Tha Thu Là Gì? 2022 Rồi Tha Thu Có Phải Là Tha Thứ Không?

Tha thu là một trong những trào lưu được giới trẻ lan truyền rộng rãi nhất. Vậy Tha thu là gì? Theo chân Cmm.edu.vn đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tha Thu là gì?

Tha thu là từ phát âm “sai” của từ một từ trong tiếng anh “Tattoo” phiên âm đúng của nó chính là: /tə’tu:/ có nghĩa hình xăm trong tiếng anh.

Advertisement

Ý nghĩa của Tha Thu chính là hình xăm mà ca sĩ Sơn Tùng-MTP đã vẽ lên phía trên của lông mày để tạo dấu ấn riêng.

Và từ đó, Tha thu được giới trẻ lan truyền hình thành nên 1 làn sóng trend mới được sử dụng như những câu nói cửa miệng của họ với bạn bè.

Advertisement

tha thu la gi 01

Nguồn gốc của tha thu

Thường xuyên sử dụng cụm từ tha thu nhưng ít ai biết được cụm từ này bắt nguồn từ một câu nói viral của anh chàng Sơn Tùng MTP sau khi anh trình bày xong ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” trong chương trình chung kết The Face Việt Nam.

Advertisement

Cụ thể, khi được MC chương trình hỏi về hình xăm trên lông mày, Sơn Tùng đã cười và có chia sẻ rằng “Đó là cái tha thu mà Tùng tự vẽ lên thôi”.

Và chính sự nhờ sự nổi tiếng của Sơn Tùng mà từ đó trào lưu “tha thu” chính thức ra đời. Hàng loạt câu nói, những bức ảnh chế bắt đầu xuất hiện trên khắp mạng xã hội với mục đích tạo niềm vui, giải trí cho mọi người.

maxresdefault 1 1

Trào lưu tha thu trên Facebook

Rất nhiều video chế đã theo dạng EDM đã ra đời kèm theo đó là câu nói Tha Thu của Sơn Tùng MTP.

Và tất nhiên, những clip này được đông đảo các bạn trẻ yêu thích, chia sẻ rộng rãi trở thành sức nóng trong một thời gian dài.

Tại thời điểm đó, khắp Facebook đều là ảnh chế, những câu nói được hô biến lại của nhiều bạn trẻ.

Một số người còn chạy theo trào lưu bằng cách tự vẽ và xăm lên người một số hình vui nhộn và gọi nó chính là tha thu.

Thậm chí có một số bạn trẻ biến tấu lại câu nói của Sếp Tùng bằng cách thay “tha thu” bằng một động từ khác và ghép với vế trước của câu nói này. Cú pháp là: mình thích thì mình… thôi.

Ví dụ:

  • Mình thích thì mình post (ảnh) thôi.
  • Mình thì mình đi comment dạo thôi.

Độ hot của cụm từ này không chỉ dừng lại ở trong giao tiếp bình thường mà nó còn trở thành một công cụ tạo sự nổi bật và gây chú ý cho các sản phẩm nghệ thuật.

Điển hình chính là MV “Yêu là tha thứ” của OnlyC đã được anh chàng biến tấu tên bài trở thành “Yêu là tha thu“.

a9220294820c0200441201b846509f5b 1492075830

Một số meme vui về tha thu

Sau câu nói của Sơn Tùng MTP không lâu, tha thu đã nhanh chóng trở thành trào lưu, câu cửa miệng của đại đa số các bạn trẻ.

Cũng chính vì lẽ đó mà hàng loạt meme được ra đời vừa tạo điểm nhấn vừa đem lại sự hài hước cho người xem.

Hãy cùng với Cmm.edu.vn điểm lại một số hình ảnh meme đã vô cùng hot, được lan truyền khắp các trang mạng xã hội trong cộng đồng giới trẻ về tha thu nhé.

anh che hai huoc tha thu 005 anh che hai huoc tha thu 004 anh che hai huoc tha thu 002 anh che hai huoc tha thu 001

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về tha thu là gì. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã có được cái nhìn rõ nét về trào lưu cũng như là câu nói này. Và đừng quên like và share để ủng hộ Cmm.edu.vn nhé.

Related Posts