Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học hay nhất

Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là sơ đồ tư duy và một số mẫu viết về việc em đã làm trước khi tới trường để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học

Sơ đồ tư duy viết về những việc em làm trước khi đi học

Dưới đây là Sơ đồ tư duy Viết 3-4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học sẽ giúp các em học sinh dễ dàng triển khai dàn ý để kể sự việc theo trình tự hợp lý, logic và khoa học nhất. Mời các em cùng tham khảo.

viet 3 4 cau ke ve nhung viec em thuong lam truoc khi di hoc
Sơ đồ tư duy kể những việc em làm trước khi đi học

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 1

Mỗi buổi sáng, mẹ luôn là người gọi em dậy để đi học, việc đầu tiên mà em hay làm đó là gấp chăn màn gọn gàng. Tiếp theo em sẽ đi đánh răng rửa mặt. Em ngồi vào bàn ăn bữa sáng mẹ chuẩn bị. Em mặc quần áo và đeo cặp sẵn sàng chờ em đưa đến trường.

Viết 3 đến 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 2

Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên mà em hay làm đó là gấp chăn màn gọn gàng. Sau đó em đi đánh răng rửa mặt. Em ngồi vào bàn ăn bữa sáng mẹ chuẩn bị. Em mặc quần áo và đeo cặp sẵn sàng chờ em đưa đến trường.

Viết 3 – 4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 3

Mỗi buổi sáng, em thức dậy gấp chăn màn gọn gàng. Sau đó em đi đánh răng rửa mặt. Em ngồi vào bàn ăn bữa sáng mẹ chuẩn bị. Em mặc quần áo và đeo cặp sẵn sàng chờ em đưa đến trường.

Kể về những việc em thường làm trước khi đi học số 4

Sáng ra, em thức dậy khoảng sáu giờ. Em bước ra sân tập mấy động tác thể dục. Sau đó, em đánh răng, rửa mặt. Cũng vừa lúc mẹ dọn bữa sáng lên. Em cùng mọi người ngồi vào bàn ăn sáng. Ăn sáng xong, em tự đi bộ đến trường.

1663732748 589 viet 3 4 cau ke ve nhung viec em thuong lam truoc khi di hoc

Viết đoạn văn kể về việc em thường làm trước khi đi học số 5

Sáng nào cũng vậy, em đều thức dậy sớm để tập thể dục. Em khởi động, luyện tập một số động tác, lúc đó cảm giác thật khỏe khoắn, sẵn sàng cho một ngày mới. Ông mặt trời thức dậy tỏa những tia nắng hồng ban mai, nhuộm hồng dần mấy cụm mây trắng. Đó cũng là lúc em xuống ăn sáng, soạn sách vở và chuẩn bị đến trường.

Viết về những việc em hay làm trước khi đi học số 6

Hôm nay là ngày khai giảng đầu tiên của năm học mới, em thức dậy rất sớm. Sau khi nghe tiếng chuông đồng hồ báo thức, em đã thay quần áo và đánh răng rửa mặt. Bảy giờ, em sẽ ăn bữa sáng. Xong xuôi, em sẽ chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập. Đến bảy giờ kém mười lăm, bố sẽ đưa em đến trường. Em chào tạm biệt bố rồi vào lớp học. Em cảm thấy rất vui khi một buổi học mới đã bắt đầu.

Kể về những việc em hay làm trước khi đi học số 7

Sáng thứ hai đầu tuần, em luôn thức dậy thức dậy sớm hơn 15 phút vào lúc 6 giờ 15. Sau đó, em đánh răng rửa mặt rồi ăn sáng. Em chuẩn bị sách vở, mặc đồng phục gọn gàng. Bảy giờ, mẹ đưa em đến trường. Từ nhà đến trường mất mười lăm phút. Đến nơi, em chào tạm biệt mẹ rồi bước vào trường. Một tuần học mới lại bắt đầu.

Viết về những việc em thường làm trước khi đi học số 8

Hôm nay là là thứ sáu, ngày cuối cùng của một tuần học. Em thức dậy từ sáu giờ để chuẩn bị đi học. Em đánh răng rửa mặt khoảng mười phút. Sau đó, mẹ gọi em xuống nhà ăn sáng. Cuối cùng, em chuẩn bị sách vở, mặc đồng phục. Bảy giờ, mẹ đưa em đến trường. Em cảm thấy vô cùng hào hứng.

Kể về những việc em thường làm trước khi đi học ngắn nhất số 9

Hôm nay là thứ sáu, ngày cuối tuần và chỉ cần học buổi sáng. Em dậy từ sớm để đánh răng rửa mặt và tập thể dục. Sau khi ăn sáng, em sửa soạn sách vở. Trước khi đi học, em mặc bộ đồng phục mới. Đúng bảy giờ, mẹ đưa em đến trường.

Viết về những việc em hay làm trước khi đi học số 10

Mỗi buổi sáng đến trường của em đều trải qua nhiều bước chuẩn bị. Khi vừa thức dậy, em sẽ gấp gọn chăn gối trên giường của mình, rồi mới đi làm vệ sinh cá nhân. Tiếp theo, em xuống sân, tập thể dục nhẹ nhàng cùng với ông nội. Sau đó trở về ăn sáng cùng với mọi người. Ăn xong, em trở về phòng, thay áo quần, chải lại tóc, rồi mang cặp lên lưng để đi bộ đến trường cùng bạn bè.

Kể về những việc em hay làm trước khi đi học số 11

Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên em làm khi thức dậy, chính là xếp chăn và gối lại thật gọn gàng. Tiếp đó, em vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa mặt sạch sẽ. Rồi ra sân, tưới nước cho chậu xương rồng bà ngoại tặng hôm sinh nhật. Xong xuôi, em vào nhà ăn sáng cùng bố mẹ. Cuối cùng, em về phòng, thay áo quần đồng phục và mang cặp lên lưng để đi đến trường.

Kết luận:

Như vậy CMM đã giúp các bạn một phần nào đó để xây dựng nên một bài văn hay . Để củng cố thêm kiến thức cho bản thân các em cũng có thể tham khảo các tài liệu khác ở trong thư viện mà có lẽ một trong những tác phẩm ấy có thể là đề văn thi THPTQG . Chúc các em luôn đạt thành tích cao trong học tập – cảm ơn đã đón đọc !

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Cmm.edu.vn.

Related Posts