trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

trình bày cây cối thế nào? Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những em tham khảo một số mẫu trình bày cây cối.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

1. trình bày cây cối mẫu 1

Trong những loài hoa, hoa hồng chính là nữ vương của những loài hoa. Hoa hồng không mọc thành bụi thành khóm mà được trồng riêng lẻ. Rễ cây hoa hồng nhỏ và dài ăn sâu xuống lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây hồng mảnh mai trông yếu ớt nhưng rất cứng cáp. Những chiếc lá xanh bóng khỏe được mẹ thiên nhiên tặng thưởng. Phía ngoài lá là những đường răng cưa làm cho hoa càng thêm kiêu sa. Những nụ hoa như những bàn tay nhỏ bé vẫy chào trong nắng sớm. Từng nụ hoa như gọi nhau bung ra khoe sắc đỏ thắm, dịu dàng. Một bông hồng nhung có rất nhiều tầng hoa kết tròn, khum như e lệ thẹn thùng dưới nắng sớm mùa đông. Bông hồng nhung nào cũng có vẻ tự hào vì chúng là loài hoa duy nhất đọng lại những giọt sương đêm. Hoa hồng mang tới sự ngọt ngào trong mùa đông. Hoa hồng được rất nhiều người yêu thích hoa hồng còn được tôn làm sứ thần của tình yêu trên toàn toàn cầu với màu sắc rực rỡ của hoa tượng trưng cho sự nồng nàn, son sắc. Hoa hồng có rất nhiều màu nhưng có nhẽ màu đỏ là màu được ưa thích và được sử dụng để diễn tả tình yêu. Em rất yêu thích hoa hồng.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

2. trình bày cây cối mẫu 2

Tre xanh xanh tự bao giờ/ Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh. có nhẽ một hình ảnh thân thuộc ở làng quê Việt Nam đó chính là những lũy tre xanh. Dọc trục đường nhỏ dẫn vào làng em là hai đứa tre xanh ngát. Em không biết lũy tre có từ bao giờ, chỉ nhớ khi còn nhỏ theo mẹ đi chợ đã thấy những lũy tre xanh ở đó. Những cây tre mọc thành khóm, thẳng tắp với những chiếc lá nhỏ đung đưa trong gió như bàn tay vẫy chào. Thân tre cứng màu xanh, trên thân là rất nhiều những đốt tre. Mỗi đốt dài từ 15 cm. Lá tre nhỏ dài như ngón tay mọc ở ngọn tre và ở những cành nhỏ rễ tre mọc thành chùm bám sâu vào trong mặt đất. Không tự nhiên mà người ta nói tới sự kết đoàn được ví như những khóm tre xanh bởi những khóm tre xanh mọc theo từng khóm, sống nương tựa với nhau nên dù có mưa giông bão táp thì cũng không thể quật ngã. Những cây tre, rặng tre không chỉ cho bóng mát mà còn là người vệ sĩ vô hình luôn thầm lặng bảo vệ cho làng em. Em rất yêu thích lũy tre làng.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

3. trình bày cây cối mẫu 3

Khi nhắc tới mùa thu Hà Nội người ta thường nhớ tới những con phố với những hàng cây hoa sữa xanh mát. Vào mỗi sáng mùa thu khi bật tung cửa sổ một mùi hương thoang thoảng tràn vào căn phòng nhỏ khi ấy mùa thu đã về và đặc trưng của nó là mùi hương hoa sữa. Cây hoa sữa trước nhà em chẳng biết người nào trồng và có từ khi nào chỉ biết rằng khi em lớn lên cây đã có ở đó rồi. Từ xa nhìn lại trên tán cây xanh thấp thoáng những chùm hoa sữa trắng với những cánh hoa nhỏ lí tí xếp thành từng bó tròn giống như những bó hoa mini. Lá cây hoa sữa rất đặc biệt, lá cây dài nhẵn bóng xanh tươi bên trên có gân. Cành của hoa sữa khẳng khiu, vươn rộng ra thành những tán lá to, tỏa bóng mát. Mỗi buổi sáng khi dậy được nhìn cây hoa sữa em cảm thấy trong lòng ngập tràn niềm vui sảng khoái. Hương hoa sữa tỏa vào trong không gian  cho ta biết mùa thu Hà Nội đã về. Em rất yêu thích cây hoa sữa.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

4. trình bày cây cối mẫu 4

 A thơm quá, em vui mừng khi thấy cây bưởi trong vườn nhà em đã ra hoa. Cây bưởi nhà em ngày nào còn nhỏ mà bây giờ đã lớn. Thân cây khỏe khoắn vươn cao lên bầu trời. Lá cây xanh mướt, tươi tốt. Cây bưởi mùa ra hoa là lúc đẹp nhất. Từ xa cây bưởi trông thật duyên dáng với những chùm hoa trắng. Nhìn nó nhường như mập mạp hơn để chuẩn bị dinh dưỡng nuôi hoa. Những anh chàng kiến cũng leo trèo nhiều hơn và khi những nụ hoa trước tiên ra đời, cây bưởi lốm đốm những chấm trắng. Một thời gian sau nụ hoa nhờ ánh sáng mặt trời, không khí và nguồn thức ăn từ cây mẹ nhũ hoa ngày càng lớn nở tung mình thành những bông hoa trắng tuyệt đẹp. Những cành hoa trắng nuột mềm mại nhìn vô cùng trong trắng như cô thiếu nữ e lệ. Nằm giữa nhị vàng là bầu nhụy sau này khi những cánh hoa kia tàn thì bầu nhị ấy sẽ lớn dần lớn dần và trở thành tựu bưởi tí hon. Hương hoa bưởi dịu dàng thơm ngát tỏa ra khắp khu vườn. Giữa trưa nắng hương bưởi càng vượt trội và gây sự chú ý của mọi người. Hương bưởi như xua tan khá nóng của mùa hè, chim chóc cũng về đây tụ hội rất đông, hót rộn ràng. Ong bướm bay rập rờn bên những cánh hoa. Em rất thích ngắm cây bưởi mùa ra hoa, nó thật đẹp một vẻ đẹp giản dị của làng quê mà không thể diễn tả hết bằng lời.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

5. trình bày cây cối mẫu 5

Lũy tre đã trở thành biểu tượng thân thuộc của làng quê. Ở quê em cũng vậy nơi đâu cũng thấy những bụi lớn, bụi nhỏ xanh ngắt. Em thích nhất là bụi tre ngà ở đầu làng sao mà chúng đẹp và thân yêu tới thế. Thân tre thẳng, cong vút lên bầu trời. Áp má vào đó thấy thật mát và nhẵn như da em bé không một vết sần sùi. Vì là tre ngà nên nó mang một màu vàng óng ả. Thân cây có rất nhiều đốt mà nhường như đốt nào cũng bằng nhau, tạo hóa thật khéo sáng tạo nhìn những đốt tre ấy làm em nhớ tới câu chuyện khắc xuất khắc nhập rất hay. xinh xẻo là những chiếc lá tre nhỏ bé. Lá tre dài mỏng manh, màu xanh đầu nhọn nhọn lá tre mọc sát nhau nên mỗi khi có cơn gió thổi tới chúng cọ vào nhau xào xạc, xào xạc như đang thầm thì nói chuyện, nhất là vào buổi trưa hè, tre tỏa bóng mát có chú trâu buộc dưới gốc cây cọ mình vào thân tre mắt quá nên lim dim đôi mắt, bỗng đâu một tiếng chim vang lên lanh lảnh, chú trâu giật thột như vừa tỉnh giấc mộng . Ôi mát quá. Bao giờ tre cũng mọc sắp nhau thành từng bụi, từng khóm không tách rời. Chúng chẳng khi nào tranh cãi nhau mà sống bất hòa thuận. Những cây tre cao lớn vươn mình như để chở che cho cây con gốc. Cây chụm lại với nhau và tán thì xòe rộng như cây ô khổng lồ. Một vài cây con mọc ở bên là thế hệ tương lai thay thế cho hệ thế hệ trước. Chúng rất khỏe khoắn. Em rất thích ngồi dưới bụi tre và những buổi chiều về những khi thanh vắng em còn nghe thấy chúng thủ thỉ tâm sự.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

6. trình bày cây cối mẫu 6

 Trong vườn nhà em có biết bao cây trái nhưng em thích nhất là cây roi bên bờ ao. Cây roi này đã được mấy năm tuổi bố trồng từ khi em mới biết đi, biết chạy. Bây giờ thì nó đã lớn rồi. Cây roi không cao lắm, thân nó mập mạp và từ đó mọc ra nhiều nhánh khác nhau. Thân cây rắn chắc, khỏe mạnh, tán lá rậm rạp, xum xuê. Nhìn từ xa lùm xùm như cái mâm xôi. Lá roi rất dày và đậm đây cũng là nơi trú ngụ của những chú sâu róm rất đáng sợ. Vào mùa ra hoa kết trái cây roi được tô điểm bởi những chùm hoa trắng xinh xẻo rồi theo thời gian những chùm quả được ra đời. Chúng lớn dần và quả đỏ mọc trên cây khởi đầu thu hút ong bướm, chim chóc về đây. Mỗi loài cây có một sức hút riêng. Cây roi không đặc biệt nhưng là loại cây giản dị, mộc mạc và được rất nhiều người yêu quý.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

7. trình bày cây cối mẫu 7

 Mùi ổi chín thơm nức cả trưa hè, đó là cây ổi trong vườn nhà em. Trong khu vườn của làng quê không thể thiếu cây bưởi, cây roi, cây ổi. Nó tạo nên bức tranh quê thật đầy đủ và đầm ấm. Cây ổi nhà em được bố trồng từ lâu rồi. Cây ổi trông như người thanh niên mạnh khỏe với thân cây rắn chắc màu ghi láng bóng. Từ thân cây đâm ra nhiều cành như muốn vươn ra xa. Tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng cây ổi có tán lá khá dày và những chiếc lá màu xanh mùi thơm mát giống như hương bạc hà. Vào mùa hè cây ổi càng đẹp và thơm hơn thu hút sự chú ý của mọi người. Đó là bởi những chùm hoa trắng nở tung cánh ra đón ánh sáng mặt trời. đó là lúc những chú bé ổi chuẩn bị chào đời. Theo thời gian quả ổi to dần rồi lớn như cái bát ăn cơm. Nhìn những chùm quả trên cây trông như những quả chuông lúc lắc. Ngoài da xanh căng mịn nhưng bổ ra một mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhõm, nhắm mắt nhắm mũi lại còn cảm nhận được vị giòn tan và mát nơi đầu lưỡi. Vào buổi trưa hè trốn mẹ ra trèo lên cây em vô cùng thích thú vì những cơn gió mát vì hương ổi nữa và vì tiếng chim nghe rất vui tai. Góc vườn nơi cây ổi đứng lặng lẽ một mình nhưng vẫn không bị quên lãng vì từ lâu cây ổi trở thành người bạn thân thiết của em.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

8. trình bày cây cối mẫu 8

Hoa sữa có ở rất nhiều nơi trên quốc gia ta nhưng nhường như đẹp nhất là ở Hà Nội vào những tháng mùa thu. Mùa thu Hà Nội nổi tiếng với cốm xanh và mùi hoa sữa. người nào đã một lần đặt chân tới mảnh đất nghìn năm Văn Hiến có nhẽ khó mà quên được vẻ đẹp của cây hoa sữa. Nhìn cây giản dị mang vẻ đẹp trong sáng. Thân cây cao to, thẳng đứng nó khoác bên ngoài chiếc áo màu đen sần sùi như bị mốc. Trên đó còn có những cái mấu nhỏ. Cây hoa sữa có mấy tầng tán lá. Nhìn từ xa như cây dù. Cành lá xum xuê là điểm hứa của chim chóc. Những chiếc lá dày cứng cáp phát triển từng đốt, mỗi đốt thường xuyên khoảng sáu, bảy lá tròn như cái mâm con. Cây sữa có rất nhiều nhánh nhỏ khi bấm vào cảnh con thấy dòng sữa nhỏ chảy ra có nhẽ vì vậy mà người ta gọi là cây sữa. Đẹp nhất chính là những bông hoa sữa. Hoa sữa thường nở vào cuối thu, đầu đông. Đó là lúc tiết trời mát mẻ và dễ chịu. Hoa sữa màu trắng pha kem có rất nhiều cánh nhỏ mọc chụm lại với nhau . Hương hoa sữa thơm nhưng không dịu mà mạnh mẽ và khá hắc. Mùi thơm quyến rũ lan tỏa trong không gian nhất là vào buổi đêm, gió nhè nhẹ. Người Hà Nội đi xa luôn nhớ về hương hoa sữa, nhớ về những đêm se se lạnh dạo bước trên trục đường tràn ngập hoa sữa.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

9. trình bày cây cối mẫu 9

Đầu nhà em có một cây bàng vô cùng lớn. Cây bàng cao lớn như một vệ sĩ lặng lẽ thầm lặng. Thân cây khá sần sùi, khoác tấm áo màu nâu trầm tĩnh. Thân nó to một vòng tay em ôm không xuể. Từ đây mọc ra nhiều cành đâm ngang thành nhiều tầng. Nhìn rất rõ gốc cây vững chắc bám sâu vào trong lòng đất, nó có rất nhiều rễ ăn ngang lồi hẳn lên vì vậy nó rất ít sợ gió bão. Tán cây xòe rộng nhìn từ xa như một cây dù xanh khổng lồ. Cành lá xum xuê, mùa hè chùm bóng mát căn phòng em ở trên tầng hai. Mỗi sáng sớm ẩn mình trong cái ô ấy những cô chim họa mi đựng giọng hót véo von. những cành cây vươn ra xa với những chiếc lá bàng to xanh ngắt. Lá bàng hay bị một loài sâu nào đó gặm nhấm nên có những lỗ nhỏ nhìn dày đặc. Vào mùa thu một cơn gió nhẹ thổi qua làm những chiếc lá bàng nhè nhẹ rơi xuống đất. tới mùa hè hoa bàng nở rồi những chú bàng cũng ra đời. Chúng lớn dần thành những trái xanh xanh. Trái bàng có chất chua ngọt trẻ con rất thích ăn. Em yêu cây bàng lắm không chỉ vì nó che bóng mát cho căn phòng của em mà còn vì nó là cây thay đổi trong bốn mùa mù. Hè tươi tốt, mùa thu thay lá, trơ trọi khi đông tới và đâm chồi nảy lộc khi xuân về. Cây bàng còn chứng kiến biết bao kỷ niệm tuổi thơ của em. Mỗi lần nhìn cây bàng em lại thấy thêm yêu quý. Nó như người bạn sắp gũi của em vậy.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

10. trình bày cây cối mẫu 10

 Dừa là loại cây rất thân thuộc với người dân Việt Nam. vì vậy cạnh bờ ao nhà bà nội em cũng trồng một cây dừa. Dừa là cây thuộc họ cau. Cây lớn lắm y chang một người khổng lồ. Cây có thể cao tới 30 m, thân dừa vươn lên mãi như muốn chạm lên tận bầu trời xanh. Thân cây cũng chia thành nhiều đốt như thân tre nhưng lớn hơn. Vòng tay em không thể ôm hết. Lá dừa cũng lớn hơn những loại cây khác, những cái lá đơn xẻ thành nhiều nhánh nhỏ cuống và gân chính có khi dài tới mấy mét. Lá dừa già khi rụng để lại vết sẹo trên thân cây. Cây dừa cũng có hoa nhưng vì cây cao quá nên người ta khó trông thấy. Cây dừa ra hoa liên tục sau đó sẽ sinh ra những chú bé xinh xinh . Theo thời gian quả dừa sẽ lớn dần rồi to như cái nồi nấu cơm. Vỏ quả dừa cứng lắm nhẵn, bên trong là xơ dừa, sọ dừa mà mùa hè ăn rất ngon. Nhất là khi còn non bổ ra lấy nước uống. Sọ dừa mềm mà thưởng thức thì thật tuyệt. Cây dừa cũng có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống con người. Lá dừa được sử dụng để lợp mái nhà, quả dừa để ăn và nhiều lợi ích khác. Chính vì vậy mà người nào cũng thích cây dừa. Đứng bên cây dừa em bỗng trở thành một người tí hon, bé nhỏ. Em rất yêu cây dừa ở nhà bà em.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

11. trình bày cây cối mẫu 11

Xào xạc, xào xạc, vườn chuối nhà em mỗi khi có gió lại thủ thỉ tâm tình như thế lắng tai thấy rất vui tai. Những cây chuối trong vườn nhà đã được mấy năm tuổi rồi, những cây chuối mẹ, chuối con sống hạnh phúc bên nhau. vượt trội hơn cả là những cây chuối mẹ cao lớn và trưởng thành. Thân cây mọc lên cao thẳng và khá vững. Lúc còn nhỏ da nó nhắn mịn màng và mỗi khi áp má vào đó em thấy mát như da em bé. Cây chuối có rất nhiều bẹ từng bẹ lớn nhỏ bao bọc lẫn nhau. Nhưng khi đã lớn những cái bẹ bên ngoài khô đi và dần thay một cái áo mới. Lá chuối khá lớn và dài. Những chiếc lá có đường gân và cái cuống to nổi rõ và mỗi khi có gió thổi lá cây vẫy vẫy trông rất ngộ. Cây chuối vốn chỉ có chuối mẹ, đó có nhẽ là điều kỳ diệu mà tạo hóa tặng thưởng cho cây chuối mẹ trước khi sinh con chuối mẹ mang bên mình cái hoa chuối màu đỏ sậm, treo lửng lơ. Nó phải nghiêng mình để đỡ những đứa con yêu dấu . Sau khi được nuôi dưỡng thận trọng nó trở nên buồng chuối. Một buồng chuối có rất nhiều nải, những này có những quả xếp thành tầng đều ngay ngắn. Nhìn những quả chuối vàng mập mạp, thơm nức mà thật hấp dẫn. Em rất yêu vườn chuối nhà em.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

12. trình bày cây cối mẫu 12

Cây mít của bà em đã cho trái đầu mùa, em vui mừng khi thấy bà hái mít trên cây xuống. Cây mít này đã được 3 năm tuổi rồi, cây  cao lớn như chàng dũng sĩ khổng lồ, gắng vươn thẳng hiên ngang. Cây mít cao lên lấy quả xuống khá khó khăn. Thân cây mít khá to một vòng tay ôm không xuể. Da nó xù xì, nhăn nheo, nhiều vết sẹo. Những cái mắt trên thân xuất hiện ngày càng nhiều. Cây mít có rất nhiều cành lá xum xuê, những cái lá xanh hình bầu dục to, dày che được cả một khoảng mênh mông. Thỉnh thoảng có chiếc lá vàng theo chị gió rơi nhẹ nhõm xuống mặt ao. Những quả mít thơm ngon treo lửng lơ. Lúc đầu chúng còn nhỏ bám đầy dọc thân cây. Sau chúng to dần bằng nắm tay, bằng quả dưa rồi bằng cái nồi nằm cuộn tròn ngủ im lìm trên cây. tới khi chín mùi thơm đựng như giục bà mau hái xuống. Quả mít đầu mùa được bổ ra vừa bổ cả nhà đã xuýt xoa khen thơm. Vỏ mít dày, xanh với những cái gai sần sùi, những múi mít to vàng khởi đầu hiện ra. Sau khi lấy lá mướp lau nhựa mọi người cùng thưởng thức mùi mít giòn và ngọt. Mùi mít thơm lan tỏa khắp cả căn phòng. Không chỉ Mùi mít cả xơ mít cũng có thể ăn. Cây mít có rất nhiều tác dụng vì vậy ở làng quê hầu hết nhà người nào cũng trồng một cây mít.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

13. trình bày cây cối mẫu 14

Trong vườn nhà em mẹ em để dành một khoảng đất nhỏ trồng những bông cúc trắng rất đẹp. Người ta thường bảo bông cúc trắng tượng trưng cho sự thơ ngây, trong trắng. Em ngắm nhìn thật kỹ thấy những bông hoa ấy thật xinh xẻo, dịu dàng như những cô công chúa tí hon. Thân cúc nhỏ, mềm mại xanh ngắt và phủ những sợi lông mềm. Chạy dọc thân là những chiếc lá hình xoắn dài và mỏng. Đẹp nhất là bông cúc. Bông cúc nở khá to và có rất nhiều hoa nhỏ nằm trên cùng một đế hoa. Những cánh hoa hình bầu dục nằm vươn dài ra bên ngoài cùng làm thành một vòng tròn bao quanh lấy nhị hoa vàng nằm ở giữa. Cánh hoa cúc trắng xếp thành một lớp so le nhau rất cân đối nên nhìn đẹp như những gương mặt chị Hằng mỗi đêm rằm. Hoa cúc không chỉ đẹp có sức lôi cuốn với những loài sâu bọ hay ong bướm mà nó còn có tác dụng chữa bệnh. Vì vậy mẹ em săn sóc chúng rất thận trọng. Hoa cúc đẹp nhất là vào mùa thu, dưới ánh nắng vàng nhè nhẹ, tiết trời se se lạnh bông cúc trông càng e lệ, duyên dáng hơn. Hương hoa cúc thơm khá hắc nhưng mặn mà và mạnh mẽ. Vườn cúc nhỏ nhưng mang lại cho mọi người niềm vui vô cùng lớn. Mỗi khi buồn nhìn ngắm những nụ hoa cúc trắng em lại thấy niềm vui đang tràn ngập.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

14. trình bày cây cối mẫu 14

Họ hàng nhà hoa hồng loài nào cũng đẹp và quyến rũ, nhưng em thích nhất là hoa hồng nhung. Sáng sớm ra thăm vườn những cây hoa hồng nhung càng thêm đẹp. Cây hồng nhung không cao lắm, nó chỉ ngang thắt lưng em thôi. Thân cây thẳng, cứng cáp nhưng có gai. Những cái gai nhọn màu xanh nhú mình lên khiến cây hoa hồng thêm phần kiêu sa. Nó như muốn thách thức và khẳng định với tất cả sự mạnh mẽ ẩn giấu bên trong. Sự mềm mại, điểm nhấn trên thân cây chính là những bông hoa rực rỡ. Những cánh hoa mỏng manh, màu đỏ tươi tỉnh như mỉm cười chào đón ngày mới. Cánh hoa hồng ghép vào nhau có bông còn như ngủ quên, chúm chím, mồm nhỏ xinh xinh giọt sương sớm còn đọng lại tựa như giọt ngọc làm cho bông hoa đẹp lung linh. Hương hoa hồng vào buổi sáng sớm dịu nhẹ, thoang thoảng trong làn khá lạnh. Màu đỏ của cánh hoa được nâng đỡ bởi màu xanh của lá hoa, của thân cây. Những chiếc lá hình bầu dục đường gân nổi rõ với những đường răng cưa xung quanh. Hoa hồng nhung vốn được mệnh danh là đẹp nhất trong họ hàng nhà hoa hồng. Nó tượng trưng cho sự thủy chung, may mắn vì vậy mà từ lâu được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có con người mà những loài ong bướm cũng bị hoa hồng nhung quyến rũ sáng sớm đã bay tới rập rờn. Mỗi khi chị gió bay tới khu vườn chơi cây hoa hồng nhung xinh xẻo nghiêng mình chào đón, vồn vã. Hồng nhung bé xíu nhưng thật kiên cường và có sức sống mạnh mẽ. Em yêu hoa hồng nhung vì điều giản dị đó.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

15. trình bày cây cối mẫu 15

Hai bên trục đường tới trường em là hàng cây khuynh diệp xanh tốt. Mỗi khi đi học về chúng em lại vui đùa cùng những cây khuynh diệp ấy. Cây khuynh diệp vốn không có nguồn gốc ở Việt Nam, nó được nhập khẩu từ nước ngoài về nhưng trải qua thời gian nó thích ứng với thời tiết khí hậu nước ta và còn được gọi một loại tên khác là khuynh diệp. Cây khuynh diệp là một loại cây rất mau lớn khi trưởng thành chúng cao như chàng thanh niên vạm vỡ. Thân cây thẳng tự hào. Lúc đầu nó mang một lớp vỏ khá thô cứng nhưng sau khi bị tróc ra nó lại hồng hào nhẵn mịn. Cây khuynh diệp dễ trồng,  gốc cây bám sâu vào trong lòng đất, có gió bão cũng không chịu đổ.  Lá cây khuynh diệp hẹp và thưa chứ không mảnh như nhiều loại cây khác. Lá cây thon dài, cong cong có màu xanh nhạt. Hoa khuynh diệp có cuống ngắn lí tí trên cao, ẩn mình trong những chiếc lá. Những cây khuynh diệp này không chỉ che bóng mát mà từ lâu đã thành bạn của chúng em.

 Trên đây là một số mẫu trình bày cây cối luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

 

Bạn đang xem bài: trình bày cây cối (rà soát viết) Tập làm văn lớp 4 siêu hay

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button