Tả thầy cô giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Đề bài

Tả thầy cô giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Bạn đang xem bài: Tả thầy cô giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Bài văn tả thầy cô giáo của em trong một giờ học của một học sinh giỏi văn

Sau giờ chào cờ đầu tuần, chủng tôi trở về lớp học. Cô giáo chủ nhiệm của lớp 5A chúng tôi đã có mặt từ lúc nào. Cô mỉm cười đáp lời chào của chúng tôi rồi ra hiệu cho cả lớp ngồi xuống. Tiết học khởi đầu.

Như thường lệ, cô nhìn khắp lớp một lượt rà soát xem bạn nào vắng mặt. “Chúng ta khởi đầu tiết Tập đọc nhé!” Nói xong, cô nhẹ nhõm ngồi xuống ghế, giở sổ ra gọi những bạn lên trả bài. ngày hôm nay, bạn nào cũng thuộc bài, cô mỉm hài lòng nét mặt rạng rỡ hẳn lên. Kì thực cô đã sắp ba mươi và đã có hai em nhỏ: một em học lớp Hai và một em học lớp Mẫu giáo. Cô nhận xét và biểu dương ý thức học tập ở nhà của chúng tôi rồi chuyển sang bài mới. Bài “Mùa hoa bưởi” một bài thơ được sáng tác theo thể thơ tự do, thích hợp với cách diễn tả tình cảm khoáng đạt và sâu lắng. Lớp tôi, người nào cũng thích cô đọc thơ.

Chao ôi! Giọng đọc của cô mới ngọt ngào, truyền cảm làm sao! Tôi ngồi khoanh tay, mắt chú tâm nhìn cô, cô nuốt lấy từng từ, từng chữ, từng câu thơ mượt mà. Giọng cô lúc trầm lúc, lúc bổng tha thiết như âm điệu dân ca xứ Nghệ. Đọc xong, cô yêu cầu một độc giả lại. Sau đó, cô tiếp tục giảng bài. Cô giảng cặn kẽ từng ý thơ, lời thơ, tiết điệu, từ ngữ, hình ảnh, âm thanh… Cô cho chúng tôi biết sông nghìn Phố ở nơi nào trên bản đồ, rồi cho xem tranh vẽ cảnh vườn bưởi, dòng sông nghìn Phố với những chuyến đò đầy ắp bưởi xuôi ngược. Cô vừa giảng, vừa ghi bảng những ý chính của bài. Cái dáng cao cao, thon thả được bó gọn trong chiếc áo dài màu thanh thiên vận chuyển thật nhẹ nhõm, khi thì trước mặt chúng tôi, khi thì trên bục giảng. Bàn tay cô chậm rãi từng nét, từng đòng đều tắp hiện dần lên trên tấm bảng đen thật rõ ràng. Mỗi khi gọi bạn nào lên trả lời nghi vấn, cô nhìn bạn, ánh mắt thật dịu dàng pha lẫn sự khuyến kích động viên.

Cuối tiết học, bạn nào cũng đọc thật diễn cảm bài thơ và nhường như người nào cũng sắp thuộc lòng. Cô nở một nụ cười rạng rỡ rồi nhận xét tiết học ngày hôm nay, tuyên dương những bạn học nghiêm túc, phát biểu sôi nổi, đồng thời cô cũng nhắc nhở thêm một số bạn chưa đóng góp ý xây dựng bài hoặc còn chưa nghiêm túc, chưa tập trung, hay nhìn ra ngoài.

Cô chủ nhiệm của mình tận tình thương yêu học sinh. Lúc nào cô cùng mong chúng mình học tốt. Cô thường nói: “Moi tiết học là một bài học quý cả về kiên thức, kĩ năng và đạo lí làm người.

Những bài văn mẫu hay tả thầy cô giáo của em trong một giờ học

Bài văn mẫu 1

Tả cô giáo trong tiết tập đọc

Cô giáo chủ nhiệm lớp con là thầy giáo giỏi của trường. Cô của con dạy tiết nào cũng đều rất hay. Nhưng con ấn tượng nhất khi cô dạy tiết tập đọc Người đi săn và con nai. Cho tới bây giờ con vẫn như thấy hình ảnh cô đang giảng bài trước mắt con.

Hôm đó, cô giáo con mặc bộ quần áo dài màu xanh nước biển. Tóc cô cột cao sau gáy. Mỗi bước cô đi, tóc cô lại đưa đưa theo nhịp bước. Cả lớp ngước mắt nhìn theo mỗi bước cô đi. Cô khởi đầu câu chuyện bằng giọng trầm trầm: “Có một người thợ săn…” Khi kể tới đoạn dòng suối khuyên người đi săn không nên bắn nai vì nai hay tới soi gương xuống mặt suối, giọng cô nhỏ nhẹ, nhưng có sức thuyết phục. Kể tới đoạn cây trám hỏi người thợ săn đi đâu và người thợ săn trả lời đi săn nai vì thịt nai ngon lắm, giọng cô lúc đó thể hiện sự tức giận.

Đặc biệt khi kể đoạn người thợ săn say sưa ngắm vẻ đẹp của chú nai dưới ánh trăng, cô giáo nhìn xa, mơ mòng như cỗ đang ngắm chú nai thật dưới ánh trăng trong rừng. Giọng cô nhẹ nhõm, rét mướt làm cả lớp dóng tai lên nghe còn mắt thì chú tâm nhìn về phía mắt cô nhìn. Giọng cô thoải mái, hể hả khi kể tới đoạn con nai chạy biến vào rừng còn người đi săn trở về không. lúc đó, nét mặt, ánh mắt, động tác của cô làm cho cả lớp cũng thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi con nai thoát nạn. Cuối tiết học, cô ân cần nhắc nhở chúng con hãy yêu quý và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ những loài vật quý. Đừng phá huỷ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Giọng nói, ánh mắt, nét mặt của cô đã để lại ẩn tượng sâu sắc trong con. Con không bao giờ quên được tiết học, quên được dáng vẻ của cô, quên được bài học hữu dụng mà cô đã dạy con trong tiết kể chuyện hôm ấy

Gợi ý thêm cho những em tham khảo bài văn mẫu tả hoạt động đang giảng bài của thầy cô giáo trong một tiết học để những em bổ sung thêm cho mình nội dung cũng như vốn từ vận dụng viết bài cho tốt hơn.

Bài văn mẫu 2

Tả cô giáo trong 1 tiết học: Tiết học lịch sử mà em nhớ nhất

Cô giáo của em là thầy giáo dạy giỏi nhiều năm liền. Cô thường dạy minh hoạ cho những thầy giáo trường bạn dự giờ. Cô dạy những môn đều rất hay nhưng với em, tiết học cô dạy mà em nhớ nhất là tiết Lịch sử hồi đầu niên học, bài trước hết của chương trình Lịch sử lớp Năm, bài “Bình Tây Đại thống chế Trương Định”.

Cô giáo của em tương đối trung niên, áng chừng cô đã ba mươi tư, ba mươi lăm tuổi. Dáng cô thon cao và tương đối gầy. Cô có bờ vai tròn nhỏ nhắn xinh xinh và cái eo “thắt đáy lưng ong” nên cô mặc áo dài rất đẹp. Khuôn mặt trái xoan của cô tươi tỉnh nhờ bờ môi hồng thắm tự nhiên. Với đôi mắt người thương câu to và sáng, long lanh tia nhìn rét mướt, trông cô thật dịu hiền.

Hôm ấy là thứ hai. Cô mặc áo dài màu thiên thanh vẽ hoa hồng trắng rất đẹp. Tóc cô kẹp gọn ghẽ trong cái kẹp nơ màu xám bạc.

Sau giờ ra chơi là tiết Lịch sử. Cô ghi tên môn học lên bảng rồi hỏi chúng em: “những em đã đọc bài nào trong sách Lịch sử chưa?”. Chúng em đồng thanh đáp: “Thưa cô chưa ạ.”. Cô cười nhẹ:

– Vậy thì ngày hôm nay cô dạy những em tiết trước hết của chương trình Lịch sử lớp Năm, Bài học về một vị quan triều Nguyễn trở thành người chỉ huy cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp: Bình Tây Đại thống chế Trương Định.

Cô kể câu chuyện lịch sử về tướng quân Trương Định. Giọng cô to, dõng dạc rõ ràng đưa chúng em tới thăm ba tỉnh miền Đông Nam kì lúc những tỉnh này bị thực dân Pháp chiếm. Bằng lời kể truyền cảm, sôi nổi, cô giáo em vẽ lại bối cảnh đấu tranh chống thực dân Pháp của nhân dân những tỉnh Nam Kỳ do tướng quân Trương Định làm chỉ huy lực lượng khởi nghĩa. Chúng em như trông thấy quang cảnh hào hùng, hừng hực ý chí chống chọi của nghĩa quân khi tôn vinh tướng quân Trương Định lên làm thống chế. Chúng em cảm nhận được trái tim và ý chí của tướng quân trước lệnh vua và ý dân.

Lớp học im phăng phắc. nhường như cả thảy chúng em đều nín thở để theo dõi lời kể của cô giáo. Cô giáo em đưa mắt nhìn khắp lớp, đôi má hồng lên vì xúc động. Mắt cô sáng long lanh như say sưa, để hết tâm hồn vào lời giảng. Cô vẽ lại buổi lễ nghĩa quân tôn tướng quân Trương Định là Bình Tây Đại thống chế bằng lời giảng nhiệt huyết, rành mạch, dễ hiểu. Kết thúc chuyện kể cô đặt nghi vấn cho chúng em kể lại. Khuôn mặt cô giáo em trở nên dí dỏm, khích lệ. Đôi mắt cô nhấp nhánh vẻ hóm hỉnh của nụ cười động viên học sinh. Cô gọi chúng em đọc ghi nhớ của bài rồi hỏi: “Em nào có thể kể lại câu chuyện và thuộc phần ghi nhớ ngay tại lớp?”. Một vài cánh tay học sinh đưa lên. Cô mời bạn Sang kể lại câu chuyện, sau đó cho chúng em ghi bài. Tiết học đầy xúc cảm của môn Lịch sử kết thúc trong không khí vui vẻ, sôi nổi của lớp học.

Lịch sử là một trong những môn học mà em yêu thích. Cô em vẫn dạy chúng em: “Là người Việt, chúng ta phải nắm vững lịch sử nước Việt Nam. Không thể tha thứ cho một học sinh Việt Nam không biết gì về lịch sử hiển hách của dân tộc.”. Cô giáo đã dạy cho em không chỉ bằng chuyên môn sư phạm mà còn bằng tình yêu quốc gia nồng này, chấp nhận tự hào của một công dân nước Việt.

» » »Tham khảo thêm: Tả cô giáo cũ đã dạy em

—–

Trên đây là một số bài văn mẫu 5 hay nhất tả thầy cô giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất được Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích cho những em trong việc làm bài và học tốt hơn bộ môn tập làm văn 5.

Văn mẫu lớp 5 tả thầy cô giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất bao gồm những bài văn hay nhất được Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung chia sẻ ở bài làm dưới đây

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts