Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu người nào làm gì? (16 Mẫu)

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu người nào làm gì? là nội dung nghi vấn 3 trong SGK Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 trang 16. nếu như những em chưa có rất nhiều ý tưởng để hoàn thiện bài tập thì hãy tham khảo 16 bài mẫu hay nhất dưới đây do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn và tổng hợp nhé. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp những em hoàn thiện tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có sử dụng kiểu câu người nào làm gì?

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu người nào làm gì? (16 Mẫu)

viec lam ma em thich 2
Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có sử dụng kiểu câu người nào làm gì?

tri thức về Câu kể người nào làm gì?

Câu kể người nào làm gì? thường gồm hai phòng ban:

– phòng ban thứ nhất là chủ ngữ, chỉ sự vật, (người, con vật hay đồ vật, cây cối được nhân hóa); trả lời cho nghi vấn: người nào (cái gì, con gì)?, thường do danh từ, (cụm danh từ) tạo thành.

– phòng ban thứ hai là vị ngữ, nêu lên hoạt động của người, con vật

(hoặc đồ vật, cây cối được nhân hóa) trả lời cho nghi vấn: Làm gì?, thường do động từ, (cụm động từ) tạo thành.

Ví dụ: Chị tôi đan nón lá cọ để xuất khẩu.

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em

– Viết đoạn văn có mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

– Nội dung: kể về công việc trực lớp của tổ.

– Sử dụng câu kể người nào làm gì? để kể lại những việc mà những bạn trong tổ đã làm.

16 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu người nào làm gì?

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 1

thứ tư hàng tuần là lịch trực nhật của tổ em. Vào ngày hôm đó, những bạn trong tổ tới rất sớm. Chúng em cùng nhau quét lớp thật sạch sẽ. Bạn Lan và bạn Hoa sẽ phụ trách thêm việc lau bảng và giặt giẻ lau bảng. Bạn Hoàng và bạn Tuấn sẽ kê lại bàn ghế trong lớp. Bạn Nga thì đi lấy nước rửa tay cho cô giáo. Chúng em luôn nỗ lực hoàn thành xong công việc vệ sinh của lớp sớm nhất để còn khởi đầu vào buổi học.

Câu kiểu người nào làm gì? trong đoạn văn:

– Chúng em cùng nhau quét lớp thật sạch sẽ.

– Bạn Lan và bạn Hoa sẽ phụ trách thêm việc lau bảng và giặt giẻ lau bảng.

– Bạn Hoàng và bạn Tuấn sẽ kê lại bàn ghế trong lớp.

– Bạn Nga thì đi lấy nước rửa tay cho cô giáo.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 2

Tổ em chịu trách nhiệm trực nhật lớp vào sáng thứ năm. Hôm ấy, mọi người trong tổ đều phải tới trường sớm hơn thường lệ. Chúng em chia nhau, người thì lau bảng, người thì lau bàn ghế, người thì lau cửa kính, người thì quét lớp, người thì tưới luống hoa riêng của lớp. Khi chúng em làm xong mọi việc thì tiếng trống cũng vang lên gọi mọi người mau ngồi vào bàn học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 3

Theo phân công của cô giáo chủ nhiệm, chiều nay, tổ em đã ở lại cuối giờ để vệ sinh lớp học. trước tiên, bốn bạn nam của tổ xếp úp những chiếc ghế lên mặt bàn rất nhanh. Tiếp đó, Hoa, Lan, Vy cùng nhau sử dụng thanh hao quét sạch lớp học, và gom rác vào thùng. Cuối cùng, Tuấn đi đổ rác, còn Bích thì lau bảng và xếp lại đồ đoàn trên bàn thầy giáo. Chỉ một lát sau, lớp học đã trở về dáng vể gọn ghẽ, ngăn nắp.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 4

Sáng nay, sau khi học xong, tổ em cùng nhau ở lại dọn vệ sinh lớp. Em đi thu gom những mẩu giấy, rác dưới ngăn bàn, nền nhà cho vào thùng rác. Sau đó, Lan và My quét sạch nền nhà. Cùng lúc đó, Nam lau sạch bảng đen và dọn lại bàn thầy giáo. Bùi và Chu thì lau sạch bụi trên những ô cửa kính. Cuối cùng, Tú đem túi rác đi vứt ở phòng thu gom rác. Sau một hồi nỗ lực, chúng em đã thu dọn sạch sẽ toàn bộ lớp học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 5

Sáng nay, tổ của em đã được phân công thu dọn lớp để chuẩn bị cho buổi liên hoan tổng kết học kì 1 vào ngày mai. Sau khi những bạn đi về, Nam và Tú là hai bạn nam khỏe mạnh đã xếp hết những chiếc ghế để lên bàn để tiện quét lớp. Hà, Mai và Nga thì quét sạch bụi và vụn rác ở dưới nền nhà về góc lớp. Ở đó, Khuê đã cầm sẵn xúc rác và một cây thanh hao để hốt rác cho vào thùng. Quét xong, Khuê đem thùng rác đi đổ. Em và Loan, Quân khởi đầu giặt khăn lau bảng và bàn học trong lớp. Cuối cùng, chúng em sắp xếp bàn ghế lại cho thẳng hàng như ban đầu. Nhìn lớp học sạch sẽ, gọn ghẽ, chúng em đều cảm thấy rất vui vẻ và tự hào.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 6

Buổi chiều, sau khi tan học, cả tổ em đã ở lại để cùng nhau dọn vệ sinh lớp học. những bạn nam thì tích cực xếp chồng ghế lên mặt bàn, rồi quay ra lau bảng, lau cửa kính. Em và những bạn nữ khác thì chia nhau quét lớp, tưới hoa rồi gom rác đi đổ. Bạn My có hoa tay đẹp nhất thì đứng trang trí lại bảng cho tuần học sắp tới. Sau một hồi bận rộn, chúng em cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 7

Sáng nay, tới lượt tổ em dọn vệ sinh lớp học. Mỗi bạn đảm nhận một phần việc khác nhau. Cúc và Thu quét dọn lớp học. Tuấn lau bảng và xếp lại những vật dụng trên bàn thầy giáo. Minh và Hùng thì lau những cửa kính của lớp học. Cuối cùng, em đem túi rác đầy ụ ra để ở phòng thu gom rác. Sau một hồi làm việc nghiêm túc, tổ em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 8

Chiều thứ sáu, khi cả lớp đã tan học, thì tổ em ở lại dọn vệ sinh lớp học. Theo phân công, em và Tuấn cùng nhau lau sạch bảng và những cảnh cửa sổ. những bạn Thảo, My, Lê, Hoa thì chia nhau quét nền lớp, thu dọn bàn thầy giáo. Những bạn còn lại thì cùng đổ rác và xếp những dãy bàn lại cho ngay ngắn. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng, mà chỉ mười lăm phút thôi, tổ em đã thu dọn sạch sẽ lớp học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 9

Sáng hôm qua là ngày tổ em trực nhật, vì vậy cả tổ người nào cũng đi học sớm hơn mọi ngày. Theo sự phân công của tổ trưởng chúng em bắt tay vào làm việc. Hai bạn Hiếu và Vân quét thật sạch nền lớp. Bạn Trâm lau chùi bàn cô giáo và bảng đen, giặt khăn lau. Hai bạn Phát và Hào kê lại bàn ghế. Em lấy thanh hao lông gà quét thật sạch bụi trên bàn ghế và giá sách cuối lớp. Bạn Ngọc tổ trưởng quét hành lang, bậc thềm. Chỉ một lúc sau, chúng em đã làm xong mọi việc.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 10

Sáng nay tổ em làm trực nhật lớp. Chúng em tới sớm hơn mọi ngày. Tổ em chia làm ba nhóm. Nhóm một lau bàn ghế. Nhóm hai quét lớp, nhóm ba quét sân. Chỉ hai mươi phút chúng em đã hoàn thành xong công việc của mình

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 11

Tổ em chịu trách nhiệm trực nhật lớp vào sáng thứ năm. Hôm ấy, mọi người trong tổ đều phải tới trường sớm hơn thường lệ. Chúng em cùng nhau hoàn thành công việc. Bạn Lan lau bảng. Bạn Hùng và bạn Thắng kê bàn ghế. Bạn Linh lau bàn thầy giáo. những bạn khác trong tổ cùng nhau nhặt rác và quét dọn lớp. Chỉ một loáng, công việc trực nhật đã kết thúc. Trên trán người nào cũng lấm tấm mồ hôi nhưng mọi người đều vui vì ý thức kết đoàn, hỗ trợ lẫn nhau của những bạn trong tổ.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 12

ngày hôm nay, những thành viên của tổ em tới lớp sớm hơn mọi ngày để cùng nhau trực nhật. Linh, Mai và Chi thì quét ba dãy bàn ghế của lớp cho thật sạch. Còn Hùng lau bảng và cuốn lại máy chiếu vì là người cao nhất tổ. Hoa sắp xếp lại đồ sử dụng trên bàn thầy giáo. Em và Minh chỉnh lại bàn ghế cho thẳng hàng. Nhờ sự siêng năng của mọi người, lớp học trở nên gọn ghẽ và sạch sẽ.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 13

Theo lịch phân công của lớp, ngày hôm nay, tới buổi trực nhật của tổ 3. Từ sáng sớm, những bạn tổ 3 đã có mặt để vệ sinh sạch sẽ lớp học. Lan và Hoa khiêng bàn ghế. Ngọc cầm thanh hao quét sạch rác và bụi. Tuấn lau bảng và lấy nước rửa tay cho thầy giáo. Hoàng tưới nước cho bồn hoa của lớp. Tất cả những bạn, người nào cũng làm việc khẩn trương để xong nhiệm vụ của mình trước giờ vào học.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 14

Sáng nay, tổ em tới lớp đông đủ từ sớm, để thực hiện nhiệm vụ trực nhật khoảng sân trước thư viện đã được giao. Chúng em vào nhà kho, lấy thanh hao và xúc rác theo lời dặn của cô giáo. Sau đó, năm bạn cầm thanh hao sẽ tản ra thành vòng tròn, quét lá khô và rác gom về một đống ở giữa. Ba bạn còn lại thì bốc lá khô, rác cho vào túi bóng lớn thật gọn ghẽ. Chỉ sau sắp mười lăm phút thu dọn, chúng em đã hoàn thành xuất sắc việc trực nhật của mình.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 15

ngày hôm nay, là tới lượt tổ chúng em trực nhật. Bạn lớp trưởng thì ủy quyền mỗi người một việc. Bạn Nga và bạn Lan nhặt rác ở những ngăn bàn. Bạn Tin và bạn Trinh thì đi kê bàn ghế. Bạn Hải và bạn Hà kể thì lau rửa ly. Còn em với bạn Ngọc Anh thì quét rác quét hành lang chúng em mong tháng ngày này lớp chúng em được nhất khối lớp sạch đẹp.

Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 16

Theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm, bạn Kiên và Hoàng là hai chàng trai khỏe nhất tổ đi xách nước về để những bạn Loan và Yến lau bảng, bàn ghế. Tuyết Lan và Quỳnh Hương quét lớp, quét hành lang. Minh Quân quét mạng nhện trên trần và trên tường. Còn em và Hải lau cửa kính. Chỉ hơn một tiếng, chúng em đã làm cho căn phòng lớp em trở nên sáng sủa, khang trang hơn. người nào cũng cảm thấy vui thích khi hoàn thành xong công việc của mình.

***************

Trên đây là 16 bài mẫu 16 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có câu kiểu người nào làm gì? do thầy cô soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp những em hoàn thành tốt bài tập của mình một cách hay nhất.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts