Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được lớp 2 (23 Mẫu)

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được lớp 2 bao gồm hướng dẫn những em viết đoạn văn ngắn cùng 23 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn sẽ giúp những em trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Bạn đang xem bài: Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được lớp 2 (23 Mẫu)

1623838909 1qra
Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Hướng dẫn viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

– Em muốn kể về con vật nào?

– Em đã được quan sát kĩ con vật đó ở đâu? Khi nào?

– Kể lại những hoạt động của con vật đó.

– Nêu nhận xét của em về con vật đó.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 1

Chú chó Bun nhà em rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Chú là giống cho cỏ nên rất khôn. Mỗi khi em đi học về là chú lại chạy ra cổng đón. Hai tai chú vểnh lên. Chiếc đuôi chú quẫy liên tục, rối rít. Chiếc lưỡi chú thè ra. Hai mắt sáng rực mừng rỡ. Lúc chú đứng, lúc chú ngồi như đang chờ đợi một điều gì hạnh phúc lắm. Em yêu Bun lắm, chú là người bạn thân của gia đình em.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 2

Nhà em có một chú chó rất đáng yêu. Chú có tên là Meo. Mỗi khi em đi học về, Meo đều chạy ra tận cổng để đón em. Nó cứ quấn lấy chân em không rời. Meo là một chú chó rất thông minh. Em coi Meo như một người bạn của mình.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 3

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 4

ngày hôm nay em đã quan sát thấy được cả đàn gà đang đi tìm mồi. Chú gà trống sử dụng đôi chân cứng có những chiếc vẩy vàng bóng để bưới đất. Khi bắt gặp con trùng nào, chú liền sử dụng đôi mỏ cứng gắp con vật vô phúc đó ra bên ngoài để mời gọi gà mái và lũ gà con. Lúc ấy trông chàng ta thật “lịch lãm”. Việc tiếp tới là chú tìm một nơi trống có đất mềm và nắng ấm để tắm nắng. Nhìn hoạt động của đàn gà mới thích làm sao.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 5

Nhà em có một chú chó siêu đang yêu tên là Mực. Chú được đặt tên tương tự, là nhờ có bộ lông đen bóng bao phủ khắp toàn thân. Hằng ngày, Mực ở nhà trông nhà và thỉnh thoảng lại sang chơi chới chú chó nhà láng giềng. Mỗi khi nghe tiếng cổng mở, dù đang ở đâu Mực cũng chạy ra ngay để đón mọi người trở về. lúc đó, chú ta vui lắm, vẫy đuôi tới lắc cả phần hông, trông đáng yêu vô cùng.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 6

Nhà bà em có nuôi một chú gà trống. Buổi sáng, chú thức dậy từ sớm để chứa tiếng gáy ò… ó… o… đánh thức mọi người. Sau đó chú siêng năng đi tìm mồi ăn cho no bụng. Thời gian còn lại, chú đi tuần khắp khu vườn để bảo vệ đàn gà con khỏi những nguy hiểm rình rập. Trong mắt em, chú gà trống giống như một người bảo vệ mạnh mẽ và thầm lặng vậy.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 7

Chú mèo nhà em tên là Mun. Chú có một bộ lông màu đen rất mềm mại. Bốn cái chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Bộ nanh vuốt sắc nhọn giúp chú bắt chuột. Mỗi khi nghe thấy tiếng chuột kêu. Mun lại vểnh tai lên để nghe xem âm thanh phát ra từ đâu. Rồi nó sẽ rón rén bước tới thật nhẹ nhõm. Và cuối cùng nó tóm gọn con mồi bằng bộ móng của mình. Nhờ có Mun mà nhà em không bị lũ chuột phá phách. Em rất yêu quý chú mèo của mình.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 8

Sáng nay, trong giờ Tự nhiên và xã hội, cô giáo đã cho em xem một video về cuộc sống của loài thỏ. Chú thỏ trông rất đáng yêu và nhanh nhẹn. Khi ăn, hai tay của chú cầm cà rốt đưa lên mồm rồi nhai liên tục siêu đáng yêu. Lúc nào hai cái tai của chú cũng dựng thẳng lên nghe ngóng tình hình để sẵn sàng chạy trốn bất kì lúc nào. Em rất thích những chú thỏ vì chúng có bộ lông mịn màng, xinh xẻo.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 9

Nhà em có nuôi một chú chó. Em đặt tên cho chú là Kẹo Bông. Thân hình của chú nhỏ nhắn, nên rất nhanh nhẹn. Kẹo Bông thường giúp trông nhà. Mỗi khi người lạ tới, chú thường kêu to lên. Mọi người trong nhà nghe thấy sẽ biết để dự phòng kẻ trộm. Em rất yêu mến Kẹo Bông.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 10

Chú mèo nhà chưng Hoa bắt chuột rất giỏi. Một lần, em sang nhà chưng Hoa chơi và đã được thấy cảnh chú đuổi bắt một chú chuột. Mới chỉ nghe thấy một tiếng động nhỏ, chú mèo đã nhanh chóng nghe ngóng và đuổi theo chú chuột. Chẳng mấy chốc, chú đã tóm gọn chú chuột con ham ăn. Từ ngày có chú mèo, nhà chưng Hoa ít bị ăn vụng trộm thức ăn hẳn đi.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 11

Hôm qua, em được đi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Nhưng em thích nhất là những chú khỉ. Chúng rất nhanh nhẹn, tinh nghịch. Ở trong chuồng, chúng nhảy khắp những cành cây. Chúng còn đưa tay ra để xin khách thăm quan đồ ăn. Em cảm thấy vô cùng hào hứng, thích thú.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 12

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp rất đáng yêu. Ban ngày, chú ta rất lười biếng, thường nằm phơi nắng trên mái nhà, hoặc ở trước sân. Ban đêm chú mèo trở thành một người bảo vệ siêng năng, bảo vệ ngôi nhà khỏi lũ chuột xấu xa. Chú thích nhất là được mọi người âu yếm xoa đầu, và thơm lên trán. Em yêu chú mèo của mình lắm.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 13

Em có nuôi một chú mèo. Tên là Cà Phê. Chú bắt chuột rất giỏi. Khi chuột xuất hiện, Cà Phê lắng tai âm thành. Chú bước đi nhẹ nhõm để tiếp cận con mồi. Thế rồi, chú bất thần sử dụng bộ nanh vuốt sắc nhọn để bắt nó. Em rất yêu quý chú mèo của mình.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 14

Tối qua, khi xem chương trình toàn cầu động vật, em đã rất ấn tượng với chú chim cánh cụt hoàng đế. Chú có đôi chân rất ngắn, nên khi đi cứ lẫm chẫm từng bước một. Còn cái thân thì lắc lư như con lật đật rất buồn cười. Tuy không bay được, nhưng nhờ có màng ở bàn chân như vịt, nên chim cánh cụt bơi rất giỏi và săn cá cũng rất cừ khôi. Chim cánh cụt đúng là một loài chim thú vị và đặc biệt.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 15

Con mèo tam thể nhà em có bộ lông mượt như nhung. Đôi mắt của nó long lanh như hai viên ngọc bích. Chiếc đuôi dài trắng điểm đen, phe phất, thướt tha cùng với tấm thân thon dài mềm mại, uyển chuyển trông thật đáng yêu. Với cái mũi rất tinh nhạy, đôi tai rất thính cùng với những chiếc vuốt nhọn, con mèo bắt chuột thật tài giỏi. Chuột to, chuột nhỏ, chuột cống, chuột nhắt đều bị nó bắt. Nó được cả nhà yêu quý, tin cậy như một vệ sĩ trung thành, tài giỏi.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 16

Chú mèo nhà em rất khôn ngoan. Chiếc mũi thính giúp ích cho việc bắt chuột. Một lần, em thấy chú bước đi rất nhẹ nhõm. Đầu cúi xuống đất, chiếc mũi như đang thăm dò gì đó. Đôi tai của chú vểnh lên để nghe ngóng. Rồi bỗng, chú lao vút về phía trước. Em chạy theo xem thì thấy chú đã tóm gọn một con chuột. Em hào hứng vỗ tay khen chú mèo của mình.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 17

Hôm qua, em được đi công viên chơi. Ở đó, em nhìn thấy một đàn chim tình nhân câu. Bộ lông có màu trắng tinh như bông. Chúng đậu xuống sân và cúi xuống mổ thứ gì đó. Hình như, chúng đang tìm thức ăn. Em đã vứt một ít vụn bánh mì cho chúng. Bầy chim chạy tới ăn rất nhanh. Chim sơn ca thật đáng yêu.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 18

Mấy ngày hôm nay, cây hoa hồng nhà em nở rộ nên thu hút một đàn bướm tới ghé thăm. Những chú bướm ấy không quá lớn, chỉ bằng cái muỗng mà thôi. Chúng có đôi cánh mỏng và thuần một màu vàng tươi như hoa mai. Đàn bướm bay từ xa lại, lượn vòng quanh từng đóa hoa như ngỏ lời chào hỏi, xin phép được lấy phấn. Sau khi những đóa hoa hồng rung rinh trong gió như nói lời đồng ý, những chú bướm mới nhẹ nhõm đậu xuống đóa hoa để khởi đầu công việc của mình.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 19

Trên bãi cỏ ven đê có rất nhiều trâu, bò đang gặm cỏ. Hình ảnh con nghé và con trâu mẹ thật đáng yêu. Trâu mẹ to béo, da đen bóng cái đuôi phe phẩy, gặm cỏ non. Chú nghứ con cong đuôi từ xa chạy tới rúc đầu vào bầu vú mẹ. Chú nghé thật xinh, lông vàng tơ hồn nhiên, thơ ngây như một em bé mới tập đi. Trâu mẹ lại chốc chốc quay đầu ư lại liếm vào đầu, vào lưng đứa con thơ, cặp mắt mở to với bao tình âu yếm. Nắng vàng chiều quê in bóng trâu mẹ và nghé con. Em bước đi rồi ngoái lại ngắm bức tranh quê đầy tình mẫu tử.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 20

Hôm qua, em có xem chương trình toàn cầu động vật. Chương trình giới thiệu về loài chim cánh cụt. Đàn chim cánh cụt rất dễ thương. Chúng đang bước đi trên một lớp băng dày. Những bước đi lạch đạch thật ngộ nghĩnh. Em vừa xem, vừa cảm thấy rất thích thú.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 21

Nhà em có nuôi một chú mèo rất đáng yêu. Tên là Bông. Hằng ngày, mỗi khi trời có nắng, chú ta thường ra sân phơi nắng. Bông nằm duỗi dài cả bốn chân đón ánh nắng mặt trời. Lâu lâu, chú ta lại ngồi dậy, liếm láp bộ lông. Mỗi khi nổi tiếng động, Bông đều nhỏm dậy nghe ngóng. Thấy an toàn mới lại nằm xuống sưởi nắng. Thỉnh thoảng, chú ta lại phẩy nhẹ cái đuôi có vẻ tận hưởng lắm. Em rất yêu Bông. Em mong Bông luôn mạnh khỏe và sống cùng gia đình em thật lâu.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 22

Nhà em có nuôi một chú chó tên là Milo. Chú chó có bộ lông màu trắng mềm mượt. Mỗi khi em đi học về, chú ta mừng rỡ vẫy đuôi tíu tít. Milo đã trở thành một người bạn thân của em. Em rất yêu quý Milo.

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được – Mẫu 23

Mẹ em vừa mua một bể cá vàng. Trong bể, rất nhiều chú cá đang bơi lượn tung tăng. Mỗi buổi sáng, em thường cho chúng ăn. Khi chúng nhìn thấy mồi, sẽ ngoi lên mặt nước, đớp lấy. Em cảm thấy rất thích thú khi được nhìn ngắm chúng.

***********

Trên đây là 23 bài mẫu viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được lớp 2 hay nhất do thầy cô soạn tận tường. Hy vọng dựa vào đây, những em sẽ có rất nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình. Thầy cô chúc những em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong những bài rà soát, bài thi trên lớp nhé.

Đăng bởi: Trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts