảnh thật tấp nập và bình yên. Em rất thích phiên chợ nổi. Em mong có một lần để được tới trải nghiệm phiên chợ nổi ở đây.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

5. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 5

Em sinh ở vùng núi nên những phiên chợ ở quê em luôn là một điều thích thú đối với du khách trong nước và ngoài nước. Chợ họp từ lúc 3:00 sáng khi màn sương đêm vẫn còn bao phủ và sương giăng khắp nơi. Ngoài đường mọi người đã ý tới gọi nhau đi chợ xe chở hoa, tiếng lợn kêu trên khắp những nẻo đường thật rộn ràng. Khi ấy là những người bán lẻ tới chợ để bán hàng cho những sạp chủ nhỏ. Trời sắp rạng sáng từng tốp người xách làn đi chợ. Lúc này những bà những mẹ đi chợ mua những thức ăn cho cả nhà trong ngày. người nào cũng vui vẻ vội vã nhanh tay lựa chọn lựa những món hàng tươi nhất ngon nhất để bỏ vào giỏ của mình. Chỉ trong một loáng chợ đã đông đúc hơn. Phía gian hàng quần áo mọi người nô nức đi vào và tìm được cho mình một bộ quần áo thật đẹp, thật ưng ý. Những bộ quần áo đủ màu sắc sặc sỡ. Ở hàng quán bánh những chiếc bánh phủ vừng và đường thơm phức . Những đứa trẻ theo bố mẹ đi chợ sớm cứ tới hàng quả bánh lại sà vào. Cứ tương tự phiên chợ quê hương rất đơn thuần và nhẹ nhõm. Nó chỉ trưng bày những sản vật thân thuộc của người dân nơi đây nhưng ẩn chứa biết bao sự vất vả lam lũ của những con người nơi ấy. Em rất thích phiên chợ quê em.

 

Bạn đang xem bài: Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em hay nhất

6. trình bày lại quang cảnh một phiên chợ theo trí tưởng tượng mẫu 6

Trời tờ mờ sáng khi những ánh nắng đang cố len lỏi qua lớp sương đêm dày đặc. Trên tuyến đường làng đã rộn tiếng người đi lại làm phá tan bầu không khí tĩnh mịch của buổi sáng sớm. Quang cảnh chợ quê em diễn ra rất bình dị. Từ sáng sớm những bà hàng cá đã ra ngồi từ nửa đêm để chờ mẻ cá mới. Phía ngoài đường những hàng thịt với những món thịt lợn, thịt bò đã được dọn từ rất sớm . Trời sáng dần mùi hương nếp từ chõ xôi bay thoang thoảng chợ khởi đầu đông và náo nhiệt. Cả khu chợ khởi đầu rộn ràng. Qua giữa buổi chợ khởi đầu thong thả. Người đi chợ đã vãn dần khỏi chợ. Những hàng cá, hàng thịt hàng rau giờ đã hết sạch. Mọi người trên tay đều  xách lên  những giỏ thức ăn mà đã mua được ở chợ về. Trên gương mặt người nào cũng vui vẻ. Có những người thì vào hàng quà bánh ăn nhẹ một tẹo trước khi về nhà. Mùi thơm từ những quán hàng phở, chè toả ra không ra xung quanh. Nhưng có nhẽ nơi thơm nhất đó là dãy bán hoa. Rất nhiều những loại hoa ở đây như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly. Mọi người đều tới lựa chọn lựa cho mình những bó hoa đẹp nhất để về trưng trong nhà.Ở chợ còn bán những bộ quần áo rất đẹp mắt và mọi người thường lựa chọn lựa cho mình những bộ quần áo đẹp với màu sắc phong cách. Em rất thích phiên chợ quê em.

Trên đây là một số mẫu tả quang cảnh phiên chợ theo trí tưởng tượng của luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button