Tóm tắt truyện Tam đại con gà

tom tat truyen tam dai con ga

Những mẫu Tóm tắt truyện Tam đại con gà hay nhất

Bạn đang xem bài: Tóm tắt truyện Tam đại con gà

1. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 1 (Chuẩn):

Truyện kể về anh học trò dốt nát nhưng hay lên mặt khoe khoang rằng người hay chữ, tin tưởng anh ta là người hay chữ, một người đã mời anh ta về dạy con. Trong một buổi học, khi học trò hỏi ý nghĩa của chữ “kê”, vì dốt nát nhưng lại không muốn mất mặt trước học trò, anh ta đã tới bàn thờ thổ công xin ba đài âm dương, sau khi xin thành công cả ba đài, anh ta khoái chí lắm, buổi học ngày hôm sau dặn học trò đọc to. Bố đứa trẻ nghe được, anh ta liền lí sự cùng theo lí lẽ: dạy học sinh đọc vậy để học sinh biết tới tam đại con gà (3 đời nhà con gà).

2. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 2 (Chuẩn):

Truyện cười Tam đại con gà kể về một anh học trò ngu ngốc, kém hiểu biết nhưng lại đi dạy học trò. Trước thắc mắc của học trò, vì không biết đáp án nên anh ta đã mượn tới sự “viện trợ” của Thổ địa bằng đài âm dương. Khi xin được cả 3 đài, anh ta tự tin với đáp án của mình, buổi học sau dặn học trò đọc to lên. Khi bị bố học trò hỏi lại, anh ta đã cố lí sự bằng lí lẽ cùn.

3. Tóm tắt truyện Tam đại con gà, mẫu số 3 (Chuẩn):

Truyện kể về một người thầy đồ đi dạy học trò, điều đáng nói anh ta không phải một người hay chữ mà dốt nát lại cố giấu đi sự kém hiểu biết của mình. Trong một buổi dạy, khi được học trò hỏi ý nghĩa của chữ “Kê”, vì không biết nên anh ta đã xin đài âm dương nơi bàn thờ Thổ địa để chứng thực những suy nghĩ của mình. Dạy học trò những tri thức không đúng, bị bố của học trò phát hiện, anh ta không nhận lỗi mà sử dụng sự lươn lẹo và lí lẽ cùn của mình để giảng giải, đầu thì nghĩ rằng hóa ra thổ địa nhà học trò cũng dốt như mình.

——————HẾT——————

Tam đại con gà là truyện cười dân gian phê phán những người dốt nát, kém hiểu biết nhưng giấu dốt, tỏ ra mình là người hiểu biết. kế bên bài Tóm tắt truyện Tam đại con gà, những em có thể tìm hiểu ý nghĩa, bài học được gửi gắm trong câu chuyện qua việc tham khảo: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Tam đại con gà, Sơ đồ tư duy Tam đại con gà, tìm hiểu tiếng cười trong truyện Tam đại con gà, Nghệ thuật gây cười trong truyện Tam đại con gà.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts