Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ siêu hay

Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những bạn tham khảo một số mẫu thuyết kinh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ siêu hay

1. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ mẫu 1

Trò chơi cướp cờ là một trong những trò chơi dân gian trong văn hóa Việt Nam. Cướp cờ thường được tổ chức trong những buổi hội làng, lễ hội đơn thuần hoặc trong những giờ nghỉ giải lao của buổi lao động.

Cướp cờ là trò chơi tập thể với số lượng chơi từ 8 tới 10 người. Dụng cụ cần thiết cho trò chơi cướp cờ đó là một hay nhiều chiếc cờ nhỏ. Cướp cờ là một trò chơi vận động nên mọi người thường lựa chọn những nơi có không gian rộng rãi, bằng phẳng để diễn ra tuồng chơi.

Chúng ta cần phải chuẩn bị một mặt sân bằng phẳng để đảm bảo an toàn cho người chơi. Tùy thuộc vào số lượng người chơi để chia những đội cho bằng nhau. không những thế chúng ta cần lựa lựa chọn một người để làm quản trò. Sau khi đã sắp xếp xong người chơi chúng ta tiến hành kẻ mặt sân trên sân làm hai phần bằng nhau và cắm cờ ở chính giữa. Vẽ một vòng tròn quanh chỗ cắm cờ từ điểm cắm cờ về phía hai bên khoảng 10 tới 20 m kẻ hai vạch xuất phát.

Chuẩn bị xong sân chơi và những đội chơi đã ổn định, người người chơi mỗi đội sẽ được nghe hiệu lệnh của quản trò đó là xếp sau vạch xuất phát. Người chơi mỗi đội sẽ tới tuần tự theo số trình tự cho tới hết. Trong khi đếm người chơi cần nhớ số trình tự của mình. Khi quản trò ra hiệu lệnh cho trận đấu khởi đầu thì người mang số tương ứng ở mỗi đội sẽ chạy lên cướp cờ. Bên nào cướp được cờ và chạy về vạch xuất phát mà không bị đối thủ vỗ vào người thì được tính một điểm, nếu như bị vỗ thì không được điểm nào. Sau khi chơi xong một lượt người cướp được cờ mang cờ trả lại vị trí cũ và tiếp tục chơi cho tới hết số lượt quy định. Kết thúc trò chơi đội nào giành được rất nhiều cờ hoặc nhiều điểm hơn sẽ giành thắng lợi.

Cướp cờ là một trò chơi rất đơn thuần nhưng lại đang lại rất nhiều lợi ích. Khi tham gia trò chơi chúng ta có thể rèn luyện được sức khỏe, đồng thời tăng tính kỷ luật và ý thức đồng đội. Đây là một trò chơi truyền thống được ra đời từ lâu đời, nhưng ngày nay nó vẫn có một vai trò và ưu thế quan trọng trong những lễ hội dân gian của người Việt Nam.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ siêu hay

2. Thuyết minh về quy tắc học luật lệ trong trò chơi cướp cờ mẫu 2

Trong xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều những trò chơi được tổ chức, nhưng những trò chơi dân gian luôn là những trò chơi được đông đảo đối tượng yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Một trong những trò chơi đó là trò chơi cướp cờ.

Cướp cờ là một trò chơi vận động và là một trò chơi tập thể một đội chơi có thể từ 8 tới 20 người đúng với tên gọi cướp cờ. Chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều lá cờ, đồng thời địa điểm chơi phải là một nơi rộng rãi, có mặt đất bằng phẳng để đảm bảo an toàn cho người chơi.

 Khi đã đủ người chơi của hai đội và đã lựa chọn được nơi để thi đấu, chúng ta tiến hành kẻ sân chơi, người ta thường cắm lá cờ ở giữa sân chơi và vẽ vòng tròn quanh lá cờ với đường kính khoảng 20 tới 25 cm. Từ tâm vòng tròn kéo về hai bên 10 m và kẻ hai đường thẳng song song làm vạch xuất phát. những thành viên khi chơi sẽ đứng phía sau vạch này.

 Hai đội chơi sẽ bầu ra một người để làm quản trò. Quản trò sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt cuộc chơi và phán quyết đội nào giành thắng lợi. Khi quản trò yêu cầu những đội về vị trí và tuần tự hô to số trình tự tuần tự của mình. Sau khi đội hình ổn định quản trò hô khẩu hiệu khởi đầu và gọi một số bất kỳ, người trong hàng ứng với số đó của mỗi đội sẽ chạy lên trước để cướp cờ. nếu như người nào cướp được cờ và chạy về phía đội mình mà không bị đối thủ vỗ thì giành thắng lợi. nếu như bị đối thủ vỗ thì sẽ không được tính điểm. Kết thúc một lượt người chơi chả cờ về vị trí cũ để tiếp tục chơi cho tới khi hết lượt, khi tổng kết lại đội nào có rất nhiều số cờ hoặc nhiều điểm hơn thì sẽ giành thắng lợi.

Ở trò chơi này người chơi sẽ cần phải ghi nhớ số trình tự của mình và không được chạy lên cướp cờ khi chưa tới lượt số của mình. Để tăng thêm sự kích thích, người quản trò thường sẽ gọi bất kỳ bằng ngẫu nhiên để tăng thêm sự hồi hộp của trò chơi.

Cướp cờ là một trò chơi dân gian có ích trò chơi vừa giúp những bạn rèn luyện được sức khỏe và độ nhanh nhạy của trí não đồng thời nó là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ siêu hay

3. Thuyết minh về quy tắc học luật lệ trong trò chơi cướp cờ mẫu 3

Với đời sống văn hóa phong phú của người Việt từ nghìn đời nay trước khi đã có sự ra đời của internet thì những phương thức giải trí của trẻ em thời xưa đó là những trò chơi dân gian. Một trong những trò chơi dân gian được yêu thích đó chính là trò chơi cướp cờ.

Cướp cờ là một trò chơi dân gian phổ biến dành cho trẻ em đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nó được tổ chức trong những hoạt động tập thể như lễ, Tết, ngày hội hoặc trong trường học. Trò chơi cướp cờ mang lại cho mọi người tiếng cười vui vẻ thư giãn sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Trò chơi tuy đơn thuần nhưng lại mang tới rất nhiều ý nghĩa. Khi tham gia trò chơi cướp cờ mọi người sẽ được rèn luyện khả năng vận động khéo léo và rèn luyện sự nhanh nhẹn để giành được thắng lợi. Ngoài ra tuồng chơi cướp cờ còn tạo không khí vui vẻ và ý thức kết đoàn của mọi người.

Cướp cờ là một trò chơi tập thể nên cần có sự tham gia của đông đảo người chơi, thường thứ 8 tới 20 người và chia thành hai đội. Khu vực chơi cần phải là một bãi đất rộng và bằng phẳng để đảm bảo an toàn cho những người tham gia. Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị rất nhiều cờ để làm dụng cụ cho đội chơi chơi. hai đội chơi bầu ra một quản trò để là người điều khiển trò chơi và phân định thắng thua giữa hai đội. Sau khi đã lựa lựa chọn được, người ta tiến hành kẻ sân để đánh. Ở chính giữa bãi đất người ta sẽ cắm một chiếc cờ, xung quanh chiếc cờ là một vòng tròn có đường kính từ khoảng 20 tới 25 cm. Từ hai vòng tròn kéo về hai phía kẻ hai đường thẳng song song là vạch xuất phát dành cho cả hai đội.

Trong lúc đó ở mỗi đội sẽ phải ghi nhớ số trình tự của mình, sau khi công việc chuẩn bị đã ổn định quản trò khởi đầu nhắc những đội đứng phía sau và xuất phát. Khi quản trò hô khởi đầu và gọi số, người nào có số mà quản trò hô sẽ tức khắc chạy về phía lá cờ. Đội nào cướp được lá cờ và chạy về phía mình mà không bị đối thủ vỗ thì sẽ giành thắng lợi. Trong quá trình chạy nếu như bị đối thủ vỗ thì ngay tức khắc sẽ thua và không có điểm. Kết thúc trò chơi đội nào giành được rất nhiều cờ hơn và có rất nhiều điểm hơn thì sẽ giành thắng lợi.

Cướp cờ là một trò chơi tập thể với sự phối hợp đồng đội rất có ích. Nó giúp những bạn nhỏ rèn luyện khả năng vận động và giúp xây dựng ý thức kết đoàn. do vậy chúng ta nên tạo điều kiện để tổ chức những trò chơi có ích như thế để những bạn phát triển toàn diện.

ngày nay xã hội hiện đại ngày càng phát triển, những trò chơi dân gian đang ngày bị mai một và trẻ em thường thích chơi những loại máy tính, tivi, điện thoại. Tuy nhiên cướp cờ vẫn là một trong số những trò chơi dân gian được phổ biến, đặc biệt là trong những giờ học, giờ ra chơi hay những hoạt động ngoại khóa. Chúng ta cần giữ gìn trò chơi này để những nét đẹp văn hóa dân gian luôn tồn tại mãi.

Trên đây là một số mẫu thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi cướp cờ luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts