Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa (10 Mẫu)

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa bao gồm 10 bài mẫu do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn sẽ giúp những em hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình thêm hay, sinh động nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa (10 Mẫu)

Giao thua 700 2 2
Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 1

Gia đình em trong tối giao thừa rất tất bật. Mẹ em chuẩn bị tất cả. Mẹ em chuẩn bị cho mâm cúng giao thừa. Bố em bầy bánh kẹo ra bàn. Em và chị hí hửng lên tầng xem pháo hoa. Cuối cùng cả nhà quây quần chúc nhau những điều tốt đẹp.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 2

Thời khắc chuẩn bị chuyển giao giữa năm cũ và năm mới làm cho mọi người người nào cũng hào hứng. Trong gia đình em mỗi người một việc em và chị gái trang trí nốt những quá trình cuối cùng cho cây đào của gia đình. Còn mẹ và bà thì đang tất bật chuẩn bị mâm cúng giao thừa. Khi xong việc của mình, mọi người lại tập trung ở phòng tiếp khách để xem chương trình ” Táo quân” cuối năm. Cả nhà người nào cũng mong chờ khoảnh khắc giao thừa sắp tới.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 3

Vào mỗi buổi tối giao thừa, gia đình em lại tất bật chuẩn bị cho mâm cúng giao thừa và đón năm mới. Trong ngày này, mỗi người một việc để thu dọn tươm tất. Mẹ và bố em chuẩn bị cho mâm cúng giao thừa. Còn em với chị Mai, sắp xếp đồ đoàn, quét dọn nhà cửa. Buổi tối giao thừa là những giây phút đầm ấm để cùng đón chào năm mới có rất nhiều điều tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 4

Giao thừa năm nay, gia đình cùng về quê nội ăn Tết. Mẹ và bà em đang đun nước sôi trong bếp để chuẩn bị thịt gà cúng giao thừa. Ông nội và bố tất bật chuẩn bị ban thờ gia tiên. Còn hai chị em em thì hí hửng bầy bánh kẹo, mứt tết ra bàn. Cả nhà cười nói rộn vang.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 5

Chín giờ tối giao thừa, chõ xôi đỗ của mẹ đã tỏa ra mùi thơm nức khắp cả ngôi nhà em. Em vào bếp để tiếp tục chuẩn bị món ăn cho mâm cúng giao thừa. Bố em thì đang làm sạch gà để chuẩn bị luộc cúng giao thừa. Em ngồi xếp tiền mừng tuổi vào phong bao mừng tuổi đáng yêu cùng bà ngoại. Không khí thoảng thoảng mùi xôi nếp thơm và mùi hoa ly bố vừa mua chiều qua là những kỉ niệm đẹp cho một năm đáng nhớ.

Buoi sum hop 2
Viết đoạn văn nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 6

Vào những ngày cuối năm, bố mẹ thì lo chuẩn bị mâm cũng tổ tiên, mâm cúng giao thừa, chị em tôi thì lo sắp xếp lại những thứ chưa gọn ghẽ, quét dọn thêm nhà cửa cho sạch sẽ, và đặc biệt là chuẩn bị sẵn những bộ quần áo mới, thơm tho để diện đón chào năm mới. Sau đó, bố mẹ tôi khởi đầu viết những lời chúc lên những tấm thiệp, nhưng phong bao mừng tuổi, để dành tặng cho ông bà, những bác bỏ những cô, những em nhỏ. Chúng tôi cũng ngồi viết những lời chúc sức khỏe an lành dành cho bố mẹ, ông bà, và những bác bỏ….rồi khởi đầu mặc quần áo chỉnh tề và ngồi thưởng thức trái cây chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới sắp tới.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 7

Sau khi chuẩn bị xong mâm cơm cúng, bố em thắp hương vào đúng thời khắc giao thừa và khấn nguyện. Ba mẹ con em bước ra ban công ngắm pháo hoa rựa rỡ trên bầu trời. Không khí sẽ lạnh thoảng thoảng mùi hương trầm bố đốt khiến em lại thấy rét mướt lạ thường. Em chúc mừng năm mới bố mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn mẹ thì đã lấy phong bao mừng tuổi ra mừng tuổi cho hai anh em em và không quên chúc em mau ăn chóng lớn.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 8

Trong ngôi nhà thân yêu của em vàng lên nhạc điệu ca khúc Happy New Year. Tất cả mọi người cùng ngồi quân quần bên nhau xem Táo quân, vừa ăn bánh kẹo, uống trà. Thỉnh thoảng, mẹ lại đi vào bếp ngó xem chõng xôi mẹ đồ đã chín chưa. Em cùng em gái thì treo nốt những phong bao mừng tuổi và dây kim tuyến lên cành hoa đào đang nở rực rỡ. Giao thừa năm nào nhà cũng quây quần bên nhau tương tự. Em mong mọi người người nào cũng sẽ có một năm mới thật nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 9

người nào người nào trong gia đình em cũng mong chờ tới buổi tối giao thừa của năm cũ. Mẹ em thì thu dọn nốt nhà cửa, sau đó chuẩn bị cho mâm cúng giao thừa. Bố em thì xem xét lại mọi thứ, xem đã đủ chưa hay còn thiếu gì đó. Em thì phụ mẹ bày bánh kẹo, ấm chén ra bàn để tiếp khách. sau rốt, cả nhà em quây quần bên nhau xem chương trình Gặp nhau cuối năm, chương trình mà cả nhà em đều yêu thích. Cùng với đó, chia sẻ những câu chuyện của mình trong năm qua và chuccs nhau những lời đẹp nhất.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa – Mẫu 10

Giao thừa là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. giữa điều cũ và điều mới. Bởi vậy, mọi người vẫn xem đây là thời khắc đầy ý nghĩa, là thời khắc mà mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, kể cho nhau nghe những dự kiến và ước muốn trong một năm mới. Và giao thừa là điều mà em mong chờ nhất, bởi gia đình em người nào cũng vui vẻ và hào hứng. Khi tiếng chuông đồng hồ điểm báo thời khắc giao thừa, khi tiếng hò la, reo vui của những gia đình xung quanh vang lên, khi trên bầu trời có những màn bắn pháo hoa lẻ tẻ. Lúc đó em biết thời khắc quan trọng đã tới.

***************

Trên đây là 10 bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa ngắn gọn, hay nhất do thầy cô soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu giúp những em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thiện tốt đoạn văn của mình sao cho hay và sinh động nhất.

soạn bởi: Trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts