Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam (10 Mẫu)

Cho chủ đề: “Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam”. Hãy viết thành đoạn văn thuyết minh là bài tập trong SGK Ngữ Văn lớp 8. nếu như những em chưa biết cách viết đoạn văn thuyết minh về chủ toạ Hồ Chí Minh thì hãy tham 10 bài mẫu hay nhất do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn và tổng hợp nhé.

Đề bài: Cho chủ đề: “Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam”. Hãy viết thành đoạn văn thuyết minh

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam (10 Mẫu)

19 05 2018 chu tich ho chi minh lanh tu vi dai tron doi hy sinh cho dat nuoc va hanh phuc cua nhan dan 3F054920 1
Cho chủ đề: “Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam”. Hãy viết thành đoạn văn thuyết minh

Hướng dẫn viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam

Giới thiệu tóm tắt quê quán của chủ toạ Hồ Chí Minh, chưng ra đi tìm đường cứu nước khi nào, những chức vụ quan trọng mà chưng đã đảm nhiệm; đặc biệt là sự lãnh đạo tài tình của chưng đã đưa cách mệnh Việt Nam giành được thắng lợi quan trọng.

Ghi nhớ:

  • Khi làm bài văn thuyết minh, cần xác định những ý lớn, mỗi ý viết thành một đoạn văn.
  • Khi viết đoạn văn cần trình bày rõ ý chủ đề của đoạn, tránh lẫn ý của đoạn văn khác.
  • những ý trong đoạn văn nên sắp xếp theo trình tự cấu tạo của sự vật, trình tự nhận thức (từ tổng thể tới phòng ban, từ ngoài vào trong, từ xa tới sắp), trình tự diễn biến sự việc trong thời gian trước sau hay theo trình tự chính phụ (cái chính nói trước, cái phụ nói sau).

10 Bài mẫu Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam lớp 8 hay nhất

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 1

Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Vốn mang trong mình nỗi đau mất nước, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm đi tìm đường phóng thích dân tộc. Sau khi trở về nước, chưng đã dành toàn bộ cuộc thế mình cống hiến cho sự nghiệp cách mệnh của nước nhà. Chúng ta ngày hôm nay sống trong không khí hạnh phúc, hòa bình một phần lớn phải kể tới công lao và sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Người.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 2

chủ toạ Hồ Chí Minh (1890-1969) là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân ta Việt Nam. Quê chưng là xã Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. chủ toạ Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình vì sự nghiệp cách mệnh. Người đã bôn ba không ngại khó khăn vất vả để tìm ra tuyến đường cứu nước, cứu dân tộc ta khỏi ách nô lệ. chưng đã chèo lái con thuyền cách mệnh Việt Nam đưa dân tộc khỏi ách nô lệ, xiềng xích.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 3

Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. chưng là nhà cách mệnh lỗi lạc, người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Người sinh ra tại quê ngoại Kim Liên, Nghệ An trong một gia đình có truyền thống Nho học. Năm 1911 với bí danh là Văn Ba, Người rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Suốt những năm tháng bôn ba ở nước ngoài Người đã tìm kiếm, tham khảo và nghiên cứu tuyến đường cứu nước. Sau khi trở về Việt Nam, Người trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đi tới thắng lợi. Người đã cống hiến cả cuộc thế mình cho sự nghiệp phóng thích dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 4

Hồ Chí Minh người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. chưng là người mang trong mình nỗi niềm mất nước cao cả và nỗi đau mất nước vô bờ . Không chỉ giúp nhân dân thoát khỏi vòng xoáy nô lệ mà chưng còn để lại cho đân tộc một sự nghiệp sáng ngời. 30 năm bôn ba ở nước ngoài học tập để tận tình vì nước vì dân. chưng đã hy sinh tuổi thanh xuân và cả cuộc thế mình cho cách mệnh, Nhân dân Việt Nam luôn kính trọng và cảm kích chưng, dù chưng đã ra đi nhưng hình ảnh chưng sẽ mãi mãi sáng trong lòng người dân Việt Nam. Vì vậy mỗi người dân Việt Na hãy thể hiện lòng yêu nước giống như lời chưng dạy.

treem31 1591451159324 1591451159325633392153 1591581896127 15915819003701180486566 1
Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 5

nếu như Lê-nin là niềm tự hào của nước Nga, Phi-đen Cax-trô là vì sao của nhân dân Cuba, thì chưng Hồ lại là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ một chàng trai với đôi bàn trắng tay, thế những người vẫn quyết theo đổi lí tưởng của mình. Năm 1911, tại bến cảng Nhà Rồng, Người mang theo cả hành trang là tình yêu nước thương dân vô bờ bến, khát vọng tìm ra tuyến đường đi phóng thích dân tộc, tự do nhân dân. Ba mươi năm bôn ba nước ngoài, làm không biết bao nhiêu công việc nặng nhoc, gặp phải không biết gian truân khó khăn, nguy hiểm, cuối cùng Người đã tìm ra tuyến đường cách mệnh cho dân tộc, trở về nước lãnh đạo nhân dân ta làm nên thắng lợi vẻ vang, chống Mĩ, chống Pháp đưa quốc gia ta thoát khỏi kiếp nghìn năm đô hộ xâm chiếm. Ngày 2/9/1945 tai quảng trường Ba Đình lịch sử, Người đã đọc tuyên ngôn lịch sử khai sinh ra nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 6

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Đi bất cứ nơi đâu trên quốc gia này, bạn cũng gặp hình ảnh của Người trong cuộc sống cũng như trong tâm hồn của mỗi người dân. chưng đã hiến trọn cuộc thế cho dân tộc. Mấy chục năm gian truân thử thách ở nước ngoài, chưng đã tìm cho dân tộc tuyến đường đi cách mệnh đế rồi từ đó, nhân dân ta đòi lại được tự do. Hình ảnh chưng đẹp trong lòng của mỗi người dân Việt không phải chỉ vì chưng đã đem tới cho chúng ta cơm áo tự do mà ngay từ trong cách sống, chưng đã là tấm gương cho tất cả mọi người. chưng sống giản dị và giàu tình cảm. Tôi chưa thấy ở nơi đâu, một vị chủ toạ nước lại giản dị như thế. Người ăn mặc bình dân, Người sống hòa mình. Người bận trăm công nghìn việc mà vẫn dành thì giờ chăm lo từ những cụ già tới những bé nhi đồng nhỏ tuổi. Người sống trọn mình cho dân tộc chẳng vướng bận chút riêng tư. Tôi xem nhiều và đọc nhiều nhưng tôi chưa thấy ở đâu người ta yêu vị lãnh tụ của mình như thế! Thế mới biết ở giữa cái cuộc sống xô ý trung nhân và hỗn độn này muôn đế lại một cái gì, con người ta ngoài tài năng còn cần có thêm một tư cách. chưng của chúng ta đẹp và trường tồn bởi Người có tư cách đẹp và tài năng sáng chói. Dù mọi thứ đang liên tục thay đổi nhưng tôi tin khi giang sơn quốc gia này còn thì người dân Việt sẽ còn nhớ tới Người và nhắc tới Người bằng cả một niềm yêu kính và trân trọng.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 7

chưng Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. chưng đã soi sáng tuyến đường thắng lợi của cách mệnh Việt Nam. Làm thế nào người con bé nhỏ của xứ Nghệ có thể thực hiện được điều lớn lao ấy? Trước chưng cũng có rất nhiều người đi khắp toàn cầu, nhưng là đi thám hiểm, đi buôn, đi truyền giáo,… Người đi khắp toàn cầu để cứu dân tộc mình thì chỉ có một. Đó chính là chưng Hồ yêu kính của chúng ta. Đi tới đâu, chưng cũng để lại biểu tượng đẹp về lòng yêu nước. chưng lên tàu tìm đường cứu nước khi còn trẻ, nhưng lúc trở về, mái tóc chưng đã điểm bạc. chưng không tiếc cống hiến trọn tuổi thanh xuân vì sự nghiệp phóng thích dân tộc. chưng đã mang lại cuộc sống giàu có hằng ước mong cho nhân dân Việt Nam. Tất cả những gì chưng đã làm, từ bé nhỏ tới lớn lao, đều xuất phát từ lòng yêu nước tâm thành và mãnh liệt. Chính lòng yêu nước ấy đã tạo nên chưng Hồ, người anh hùng dân tộc của chúng ta ngày ngày hôm nay.

Viết đoạn văn thuyết minh về chủ đề: Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam – Mẫu 8

Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Nhắc tới tên Người, không người nào là không kính phục và xúc động. chưng là người đã soi sáng tuyến đường cách mệnh Việt Nam, đưa dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của thực dân, đế quốc. Khi quốc gia đang chìm đắm trong những tháng ngày đô hộ, chưa một người nào tìm ra tuyến đường giải cứu quốc gia. Người đã đi theo tiếng gọi của lòng yêu nước, sang những nước phương Tây và tìm ra tuyến đường phóng thích dân tộc. Năm 1920, Người đã tìm thấy lý luận cách mệnh của Mác Lê-nin, tìm thấy ánh sáng cho cách mệnh Việt Nam. Người đã lãnh đạo tầng lớp nhân dân kháng chiến đánh đuổi thực dân xâm lược, quét sạch bóng vía quân thù. chưng yêu dân tộc Việt Nam, yêu những tầng lớp nhân dân trong xã hội. Đặc biệt, chưng có tình yêu mến dành cho những cháu thiếu niên nhi đồng. Mỗi dịp Lễ, Tết chưng thường gửi lời chúc và tới thăm hỏi những cháu thiếu nhi. Những lời dạy của chưng tới với thiếu nhi được ví như tài sản vô giá và vô cùng quý báu cho dân tộc và thế hệ trẻ ngày mai. Nhắc tới Hồ Chí Minh – Một vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già yêu kính của dân tộc thì mỗi người dân Việt Nam đều tỏ lòng yêu kính và quý trọng và hàm ân chưng.

***************

Trên đây là 8 bài mẫu hay nhất giúp những em hoàn thành tốt bài tập số 2 trang 15 SGK Ngữ Văn 8: Cho chủ đề: “Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam”. Hãy viết thành một đoạn văn thuyết minh. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp những em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết bài văn thuyết mình ngày một hay hơn.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts