Top những Bài văn tả mẹ hài hước nhất

Tổng hợp dữ liệu Bài văn tả mẹ hài hước nhất do CMM chọn lọc, hứa hẹn cho chúng ta những cảm xúc dở khóc dở cười của các bạn nhỏ, cùng tham khảo các bài mẫu có 1 0 2 bên dưới nhé

Đề bài: Bài văn tả mẹ hài hước nhất

Bạn đang xem bài: Top những Bài văn tả mẹ hài hước nhất

Bài văn tả mẹ hài hước
Bài văn tả mẹ hài hước

Bài văn tả ‘Mẹ như sư tử Hà Đông’ của cậu bé lớp 4

Ngay đầu bài văn, cậu bé mượn lời một bài hát giới thiệu về mẹ mình ‘Mẹ là một đoá hoa hồng’, mới nghe thì vô cùng mát ruột nhưng câu thứ 2 trạng thái lập tức thay đổi. Cậu bé chuyển tông và ví ‘Mẹ là sư tử Hà Đông’. Tiếp theo đó là một màn “bóc phốt” mẹ hết sức đáng yêu của cậu bé. Dùng cả nhạc chế để tả mẹ như ‘Sư tử Hà Đông’ thế này thì đúng là ‘đỉnh của chóp’ rồi!

Tiếp đó, cậu viết: ‘Mẹ của em năm nay đã ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được… Thế nhưng mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thuỷ và giống như sư tử, sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm…’.

Bài văn của cậu bé lớp 1 miêu tả cả ‘phây búc của mẹ’

Bài văn của cậu bé được mẹ chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phải bật cười vì ngôn từ siêu lầy lội cùng những câu văn tả thực đến từng chi tiết. Cậu bé tiết lộ mẹ làm giáo viên nên đôi khi bị bệnh nghề nghiệp:

‘Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: ‘Đi vào lớp nhanh lên’, quát xong mẹ em lại bẩu (bảo) ‘à quên, đi vào nhà nhanh lên’. 

Chỉ mới học lớp 1 mà cậu bé này đã có tài quan sát cực kỳ tốt khi miêu tả đủ mọi trạng thái của bố mẹ trong ngày.

Thậm chí cậu bé còn kể: ‘Phây búc của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ. Mỗi khi đi làm về mẹ hay bẩu: ‘Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé’. Xong bố em lại bẩu ‘không nấu được, thế có ăn được không?’. Mẹ em bẩu ‘ăn tốt’, xong bố em lại bẩu ‘khôn thế’.

Bài văn tả mẹ là nội trợ nhưng cứ 6h15 thì cả nhà phải im lặng

Dù khẳng định chắc nịch ‘mẹ em làm nghề nội trợ’ nhưng cứ đúng 6 giờ 15 phút là mẹ lại lẩm bẩm: ‘Một nhân bảy mươi bạch thủ dàn tổng chia ba’ khiến ai nấy đều bật cười trước sự ngây ngô của cậu bé.

Cụ thể, cậu bé tả mẹ là một người phụ nữ quyền lực trong gia đình, cứ đúng giờ là cả nhà phải im lặng cho mẹ làm việc. Có lần cậu và em trai đùa nghịch đã bị mẹ ‘tát’ cho mỗi anh em một cái kèm câu nói: ‘Chúng mày có im cho tao tập trung không, nhầm hết phách của tao bây giờ’. 

Bên cạnh việc tả mẹ, cậu bé cũng không quên tả về người cha của mình với công việc là ‘đánh bài’ và ‘nấu cơm’. Bài văn được cô giáo phê ‘Mai mời phụ huynh lên gặp cô’ và cho 1 điểm.

Bài văn tả mẹ như con khủng long

Một bài văn siêu hài hước khác cũng từng làm mưa, làm gió khắp mạng xã hội vào năm 2014. Theo đó, khi được giao viên yêu cầu: ‘Tả người thân trong gia đình’, một em học sinh lớp 4 đã tả lại cảnh mẹ đánh đòn mình như sau:

‘Hôm đó, mẹ em tặng cho em hai quả tét vào mông. Thì ra, cô giáo đã nói với mẹ em là:

– Chị ơi, con chị (giờ nào cũng xin cô đi xì mũi thôi) học tiếng Việt kém lắm.

– À, thế à! Mẹ em đáp lại với vẻ mặt như một ‘con sư tử Hà Đông’.

Lúc đánh em, mặt mẹ em như con ‘khủng long’ đang định vồ lấy em để ăn thịt’.

Giọn điệu hài hước của cậu bé thế này không biết mẹ đọc xong có cho thêm vài cái tét nữa không đây.

Bài văn này sau đó đã nhận được lời phê: ‘Bài viết chưa phù hợp’ từ cô giáo.

Bài văn tả mẹ của Bi béo – con trai nghệ sĩ Xuân Bắc

Cách đây không lâu, bà xã Xuân Bắc đã chia sẻ bài văn tả mẹ của cậu con trai thứ hai lên trang cá nhân. Trong bài văn, Bi Béo miêu tả rất tỉ mỉ và thật thà những đặc điểm của mẹ trong cảm nhận của mình.

Ngoài ra, Bi Béo còn hé lộ cả thu nhập của mẹ loanh quanh cũng ‘100 triệu/tháng’ và những lý do ba bố con bị mẹ mắng. Chốt lại bài văn con trai của Nam Tào khiến cư dân mạng phải bật cười: ‘Thời gian không còn nhiều tôi phải làm bài tập khác. Chuyên mục kể về mẹ xin được dừng tại đây’.

Bằng sự ngây thơ cùng với trí tưởng tưởng tượng phong phú, những bài văn này đã khiến cư dân mạng phải cười bò. Những ông bố bà mẹ đọc xong mặc dù có chút giận nhưng đúng là cũng không thể cưỡng lại sự hồn nhiên, đáng yêu đến từ những đứa con của mình.

Kết thúc: 

Vừa rồi là top các mẫu bài văn tả mẹ hài hước nhấtCMM chọn lọc, mong các bạn đọc xong sẽ xua tan những ngày mệt mỏi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo.

→ Xem ngay: 15 Bài văn Tả mẹ của em hay nhất

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn Tả

Related Posts