Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa

viet doan van ngan ta con mua

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa

Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa

1. Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, mẫu số 1:

Em rất thích ngắm nhìn những cơn mưa mùa xuân. Mưa xuân không vội vã, ồn ào như mưa hạ. Mưa xuân dịu dàng, chầm chậm, mang tới cảm giác bình yên và thư thái trong tâm hồn. Những hạt mưa khởi đầu rơi, hạt mưa nhỏ, phân phất trong gió, vương những giọt long lanh trên cánh đào mỏng manh, trên những chồi non cây lá. Mưa phảng phất trong không gian rét mướt của mùa xuân, nhè nhẹ, nhè nhẹ. Mưa dần buông những hạt cuối cùng, vạn vật được mưa tắm mắt trở nên căng tràn sức sống. Cánh mai vàng nhờ thưởng thức hạt ngọc tinh túy của bầu trời mà tươi tỉnh hơn. Chồi non mơn mởn, xanh biếc. Nương lúa, bãi ngô của người nông dân cũng mướt xanh. Mưa xuân diệu kỳ còn mang tới cho lòng người niềm vui khoan khoái, yêu biết bao nhiêu những cơn mưa xuân tuyệt vời như thế.

——————–HẾT BÀI 1————————-

Để hoàn thành đoạn văn tả cơn mưa với nội dung đặc sắc, những em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu tả cơn mưa đặc sắc khác như: Tả một cơn mưa dông, Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, Tả cơn mưa rào quê em, Tả cơn mưa mùa xuân

2.Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, mẫu số 2:

Những hạt mưa trước tiên khởi đầu rơi xuống, tí tách trên mái hiên nhà em, rơi lộp độp trên những tàu lá chuối. Mưa dần to hơn, chúng thi nhau rơi xuống, nhảy nhót, nô đùa khắp trục đường làng, khiêu vũ trên từng hàng cây, bãi cỏ. Mấy bác bỏ nông dân vội vã chạy mưa để tránh mình bị ướt. Một vài chú bê ngoài đồng vẫn chẳng lo sợ, thong dong gặm cỏ, tận hưởng vị tươi mát của đất trời. Cơn mưa tới nhanh và đi cũng vội vã, mưa ngớt, bầu trời tạnh hẳn, màu trời lại xanh trong. Ánh cầu vồng lung linh hiện lên khoe vẻ rực rỡ của mình. Cây cối vui vẻ, hứng khởi khi được tận hưởng nguồn nước yêu thương mà thiên nhiên tặng thưởng. bác bỏ nông dân lại ra đồng làm nốt công việc còn dang dở. Mọi hoạt động dần trở lại thông thường.

3. Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, mẫu số 3:

Cơn mưa mùa hạ tình cờ kéo tới giữa cái nắng oi ả của một chiều tháng 5. Những đám mây đen nặng hạt ùn ùn xua đuổi nhau trên bầu trời. Da trời lúc này đây không còn màu xanh lam yên bình nữa mà được thay thế bằng một màu đen kịt đục ngục. Mưa khởi đầu rơi. Những hạt mưa thì nhau rơi xuống, nhảy nhót trên những cung đường của thành phố, trên những toà nhà cao tầng, trên những hàng cây xanh của phố thị. Dòng người trên phố như vội vã hơn, người nào cũng cố chạy thật nhanh để tránh mình ướt sũng. Một vài anh chị có ô thông thả đi trên vỉa hè, ngắm nhìn cơn mưa đầy thích thú. Trong những quán tạp hoá, những chiếc áo nỉ lông đủ sắc màu được bày bán. Cơn mưa kéo dài hơn 10 phút rồi dần tạnh hẳn. Ánh cầu vồng bảy sắc dần lên, những cung đường được mưa tưới tắm sạch đẹp hơn. Cây cối dần xanh tươi và giàu sức sống trở lại. Cơn mưa mùa hạ tình cờ tới, tình cờ đi để lại cho lòng người nhiều xúc cảm khó tả.

——————HẾT——————-

Tả cơn mưa là đề bài thân thuộc trong chương trình tập làm văn lớp 5 nhằm tập dượt kĩ năng quan sát và viết bài trình bày của những em học sinh. Để có vốn tri thức phong phú cùng kĩ năng viết bài thành thục, kế bên bài Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, những em có thể tham khảo thêm: Viết đoạn văn trình bày cảnh sông nước, Viết một đoạn văn trình bày cảnh thiên nhiên ở địa phương em, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển, Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts