Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

viet doan van ngan ta hinh dang hoac cong dung cua mot do vat gan gui voi em

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

7 bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

 

Bài mẫu số 1: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả công dụng của cây bút máy)

những bạn của em mỗi niên học đều mua bút mới. Riêng em, em vẫn sử dụng cây bút cũ từ hồi học lớp một. Theo năm tháng, cây bút máy của em có cũ đi đôi chút, nhưng ngòi bút vẫn viết rất êm và ra mực đều. Em sử dụng bút để ghi chép bài học, làm bài rà soát. Cây bút máy còn giúp em đắc lực trong việc ghi điểm thi đua của những lớp khi em trực Sao Đỏ. Bài văn nào của em cũng được cô giáo cho điểm tốt chữ viết đẹp một phần cũng nhờ vào cây bút máy. Em rất thích cây bút của em và luôn tự hào mình là người giữ gìn bút thận trọng nhất lớp.

kế bên Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em những em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Hãy tả một con vật mà em yêu thích hay phần Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích nhằm củng cố tri thức của mình.

 

Bài mẫu số 2: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả hình dáng chiếc xe đạp của em)

Hằng ngày, em tới trường bằng chiếc xe đạp cũ của mẹ cho. Tuy là xe cũ nhưng nước sơn màu xanh biển của xe vẫn còn bóng như mới. Hai vành xe và nan hoa trắng sáng, cứ nhoang nhoáng khi em đạp xe nhanh. vô lăng của xe được bọc nhựa ở chỗ cầm. Hai sợi dây thắng vòng,chéo nhau ở phía trước đính một nút thắt hình con bướm. Yên xe được thay mới nên rất êm. Xe còn có giỏ phía trước để em đựng cặp khi đi học. Xích xe quay đều kêu rè rè nhưng xe đạp rất nhẹ. những bạn của em đều thích chiếc xe đạp này. Em rất tự hào đã tự mình tới trường bằng xe đạp, không phiền bố mẹ phải đưa đón.

 

Bài mẫu số 3: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả công dụng của hộp bút chì màu)

Mẹ mua cho em hộp bút chì màu rất tốt. Hộp chì màu giúp em đạt điểm cao trong môn vẽ, trang trí. Nó còn giúp em học toán: nếu như em chưa nhìn rõ hình, sử dụng bút chì màu tô từng ô hình sẽ phát hiện những kiểu hình chồng lên nhau. Vào những ngày lễ như ngày Nhà giáo Việt Nam hai mươi tháng mười một hay những lúc tham gia phong trào thi vẽ, hộp chì màu giúp em hoàn thành tác phẩm mĩ thuật của mình để dự thi và dâng tặng những thầy cô giáo. Hộp chì màu còn được những anh chị của em mượn để tô màu bản đồ địa lí. Em rất yêu thích hộp chì màu của em.

 

Bài mẫu số 4: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả hình dáng bảng đen lớp học)

sắp gũi nhất với học sinh chúng em phải kể tới anh bảng đen lớp học. Anh chiếm sắp hết bức tường phía trên lớp. Anh bảng đen nàyhình dáng rất rõ ràng: anh là một hình chữ nhật làm bằng gỗ ép rộng hai mét, dài ba mét. Anh khoác lớp áo sơn đen chống loá ánh sáng. Gương mặt phẳng, láng mịn của anh được đóng khung bốn cạnh trong thanh nẹp to năm xăng-ti-mét. Nẹp bảng cũng được sơn đen. Ở góc trái bảng có một khung nhỏ kẻ bằng sơn trắng để ghi tên lớp và sĩ số học sinh. Anh bảng đen chịu thương chịu thương chịu khó chuyển tải trên thân mình khối lượng không nhỏ tri thức học tập mà cô giáo dạy hằng ngày. Bạn nào trong lớp cũng thích lau bảng và yêu anh bảng đen lắm!

 

Bài mẫu số 5: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả quyển tự điển)

Nhân sinh nhật lần thứ mười của mình, em được mẹ mua tặng một quyển tự điển Tiếng Việt. Đó là quyển tự điển do Viện tiếng nói học soạn. Bìa sách màu xanh, láng mịn, hoa văn chìm rất đẹp. Trên bìa in hình một cây sen dáng điệu với đài sen rất to. Ngoài ra còn có số 2013 là năm phát hành, tên Nhà xuất bản Đà Nẵng và Trung tâm tự điển học tập hợp tác sản xuất đặt song song với nhau. Giấy ruột trắng tinh, thơm tho, có một sợi dây ruy băng màu đỏ gắn vào gáy sách sử dụng để đánh dấu trang. Quyển tự điển rất dễ tra, vì mỗi lề trang sách luôn in chữ cái trước hết màu đen, theo trình tự A, B, C, vượt trội trên nền giấy trắng.

 

Bài mẫu số 6: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả chiếc đèn bàn)

Trên bàn học của tôi có một chiếc đèn bàn. Chiếc đèn này có đế tròn làm bằng sắt, khá nặng, sơn màu đen bóng. Cần đèn là thanh kim loại tròn không gỉ, cao chừng 40cm. Chụp đèn hình loa bằng kim loại mỏng sơn màu xanh lá cây ở phía ngoài và màu trắng ở bên trong. Bóng đèn được gắn trong chụp đèn. Mỗi tối, tôi cắm dây điện vào ổ là chiếc đèn lại sáng lên.Đèn đã giúp tôi học bài và làm những công việc cần thiết. Đèn bàn như người bạn thân thiết của tôi.

 

Bài mẫu số 7: Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật sắp gũi với em

(Đoạn văn tả chiếc bút chì)

Trong số tất cả những đồ vật gắn bó sắp gũi với em, có nhẽ chiếc bút chì là đồ vật có rất nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp em vẽ nên những bức tranh thật đẹp, những sơ đồ cho những bài toán khác nhau. Khi em vẽ sai, cục tẩy nhỏ màu hồng phía đuôi bút sẽ giúp em tẩy đi hình sai đó và em có thể vẽ lại. Không chỉ vậy, chiếc bút chì còn chính là cây bút trước hết của em, là cây bút em sử dụng để tập viết chữ những ngày trước hết vào lớp Một. Em rất yêu quý cây bút chì của mình.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/viet-doan-van-ngan-ta-hinh-dang-hoac-cong-dung-cua-mot-do-vat-gan-gui-voi-em/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts