Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

Bài thơ Việt Bắc là bài thơ đánh dấu chặng đường hoạt động sôi nổi của Tố Hữu và phản ánh cuộc đấu tranh gian lao, hùng tráng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn quân, toàn dân ta. Dưới đây là một số kết bài cho bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất. Mời quý độc giả tham khảo.

1. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 1

Bài thơ Việt Bắc của thi sĩ Tố Hữu là một tác phẩm văn học vô cùng đặc sắc, là bức tranh mô tả về quê hương quốc gia, con người vào thời khắc mà Tổ quốc đang chịu những đau thương, thử thách. Từng câu thơ của Tố Hữu như từng câu hát trong bản nhạc tha thiết được hòa tấu bởi khúc tình và khúc trường ca. từ đó, thi sĩ bộc lộ được hết những tình cảm tha thiết, sâu đậm của mình dành cho núi rừng Việt Bắc. Đồng thời cũng là lời nhắn nhủ đối với người đọc luôn ghi nhớ và khắc sâu những trang sử hào hùng của dân tộc, ý thức yêu nước mãnh liệt thấm đẫm cả máu, mồ hôi và nước mắt của thế hệ đi trước.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

2. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 2

Việt Bắc, nơi núi rừng hùng vĩ, quê hương của những người anh hùng ghi danh vào lịch sử dân tộc. Bài thơ Việt Bắc giống như một bản tình khúc và trường ca đầy xúc động vẽ lên cho người đọc hình dung lên những trận đánh khốc liệt, những chiến công vang lừng, những khát khao độc lập tự do cháy bỏng. Ý thức cội nguồn, lòng hàm ơn cách mệnh là lẽ sống, lẽ làm người chân chính mà Tố Hữu luôn khắc ghi và truyền tải tới mọi người. Bằng lối gieo vần truyền thống, hình ảnh và tiếng nói mộc mạc giản dị nồng đượm tình nghĩa đã thể hiện sâu sắc tình cảm không chỉ của riêng tác giả mà còn là của tất cả chúng ta với quê hương Việt Bắc thân yêu.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

3. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 3

Việt Bắc được coi như bản tổng kết về cuộc kháng chiến trường kì vĩ đại của dân tộc ta. Bài thơ thể hiện rõ được sự tài hoa của thi sĩ Tố Hữu. Với thể thơ lục bát phân trần hết những tình cảm, tư tưởng nhưng vẫn thắm thiết bản sắc dân tộc, lối hát đối đáp tạo ra nhạc điệu phong phú cho bài thơ. Nhiều giải pháp tu từ được tác giả vận dụng vô cùng khéo léo, tiếng nói trong sáng, thuần nhị và có rất nhiều nét cải cách. Bài thơ thể hiện rõ tư tưởng mới mẻ với những dự đoán sáng suốt được biểu hiện bằng hình ảnh phong phú và khúc nhạc làm say mê lòng người. vượt bậc lên cả là tình cảm sâu nặng, thành tâm, lòng hàm ơn vô hạn của tác giả nói riêng và của đội viên cách mệnh nói chung đối với nhân dân Việt Bắc.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

4. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 4

Bài thơ Việt Bắc không chỉ là bài thơ tiêu biểu của thi ca kháng chiến mà còn là tác phẩm thể hiện rõ nét nhất phong cách thơ của Tố Hữu. Bài thơ lục bát sử dụng nhiều giải pháp tu từ độc đáo văn pháp tả cảnh ngụ tình để làm cho người đọc ấn tượng khó phai về cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc. Đúng vậy, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu với giọng điệu thiết tha, da diết và hào hùng, gang thép đã gợi mở về tình quân dân thắm thiết thắm thiết và ý thức yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đọc bài thơ chúng ta thêm ngưỡng mộ và khâm phục sự tài tình của Tố Hữu.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

5. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 5

Có thể nói, Việt Bắc là một trong những bài thơ xuất sắc của nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ vừa là sự hào hùng về kháng chiến vừa là sự tình nghĩa cách mệnh quân dân được Tố Hữu gửi gắm toàn bộ tâm tư tình cảm cũng như phong cách thơ ca của ông. Sử dụng cách đối đáp trong ca dao dân gian một cách bình dị, nhẹ nhõm mà than thiết, tiếng nói đầy mộc mạc và giản dị, vừa nhấn mạnh ý vừa tạo ra nhịp thơ tương thích có nhạc điệu, thấm sâu vào trong suy nghĩ của người đọc. những giải pháp tu từ được sử dụng tinh tế và vô cùng khéo kéo, đưa ta vào quá khứ cũng với những kỉ niệm không thể nào quên.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

6. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 6

Có thể thấy, Việt Bắc là bài thơ dài làm theo thể loại lục bát truyền thống, lại sử dụng cả phương thức đối đáp thường gặp trong những điệu hát quan họ hoặc dân ca ca dao. Nhờ phương thức đối đáp ta – mình, mình – ta gắn bó, vấn vít tạo nên cảm giác thân thuộc, sắp gũi bất kỳ một người Việt Nam nào. Khép lại bài thơ chính là lời khẳng định vai trò quan trọng thiêng liêng Việt Bắc trong cách mệnh và kháng chiến. Việt Bắc chính là cội nguồn, là chân lý nơi nuôi dưỡng và tiếp thêm sức mạnh. không những thế, Việt Bắc cũng là nơi khai sinh ra những địa danh mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc. Việt Bắc của Tố Hữu xứng danh là đỉnh cao của văn học cách mệnh ở nước ta.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

7. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 7

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu được sáng tác cùng thời, cùng đề tài với những bài thơ như Đồng chí của Chính Hữu, bài thơ Tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật. Đây đều là những bài thơ góp phần vô cùng lớn vào trong chủ đề thơ ca cách mệnh cũng như ý thức khích lệ, động viên những người đội viên, những tấm gương phản chiếu về một thời cống hiến hết mình cho dân tộc. Không thua kém những thi sĩ khác, Tố Hữu cũng khắc họa vô cùng thành công những sự kiện, những kỉ niệm kháng chiến với những xúc cảm trọn vẹn, đó chính là khúc hát tâm tình và truyền thống, đạo lí cội nguồn của dân tộc. Bài thơ đã có một chỗ đứng vững trong lòng người đọc và nền thi ca cách mệnh Việt Nam.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

8. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 8

Được thể hiện dưới dạng thể thơ lục bát nhưng giọng điệu không hề dìu dặt, tha thiết mà đã chuyển sang sự hào hùng vang lừng khi nhắc về những trận đụng độ vang lừng giữa núi rừng Việt Bắc. Những năm tháng gian khổ đó, những cuộc chiến mạnh mẽ, quyết liệt vẫn chưa thể nào xóa nhòa được trong lòng toàn quân và toàn dân. Thật vậy, bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu đã gợi mở về tình quân dân thắm thiết thắm thiết cùng với ý thức yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta. Đó là sự hòa quyện tinh tế giữa tình cảm yêu nước và tình nghĩa thủy chung đối với đồng bào Việt Bắc nơi đây. Những đặc sắc về cả trị giá nội dung và nghệ thuật chính là yếu tố khiến bài thơ trở thành tác phẩm tiêu biểu mang tính dân tộc của thời đại, khẳng định nét thơ trữ tình – chính trị đặc sắc tài tình của Tố Hữu.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

9. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 9

Với giọng thơ lục bát nhẹ nhõm mà sâu lắng phối hợp với kết cấu xưng hô ta – mình, bài thơ ẩn chứa niềm vui lạc quan, tin tưởng vào con người Việt Bắc. Nó mang âm điệu trữ tình, thể hiện tình yêu thiên nhiên, con người tha thiết và tấm lòng yêu nước của Tố Hữu. Cuối bài thơ là những tiếng hát vô cùng ngọt ngào gợi lên cho con người ta biết bao kỉ niệm và kỉ niệm ấy sẽ theo mãi trong lòng người đi và trong nỗi nhớ da diết của người ở lại. Lời thơ mộc mạc mà trong sáng thể hiện niềm rung động thật sự trước vẻ đẹp của núi rừng và con người Việt Bắc. Nỗi nhớ của Tố Hữu đã đi vào và len lỏi trong lòng người đọc, để lại biết bao say đắm về một mảnh đất gắn bó với biết bao con người.

 

Bạn đang xem bài: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất

10. Kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 10

Việt Bắc là quê hương của cách mệnh, là căn cứ địa vững chắc, là đầu não của cuộc kháng chiến, nơi tụ họp cả tình cảm, suy nghĩ, niềm tin và hy vọng của mọi người Việt Nam yêu nước. Là chiến khu kiên cường, nuôi dưỡng bao sức mạnh đấu tranh giành lại độc lập tự do cho tổ quốc thân yêu. Viết về ý thức dân tộc và hướng về đồng bào mình, Tố Hữu đã phát huy được phương thức nghệ thuật độc đáo, vượt bậc là cách sử dụng thể thơ lục bát và tiếng nói thơ đậm sắc thái dân gian. Việt Bắc chính là khúc tình khúc và khúc hùng ca về cách mệnh, về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến mà cội nguồn sâu xa của nó là tình yêu quê hương quốc gia, là niềm tự hào về sức mạnh nhân dân, truyền thống ơn nghĩa, đạo lí thủy chung của dân tộc Việt Nam.

Trên đây là một số mẫu kết bài về bài thơ Việt Bắc chọn lựa lọc hay nhất do Luật Minh Khuê soạn. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt !

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts