Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những em tham khảo một số mẫu viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

1. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 1

Bà ngoại là một người gắn bó với tuổi thơ của em. Ngay từ thời còn bé em đã được bà kể những câu chuyện cổ tích về sự gan góc của Thánh Gióng, về sự hiền lành của cô Tấm nên được Trời Phật viện trợ. Tâm hồn em đã được nuôi lớn từ những câu chuyện cổ tích ấy của bà. Bà em là một người có dáng người nhỏ nhắn nhưng bà rất nhanh nhẹn. Hàng ngày bà thường làm rất nhiều công việc như nhổ cỏ, săn sóc rau. Giọng bà em rất là hay, truyền cảm nên khi bà kể chuyện thường chạm tới những trái tim người nghe. Mẹ em nói ngày xưa bà từng là thầy giáo măng non đã về hưu. Bà em rất thương con cháu. Mỗi khi có con cháu về thăm bà bà lại thường gửi cho rất nhiều quà bánh, toàn là những thứ trong vườn nhà như mớ rau, quả trứng, con gà. Em rất yêu quý bà em.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

2. Viết đoạn văn về tình cảm xúc cảm của em với một người mà em yêu quý mẫu 2

Người mà em yêu quý nhất trong gia đình em đó chính là anh trai của em. Anh trai của em tên là Hưng. Anh Hưng năm nay 16 tuổi. Anh em đang học lớp 10. Anh em có nước da ngăm đen, mái tóc của anh cắt ngắn với cặp mắt to sáng. Anh em học rất giỏi và rất siêng năng nên anh em luôn đặt danh hiệu học sinh giỏi. Hai anh em của em rất thân nhau bởi vì anh em luôn chỉ dạy em rất nhiều những điều hay. Hai anh em em thường đi chơi và mỗi cuối tuần. Em cũng học được anh em từ rất nhiều những đức tính tốt như siêng năng chuyên cần, chịu thương chịu khó. Em rất yêu quý anh em.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

3. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 3

Trong gia đình người mà em yêu quý nhất là dì của em. Dì em tên là Mai, là em gái ruột của mẹ và dì cũng giống như người mẹ thứ hai của em. Dì em là một bác bỏ sĩ. Dì không chỉ là một bác bỏ sĩ giỏi mà dì còn có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm viện trợ những bạn nhỏ. Vì vậy dì rất được mọi người yêu quý. Mỗi khi em bị ốm dì thường được săn sóc rất thận trọng, luôn quan tâm động viên em. Mỗi khi có thời gian dì thường tới nhà em chơi và dạy em rất nhiều thứ và kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý dì, dì giống như một người mẹ thứ hai của em. Em mong sau này lớn  lên sẽ trở thành một bác bỏ sĩ giỏi giống như dì.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

4. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 4

Trong gia đình mà em biết yêu quý đó là cậu em. Cậu em tên là Minh. Cậu em rất đẹp trai và tốt bụng. Cậu em rất thông minh và tài giỏi . Cậu em có dáng người cao, thân hình cân đối và nước da rám nắng trông rất khỏe mạnh. Bên ngoài mọi người thụ hưởng xét cậu là một người nghiêm túc nhưng em biết bên trong cậu là một người rét mướt. Mỗi khi có thời gian rảnh cậu thường dạy em học bài. Mặc dù có những bài em không làm được nhưng cậu rất nhẹ nhõm chỉ bảo mà không hề cáu gắt. Cậu em đang là một sinh viên của đường quân đội và tương lai cậu sẽ trở thành một quân nhân. Mặc dù không ở nhà nhưng cậu luôn quan tâm gọi điện và hỏi thăm em. Cậu chính là niềm tự hào của gia đình em. Em mong sau này lớn lên có thể học tập giỏi để trở thành một quân nhân giống như cậu.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

5. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 5

Trong gia đình một người luôn sắp gũi với em nhất đó là chị gái của em. Chị gái của em tên là Hoa năm nay chị 18 tuổi. Chị em có ngoại hình khá xinh xẻo và dễ thương. Chị e rất cao, dáng người rất cân đối, gương mặt chị trái xoan phối hợp với đôi mắt to tròn và khuôn mồm chúm chím rất xinh. Chị em rất năng động hoạt bát và nhiệt tình nên hai chị em em thường chia sẻ rất nhiều chuyện với nhau. chị em học rất giỏi vài siêng năng. Mỗi buổi tối chị thường kèm em học tập. Nhờ vậy mà kết quả học tập của em đã được tăng rất nhiều. Em rất yêu quý chị của em. Em mong có thể học giỏi giống như chị.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

6. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 6

những người bạn mà em chơi rất thân ở trên lớp em quý  nhất là Hương. Em và Hương đã chơi với nhau từ rất lâu. Hương có khuôn mặt xinh xẻo với nụ cười rất đáng yêu. Người Hương nhỏ nhắn. Hương có tính cách hoạt bát vui vẻ nên được mọi người yêu quý. Bạn luôn hòa đồng với tất cả mọi người trong lớp. Em và Hương chơi với nhau rất lâu nên thường có chuyện gì cũng chia sẻ với nhau và có rất nhiều những kỷ niệm với nhau. Mỗi buổi cuối tuần chúng em thường tới nhà nhau học nhóm và thường chơi rất nhiều trò chơi. Em rất yêu quý Hương. Em mong chúng em sẽ luôn là những người bạn tốt.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

7. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 7

Trong trái tim em bố chính là người mà em yêu quý và là niềm tự hào to lớn của em. Bố em là một người quân nhân nên thường hay công việc xa nhà. Bố em là một người rất ít nói nhưng những hành động của bố em thể hiện sự quan tâm và yêu thương con cái rất đỗi. Mỗi khi được nghỉ phép bố em thường kể cho em nghe rất nhiều những câu chuyện trong đơn vị bố. Vì bố em là một quân nhân nên yêu cầu kỷ luật rất cao. Vì vậy bố em đã rèn luyện cho chúng em được tính tự lập từ rất sớm. Khi có thời gian rảnh rỗi bố em thường viện trợ mẹ em những công việc nhà và sửa chữa những đồ vật ở trong gia đình. Bố em còn giảng cho em rất nhiều những tri thức hay từ cuộc sống. Em rất tự hào về bố của em. Em mong sau này có thể trở thành một quân nhân giống như bố.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

8. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 8

Trong gia đình em với phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc thế chính là mẹ em. Mẹ em là người mà em vô cùng yêu mến. Mẹ là người đã đưa em được tới với toàn cầu, luôn dạy bảo săn sóc từng li từng tí và dạy dỗ em lên người. Ở cạnh mẹ em luôn có được một sự tích cực và niềm vui. Mỗi khi mẹ khen em mẹ thường đặt nhẹ tay lên vai em. Mẹ của em là một người không sợ khó khăn gian khổ hơn. Luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tất cả những gì mà mẹ dành cho em không có bất kỳ từ ngữ nào có thể diễn tả. Em rất yêu quý mẹ em. Em sẽ phấn đấu thực tập thật tốt để mẹ em vui lòng

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

9. Viết đoạn văn nêu tình cảm xúc cảm của em về một người mà em yêu quý mẫu 9

Trong gia đình người luôn quan tâm và săn sóc em đó là ông ngoại. Ông cũng là người mà em yêu quý nhất. Ông em năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh và sáng suốt. Ông em sống ở quê nên mỗi dịp cuối tuần bố mẹ thường đưa em về quê để đánh với ông. Mỗi khi về ông em luôn dành những món ăn ngon, món quà nhỏ dành cho em. Ông em còn dạy em rất nhiều những điều hay lẽ phải và kể cho em rất nhiều những câu chuyện cổ tích hay. Tuy tuổi đã cao nhưng ông em rất hay làm việc. Ông luôn dặn dò em phải ngoan ngoãn và siêng năng học tập. Em rất yêu quý ông em. Em sẽ học tập thật tốt để ông em vui lòng.

Trên đây là một số mẫu nêu tình cảm xúc cảm của em với một người mà em yêu quý luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, xúc cảm của em với một người mà em yêu quý

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button