Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

 Mời những em cùng tham khảo một số mẫu thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

1. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm mẫu 1

Với truyền thống văn hóa lâu đời, Việt Nam không chỉ một quốc gia với nền phong phú ẩm thực mà còn phong phú với rất nhiều những trò chơi dân gian được giữ gìn tới bây giờ. Một trong số đó phải kể tới trò chơi trốn tìm.

Trò chơi trốn tìm ra đời từ khi nào và người nào sáng tạo ra điều đó không người nào biết chỉ biết rằng ở vùng nông thôn. Ngày xưa khi những đứa trẻ trong cùng làng xã thường tụ tập lại với nhau và chơi trò chơi địa điểm diễn ra tuồng chơi thường là những nơi sinh hoạt văn hóa chung của tập thể cộng đồng.

Trò chơi này được tổ chức theo từng nhóm, một người sẽ bịt mắt bằng một tấm vải để không nhìn thấy mọi người trong khoảng thời gian. Người bị bịt mắt tới thì những người còn lại sẽ tìm cách để trốn nếu như bị người bịt mắt tìm thấy thì người bị tìm thấy sẽ thua.

Luật lệ của trò chơi này quy định người trước tiên bị tìm thấy trở thành người tìm tiếp theo trò chơi trốn tìm thường được thi đấu vào buổi tối, nơi có không gian rộng và nhiều chỗ ẩn núp thì trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn. Trò chơi này thường được phổ biến bởi những đứa trẻ ở nông thôn. những em cùng nhau giải trí vui vẻ.

ngày nay tuy cuộc sống đã có rất nhiều trò chơi mới hơn, nhưng trò chơi dân gian trốn tìm luôn là một trò chơi hấp dẫn được rất nhiều người chơi nhất.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

2. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm mẫu 2

Một trong những trò chơi dân gian phổ biến được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích thì phải kể tới trò chơi trốn tìm

Ở mỗi vùng miền đều có một tên gọi khác nhau nhưng chung quy lại đều gợi lên một mẹo chơi và một quy tắc chơi giống nhau. Từ xưa khi những đứa trẻ con trong xóm sẽ tập trung lại để cùng nhau chơi vào buổi chiều tối. Địa điểm diễn ra tuồng chơi thường là không gian rộng rãi và có rất nhiều chỗ ẩn núp. Số lượng người chơi trốn tìm không giới hạn. Tất cả người chơi sẽ cùng oẳn tù xì nếu như người nào thua sẽ bị bịt mắt bằng một tấm vải hoặc một chiếc khăn để người bị bắt không nhìn thấy và những người còn lại sẽ tìm cách trốn để người bị bắt không tìm thấy. nếu như bị người bị bắt tìm thấy thì người trước tiên bị tìm thấy sẽ phải là người bịt mắt trong lần tiếp theo. nếu như như người bị bịt mắt không tìm thấy bất kỳ một người nào thì lại tiếp tục bịt mắt trong lần tiếp theo cho tới khi tìm thấy người thay thế.

 Trò chơi trốn tìm giúp con người thư giãn và trí đầu óc sau những giờ học tập làm việc căng thẳng. Trò chơi này giúp tăng thêm sự kết đoàn giữa những người chơi với nhau và là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Vì vậy chúng ta cần gì giữ và truyền bá để trò chơi này không bị mai một.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

3. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm mẫu 3

Đối với những đứa trẻ sinh ra ở vùng nông thôn nơi có rất nhiều những trò chơi dân gian được lưu truyền. Tuổi thơ của những đứa trẻ vùng nông thôn, luôn gắn bó với những gì giản dị và thân yêu nhất. Chính vì vậy những trò chơi của những đứa trẻ vùng nông thôn cũng giản dị. Một trong số những trò chơi được yêu thích nhất đó chính là trò chơi trốn tìm.

Trốn tìm là trò chơi càng đông càng vui. Trò chơi được chia làm hai phe, một người đi tìm và những người còn lại sẽ trốn. người nào oẳn tù tì thua sẽ phải là người đi tìm những người còn lại. Khi chơi trốn tìm không cần phải có một dụng cụ như những trò chơi khác dù ở bất cứ đâu cũng có thể chơi được trò chơi này. Tuy nhiên mọi người thường lựa chọn lựa những nơi rộng rãi có rất nhiều chỗ ẩn núp để đánh.

 Người đi tìm phải bịt mắt và úp mặt vào tường và khởi đầu tới số. Trong khoảng thời gian người bịt mắt đếm số thì những người còn lại sẽ tìm cách trốn sao cho người bị bịt mắt không nhìn thấy mình. Cuộc chơi sẽ kết thúc khi người đi tìm tìm được hết số người đã trốn. nếu như người đi tìm đầu hàng thì trò chơi được khởi đầu lại từ đầu, người nào bị tìm thấy trước tiên sẽ là người thay thế bịt mắt tiếp theo.

Đây là trò chơi rất đơn thuần mang lại nhiều niềm vui và bất thần cho mọi người. Nó là một trò chơi dân gian sắp gũi bình dị góp phần tạo nên hồn riêng một nét đẹp của vùng quê Việt Nam.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

4. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm mẫu 4

 Từ thời xa xưa, khi đời sống ý thức của nhân dân còn chưa được đa dạng và phong phú như ngày nay, vẫn chưa có những thiết bị điện tử như tivi, máy tính thì trẻ em dân gian đã nghĩ ra rất nhiều trò chơi từ những dụng cụ xung quanh buộc mình để giải trí. Một trong số những trò chơi đó là trò chơi trốn tìm. Đây là một trò chơi đầy sự sáng tạo và mang đậm màu sắc trẻ thơ.

 Trò chơi trốn tìm được ra đời từ rất sớm, trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Trò chơi trốn tìm còn có một tên gọi khác là trò ú tim ở miền Trung và tròn 50 50 ở miền Nam. Những đứa trẻ trong một làng thường tập trung lại những vùng đất trống để đánh trò này với nhau.

 Trò chơi trốn tìm thường được chia thành từng nhóm, trong đó có một người khi oẳn tù xì bị thua sẽ bị bịt mắt và đếm số. Trong khoảng thời gian người bị bịt mắt tới số thì những người còn lại sẽ tìm cách ẩn núp sao cho người bị bịt mắt không tìm thấy mình. nếu như trong khi chơi, người nào bị người bịt mắt tìm thấy trước tiên sẽ là người thay thế cho người bị bịt mắt trong ván chơi tiếp theo. Trò chơi kết thúc khi người bị bịt mắt tìm thấy hết những người chơi. nếu như người bịt mắt chịu thua thì sẽ tiếp tục làm người bị bịt mắt trong lần chơi tiếp theo.

Trò chơi trốn tìm thường được tổ chức vào những buổi chiều mát hoặc tối, ở nơi có không gian rộng. Điều này sẽ làm tăng sức lôi cuốn của trò chơi. người nào cũng mong muốn mình là người cuối cùng bị tìm thấy để có thể cứu được những người đã bị tìm thấy và thắng lợi . Trò chơi dân gian này là một sự sáng tạo và tạo cảm giác bùng nổ cho những người chơi. Đối tượng tham gia trò chơi thường là những đứa trẻ con vì chúng rất năng động và sôi nổi. Vì vậy trò chơi trốn tìm trở thành một ký ức đẹp của trẻ con nông thôn.

Trò chơi trốn tìm đã rất phổ biến và trở thành một nét đẹp văn hóa ở vùng nông thôn, khi xã hội ngày nay đang ngày càng hiện đại hóa. Những trò chơi dân gian đang ngày rồi ra một nhưng trò chơi trốn tìm vẫn luôn có một sức hút lớn đối với những thế hệ trẻ em.

 

Bạn đang xem bài: Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm siêu hay

5. Thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm mẫu 5

Một trong những trò chơi thân thuộc của trẻ em ở nông thôn đó chính là trò chơi trốn tìm

Đây là một trò chơi được sáng tạo độc đáo của dân gian. Không biết trò chơi này ra đời từ bao giờ và do người nào sáng tạo ra. Chỉ biết rằng nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa của vùng nông thôn Việt Nam trở thành một ký ức đẹp của những đứa trẻ vùng nông thôn nơi đây. Trò chơi trốn tìm này rất đơn thuần và cũng không cần dụng cụ gì như những trò chơi khác. Trò chơi được tổ chức trên một khu đất trống, với sự tham gia của nhiều người chơi. Mọi người sẽ oẳn tù xì để tìm ra người bị bịt mắt trong. Khi người bịt mắt đếm từ một tới 100 thì những người còn lại sẽ tìm cách ẩn núp để người bị bịt mắt không tìm thấy mình. Sau khoảng thời gian đếm người bị bịt mắt sẽ đi tìm. người nào bị tìm thấy trước tiên sẽ là người bịt mắt trong lần chơi tiếp theo.

Đây là trò chơi đơn thuần nhưng thu hút rất nhiều những đối tượng đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Trên đây là một số mẫu thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button