Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu)

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài mẫu hay nhất do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp những em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay hơn.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất (17 Mẫu)

ta con duong tu nha den truong 1
Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường lớp 3

Dàn ý viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường

I. Mở đoạn: Giới thiệu về trục đường từ nhà tới trường của em (ví dụ như tên đường, tên phố)

II. Thân đoạn:

– Tả khái quát về trục đường tới trường:

  • Từ nhà em tới trường đi qua bao nhiêu trục đường (con phố)
  • Tên của những trục đường, con phố
  • Chiều dài của trục đường
  • trục đường ấy bằng đất, bằng bê tông hay được trải nhựa

– Tả quang cảnh trục đường tới trường:

  • Hàng cây bên đường
  • Vỉa hè hai bên đường
  • xe pháo đi trên phố

– Hoạt động của mọi người: bán hàng, đi tập thể dục,…

III. Kết đoạn: Nêu cảm tưởng của em về trục đường.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 1

trục đường tới trường của em là trục đường làng nhỏ hẹp, chạy dài qua thôn xóm. Năm ngoái, trục đường liên thôn, liên xã đã được xi-măng hoá thẳng tắp, phẳng lì. Trên trục đường đi tắt qua đồng áng lúa xanh rì bát ngát. Có chim én đưa thoi về mùa xuân và cò trắng bay lượn vào tháng mười. Trâu bò cày bừa, bê nghé gặm cỏ non. Những chiếc nón trắng nhấp nhô trên đồng lúa, ngô, khoai. Đi qua cánh đồng, mái trường thân yêu của chúng em hiện ra với vẻ khang trang, đẹp đẽ. Mái ngói đỏ son, tường vôi trắng xoá với khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn ngay ngắn. Với em, trục đường đi học là trục đường vui, chắp cánh cho bao ước mơ của tuổi học trò.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 2

trục đường từ nhà em tới trường không xa lắm. Đã bao năm đi lại trên trục đường này em không biết từ bao giờ nó đã trở thành người bạn thân thiết của mình. trục đường tới trường, thật đẹp và thơ mộng. Nó đã gắn bó với em suốt thời gian dài. Tôi thích nhất con đuờng lúc tan tầm. Đó là khoảng thời gian sôi động nhất. Lúc ấy, tôi lại yên lặng ngắm nhìn mọi thứ, cảnh vật yên bình và con người thuần phác. Nhìn trục đường đi học, em nhớ về câu nói của một nhà văn, trên đời này làm gì có đường, người ta đi lại nhiều thì thành đường mà thôi. Vì vậy mà tôi cũng chẳng biết trục đường này đã bao nhiêu tuổi nữa.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 3

Nhà em cách trường không xa mấy, chỉ vượt qua một đoạn của trục đường Điện Biên Phủ, Cao Thắng, Nguyễn Đình Chiểu là tới. Đoạn đường này đối với em thật là thân thuộc. Nhưng thân thiết nhất vẫn là đoạn đường Cao Thắng. tháng ngày trôi qua, trục đường tới trường đã trở nên thân thuộc với em ở từng góc nhỏ, từng ngôi nhà cho tới từng chỗ mấp mô dưới lòng đường và trên lề đường. trục đường đã gắn liền với ngôi trường Lương Định Của thân yêu của em. Em yêu trường, và em cũng yêu trục đường đã dẫn em tới với ngôi trường của em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 4

Ngày nào tới trường em cũng đi về trên trục đường thân thuộc ấy. tới nỗi, nếu như nhắm mắt nhắm mũi lại là em có thể hình dung rõ mồn một ngay từng cảnh sắc. Đó là một trục đường làng rải đá đỏ đơn sơ cũng như bao trục đường làng không tên khác. Tuy không rộng lắm, lại mấp mô, lồi lõm nhưng trục đường này cũng đủ thênh thang cho những bước chân nhún nhảy như chim sẻ của chúng em từng ngày lớn lên. Sáng ra, từ đầu ngõ, em bước vào trục đường là đã gặp ngay một cây bàng già đứng giương dù che nắng, bốn mùa lích chích tiếng chim. Từ đó, hai bên đường, hai hàng khuynh diệp chạy dài thẳng tắp một màu xanh ngút ngát. Những năm sắp tới, có thể em sẽ đi tiếp trục đường này lên huyện, lên tỉnh để tiếp nối việc học hành. Nhưng dù đi đâu, đặt chân lên trục đường xinh đẹp mới mẻ nào nhưng cũng không dễ gì quên trục đường tuổi thơ đơn sơ này được.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 5

Từ nhà tới trường, em chỉ đi qua ba đoạn đường ngắn, non cây số. có rất nhiều bạn được bố mẹ đèo xe đạp, chở xe máy đưa tới trường. Em thì lại rất thích đi bộ trên trục đường đó. trục đường quê đã được xi măng hoá phẳng lì, không còn cảnh phải lội bùn khi trời mưa như bốn năm về trước. Mỗi đoạn đường có một cảnh đẹp. Qua đình là nhìn thấy hồ sen thơm ngát trong mùa hè, thấy cây gạo nở hoa đỏ rực mỗi dịp tháng ba. Chúng em khoác vai nhau, trò chuyện râm ran, cùng nhau tới trường. trục đường đi học của chúng em có bướm vàng và cò trắng nữa đó. Đẹp quá trục đường đi học của tuổi thơ!

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 6

Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp nhưng cảnh đẹp gắn bó với em nhất vẫn là trục đường thân thuộc đã in dấu chân em mỗi buổi tới trường. Ra khỏi ngõ nhà em là gặp ngay trục đường làng thân thuộc. trục đường xuyên qua làng được lát gạch phẳng lì, bao năm nay đã quen bước chân em tới trường. Ngay cạnh trục đường ở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. Cứ mỗi mùa xuân tới, cây gạo lại trổ hoa đỏ rực cả góc trời. Mỗi ngày em từ trường trở về nhà, cây gạo già như cây tiêu chỉ đường cho em. Em rất yêu quý trục đường và coi nó như người bạn thân. Sau này lớn lên dù đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ tới hình ảnh trục đường thân quen đã gắn bó với em suốt quãng đời học sinh.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 7

trục đường tới trường là một trục đường nhỏ được rải đá răm thẳng tắp. Hai bên đường là hai hàng cây xanh mát. Buổi sáng trục đường rộn ràng hẳn lên. Hình như tất cả lũ trẻ trong xóm em đều có mặt trên phố. Chúng chia thành những nhóm nhỏ tung tăng tới trường. Tiếng nói chuyện ríu rít xen lẫn tiếng cười vui vẻ làm trục đường thêm rộn ràng, tươi vui. trục đường tới trường đã khắc sâu vào trong trong tâm trí em. Mỗi buổi tới trường, trục đường đã để lại trong em bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Mai ngày lớn lên em cũng không thể quên hình ảnh trục đường thân yêu.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 8

trục đường từ nhà tới trường với em có biết bao kỉ niệm. Đó là trục đường rải đá răm như bao trục đường khác. Tuy không rộng lắm, lại mấp mô, lồi lõm nhưng đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua. Mỗi khi đặt chân lên trục đường lòng em lại cảm thấy bổi hổi. Hằng ngày, em đi trên trục đường này. có nhẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù đi xa, được đi trên trục đường đẹp hơn nhưng hình ảnh trục đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẫm trước hết của đời em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 9

trục đường từ nhà em tới trường xa hơn một cây số. Dọc hai bên vệ đường là hàng cây khuynh diệp thẳng tắp, lá xanh như dải lụa bay bay trong gió. Xuân sang hè tới, khuynh diệp ra hoa từng chùm nhỏ màu vàng chanh, tỏa hương thơm dìu dịu. Hàng đàn ong ruồi, ong sói kéo tới hút mật hoa, cánh vỗ rù rì mơ hồ. Cánh đồng lúa thẳng tắp tới chân trời, mùa nào cũng nên thơ. Đẹp nhất là đôi ba cánh cò trắng vỗ cánh bay lên cùng hình ảnh con trâu, con nghé hiền lành gặm cỏ ven bờ. Dưới dòng kênh, làn nước trong veo chảy róc rách suốt ngày đêm, tỏa ra những đồng ruộng. Mỗi sáng sớm, từng đoàn học sinh nhấp nhô, tay nắm tay, vai khoác vai, tiếng cười, tiếng nói đựng lên náo nhiệt. trục đường đi học như người bạn thân thiết, gắn bó với tuổi thơ em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 10

trục đường từ nhà em tới trường dài khoảng 1 km. Vì khoảng cách từ nhà em tới trường cũng không xa lắm nên em vẫn thường đi bộ tới trường. trục đường trải nhựa đen bóng, phẳng lì, rộng đủ cho hai chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều tránh nhau. Hai bên đường là hàng khuynh diệp với những chiếc lá nhỏ như con mắt nhìn xuống đường. trục đường quê mềm mại, uốn mình theo hàng cây, qua dòng kênh, đồng lúa. Em rất yêu trục đường tới trường. có nhẽ vì trục đường đã nâng bước chân em từ khi mới lẫm chẫm những bước đầu đời, nên dù đi đâu xa hình ảnh trục đường mãi in đậm trong tâm trí em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 11

Em đã quá thân quen với trục đường từ nhà tới trường. Nó đã trở thành một người bạn đường vô cùng thân thuộc của em. trục đường tới trường của em cách nhà khá xa, khoảng năm ki-lô-mét. Hàng ngày, em đều đạp xe tới trường cùng với Lan – cô bạn thân học cùng lớp với em. trục đường khá rộng, được đổ bê tông nên thẳng tắp nên đi lại rất nhẹ nhõm, êm ái. Hai bên đường còn có vỉa hè được lát gạch trông rất khang trang. Trên những vỉa hè, nhiều loại cây như xà cừ, bằng lăng, phượng vĩ… được trồng trong những bồn cây. Chính hàng cây nay đã tỏa bóng mát giúp xua tan cái nắng nóng trên trục đường về nhà của chúng em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 12

Đối với những học sinh như chúng em, trục đường từ nhà tới trường đã trở nên vô cùng thân thuộc. Đó cũng là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm của em. Từ những ngày đầu lớp một được mẹ đưa đi học, tới khi biết tự đi xe đạp, em đã cảm nhận được sự thay đổi theo thời gian của trục đường tới trường trường. trục đường ngày một đẹp hơn, rộng hơn và đông xe pháo qua lại hơn. Em vô cùng yêu trục đường tới trường của mình. Đối với em, nó giống như một người bạn đã cùng em trải qua những năm tháng tuổi học trò.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 13

Mỗi buổi sáng, em lại đạp xe trên trục đường thân thuộc. Đó là trục đường mà em đã đi suốt những niên học vừa qua. trục đường từ nhà tới trường – trục đường giống như một người bạn đường, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn cùng em. trục đường từ nhà tới trường của em là một đường thẳng tắp, không một đoạn cua hay ngã rẽ nào, bởi nhà em cũng rất sắp trường, chỉ cách một cây số. trục đường khá nhỏ và hẹp nhưng lại rất bằng phẳng, không có “ổ gà, ổ voi” nên khi đạp xe trên trục đường này rất êm ái. Em yêu trục đường tới trường của em, em nhớ từng loài cây, từng ngôi nhà trên trục đường này.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 14

Đối với em, mỗi ngày tới trường là một ngày đều tràn ngập niềm vui. Nhưng vui nhất có nhẽ là được đi tới trường trên trục đường thân thuộc cùng bạn bè. trục đường tới trường của em dài khoảng ba ki-lô-mét, tương đối rộng rãi. Hai bên đường đều có vỉa hè được lát gạch trông rất đẹp. Vì mới được xây dựng cách đây không lâu nên trông đường còn rất mới. Mặt đường được trải bê tông nên phẳng lì, không một ổ gà. Trên vỉa hè, những bồn cây tiếp nối nhau thẳng hàng. những cây đều to lớn với tán lá xum xuê khiến cho con phố tràn ngập một màu xanh. trục đường này đã để lại rất nhiều kỉ niệm. Em rất yêu quý trục đường đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của mình.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 15

trục đường tới trường từ lâu đã trở nên thân thuộc với em. Đó là trục đường rợp bóng cây xanh khiến quãng thời gian tới trường không hề khiến em cảm thấy nóng nực hay vất vả. Hai bên đường là những hàng cây bằng lăng, những cây phượng vĩ, tuy không quá cao nhưng những tán lá rộng. Vào mỗi mùa trục đường lại mang những vẻ đẹp khác nhau. Em thích nhất đó là mùa hoa bằng lăng nở. Cả trục đường trở nên rực rỡ với màu tím biếc. Trong không gian lan tỏa mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. Em yêu trục đường mà hằng ngày em tới trường. Từ lâu nó đã trở nên thân thuộc, sắp gũi với em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 16

Ngày nào em cũng được đi trên trục đường thân quen ấy. trục đường đã để lại trong em biết bao nhiêu kỉ niệm êm đẹp của tuổi thơ. Đó là trục đường từ nhà tới trường của em. trục đường tới trường của em không rộng lắm thế nhưng những người qua lại không quá đông. Vì vậy mà không bao giờ có cảnh tắc đường diễn ra giống như ở thành phố lớn. Em yêu ngôi trường của mình, yêu mảnh đất nơi em sinh ra và yêu trục đường thân thuộc từ nhà tới trường của em.

Viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường – Mẫu 17

Từ nhà tới trường, em có thể đi men theo rất nhiều ngả đường. Nhưng trục đường em yêu thích, thường đi là trục đường Nguyễn Thị Lựu. trục đường lát nhựa đen bóng, rộng đủ cho hai chiếc ô tô tải tránh nhau. Bên trái là nhà dân và mấy hiệu sách hai ba tầng san sát. Bên phải là một số trường học và cơ quan nhà nước. Hai bên đường có vỉa hè rộng. Những tia nắng tinh nghịch trốn mẹ đi chơi chiếu lên mặt đường thành những đốm sáng lung linh. Những chiếc khăn quàng đỏ tung bay tô điểm thêm vẻ đẹp cho trục đường. Thêm vào đó là tiếng gọi nhau ơi ới của mấy bạn học sinh nhỏ. Hai bên đường, hai hàng cây xanh um vẫy những chùm lá tươi non như những bàn tay trẻ con bé xíu. Thỉnh thoảng, những chiếc xe máy vùn vụt chạy qua. những chị học sinh trung học với tà áo dài duyên dáng đang rảo bước tới trường. Trên cành cây những cô hoạ mi cãi nhau om sòm, những nhạc sĩ ve sầu tấu một ban hoà ca lảnh lót. Em vui vẻ cắp sách tới trường. Làn gió nhẹ thổi qua. Ôi! Trường em đây rồi! Chào đường nhé, em vào học đây. trục đường Nguyễn Thị Lựu đối với em như người bạn thân, cùng chia sẽ ngọt bùi, ngày mưa cũng như ngày nắng. Nó gắn liền với thời thơ ấu của em. Sau này, dù đi đâu về đâu em cũng không quên được trục đường này.

*****************

Trên đây là 17 bài mẫu viết đoạn văn tả trục đường từ nhà tới trường lớp 3 ngắn gọn, hay nhất do thầy cô soạn. Hy vọng dựa vào đây, những em sẽ có rất nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc những em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts