Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên hay nhất

Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên thế nào? Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Trong Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long, vượt bậc trong đó là hình ảnh anh thanh niên với những phẩm chất đẹp đẽ của thế hệ thanh niên trong thời kỳ xây dựng phát triển quốc gia.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên hay nhất

1. Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên mẫu 1

Trong tác phẩm Lặng Lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, vượt bậc trong những con người lao động góp sức phục vụ cho non sông quốc gia trong thầm lặng. Hình ảnh nhân vật anh thanh niên là trung tâm của truyện và đây cũng là nhân vật nhà văn gửi gắm những tình cảm suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về những người lao động vô danh đang ngày đêm đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc. Anh thanh niên là một chàng trai 27 tuổi sống một mình trên đỉnh núi cao, quanh năm làm bạn với cỏ cây, mây trời, với công việc của anh chính là đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất. Công việc của anh vô cùng quan trọng, phục vụ cho sản xuất. Công việc này đòi hỏi anh phải đấu tranh với sự tỉ mỉ và ý thức trách nhiệm cao. Cuộc sống của một chàng trẻ trai trên đỉnh Yên Sơn cao hơn 2.600 m không chỉ có thời tiết khắc nghiệt công việc vất vả mà anh còn phải đối diện với nỗi đơn chiếc, lẻ loi vì xung quanh chỉ toàn mây lạnh và không có một bóng người. Nhưng chính lòng yêu công việc và sự ham mê đã giúp anh vượt qua tất cả. Anh ý thức được công việc thầm lặng của bản thân mình, có ích cho đời và anh vui vẻ khi được cống hiến làm việc hết mình. Tuy sống trong cuộc sống lẻ loi nhưng anh đã biết tự tìm niềm vui cho bản thân mình. Đó là đọc sách, trồng hoa, nuôi gà, anh biết tổ chức sắp xếp cuộc sống của mình ngăn nắp, trật tự. Không chỉ vậy ở anh thanh niên ta còn nhận thấy những đức tính tốt đẹp và những phẩm chất đáng quý. Đó là sự thành tâm, tôn trọng của con người, mong muốn được gặp mọi người và nói chuyện với mọi người. Anh là một người tốt, anh biết quan tâm tới mọi người, tuy nhiên trong công việc anh lại là một người khiêm tốn. Anh coi những đóng góp của mình là nhỏ bé, khi được ông họa sĩ già đề nghị vẽ chân dung của mình anh đã từ chối và giới thiệu những người anh nghĩ rằng xứng đáng được vẽ hơn. những người đó anh nghĩ rằng những công sức của họ xứng đáng hơn. Anh thanh niên chính là đại diện cho lớp thanh niên cống hiến hết mình cho tổ quốc thế hệ trước và là một hình ảnh đẹp để thế hệ thanh niên ngày nay noi theo.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên hay nhất

2. Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên mẫu 2

Trong tác phẩm Lặng Lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long nhân vật Anh thanh niên hiện lên thật đẹp bởi những phẩm chất và tính cách đẹp. Anh mới chỉ 27 tuổi, ở cái tuổi mà người ta ưa khám phá, du lịch và trải nghiệm. Nhưng anh lại lựa chọn gửi gắm tuổi thanh xuân của mình ở trạm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600 m. Ở đây anh sống một mình, anh làm việc một mình trong nhiều tháng, nhiều năm mà không có người đồng hành. Công việc của anh là đo nắng, đo gió, đo mưa, đo chấn động mặt đất. Đi soi cầu thời tiết, phục vụ lao động, sản xuất. Công việc của anh thanh niên yêu cầu sự tỉ mỉ và có ý thức trách nhiệm cao. Cho dù nửa đêm hay tuyết lạnh anh vẫn phải ra ngoài để kịp giờ. Với ý thức và lòng yêu nghề cũng như trách nhiệm mà anh thanh niên đã vượt qua được sự đơn chiếc, vượt qua được chính bản thân mình và vượt qua được sự khắc nghiệt của thời tiết. Anh thanh niên đã có một cái nhìn đúng mực và thâm thúy về công việc ta và công việc là một vài sao có thể gọi là đơn độc. Để vượt qua nỗi đơn chiếc ấy anh đã tự tạo niềm vui trong cuộc sống của mình anh đọc sách, coi sách như một người bạn tâm tình, anh trồng hoa, nuôi gà. thỉnh thoảng anh sẽ ngừng xe để nói chuyện với mọi người. Tưởng chừng khi sống trong hoàn cảnh đơn chiếc ấy thì chàng trai sẽ phải ít nói, nhưng anh thanh niên là một người rất hoạt ngôn. Anh hỏi thăm tất cả mọi người, anh thể hiện niềm quan tâm tới bác bỏ tài xế, anh đã tặng củ tam thất cho vợ bác bỏ tài xế, tặng hoa và tặng chiếc khăn tay cho cô kỹ sư, thể hiện sự quan tâm tới ông hoạ sĩ già  và cô kỹ sư. Anh làm một công việc hết sức quan trọng và có đóng góp lớn lao nhưng anh vô cùng khiêm tốn trong công việc và anh coi công việc của mình chỉ là nhỏ bé, anh đã từ chối khi ông họa sĩ đề nghị vẽ hình ảnh của mình, bởi anh nghĩ rằng những công việc của anh chỉ là nhỏ bé, không bằng những người khác. Có thể nói hình ảnh anh thanh niên chỉ có vài nét phác họa nhưng đã làm vượt bậc được ý thức, phong cách sống cũng như suy nghĩ về cuộc sống, công việc của một thế hệ thanh niên trước.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên hay nhất

3. Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên mẫu 3

Nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long hiện lên với những vẻ đẹp tỏa sáng từ ý nghĩa công việc anh làm, từ phong cách sống, cách suy nghĩ của anh và cách anh biểu lộ tình cảm đối với mọi người. Khi lật từng trang viết của Nguyễn Thành Long, ta cảm thấy anh thanh niên là một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Anh còn rất trẻ nhưng lại một mình sống trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600 m, bốn bề chỉ có cây cỏ. Anh làm mướn việc khí tượng kiêm Vật lý trái đất, công việc chính của anh là đo gió ,đo mưa, đo nắng, tính mây phục vụ sản xuất, phục vụ đấu tranh. Sống trong hoàn cảnh đơn chiếc, lẻ loi nhưng anh đã vượt lên hoàn cảnh sống khắc nghiệt, cùng với sự vất vả của công việc. Anh đã để lại cho người đọc những ấn tượng khó quên với những phẩm chất tốt đẹp của con người. Anh có ý thức trách nhiệm và niềm say mê đối với công việc. Anh thường nghĩ cuộc sống của anh không đơn chiếc, bởi anh với công việc là đôi. Anh làm việc rất nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao. Vì anh hiểu rằng công việc của mình có tác động tới biết bao nhiêu công việc của mọi người. Công việc của anh tuy thầm lặng, nhưng khó quên với những phẩm chất tốt đẹp của con người. Anh có ý thức trách nhiệm và niềm say mê đối với công việc, anh thường nghĩ cuộc sống của anh không đơn chiếc. Bởi anh về công việc là đôi anh làm việc rất nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao vì anh hiểu rằng công việc của mình có tác động tới biết bao nhiêu công việc của mọi người công việc của anh tuy thầm lặng nhưng có rất có ý nghĩa đối với mọi người. Tuy sống trong hoàn cảnh lẻ loi nhưng anh đã tìm và tạo niềm vui cho mình anh đọc sách, trồng hoa, nuôi gà, cuộc sống của anh giản dị, ngăn nắp nhưng thơ mộng. Anh thanh niên còn là người linh hoạt, thành tâm và hiếu khách. Anh quý trọng tình cảm của mọi người. Khát khao được gặp gỡ và trò chuyện với mọi người . Tuy sống một mình nhưng anh luôn quan tâm tới người khác .Anh hỏi thăm  vợ bác bỏ tài xế và gửi củ tam thất, tặng hoa, tặng quà cho cô kỹ sư của ông họa sĩ. Nhưng vượt bậc nhất đó là tính cách khiêm tốn và thành thực của anh. Anh luôn cảm thấy công việc của mình với những đóng góp của mình là nhỏ bé khi ông họa sĩ muốn vẽ chân dung anh, anh đã nhiệt tình giới thiệu những người khác mà anh nghĩ rằng đáng vẽ hơn mình. Có thể nói trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa nhà văn Nguyễn Thành Long đã khắc họa thành công hình ảnh anh thanh niên, với những phẩm chất cao quý, anh là con người sống đẹp, sống có ý nghĩa. Anh chính là tấm gương tiêu biểu của hình tượng con người lao động mới trong thời kỳ xã hội chủ nghĩa.

 Trên đây là một số mẫu viết đoạn văn nêu cảm tưởng về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng đó là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button