Viết bài văn tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại

Dưới đây Luật Minh Khuê sẽ phân phối một số mẫu bài văn tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại.

1. Cách viết bài văn tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu không gặp

Để viết một bài văn tỏ bày xúc cảm chung thì người viết sẽ phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu nội dung đề bài và gợi ý (nếu như có).

Bạn đang xem bài: Viết bài văn tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại

Ở bước này là bước người viết cần xác định được nội dung của đề tài và cách viết của mình sao cho phù thống nhất.

Bước 2: Lập dàn bài

Lập dàn ý là bước quan trọng giúp người viết có thể tránh được việc bỏ xót những nội dung mà mình mong muốn có trong bài viết. Đây cũng là bước triển khai từ ý tưởng, suy nghĩ ra giấy để tránh xót ý.

Dàn ý của bài văn về tỏ bày xúc cảm sẽ được chia thành bố cục là 3 phần gồm mở bài, thân bài và kết bài.

Bước 3: Viết bài văn chi tiết.

Tại bước này thì người viết sẽ triển khai những ý được nêu ở dàn ý để thành một bài văn hoàn chỉnh. 

Bước 4: rà soát lại bài văn.

Quá trình này nhằm để rà soát lại toàn bộ phần nội dung và cả phương thức của bài văn. Phần nội dung đã đủ và đúng ý muốn của người viết hay chưa. Phần phương thức thì rà soát về chữ viết, chính tả, cách ngắt nghỉ, … 

Lưu ý: Vì là bài văn về tỏ bày xúc cảm nên cần thể hiện, bộc lộ xúc cảm của người viết về vấn đề đang được quan tâm.

 

2. Dàn ý bài văn về tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại.

Xác tiên đề tài là tỏ bày xúc cảm về một người bạn tốt mà em đã lâu chưa gặp lại. Dạng bài nghị luận trình bày về xúc giác quan niệm là một dạng bài phổ biến. Sau khi xác tiên đề đề tại thi sẽ lập dàn ý như sau:

– Mở bài: Giới thiệu về một người bạn mà em đã lâu chưa gặp. Có thể mở bài theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo ý đồ của người viết.

– Thân bài:

  • Giới thiệu hoàn cảnh mà em đã gặp/làm quen với người bạn tốt đó.
  • Nêu lý do/hoàn cảnh vì sao hai người đã lâu không gặp nhau. Ví dụ: bạn đi du học, đi làm xa, đi ra nước ngoài.
  • Nêu dịp/hoàn cảnh mà hai người đã gặp lại nhau. Ví dụ: nhân dịp lễ tết
  • Trình bày đặc điểm, thói quen hoặc hành động của người bạn sau khi gặp lại sức bạn đó
  • Nêu xúc cảm của em khi tiếp xúc với người bạn tốt đã lâu không gặp đó

– Kết bài: Khẳng định mối quan hệ của hai người và có thể nêu mong muốn, mong ước của em đối với bạn đó. Ví dụ: Mong muốn gặp lại lần sau, gặp nhau nhiều hơn hoặc mong muốn một cái gì đó giữa hai người.

 

3. Mẫu bài viết tỏ bày xúc cảm của em khi gặp lại sức bạn tốt đã lâu không gặp.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân phối một số mẫu bài viết tỏ bày xúc cảm của em khi gặp lại sức bạn tốt đã lâu không gặp.

 

Mẫu 1

  người nào cũng có những kỷ niệm đáng nhớ về những người bạn tốt và tôi cũng không ngoại lệ. Hồng một người bạn tốt của tôi, dù đã lâu không gặp nhưng khi gặp lại Hồng xúc cảm của tôi thật khó quên về những kỷ niệm xưa.

   Chúng tôi quen biết nhau từ khi hai đứa mới lên đại học, tôi nhớ lúc đó là những năm 2015 khi tôi còn là cậu sinh viên năm nhất trường Luật mới lên Hà Nội. lúc đó tôi có đăng ký tham gia câu lạc bộ võ thuật và đó cũng chính là lúc mà tôi gặp Hồng. Chúng tôi cùng đăng ký tham gia câu lạc bộ võ thuật và nhanh chóng làm quen rồi chơi thân với nhau từ đó. Hồng giúp tôi rất nhiều nhất là những khi chúng tôi có những buổi tập luyện cho những trình diễn võ thuật ở trường. Tôi nhớ lúc đó vì để tập luyện chúng tôi mỗi buổi tối đều ở lại trường tới tận 8h tối. Hồng luôn là người có mặt động viên chúng tôi, anh ấy cũng là một người đội trưởng kiểu mẫu. Chúng tôi cứ thế chơi với nhau suốt những năm tháng đại học rồi tới khi kết thúc năm cuối đại học. lúc đó Hồng vì ước mơ của mình nên đã về quê rồi lập nghiệp. Từ đó tới nay chúng tôi cũng chưa gặp lại nhau cho tới khi dịp nghỉ lễ vừa rồi. Tôi nhân dịp nghỉ lễ đã lên chỗ Hồng thăm bạn. Mấy năm không gặp Hồng khác rất nhiều chắc vì công việc gia đình nên tôi thấy anh ấy da màu cà phê hơn trước, cùng gầy hơn hồi chúng tôi còn học đại học. Gặp lại nhau chúng tôi lại trò chuyện kể lại những kỷ niệm xưa. Tôi rất vui và hạnh phúc khi có một người bạn tốt như thế.

   Chúng tôi vẫn sẽ là những người bạn tốt của nhau và tôi tin rằng chỉ cần cả hai cùng trân trọng tình bạn ấy thì nó sẽ không bao giờ bị lãnh quên. Khi về chúng tôi cũng đã hứa sẽ thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại hơn. Tôi rất trân trọng tình bạn này!

 

Mẫu 2

    Chắc hẳn trong mỗi con người trong chúng ta dù ít hay nhiều cũng đều có những người bạn tốt hay tri kỷ của nhau. Có thể là người bạn tốt từ thủa niên thiếu hoặc có thể là tri kỉ tri kỷ từ nhỏ tới lúc trưởng thành hoặc cũng có thể là tình bạn phát sinh trong quá trình học tập, lao động, sinh sống.

     Tôi cũng giống như những bạn, người bạn tốt của tôi tên là H. Anh ta học cùng tôi suốt 12 năm phổ thông tới bây giờ chúng tôi vẫn là những người bạn tốt của nhau. Thành thật mà nói tôi cũng không nhớ đã gặp H từ thời khắc nào nhưng chắc chắc chúng tôi đã chơi thân với nhau từ hồi còn tập đọc. Nhà H cách nhà tôi một con sông chính vì lẽ đó cũng là lý do tôi biết bơi. Hồi nhỏ chúng tôi thường đi học cùng nhau và sau giờ tan học thường về thả diều trên con đê sắp nhà. Ở trên lớp chúng tôi cũng ngồi sắp nhau, chúng tôi thường trợ giúp nhau trong học tập. H là người ít nói, nếu như mới tiếp xúc thì người nào cũng tưởng cậu ta bị tự kỷ hay khó sắp nhưng nếu như quen lâu và đặc biệt với tôi thì tôi cảm thấy H rất thân thiện, linh động và rất hòa đồng với mọi người. Có lần tôi nhớ chúng tôi đạp xe tới trường thì gặp một vụ tai nạn giao thông. Em gái đạp xe trước chúng tôi năm bảy mét tự nhiên xe mất phanh rồi ngã. Rất nhanh chóng chúng tôi tới hỗ trợ bé gái đó, còn H thì nhanh chóng cho em gái đó đi bệnh viện. Qua sự việc đó tôi càng thấy H là một người bạn tốt, giàu tình cảm và hay trợ giúp mọi người. Chúng tôi cứ vậy mà chơi thân với nhau tới tận năm lớp 12. Đứng trước ngưỡng cửa thế cục, người nào cũng có sự lựa lựa chọn cho riêng mình vì lý do gia đình và do năng lực mà H đã lựa chọn không tiếp tục học đại học ở nhà phụ giúp gia đình. Còn tôi may mắn được gia đình ủng hộ nên tiếp tục theo tuyến đường học tập. Chúng tôi từ đó cũng rất ít họp mặt, trao đổi do khoảng cách về địa lý và về vấn đề thời gian. Suốt 4 năm đại học tôi học trường Luật nên cũng có rất ít thời gian rảnh hơn nữa với việc tham gia nhiều câu lạc bộ, hoạt động tự nguyện nên tôi cũng ít khi về nhà nên thời gian chúng tôi gặp trực tiếp nhau rất ít. Vừa rồi nhân dịp tôi vừa tốt nghiệp đại học thì H có xuống trường tôi để chúc mừng tân cử nhân. Gặp lại H xúc cảm của tôi rất vui và đây cũng là lần trước tiên chúng tôi gặp lại nhau kể từ khi tốt nghiệp cấp 3. H vẫn thế, vẫn tốt bụng và vui vẻ như xưa chỉ khác chăng bây giờ đã là một chàng thanh niên cao lớn thêm vào đó với làn da bánh mật. Chúng tôi đã đi chơi cùng nhau tới tận đêm muộn rồi mới về nhà.

    Tình bạn của chúng tôi kéo dài từ lúc nhỏ tới tận bây giờ chúng tôi đều đã trưởng thành. Tuy không phải lúc nào cũng trò chuyện, nhắn tin với nhau nhưng đối với chúng tôi thì đối phương đều là những người bạn tốt, luôn sẵn sàng trợ giúp nhau nếu như có thể. Mong rằng trong tương lai tình bạn giữa chúng tôi vẫn có thể khăng khít và bền chặt như lúc này./.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo bài viết cùng nội dung tại địa chỉ sau: Viết bài văn biểu cảm về một con người hoặc sự việc hay nhất.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi, mọi thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ số Hotline 1900.6162 hoặc thông qua địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn để được tư vấn. Xin thật tình cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts