Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

Viết đoạn văn về người lính biển đảo thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

những người lính biển đảo luôn là nguồn cảm hứng và là người truyền lửa mạnh mẽ về ý chí kiên cường, gan góc. Mời những em tham khảo đoạn văn viết về người lính biển đảo. 

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

1. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 1

Việt Nam là một quốc gia có Rừng vàng biển bạc. Từ rất lâu ông cha ta đã phải đổ biết bao xương máu để có thể giữ được vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc và ngày nay để tiếp nối cho ông thì những người lính đang ngày đêm bảo vệ biển đảo là những đội viên anh hùng. Họ đã được sinh ra trên mảnh đất của một dân tộc anh hùng được kế thừa những truyền thống yêu nước và sự đấu tranh kiên cường tiếp bước tổ tiên để có thể bảo vệ vùng biển của nước ta. những người lính ấy đã phải hy sinh rất nhiều. Có bao người mẹ người vợ, người cha, người con có cha làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo mà mấy tháng hay thậm chí là vài năm họ mới được trở về. Sống trên đảo điều kiện vô cùng thiếu thốn nhưng với tấm lòng yêu nước họ luôn cống hiến hết mình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ quốc gia. Dù có biết bao khó khăn thì trong tim những người lính hải quân ấy vẫn luôn có một lòng nồng nàn yêu nước và giữ vững cho nền độc lập của dân tộc.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

2. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 2

 Để có một quốc gia Việt Nam độc lập phát triển như ngày hôm nay chúng ta không thể không thể tới công lao của những người lính đang ngày đêm tranh đấu giữ gìn biên giới của tổ quốc, đặc biệt là những người lính biển đảo, những con người trẻ tuổi có cùng chí hướng cùng chung nhịp đập trái tim, chung lý tưởng sống, luôn hướng về trục đường cách mệnh, mang cho mình nhiệt huyết và mong muốn đóng góp sức lực của mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia. Họ đã chấp nhận bỏ lại tuổi thanh xuân, bỏ lại những thú vui của tuổi xanh, bỏ lại gia đình, người yêu để sẵn sàng lên đường cống hiến cho Tổ quốc . Họ phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề thử thách do thiên nhiên nhưng chưa bao giờ họ nản lòng. Họ chính là những con người dũng cảm, gan góc để bảo vệ từng hòn đảo, vùng biển lãnh thổ của quốc gia. Họ sẵn sàng hi sinh thân mình để có thể giữ được bảo cho quốc gia. Chúng ta có thể thấy hình ảnh những đội viên Gạc Ma tranh đấu và hy sinh can đảm để giữ lại tấc đất trên biển của ông cha ta. Với thế hệ trẻ chúng ta chúng ta cần phấn đấu học tập thật tốt để góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

3. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 3

 Rừng vàng biển bạc, từ xa xưa ông cho ta đã nhận thấy tiềm năng của biển đem lại nên đã khai phá và đổ biết bao xương máu để có thể có được chủ quyền biển đảo. Nhưng ngày ngày hôm nay để tiếp nối những thành tựu của tổ tiên thế hệ trẻ đặc biệt là những người lính hải quân ra ngày đêm canh phòng đứng trước đầu sóng ngọn gió để bảo vệ biển đảo quê hương. những người lính ấy họ đã bỏ lại phía sau lưng những hạnh phúc riêng tư nhân để có thể cống hiến hết mình cho tổ quốc. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những tấm gương sáng về bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hình ảnh những người lính vững chắc tay súng đứng người lá cờ của tổ quốc canh gác những hòn đảo phía xa trông thật đẹp. Họ là những người con của mẹ Âu Cơ theo cha Lạc Long quân xuống biển để canh phòng vùng biển của Tổ quốc. Có rất nhiều những tấm gương đã hy sinh can đảm để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Là một học sinh chúng ta cần nêu cao ý thức chủ quyền biển đảo để bảo vệ những thành tựu ấy.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

4. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 4

Nơi anh tới là đảo xa. Nơi anh tới ngoài biển xa. Đó là những lời bài hát ngợi ca về người lính hải quân đang ngày đêm bám biển để giữ độc lập chủ quyền cho tổ quốc. Những đội viên trong lực lượng hải quân Việt Nam luôn mang trong mình tâm thế chung với Đảng hiếu với dân, sẵn sàng tranh đấu hi sinh vì độc lập dân tộc của chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. quân thù nào cũng đánh thắng. Họ là những con người nắm giữ những nhiệm vụ bảo vệ vùng biển và hải đảo thiêng liêng của tổ quốc. Họ đã ý thức được trách nhiệm to lớn mà đã gánh vác. Mỗi người đội viên hải quân luôn đề cao cảnh giác và vững chắc tay súng để giữ bình yên chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. những anh vẫn ngày đêm bám biển. Mặc dù có rất nhiều những vấn đề nhưng chưa hề nản lòng. những người lính hải quân là một người lính anh hùng xã hội được sinh ra và kế thừa truyền thống yêu nước của ông cha ta.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

5. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 5

Để bảo vệ chủ quyền biển đảo cho dân tộc những người lính hải quân đã phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều. Đã có biết bao tiến sĩ phải ngã xuống giữa biển trời mênh mông, biết bao người phải rời xa sẽ yêu thương của gia đình để vững chắc tay Súng bảo vệ chủ quyền của tổ quốc thiêng liêng. những người lính đã mang trên mình rất quyết tâm và lòng dũng cảm bởi không chỉ là nhiệm vụ mà những anh có đánh vác trọng trách xây dựng biển đảo của Tổ quốc ngày một vững mạnh, bình yên . Bằng tình yêu nước tha thiết những người lính Hải Quân đang vững chắc tay súng để bảo vệ bình yên cho biển đảo. Hình ảnh những người lính biển đảo vững vàng như ngọn hải đăng đang soi đường cho biết bao lý tưởng ấm tình quê hương.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

6. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 6

Cũng giống như biết bao người lính trong quân đội nhân dân Việt Nam. những người đội viên trong lực lượng hải quân Việt Nam luôn mang trong mình trọn vẹn một lời thề trung với Đảng hiếu với dân. Họ luôn ý thức về trách nhiệm to lớn mà tổ chức và nhân dân phó thác. Mỗi người đội viên hải quân luôn đề cao cảnh giác và giữ vững tay súng để giữ bình yên cho biển đảo thiêng liêng của dân tộc. những anh vẫn ngày đêm tự trách tay súng để bảo vệ biển trời Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều ý thức được rất rõ biển đảo là một phòng ban của lãnh thổ Việt Nam và có tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quốc gia. Với tầm nhìn chiến lược chủ toạ Hồ Chí Minh đã chỉ rõ tiềm năng và lợi thế của Việt Nam và quan tâm tới bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của quốc gia đặc biệt là vùng biển đảo thiêng liêng và tổ quốc.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về người lính biển đảo chọn lựa lọc hay nhất

7. Viết đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người lính biển đảo mẫu 7

 Chúng ta là những người con của Việt Nam. Từ xa xưa ông cha ta đã lên rừng xuống biển để khai phá và xây dựng núi sông và biển đảo là một phần trong gia tài của ông cha ta đã đổ biết bao mồ hôi xương máu để giữ gìn. có nhẽ vì vậy mà những người canh phòng biển đảo cho tổ quốc những người đội viên hải quân Việt Nam là những đội viên anh hùng bởi họ đã được sinh ra và kế thừa truyền thống dũng cảm quật cường của tổ tiên ta để bảo vệ chủ quyền cho dân tộc. những người lính hải quân đã phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều. Đã có biết bao người phải nằm xuống, biết bao người phải rời xa sự yêu thương đùm bọc của gia đình. Nhưng hơn hết tình cảm dành cho biển đảo và sự dũng cảm của họ đã trở thành niềm tự hào cho gia đình ,dân tộc và quốc gia. Họ ra đi mang trên mình một nhiệm vụ tương đối cao cả, lên đường khi tiếng gọi của tổ quốc. Tuy cuộc sống trên đảo có rất nhiều vấn đề nhưng họ luôn ý thức được một điều không được nản lòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trên đây là một số mẫu nêu cảm tưởng về người lính biển đảo Luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts