Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

ngày hôm nay, Luật Minh Khuê sẽ phân phối Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất. Tài liệu gồm 12 mẫu, mời những em học sinh tham khảo.

I. Gợi ý

a, Gia đình em gồm mấy người? Đó là những người nào?

b, Nói về từng người trong gia đình em?

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

c, Em yêu quý người trong gia đình em thế nào?

 

II. Một số mẫu 

1. Kể về gia đình em – Mẫu số 1

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Trang và em. Cụ em đã già nhưng còn sáng suốt lắm. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất là khéo. Bé Trang mới hai tuổi nhưng rất là nghịch. Em học lớp 2A trường tiểu học Phan Đình Phùng. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy cả nhà thật hạnh phúc.

 

2. Kể về gia đình em – Mẫu số 2

Gia đình em có năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bố em không còn trẻ nữa, mái tóc bố đã có vài sợi tóc bạc. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề người lao động xi măng. Mẹ em sắp ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu thương chịu khó. Bé Nhung học mẫu  giáo. Em là học sinh lớp 6B trường trung học cơ sở Yên Hòa. Em thấy gia đình mình thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

 

3. Kể về gia đình em – Mẫu số 3

Gia đình em có năm người. Lớn nhất trong nhà là bà nội em, bà năm nay đã bảy mươi mốt tuổi nhưng vẫn còn sáng suốt và khỏe mạnh. Ba em là con đầu lòng của bà. Ba em là thầy giáo ở một trường phổ thông trung học, năm nay hơn bốn mươi tuổi. Mẹ em cũng là thầy giáo nhưng dạy ở tiểu học. Ba và mẹ em tuổi sắp bằng nhau. Trong nhà em, còn có một em bé mới được hai tuổi. Từ ngày có nhóc con đó tới nay, em không còn biết làm nũng với ba mẹ nữa. Mỗi buổi đi học về nhìn em bé là em lại hết mệt ngay. Em rất vui với những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau trong tiếng bi bô của em bé.

 

4. Kể về gia đình em – Mẫu số 4

Gia đình em gồm có bốn người, đó là: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là kỹ sư xây dựng, năm nay bố ba mươi lăm tuổi. Bố rất siêng năng và quan tâm tới gia đình. Mẹ em năm nay ba mươi hai tuổi. Mẹ làm nội trợ nên rất khéo léo và đảm đang. Chị Mai hiện đang là học sinh lớp năm. Chị rất kiểu mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ rất nhiều việc trong gia đình như nấu cơm, giặt quần áo,… Còn em năm nay học lớp hai, em rất yêu gia đình của mình.

 

5. Kể về gia đình em – Mẫu số 5

Gia đình em có tất cả bốn người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố vẫn còn trẻ và đẹp trai lắm. Công việc của bố là làm nhân viên tại một doanh nghiệp lớn, mỗi ngày đều về nhà lúc 5 giờ chiều. Có những hôm phải tăng ca, bố đều về rất muộn nên em thương bố lắm. Mẹ em là một người phụ nữ xinh đẹp mặc dầu đã sắp bốn mươi. Mẹ là một bác bỏ sĩ, vì vậy mỗi khi trong nhà có người nào bị bệnh là chẳng cần phải ra ngoài khám làm gì cả. Không chỉ vậy đâu, mẹ em còn rất đảm đang nữa, món nào mẹ nấu cũng đều ngon cả, nhà em người nào cũng thích. Em năm nay đang học lớp 3 tại trường Tiểu học sắp nhà, còn em gái em thì mới học mẫu giáo năm ngoái thôi. Bé con ấy đáng yêu và dễ thương lắm, lúc nào cũng cười thật tươi, thật vui vẻ khiến người nào cũng thích cả. Gia đình em lúc nào cũng hòa thuận, vui vẻ, mỗi ngày thưởng thức những món ăn ngon mẹ làm, ngôi nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Em rất yêu gia đình mình.

 

6. Kể về gia đình em – Mẫu số 6

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 35 tuổi, là một kỹ sư xây dựng đang công việc tại Hà Nội. Mẹ em 31 tuổi, là thầy giáo đang công việc tại sắp nhà. Em 7 tuổi là học sinh lớp 2B trường Tiểu học Thăng Long. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em cũng rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui khi được là một thành viên trong nhà. Em sẽ phấn đấu học hành siêng năng để bố mẹ vui lòng.

 

7. Kể về gia đình em – Mẫu số 7

Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Gia đình em sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Bố em luôn dạy cho em học bài, mẹ em luôn chăm lo cho em từng miếng cơm, áo mặc. Chị của em đang học lớp 6, chị học rất giỏi và hay giúp em làm thuê việc nhà. Em là con trai út trong nhà nên được mọi người rất yêu thương. Em rất yêu quý gia đình của em.

 

8. Kể về gia đình em – Mẫu số 8

Gia đình em gồm có năm người: ông nội, bố mẹ, em gái và em. Ông nội em năm nay đã tám mươi tuổi nhưng sức khỏe còn rất tốt, đó là nhờ vào sự ăn uống điều độ và chăm tập thể dục của ông. Bố em làm ở Công an tỉnh, thường thì bố làm từ sáng tới tối, có hôm bố phải trực qua đêm. Những lúc tương tự chỉ có mẹ con em với nhau. Mẹ em dạy học ở sắp nhà nên có điều kiện thay bố lo cho mọi người trong gia đình. Mỗi ngày, khi đi dạy về là mẹ bắt tay vào nấu nướng, giặt giũ, làm vệ sinh nhà cửa. Buổi tối, sau khi ăn cơm, bọn em thường được cả bố lẫn mẹ chỉ cho những bài tập khó. Em gái em mới học lớp mẫu giáo nhưng cũng siêng năng học lắm, nó cứ tranh học với em hoài. Gia đình em rất đầm ấm, mọi người biết yêu thương và săn sóc cho nhau.

 

9. Kể về gia đình em – Mẫu số 9

Gia đình em gồm có bốn người: Bố mẹ, em và em trai em. Bố em năm nay 37 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đang công việc tại Hà Nội. Mẹ em 35 tuổi, là thầy giáo cấp 2 cũng công việc tại Hà Nội. Em 7 tuổi, là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Thăng Long. Em có em trai 4 tuổi. Em trai em vô cùng dễ thương và ngoan ngoãn. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui khi là một thành viên trong nhà mình. Em sẽ phấn đấu học hành siêng năng và nghe lời bố mẹ.

 

10. Kể về gia đình em – Mẫu số 10

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, chị gái và em. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác bỏ sĩ. Còn mẹ em là một thầy giáo tiểu học. Năm nay, mẹ ba mươi lăm tuổi. Mẹ rất dịu dàng và đảm đang. Chị gái của em đang là học sinh lớp chín. Năm nay, chị sẽ bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng. Còn em đang là học sinh lớp hai của trường Tiểu học Thăng Long. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

 

11. Kể về gia đình em – Mẫu số 11

Gia đình của em có bốn thành viên: bố, mẹ, em và em trai. Bố và mẹ em năm nay đều ba mươi lăm tuổi. Công việc của bố là bác bỏ sĩ. Còn mẹ em là một thầy giáo tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Em đang là học sinh lớp hai. Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt. Thành viên cuối cùng là em Bi. Em mới được 12 tháng tuổi. Em rất ngoan và đáng yêu. Em rất yêu thương mọi người trong gia đình của mình.

 

12. Kể về gia đình em – Mẫu số 12

Em sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: Bố, mẹ, em và cô em gái nữa. Bố em tên là Mạnh Hùng, bố năm nay đã ba mươi tám tuổi rồi. Bố em làm nghề lái taxi nên bố em bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm tới tối khuya mới về. Mẹ em tên là Thanh Nga, mẹ năm nay đã ba mươi tuổi. Mẹ em làm văn phòng ở một doanh nghiệp cạnh nhà nên mẹ em có rất nhiều thời gian săn sóc và đưa đón chúng em đi học hơn. Em gái của em tên là Hoa, năm nay em lên bốn tuổi. Em gái em học trường măng non sớm mai, Hà Đông. Em gái em rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và em. Cuối cùng là em, năm nay bảy tuổi. Em là con trai lớn nên bố mẹ đã dạy em biết làm một số việc nhà để trợ giúp bố mẹ. Gia đình em lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình của em.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button