Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động trong đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận với 10 bài mẫu sẽ giúp những em học sinh lớp 9 có thêm nhiều vốn từ, biết cách viết đoạn văn tự sự thực hay.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động (trong đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận).

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động

viet doan van ke ve nhung viec lam hoac nhung loi day bao gian di ma sau sac cua nguoi ba kinh yeu 1
Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động trong đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 1

Tôi lớn lên trong tình yêu thương, sự quan tâm săn sóc của bà. Từ nhỏ, tôi đã ở với bà để bố mẹ tôi đi làm kinh tế, vì vậy bà thay cha mẹ dạy dỗ, nuôi nấng tôi từng ngày. Ở với bà, tôi được bà chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, bà thường dậy sớm đi chợ và trở về nhà khi tối muộn. có rất nhiều lần, bà dẫn tôi đồng hành. Những món hàng bà bán thường chỉ là những thức quà vặt mà trẻ con và người lớn đều thích như xôi, những loại bánh nếp… Bà rất khéo tay nên mỗi lần bà làm bánh, nấu xôi, bà đều chỉ cho tôi cách làm. Bà dạy tôi rằng “chỉ có lao động mới mang lại niềm hạnh phúc và sống thế cuộc có ý nghĩa”. Chính điều đó nuôi dưỡng ý thức của tôi về tình yêu với lao động, với cuộc sống. Giờ đây bà đã đi xa nhưng tôi luôn hàm ơn bà đã hi sinh vì con cháu, để tôi biết quyết tâm hơn mỗi ngày

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 2

Bà là người cùng em đi suốt tuổi thơ của mình. Vào những đêm trăng sáng, bà còn thường kể em nghe những câu chuyện cổ tích, về sự tham lam của người anh trong truyện Cây khế đã phải giá bằng tính mệnh của mình, về lão phú ông trong truyện cổ tích Cây tre trăm đốt chỉ biết làm giàu cho mình từ sức lao động của anh Khoai nên cuối cùng mới bị anh Khoai trả nủa. Lòng nhân ái, biết sẻ chia của con người sẽ khiến cuộc sống bớt đi những khổ đau, khiến mọi người sắp lại với nhau hơn và tràn ngập tình người. Bài học từ thuở bé nhưng mãi là hành trang theo em bước vào đời, em luôn ghi nhớ lời dạy sâu sắc bà dạy để đối xử với mọi người quanh mình, để nhận lại được những nụ cười và hạnh phúc đầy rét mướt. Người với người sống để yêu nhau, bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 3

Cũng như bao đứa trẻ khác trên đời, tôi may mắn có được tình yêu thương của bà ngoại. Bà tôi là một người phụ nữ hiền hậu, chịu thương , chịu thương chịu khó. Cả thế cuộc bà đã vất vả để chăm lo cho con cháu, tới tận bây giờ bà mới được an vui, không vướng phiền muộn. Những thời gian rảnh dỗi, bà thường kể tôi nghe về những câu chuyện thế cuộc bà ngày xưa, kể ;lại những năm tháng gian truân, vất vả nhưng ý nghĩa của mình. Tôi nghe bà nói rằng, hồi đó nhà bà tối rất nghèo, ông bà phải cùng nhau làm lụng vất vả nuôi con cái ăn học. Quãng thời gian ấy vô cùng khó khăn, nhưng chưa bao giờ bà có ý định bắt con mình thôi học. Bà tôi nói rằng :” Có học thì mới nên người, mới thoát khỏi được cuộc sống khốn cùng đồng ruộng để hy vọng một tương lai tốt lành “. Và như thế, bà chưa bao giờ để những con mình nhụt chí trước nghịch cảnh. Chính bà đã dạy cho họ ý chí vượt khó để vươn lên. Và giờ đây, câu chuyện ấy được bà kể lại với tôi với mục đích giáo dục cháu mình luôn luôn phải biết vươn lên trong cuộc sống. ” Nghịch cảnh sẽ cản bước và làm gục ngã con người nhưng nghịch cảnh không thể đẩy con người xuống bùn nhơ nếu như như họ khôn muốn”. Đó chính là bài học sâu sắc nhất từ bà mà có nhẽ không bao giờ tôi có thể quên.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 4

Người bà giản dị của tôi nhưng lại có một đức tính cao cả. Từ nhỏ tôi đã sống với bà vì ba mẹ phải đi làm ăn xa để lại quê nhà quạnh hiu cùng hai bà cháu. Ở với bà tôi được dạy và học bao nhiêu điều có ích. Bà thường bảo “Uống nước phải biết nhớ nguồn”, “Chim có tổ, người có tông và ta không nên quên đi nguồn cội của mình, nơi mà ta đã chứa tiếng khóc chào đời, nơi chôn nhau cắt rúng,..” Tất cả những điều ấy làm tôi không thể nào quên và nó đã theo tôi trong suốt thế cuộc.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 5

Bà ngoại của tôi năm nay đã bảy mươi tuổi, tuy vậy nhưng bà vẫn còn sáng suốt lắm. Mỗi lần được về quê thăm bà, tôi lại cảm thấy vô cùng thích thú. Bởi tôi đã học được rất nhiều bài học có ích từ bà ngoại. Nhà bà ngoại có một vườn cây rất rộng lớn. Mỗi buổi sáng, tôi dậy thật sớm cùng bà ra thăm vườn cây trĩu quả của bà. Bà dạy tôi cách săn sóc từng loại cây thế nào để chúng nhanh ra quả. Mặc dù không thể nào nhớ hết được những tri thức ấy, nhưng qua cách bà săn sóc cây cối rất thận trọng, tôi biết trân trọng hơn từng trái ngọt mà mình được thưởng thức và yêu quý thiên nhiên hơn. Không chỉ vậy, bà còn dạy tôi nấu bếp. Bà nói với tôi rằng, là con gái tuy vậy nào cũng nên biết nấu một vài món ăn đơn thuần, để có thể tự săn sóc tốt cho bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào người khác. quả thực, những bài học của bà tuy đơn thuần nhưng rất ý nghĩa với tôi.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 6

Bà ngoại luôn là người ân cần, trìu mến với những lời dạy bảo giản dị, sâu săc và tôi không bao giờ quên. Tôi nhớ mãi về tháng hè niên học vừa qua khi tôi được mẹ cho sang ở cùng bà một tháng. Bà tôi cần mẫn nấu từng bữa sáng cho tôi ăn bên bếp củi đỏ hồng. thoạt đầu tôi không hiểu vì sao bà lại cần vất vả tương tự trong khi chỉ cần ra ngoài chợ kia thôi là tôi có đủ thức quà. Mãi về sau này tôi mới hiểu vì không có tình yêu nào lớn hơn sự yêu thương của bà nên bà luôn muốn cho tôi ăn bữa sáng ấ tình và đậm vị nhất. SỰ chuyên cần của bà còn cho tôi những bài học về giờ giấc, về việc rèn luyện bản thân chứ khong đơn thuần là câu chuyện bữa sáng nhỏ bé. Chứng kiến tôi cái gì cũng rụt rè, gì cũng nhút nhát, gì cũng không biết, bà thay vì cưng nựng, nâng niu đã lần đầu giúp tôi biết thế nào là trồng rau, vỡ đất. Hình ảnh bà, chưng nông dân tảo tần giúp tôi của tuổi mười bốn, mười lam ấy thấy mình soa mà chây lười, vô dụng. Càng ngày, tôi càng thêm thấm thía bài học mà bà truyền dạy. Những lời dạy bảo của bà đâu phải là sự thủ thỉ ôm tôi, nịnh nọi hay khuyên bảo. Bà cứ thầm lặng trong những việc làm thiết thực, và tôi, tôi nhìn thấy được tình bà thiết tha để thêm yêu thương và kính trọng bà nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 7

Trong gia đình, bà là người tôi yêu nhất. Bà không chỉ yêu thương và tận tụy quan tâm tôi, bà còn là người dạy cho tôi những bài học quý báu trong cuộc sống. có nhẽ bởi bà tôi từng là một nhà giáo, vì vậy bà luôn chỉn chu trong mọi công việc, những lời bà răn dạy tôi tuy giản đơn nhưng sao mà sâu sắc tới lạ. Mỗi khi ngồi kế bên bà, bà luôn mồm nhắc nhở tôi: “Rồi thời gian thấm thoắt thoi đưa, con rồi sẽ lớn lên, sẽ có tương lai riêng của mình. Lúc ấy có khi bà không còn kế bên con uốn nắn cho con từng bước đi, lời nói nữa. Nhưng dẫu tương lai của con có ra sao đi chăng nữa, thì con vẫn luôn phải biết yêu thương, phải luôn nhớ tới những đấng sinh thành ra mình. Bởi vì đó là người đã đổ biết bao giọt mồ hôi, bỏ ra bao nhiêu công sức để nuôi lớn con nên người, là người yêu thương con vô điều kiện, sẽ luôn dõi theo bước chân của con trên phố đời. Sẽ không có người nào thương con và tốt với con bằng phụ mẫu con. Cũng sẽ chẳng có người nào bỏ qua tất cả mọi thứ trên đời để hi sinh vì con cả. Họ có tốt với con biết mấy thì cái tốt đó cũng không thể nào sánh được với tình yêu thương mà cha mẹ luôn dành cho con. Bởi vì đó là thứ tình yêu bất diệt, vĩnh cửu, là thứ được vắt kiệt từ chính trái tim của những người làm cha, làm mẹ. Con hãy nhớ điều đó!” Lời bà tôi nói như cơn gió lạnh mùa đông vậy. Nó vô cùng nhẹ nhõm, mà cũng đủ khiến cho con người ta cảm nhận được cái lạnh giá của nó. Lời bà nói sao mà êm dịu mà sâu sắc tới thế?

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 8

“Đời người không thể không vấp ngã, con thất bại lần này nhưng lần sau có thể con sẽ thành công. Sự cách biệt giữa thất bại và thành công chỉ cách nhau bởi một con sông, giữa con sông có bắc một cây cầu, cây cầu đó mang tên là “sự quyết tâm”, người nào luôn luôn mang cây cầu ấy bên người dù có thất bại thì sau đó họ nhất định sẽ thành công”. Những lời dạy bảo này cứ quanh quẩn, khắc sâu vào trong tâm trí tôi. Hồi tôi còn bé, lúc cái năm tôi học lớp năm, khi cô giáo phát bài rà soát môn toán, thật tệ hại! bài rà soát của tôi chỉ đạt điểm 5, tôi buồn lắm và từ ngay giờ phút ấy cho tới hết buổi học tôi như một người mất hồn, cứ thơ thẩn mãi. Về tới nhà, người trước hết tôi nhìn thấy là người bà yêu kính của tôi. Tôi đã kể lại cho bà nghe về chuyện bài rà soát bị điểm 5, bà thấy tôi buồn rồi bà nhẹ nhõm xoa đầu tôi bảo: “con hãy đứng lên ngay chỗ mà con vấp ngã và hãy vững vàng bước tiếp vì tương lai tươi sáng đang dang tay rộng mở chờ con đó”, và rồi bà nói cái câu mà tôi phải khắc sâu trong lòng ấy. Sau khi nghe bà dịu dàng dạy bảo tôi khởi đầu hoàng hồn trở lại. Và sau ngày hôm ấy tôi lại được học ngay cái câu “Thất bại là mẹ thành công”, tôi càng ghi nhớ thêm những lời bà dạy. Những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc ấy tôi không thể nào quên được và tới bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in trong đầu, mãi mãi không quên!

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 9

Ầu ơ những lời ru hờn, những câu hò, điệu hát quê hương du dương, ngân nga. Tôi đã lớn lên qua những lời ca ấy của bà, lớn lên bằng vòng tay âu yếm, bảo bọc mà bà giành cho tôi từng chút, từng chút một. Chợt một tiết điệu nào chứa lên, lòng tôi bổi hổi nhớ về ngày xưa, khi tôi còn nhỏ, được chở che trong vòng tay của bà. Nhưng chỉ tiếc là, ta không thể nào về lại thơ dại nữa, cánh cổng xưa sẽ cứ tương tự khóa kín rồi đổ nát…Hình ảnh bà bỗng ùa về cùng những lời dạy bảo ân cần.

Bố mẹ đi làm xa từ khi tôi còn bé. Vậy nên, bà chính là người mẹ đã nuôi nấng tôi nên người. Bà như một bà tiên trong cổ tích bước ra vậy. Khuôn mặt bà nhìn rất phúc hâu, mái tóc bạc phơ trông như bà tiên. Hàm răng nhuộm bởi trầu đen nháy, trông rất truyền thống. Lưng bà đã còng, khóe mắt và đôi chỗ trên khuôn mặt đã có rất nhiều nếp nhăn xuất hiện. nhường nhịn như, những nếp nhăn ấy chính là những suy nghĩ, toan lo, trằn trọc của bà cho con cháu. Những nắng mưa, giông tố của đời người chẳng có gì bà không phải trải qua. Nhớ bà, tôi nhớ tới bếp lửa. Một bếp lửa lẩn vẩn sương sớm, một bếp lửa ấp iu nồng đượm, bà đã nhen nhóm lên trong tôi. Bà là người giữ lửa, truyền lửa. Ngọn lửa của lòng tin, tình yêu và sức mạnh cho tôi trên suốt chặng đường dài phía trước. Bố mẹ đi xa, nhưng bù lại tôi có bà, tất cả tình thương yêu bà đều giành cả cho tôi, vun vén bù chì cho tôi từng chút một. vì vậy, dù không được sắp gũi bố mẹ như bao đứa trẻ khác, trái tim tôi lúc nào cũng ấm nóng những nhịp đập yêu thương, chưa bao giờ lạnh giá. Bà như ngọn lửa sưởi ấm đêm đông, như vầng trăng dịu mát, thanh lọc tâm hồn tôi. Bà cũng là mặt trời giúp tôi trào sinh khí. Với tôi, bà là tất cả.

Tôi nhớ mãi những lời dạy bảo ân cần mà thấm thía, sâu sắc của bà khi tôi còn bé. Những lời dạy của bà, bà đều gửi vào những câu ca dao thấm nhuần vẻ đẹp đạo lí nghìn đời của dân tộc:

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.”

Bà dạy tôi phải khắc ghi công thầy nghĩa mẹ, khắc ghi chín chữ cù lao. Bà thủ thỉ: Bố mẹ đi làm xa, nhưng ở ngoài đó, cũng đang bán mặt cho đất bán lưng cho trời để nuôi con ăn học. vì vậy không bao giờ được cái lại bố mẹ, phải chăm ngoan học giỏi để xứng đáng với ơn thầy con hiểu không. Con cũng đừng giận bố mẹ vì không hay mua quà mỗi lần về thăm nhà, bởi có khi để giành giụm phần con, có những lúc bố mẹ đã nhị ăn, nhịn mặc để mong con được no đủ hơn. Tất cả những gì họ làm đều vì con, vì tương lai tươi sáng của con, con hiểu không?

Nhờ những lời ấy của bà mà tôi luôn ấm lòng, vững dạ, không cảm thấy tủi thân mỗi khi nhớ bố mẹ ở xa kia. Tôi lại tự nhủ lòng mình phải quyết tâm học thật tốt để không phụ long ba mẹ đã kì vọng vào chính mình. Bà luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động, suy nghĩ của tôi. Bà không bao giờ để tôi có những suy nghĩ ích kỉ, hèn mạt của kẻ tiểu nhân. Bà cũng chưa bao giờ để tôi tự buông thả mình. Nhưng những lời dạy của bà chưa bao giờ là lí thuyết suông, nặng trịch những quan niệm đạo đức mà đều rất sắp gũi, thân yêu.

Tôi nhớ bà, nhớ cả những tấm áo bà tự đan cho tôi vào mùa đông, nhớ từng cái rém chăn cho tôi khỏi lạnh, nhớ từng trưa hè bà ngồi quạt mát kế bên, nhớ cả những cái bánh, cái kẹo bà đi đâu về lấy phần cho tôi, nhớ những lời dạy bảo tràn ngập yêu thương, hy vọng bà gửi vào tôi. Nhớ quá, nhớ tương đối ấm lòng bà.

Tôi sẽ luôn mang theo những lời khuyên bảo ý nghĩa, thiêng liêng ấy của bà để làm hành trang nâng bước tôi trong suốt chặng đường dài. Bà ơi, giờ ở nơi xa ấy, cháu vẫn nhớ bà, nhớ bếp lửa ấm nóng, ấp iu men hồng của bà. “Cháu thương bà biết mấy năng mưa.”…

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 10

Bà em năm nay đã già, mắt bà đã mờ và đôi chân yếu đi rất nhiều. Với em, bà là người thầy lớn, dạy em những điều hay lẽ phải trong thế cuộc. Mỗi lần trở về quê hương, em hạnh phúc khi nắm bàn tay hao gầy nhưng tràn đầy tương đối ấm của bà, lắng tai những câu chuyện bà kể. Những câu chuyện của bà đều giúp em trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bài học khiến em nhớ nhất đó là tấm lòng nhân ái và biết sẻ chia với mọi người mà bà đã dạy.

Từ thuở bé, em thích nhất khi được trở về khu vườn của bà nơi đầy ắp những trái cây ngon nhưng bà chẳng bao giờ bán mà thường để dành khi chín, chia cho những đứa trẻ quanh nhà. Em thắc mắc vì sao bà không bán lấy tiền, bà cười hiền hậu và nói: Những đứa trẻ đó nhà chúng nghèo lắm cháu ạ, nhà nghèo nên chúng chẳng được ăn những trái cây ngon bao giờ. Chia sẻ với người khác là nhân thêm niềm vui cho mình. Trong cuộc sống, người nào cũng có những lúc khó khăn, láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Không những vậy, bà còn dạy chữ cho những đứa trẻ nghèo ven đê không được tới lớp. Ngôi nhà nhỏ của bà vì vậy lúc nào cũng rộn tiếng cười nói trẻ thơ. Em nghe theo lời bà dạy, đã xin những bộ sách cũ của những người bạn học từ thành phố về để chia cho những người bạn nơi làng quê. những bạn rất quý em và thường rủ em đi chơi quanh làng sau những buổi chiều tan học.

Và chính từ tấm lòng nhân ái của bà mà ngôi làng như xích lại sắp nhau hơn, mọi người chia sẻ cho nhau từ những điều giản dị, thỉnh thoảng là củ khoai, củ sắn trồng được hay viện trợ nhau mỗi khi gia đình nhà người nào có chuyện khó khăn. Mọi người sống với nhau như những người họ hàng thân thiết và em thấy được trị giá của lòng nhân ái qua hành động nhỏ của bà.

Vào những đêm trăng sáng, bà còn thường kể em nghe những câu chuyện cổ tích, về sự tham lam của người anh trong truyện Cây khế đã phải giá bằng tính mệnh của mình, về lão phú ông trong truyện cổ tích Cây tre trăm đốt chỉ biết làm giàu cho mình từ sức lao động của anh Khoai nên cuối cùng mới bị anh Khoai trả nủa. Lòng nhân ái, biết sẻ chia của con người sẽ khiến cuộc sống bớt đi những khổ đau, khiến mọi người sắp lại với nhau hơn và tràn ngập tình người.

Bài học từ thuở bé nhưng mãi là hành trang theo em bước vào đời, em luôn ghi nhớ lời dạy sâu sắc bà dạy để đối xử với mọi người quanh mình, để nhận lại được những nụ cười và hạnh phúc đầy rét mướt. Người với người sống để yêu nhau, bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính – Mẫu 11

Bà nội là người em yêu quý nhất trong gia đình. Hình ảnh bà luôn gắn với những câu chuyện cổ tích thơ dại. Bà là người đã đưa em vào những giấc mơ đẹp lạ kì. Bà đã già rồi song vẫn hoạt bát và yêu thương em rất đỗi. Mái tóc bà bạc trắng như tóc bà tiên và điểm những sợi đen. Không hiểu sao em mãi yêu, mãi nhớ mái tóc ấy, mái tóc đượm mùi ý trung nhân kết, đượm mùi hương thơm mát, giản di của đồng quê. Khuôn mặt bà giờ đã có rất nhiều nếp nhăn, nếp nhăn của thời gian làm cho đôi mắt, khuôn mặt của bà nhăn nheo, yếu ớt dần đi. Em muốn mãi được bé bỏng trong vòng tay thương mến của bà. Em cũng không sao quên được giọng nói ngân nga, rét mướt mà bà sử dụng để nhắc nhở em:

– Nhà ta tuy không nghèo, nhưng cháu phải biết tiết kiệm. Cháu nên nhớ công ơn những chưng nông dân làm ra hạt thóc, hạt gạo, nghe chưa!

Rồi bà cầm chiếc quạt phe phẩy cho em mà hát:

người nào ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần

Và không biết từ bao giờ, nhưng bài ca dao như thế đã đi vào tâm hồn em như suối nguồn xúc cảm, biết bao đạo lí làm người.

Năm em học lớp một, có lần bị bạn cùng lớp bắt nạt, em chạy về vừa khóc thút thít với bà. Bà vột lấy tay lau nước mắt cho em vừa ôm em vào lòng dỗ ngon dỗ ngọt:

-Thôi, nín đi bà cho kẹo

Em đón lấy chiếc kẹo của bà. Vị ngọt của kẹo thấm vào đầu lưỡi. Em cũng nhìn thấy vị ngọt của tình thương đang thấm dần vào trái tim nhỏ bé của em.

Tuy bây giờ bà em đã mất, nhưng hình ảnh của bà sẽ mãi in đậm trong tâm trí em. Trong từng hành động, suy nghĩ, em luôn ghi nhớ những gì mà bà đã dặn dò, dạy bảo.

**************

Trên đây là 10 bài mẫu Viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà yêu kính đã làm cho em cảm động trong đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận. Hy vọng sẽ giúp những em làm tốt bài tập làm văn sắp tới của mình.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/viet-doan-van-ke-ve-nhung-viec-lam-hoac-nhung-loi-day-bao-gian-di-ma-sau-sac-cua-nguoi-ba-kinh-yeu-da-lam-cho-em-cam-dong/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts