Viết đoạn văn ngắn nói lên ý thức yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói lên ý thức yêu nước của em trong thời đại ngày nay

viet doan van ngan noi len tinh than yeu nuoc cua em trong thoi dai ngay nay

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn nói lên ý thức yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Viết đoạn văn ngắn nói lên ý thức yêu nước của em trong thời đại ngày nay
 

1. Đoạn văn 1:

Qua từng trang sử hào hùng của dân tộc, em hiểu hơn những trị giá của sự hy sinh và trân trọng hoà bình mà chúng em được sống ngày hôm nay. Là một học sinh, em thấy mình cần phải làm những hành động thiết thực để góp phần xây dựng, phát triển quốc gia. Cần phải nỗ lực học tập, trau dồi tri thức, hoàn thiện kỹ năng sống để sau này trở thành công dân tốt, giúp ích cho cuộc thế. Cần nghiêm túc chấp hành những quy định của pháp luật, nghe lời thầy cô, thương yêu bạn bè, hiếu thảo với cha mẹ. Đó còn là tình yêu quê hương mình, biết trợ giúp những mảnh đời khó khó, gian nguy. Phát huy lòng yêu nước của dân tộc, em sẽ khởi đầu từ những việc làm nhỏ bé, thích hợp với khả năng của mình. Em tin rằng mỗi người làm một việc tốt, mỗi người làm một điều hay sẽ góp phần xây dựng quốc gia giàu mạnh, văn minh và phát triển. Hãy là một công dân yêu nước, biết hy sinh vì lợi ích quốc gia, dân tộc mình.

2. Đoạn văn 2

Trước kia, khi giặc ngoại xâm lấn, yêu nước là đứng lên đấu tranh để bảo vệ lãnh thổ nước nhà. Ngày nay, cương vực yên bình, lòng yêu nước được thể hiện trên nhiều phương diện. Với em, em thể hiện tình yêu quốc gia của mình bằng cách yêu quê hương, yêu những người thôn xóm, yêu thương, trợ giúp những người xung quanh. Em yêu cả cánh đồng lúa quê hương, yêu đồng cỏ xanh biếc, yêu gốc đa già, yêu cả những chú chim non. Em còn thể hiện tình yêu quốc gia của mình bằng lối sống sẻ chia, thương người như thể thương thân, biết xót thương người khốn khó, trợ giúp những bạn còn nghèo túng, vất vả. Em hiểu được rằng yêu quốc gia là góp sức mình dựng xây đời, vì vậy, ngày ngày em luôn nỗ lực học tập để mở rộng, trau dồi tri thức. Sau này khi trưởng thành, sẽ góp sức mình xây dựng quê hương, nước nhà giàu đẹp, sánh vai với những cường quốc trên toàn cầu. Hy vọng rằng, người nào trong chúng ta cũng phải phát huy lòng yêu nước để tạo nên một dân tộc Việt Nam kết đoàn, vững mạnh và trường tồn với thời gian.

3. Đoạn văn 3

Qua từng lời dạy của ông bài, cha mẹ, thầy cô, qua từng bài học trong mỗi trang sách, em càng yêu quê hương, quốc gia mình hơn. Em trân trọng những thắng lợi lịch sử vẻ vang của dân tộc, em tự hào bởi vậy hệ tổ tiên đi trước dũng cảm, kiên cường. Em yêu thiên nhiên, cảnh đẹp quê hương mình, yêu hoà bình và trân quý tự do ngày hôm nay. Em luôn nỗ lực, nỗ lực học tập để sau này giúp nước, giúp đời. Em cùng bạn bè bảo vệ môi trường, săn sóc hoa cỏ, tham gia những hoạt động tự nguyện,…để góp sức nhỏ của mình xây dựng nước nhà văn minh, giàu đẹp. Em tin rằng mỗi việc làm dù nhỏ bé của mình nhưng nếu như có ích thì đều có ý nghĩa. Chúng ta là những học sinh, thế hệ măng non của quốc gia, hãy phát huy lòng yêu nước của mình mọi lúc, mọi nơi những bạn nhé!

—————–Tổng kết——————

Để đoạn văn viết về tình yêu nước của em trở nên sâu sắc, hấp dẫn, kế bên 3 đoạn văn ngắn trên đây, những em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về lòng yêu nước hay bài Suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ để bổ sung những nội dung hay cho bài viết của mình.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts