Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2. là những đoạn văn lựa chọn lọc dành cho những em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu mà Luật Minh Khuê chia sẻ sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn trình bày lớp 2 củng cố vốn từ cho những bài văn thêm sinh động

1. Dàn ý tả một đồ chơi yêu thích thế nào?

Khi tả một đồ chơi yêu thích, người viết có thể dựa vào cấu trúc như sau:

  • Giới thiệu khái quát về đồ chơi: búp bê, tàu hỏa, xe tăng, siêu nhân, súng nước…
  • trình bày về đặc điểm của đồ chơi: màu sắc, kích thước, hình dạng, chất liệu…
  • Nói về tình cảm của người viết đối với đồ chơi đó: trân trọng, yêu thích, sẽ giữ gìn thận trọng…

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

2. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 1

Vào dịp sinh nhật năm trước của em, em được bà em tặng cho mình một chiếc ô tô đồ chơi rất đẹp. Chiếc xe của hãng BMW, dáng thể thao nhìn rất sang trọng và thời thượng. Xe màu đỏ, vật liệu làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn, không lo bị vỡ khi va đập. Ngoài ra, đi kèm theo xe còn có một bộ điều khiển từ xa, em và em trai em thường chơi chiếc ô tô này vào dịp cuối tuần. Em rất thích chiếc xe này và trân trọng nó, em sẽ giữ gìn xe một cách thận trọng.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

3. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 2

Em được bố mẹ và ông bà mua cho mình rất nhiều đồ chơi nhưng đồ chơi mà em thích nhất đó chính là chiếc chong chóng mà ông nội em làm cho em. Chiếc chong chóng có cán cầm bằng tre to như ngón tay áp út của em, nhìn rất chắc chắn và đẹp mát. Chiếc chong chóng được ông sơn màu xanh ngọc bích rất đẹp, trên daafau thanh tra gắn chong chóng được làm từ bìa cứng và có dán hình Hello Kitty mà em rất thích. Ông em rất khéo tay, ông gắn chong chóng vào thanh tre bằng một cái cục bé xíu. Buổi chiều tới, ông sẽ chở em trên xe đạp đi dạo sắp nhà, em ngồi phía sau xe ông và cầm chong chóng, chong chóng xoay đều rất đẹp mắt.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

4. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 3

Vào dịp sinh nhật của em, mẹ em có mua tặng cho em một bạn búp bê mới. Nhà em hiện tại đã có rất nhiều búp bê nhưng bạn búp bê mới này có mái tóc khác biệt hẳn với những bạn mà em đã có. Búp bê cao khoảng 20 cm. mái tóc của búp bê được tết ngang hông, búp bê có làn da trắng hồng và mái tóc vàng thướt tha nhìn rất xinh. những khớp tay của búp bê được sản xuất, thiết kế rất tỉ mỉ nên có thể giúp búp bê đứng, ngồi hay nằm ở ở vị trí khác nhau. Mỗi ngày em đều chải tóc và tết tóc cho búp bê và thay váy mới thật xinh cho bạn. Em rất thích món quà này của mẹ em, em sẽ giữ gìn nó một cách thận trọng.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

5. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 4

Vào năm trước, khi ông nội em đi du lịch ở Nga, ông có mua cho em một chú lật đật rất dễ thương. Chú lật đật này được làm từ gỗ, bên trong rỗng ruột và nhìn to như một trái dưa hấu. thân thể của chú lật đật được tạo thành từ hai khối tròn chồng lên nhau. Mỗi khi em chơi chú lật đật này, khi đặt trên mặt đất, chú cứ lắc lư qua lại liên tục nhưng không hề ngã xuống. Em để chú lật đật ở bàn học của mình, mỗi khi học tập mỏi mệt, em sẽ thường giải lao 5-10 phút và chơi chú lật đật đó. Em rất thích món quà này của ông nội tặng cho em, em sẽ giữ gìn chú thật thận trọng.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

6. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 5

Em có rất nhiều đồ chơi nhưng món đồ mà em thích nhất đó chính là chiếc xe tăng được bố được trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm trước. Chiếc xe bố tặng cho em được đặt trong một chiếc hộp chữ nhật màu tím, phía bên ngoài có hình vẽ xe tăng đang chống chọi vô cùng mạnh mẽ. Xe tăng được làm bằng nhựa cứng nên rất chắc chắn, khi em chơi đồ với em gái dù có va đập nhưng không hề bị vỡ. Thân xe được sơn màu vàng cát pha lẫn với màu xanh rêu giống như những chiếc xe được tham gia trong kháng chiến quân đội. Dưới thân của xe là bánh xích màu đen, có rất nhiều trục quay lớn nhỏ, dưới gầm xe là hộp đựng pin của xe. Phía trên thân xe tăng là tháp pháo, tháp pháo có thể dễ dàng quay tròn, hướng lên rất dũng mãnh và uy nghi. Phía sau xe có ăngten nhỏ hướng lên trên. Xe còn có chiếc điều khiển cầm tay màu đen gắn ăngten phía trước, có hợp để lắp viên ơpin và cần để sử dụng điều khiển từ xa. Khi em lắp pin vào xe và bật nút, chiếc xe tăng sẽ phát ra âm thanh pằng pằng, đùng đùng như đang chống chọi. Khi em sử dụng chiếc điều khiển xe thì tức tốc xe chạy đi vun vút, khi em ấn đồng thời điều khiển xe bên trái và bên phải thì chiếc xe chạy vòng tròn rất điêu luyện. Mỗi khi chạy đèn xe nhấp nháy lên trông rất đẹp và sôi động. Sau mỗi giờ học tập căng thẳng, em sẽ chơi chiếc xe để giải tỏa căng thẳng. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật tốt và coi nó như một người bạn của mình và không quên cảm ơn bố đã tặng cho mình món quà này.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

7. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 6

Kết thúc niên học qua, khi có thành tích học tập tốt, em có được mẹ mua tặng cho mình một món quà đó là bộ xếp hình lego. Bộ lego này có 400 mảnh ghép nhỏ. những mảnh ghép của bộ xếp hình gồm mảnh hai lỗ, ba lỗ và bốn lỗ với nhiều màu sắc khác nhau. những mảnh ghép này đều có hình chữ nhật, với phần tròn nhô lên ở trên, khớp với phần rỗng ở thân, có đặc điểm này mà những mảnh ghép khi xếp và rất khíp với nhau. Kèm theo với hộp đựng của những mảnh lego là một tập tranh với những gợi ý ghép hình với nhiều màu sắc khác nhau, nhiều mô phỏng từ đơn thuần tới phức tạp. Sau khi lắp ghép xong những mô phỏng đó em có thể tự tạo được ra những mô phỏng khác theo thị hiếu và trí tưởng tượng của mình. Em rất thích bộ đồ chơi lego mà mẹ mua cho em, em sẽ rủ em trai em chơi cùng vào mỗi tối sau khi học bài xong.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

8. Tả một đồ chơi của em hay nhất – mẫu 7

Trong chuyến đi công việc tại Nhật Bản, bố em có mua cho em một chiếc phi cơ làm quà sinh nhật lần thứ mười. Chiếc phi cơ này không phải chiếc phi cơ dạng chở khách như Bô-ing mà là chiếc trực thăng đời mới. Phi cơ có màu nâu đỏ loang với những đốm vàng đất. Trên đầu phi cơ là ba cánh quạt mảnh và dài cỡ khoảng một găng tay người lớn, màu xanh lam đậm nối với đầu máy bởi một trục nhỏ. Trước đầu của chiêc phi cơ là khoảng phi cơ ngăn cách với bên ngoài bởi một lớp giả kính bằng mica màu trắng. Bên trong khoang là buồng lái gồm vô lăng, bộ điều khiển và một người phi công ngồi lái tàu bay nhìn rất thật. Phía dưới của tàu bay là hai chiếc chân dài như hai ván trượt. Góc sau của chiếc phi cơ được gắn hai chiếc bánh nhỏ để trực thăng có thể tiện lợi vận chuyển. Mỗi khi em bấm nút điều khiển chiếc tàu bay lại phát ra tiếng rè rè và chứa cánh bay lên khỏi mặt đất. Khi em chơi phi cơ này, nó bay lên nhìn rất giống con chuồn chuồn, trông rất thiện nghệ. Em rất thích chiếc tàu bay này, mỗi lần em chơi, em thường sẽ rủ thêm những bạn trong xóm chơi cùng. Chúng em chơi tại cánh đồng sắp nhà rất vui vẻ, chiếc phi cơ đã gắn kết những bạn trong xóm lại với nhau. Em sẽ nỗ lực học tập tốt để bố sẽ thưởng thêm cho mình chiếc tàu bay khác nữa để em và những bạn trong xóm có thêm đồ chơi mới. Em rất thích đồ chơi này, em sẽ giữ gìn nó thận trọng.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Viết 4-5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2 . Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

 

Bạn đang xem bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ chơi của em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts