Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống hay nhất (18 Mẫu)

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống với dàn ý chi tiết cùng những bài văn mẫu hay chọn lựa lọc sẽ giúp những em có thêm nhiều gợi ý học tập, trau dồi vốn văn học của mình, hoàn thiện bài văn khi ôn tập, rèn luyện và làm những bài rà soát sắp tới đạt kết quả cao nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống hay nhất (18 Mẫu)

Niềm tin là mối dây kết nối mọi người phát tham khảo và phát triển từ nhau. Thông từ đó, chúng ta vươn tới những giới hạn mới mà một mình không thể đạt được. Khi có niềm tin, mọi thứ sẽ đều diễn ra tốt đẹp; trái lại, nếu như lòng tin bị đánh rơi, mối quan hệ của những bên có nguy cơ bị tác động nghiêm trọng. Ngay bây giờ, mời những em tham khảo ngay những đoạn văn mẫu hay nhất viết về niềm tin trong cuộc sống.

imager 8208 1
Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống hay nhất

Dàn ý Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống

I. Mở bài

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: bàn về niềm tin trong cuộc sống

II. Thân bài

– Đinh nghĩa về niềm tin

Niềm tin nếu như hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực vào sự việc nào đó.

Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, hình thành từ trong suy nghĩ của con người.

Niềm tin thường tới từ những cảm nhận chủ quan của con người, từ những nhận thức vốn có, do được giáo dục và nuôi dưỡng, niềm tin thường dễ dàng bỏ qua những nhận thức khách quan.

– Ý nghĩa của niềm tin

Là năng lượng tiếp sức cho chúng ta trên trục đường chạm tới ước mơ, hoàn thành lý tưởng của thế cuộc.

Là “hệ điều hành” cho những quyết định của não bộ, niềm tin sẽ quyết định rằng bạn có nên làm việc đó không, việc đó có đáng tin tưởng không.

Niềm tin vào bản thân tạo động lực giúp con người hoàn thành những công việc dù khó khăn nhất, thỉnh thoảng là nằm ngoài khả năng của họ…

– Hậu quả của việc không có niềm tin trong cuộc sống

Thiếu niềm tin vào bản thân thì khó có thể thành công, vì thiếu nguồn động lực, sự kiên trì.

Trong những mối quan hệ xã hội, việc thiếu niềm tin lẫn nhau khiến những mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo, tràn đầy sự nghi kỵ, khó gắn bó, kết đoàn và chia sẻ.

– Bài học nhận thức, hành động

Đối với mỗi tư nhân, trước hết quan trọng nhất là phải tin tưởng vào chính bản thân mình, tạo cho mình những sự tự tin nhất định, đánh bay cái tâm lý e ngại, sợ hãi, tự ti trong tâm hồn.

Đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặt niềm tin vào những người khác để thấy cuộc sống có ý nghĩa và trị giá hơn.

Tuy nhiên cũng không được quá tự tin vào bản thân mà dẫn tới chủ quan. Tự kiêu, tự phụ sẽ dễ thất bại

III. Kết bài

– Khẳng định lại vấn đề nghị luận

  • Niềm tin là một trị giá ý thức cốt lõi và vô cùng cần thiết cho thế cuộc của mỗi con người.
  • Có niềm tin thì trục đường dẫn tới thành công sẽ dẽ dàng hơn

– cảm tưởng của bản thân

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống ngắn gọn

Để thành công trong cuộc sống thì phải có sự nỗ lực, kiên quyết và quật cường nhưng ngoài ra còn một yếu tố quan trọng đó chính là giữ trong lòng ánh sáng của niềm tin trong cuộc sống. Niềm tin là một điều rất quan trọng trong tâm hồn lẫn thể xác. Niềm tin là một bí quyết, là động lực và là chìa khoá dẫn tới thành công. nếu như không kó niềm tin chúng ta như con người vô cảm, giả tạo. Nhờ niềm tin chúng ta quen biết lẫn nhau, tin tưởng và tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Trong gia đình thôn trang trường lớp cũng vậy, mọi người cần niềm tin lẫn nhau thì mới tạo nên tập thể. Trong công cuộc đấu tranh mọi người cần có niềm tin vững chắc để có nguồn động lực chống chọi. Vì vậy, luôn giữ trong lòng niềm tin là vô cùng quan trọng, nó chính là trung tâm trong nước đường xây dựng thành công của chúng ta.

niem tin la nguon nang luong tich cuc 1
Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống ngắn gọn

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 1

Ở bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống, con người đều cần phải có niềm tin, đó là thứ ánh sáng diệu kì, có ý nghĩa bất diệt. Niềm tin đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Con người cần giữ cho mình thứ ánh sáng ấy bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, hay trải hoa hồng mà trái lại luôn ẩn chứa những trắc trở, thử thách. Có thể ví niềm tin như ngọn hải đăng mà ở đó biển khơi mênh mông rộng lớn là nghịch cảng, con thuyền đang đi trên biển chính là bản thân mỗi chúng ta. tương tự, có thể thấy niềm tin có sức mạnh soi sáng diệu kì, giúp ta tìm được hướng đi đúng đắn. Không những thế, niềm tin còn tạo cho con người một năng lực tích cực, một suy nghĩ lạc quan để không ngừng xuyên qua khó khăn đó. Con người tin rồi mọi khó khăn sẽ qua đi, ngày mai rạng đông lại tới với những tia nắng lóng lánh. Vì vậy, con người có động lực để bước tiếp trên trục đường mà mình đã chọn lựa dẫu cho thử thách. Đặc biệt, niềm tin vào chính bản thân mình là quan trong nhất. Người có niềm tin vào bản thân dám khẳng định năng lực và phẩm chất của mình, coi đó là nguồn sức mạnh chân chính, có ý nghĩa quyết định. Niềm tin rằng bản thân sẽ đủ khả năng, sức mạnh để làm nên kì tích giữa nghịch cảnh. Tuy nhiên, niềm tin là sức mạnh để vượt qua những thử thách nhưng không phải chỉ cần niềm tin là đủ. Niềm tin ấy phải dưa trên những thực lực thực tế. Tin vào điều gì đó trống rỗng sẽ càng làm chúng ta ảo tưởng vào bản thân mà thôi. Vì vậy mỗi chúng ta cần phải rèn luyện chính là không ngừng tham khảo, lắng tai, hợp tác, tu dưỡng phẩm chất và trau dồi những năng lực của bản thân. Những thứ ấy sẽ giúp ta hiểu rõ đâu là niềm tin mù quáng, đâu là niềm tin thực thụ.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 2

Bạn có thể bị lừa dối nếu như bạn tin tưởng quá nhiều nhưng nếu như bạn không có lòng tin thì bạn sẽ không tồn tại được. Đúng là tương tự, niềm tin là sự tin tưởng đặt hết mọi thứ vào người khác hoặc điều gì đó. nếu như bạn là một người có niềm tin thì đảm bảo với bạn rằng bạn là một trong những người hạnh phúc nhất. Vì niềm tin chính là một loại thuốc tăng lực một nguồn động lực tuyệt vời cho chúng ta. Nó giúp chúng ta tự tin vào bản thân mình vượt qua mọi trở ngại và đạt được thành công vượt bậc trong cuộc sống. vì sao lại có những người khuyết tật những trở thành huyền thoại chỉ đơn thuần là họ có niềm tin vào bản thân và vào cả toàn cầu. thắc mắc đặt ra là cuộc sống sẽ thế nào nếu như chúng ta không có niềm tin vào bất cứ thứ gì? Chắc chắn với bạn rằng sẽ vô cùng kinh khủng. Chúng ta sẽ chẳng có động lực làm bất cứ điều gì trong cuộc sống và thậm chí cũng không thể có nổi một ước mơ. Vì có mơ bạn cũng chẳng tin tưởng vào bản thân để thực hiện nó. Bạn sẽ luôn ở trong tâm trạng ngờ vực không tin vào bất cứ điều gì. nếu như vậy thì bạn sẽ không thể nào tồn tại chứ đừng nói tới chuyện tiến bộ. Đã sống ở trên đời thì phải có cho mình một niềm tin. Chỉ có niềm tin và sự quyết tâm mới có thể đưa bạn tới thành công. Nhưng phải nhớ rằng niềm tin và sự mù quáng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hãy luôn luôn tỉnh táo để vượt qua được những cám dỗ và không bao giờ mù quáng tin vào những điều không có thật. Hãy tập cho mình một thói quen tốt nên tin vào những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ đánh rơi niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần bạn tin là mình có thể làm được thì bạn lại có thêm lý do để thực hiện điều đó.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 3

Steven Jobs – cựu CEO của đại gia công nghệ Apple – đã nói một câu mà tôi rất tâm đắc: “thỉnh thoảng thế cuộc sẽ ném gạch vào đầu bạn. Nhưng đừng bao giờ đánh rơi niềm tin”. Vậy, niềm tin được nhắc tới trong câu nói trên được hiểu thế nào? Đó chính là một trạng thái ý thức tồn tại trong ý thức của mỗi người, thường gắn với những xúc cảm tích cực, với ước mơ, khát vọng về tương lai. Trong cuộc sống của tất cả chúng ta, niềm tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra tốt đẹp, người nào rồi cũng có lúc vấp ngã hay thất bại thảm hại. Rơi vào tình huống ấy, nếu như mất đi niềm tin, sẽ chẳng còn nguồn sức mạnh nào có thể nâng bạn dậy và bước tiếp trục đường đã chọn lựa. Thử hỏi, trong những tháng ngày bôn ba nơi đất khách quê người, thiếu đi sự tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn cho dân tộc, liệu rằng bác bỏ Hồ có thể tìm được trục đường cách mệnh vô sản và sử dụng nó để phóng thích quốc gia ta hay không? Vậy nhưng, một thực trạng đáng buồn ngày nay là một phòng ban giới trẻ ngày nay quá dễ dàng gục ngã trước thử thách khó khăn, trở nên tự ti, bi quan. Số khác lại quá tự phụ, dẫn tới những niềm tin sai lệch, hão huyền về bản thân. Thế hệ trẻ ngày nay cần xa rời những lối sống tương tự, nghiêm túc học tập và rèn luyện, phát triển những kĩ năng sống và khám phá được khả năng tiềm tàng của mình. Bởi chỉ khi biết được mình là người nào, mình có thể làm được những gì, chúng ta mới có thể xây dựng được một niềm tin vững chắc cho tương lai.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 4

Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường tin phép thần kì trong truyện cổ tích giúp con người vượt qua khó khăn, có được những gì mình ước ao. tới bây giờ, dù đã lớn, bản thân vẫn luôn tin tưởng tương tự, chỉ khác ở chỗ điều kì diệu chẳng ở đâu xa, mà ở ngay trong cuộc sống này, đó là sức mạnh niềm tin. nếu như nói sức mạnh là nguồn năng lượng để chúng ta chinh phục mục tiêu. Niềm tin cũng đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó. Thì chung quy lại, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Cuộc sống mà, không phải khi nào mọi việc cũng trót lọt, vì vậy con người phải duy trì niềm tin để ko nản lòng, tiến tới thành công. Sức mạnh niềm tin được thể hiện ở sự lạc quan, hướng tới tương lai, đặc biệt ta không coi khó khăn là vật cản mà coi đó là động lực giúp bản thân nghị lực trong mọi sân chơi. Câu chuyện về Thái Bảo Trâm là ngọn đèn lóng lánh trong căn phòng trần ngập ánh sáng của niềm tin. The Voice 2015, đó là cô gái 19 tuổi với thân hình to béo, giọng hát còn khuyết thiếu. say mê với âm nhạc có lúc lu mờ, lùi lại với với bóng tối, nhưng không, Bảo Trâm ko bỏ cuộc như thế. Sức mạnh niềm tin đưa cô vươn lên, ở bên trở che suốt thời gian dài quyết tâm. The Voice 2017, cô trở lại khi đã giảm 20 cân, giọng hát bay bỏng, chạm tới trái tim mọi người, Trâm đi từng bước chân tự tin trên sân khấu với sự cảm phục của khán giả và giám khảo, tất cả ánh nhìn đổ dồn về con người ấy. Vậy mới nói niềm tin là động lực mạnh mẽ đưa con người bước qua khó khăn và tới đỉnh vinh quang. Dù vậy, niềm tin cần thực tế vs khả năng bản thân, vì có khi chúng ta cũng thất bại bởi niềm tin mù quáng của mình. Bản thân mỗi người cần có niềm tin, khởi đầu từ việc xây dựng ước mơ, tin tưởng bản thân mình sẽ làm được. Có những điều chúng ta hằng khát khao, có trở ngại bản thân ko muốn đụng độ, hãy nhớ tới điều kỳ diệu mang tên sức mạnh niềm tin, đó là đôi cánh thượng đế tặng thưởng cho người xứng đáng, nâng chúng ta bay tới chân trời của những ước mơ, bỏ lại phía sau mọi khó khăn.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 5

Niềm tin là một điều vô cùng quan trọng của con người trong cuộc sống. Hiểu một cách đơn thuần, niềm tin là sự tin tưởng, kì vọng vào một điều gì đó trong cuộc sống. Không có niềm tin, thế cuộc này trở nên vô nghĩa. Niềm tin , đặc biệt là niềm tin vào chính mình tạo động lực, sức mạnh cho con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Niềm tin thôi thúc con người không ngừng kì vọng vào ngày mai, hướng con người tới những điều tốt đẹp . Một khi có niềm tin, ta sẽ luôn tin tưởng bản thân mình, nghĩ rằng mình có thể làm được và vì vậy mà quyết tâm hết mình, không bỏ cuộc giữa chừng. Ngay lúc con người mỏi mệt và chán nản nhất, niềm tin sẽ xúc tiến con người thoát khỏi tình trạng buồn chán, bi quan để tiếp tục hy vọng vào những điều tốt đẹp. Thật khổ cực và xấu số cho những người nào đang phải sống trong buồn chán , luẩn quẩn, bế tắc khi sống thiếu đi niềm tin. Mất niềm tin là con người mất đi tất cả, mất ý chí, mất hy vọng và mất cả tương lai. vì vậy , mỗi người cần học cách sống lạc quan và yêu đời hơn. Hãy luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp vì vậy cuộc này suy cho cùng còn rất nhiều điều đáng để ta trân trọng và ước mơ

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 5

Trong cuộc sống ngày nay, niềm tin và đạo lí luôn có một sức mạnh to lớn, vĩ đại và cao cả. Trước hết, ta cần hiểu thế nào là niềm tin, thế nào là đạo lí? Niềm tin là sự tin tưởng của con người vào một sự vật, hiện tượng, đối tượng nào đó. Đạo lí là hệ thống những bài học quý giá mà ông cha ta để lại cho con cháu đời sau. Thực tế cho thấy người nào người nào cũng sở hữu cho mình một niềm tin và đạo lí. Như nhân dân ta luôn tin rằng quốc gia mình sẽ phát triển vững bền bởi vậy luôn nỗ lực, quyết tâm học tập và làm việc để giúp vị thế của nước nhà ngày một được củng cố. Chưa ngừng lại ở đó, Đảng và nhà nước ta luôn sống theo đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” hay “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”,… Thật vậy, nhờ có niềm tin và hệ thống đạo lí tốt đẹp, nhân dân ta đã luôn sống trong sung túc, hạnh phúc. Hơn hết, niềm tin còn giúp ta có động lực tiến về phía trước, chinh phục ước mơ. Chưa ngừng lại ở đó, những đạo lí tốt đẹp chính là ngọn đường soi tỏ cho thế cuộc ta. Ấy vậy mà ngày nay, cạnh bên những người sống không quên ơn cha mẹ, sống theo đạo lí vẫn còn những kẻ sống vô ơn. Qua đây, mỗi chúng hãy mang trong mình một hay nhiều niềm tin. Không những thế, hãy luôn sở hữu nhiều đức tính, phẩm chất quý giá. Có tương tự, cánh cửa thành công mới mở rộng chào đón bạn.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 6

Đường tới vinh quang, thành công không trải dài hoa hồng mà đó là quãng đường với nhiều vấn đề, thử thách mà chúng ta cần vượt qua, cần đối diện. Chính vì vậy, chúng ta hãy giữ cho mình một niềm tin vững bền để tiến tới với bờ bến của thành công. Niềm tin là sự tin tưởng, tự tin vào bản thân mình cũng như sự lạc quan, luôn tin tưởng vào cuộc sống, sống tích cực và luôn hy vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn. Người sống có niềm tin là những người sống lạc quan, có ước mơ, lí tưởng sống. Niềm tin tạo cho con người một năng lực tích cực, một suy nghĩ lạc quan để bước qua khó khăn, thử thách. Con người cần tự tin vào khả năng của bản thân và quyết tâm, nỗ lực hết sức mình để thực hiện những mục tiêu mình đề ra thì mới có thể thu về những thành tựu ngọt ngào. Khi có niềm tin, chúng ta sẽ thấy cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn và là động lực để ta suy nghĩ đúng đắn và ham mê lao động. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có rất nhiều người sống trong sự tự ti, hoài nghi những khả năng của bản thân hoặc quá nhút nhát không dám thực hiện, không dám làm những việc bản thân mình mong muốn vì sợ sai phép. Lại có những người chỉ biết nghe theo sự sắp đặt, định hướng của người khác mà không có chính kiến của mình,… những người này cần phải xem xét lại bản thân mình nếu như muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Là chủ sở hữu tương lai của quốc gia, chúng ta cần rèn luyện cho mình một niềm tin vào tương lai tươi sáng, quyết tâm học tập, trau dồi bản thân để hoàn thiện chính mình cũng như để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai. thế cuộc quá ngắn để chúng ta lãng phí, hãy trân trọng thời gian, nắm bắt thời cơ để tiến tới những thành tựu ngọt ngào đang đợi ta ở phía trước.

niem tin la gi co suc manh nhu the nao cach xay dung niem 3 800x450 1 2
Đoạn văn nghị luận về niềm tin trong cuộc sống hay nhất

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 7

Niềm tin là thứ quan trọng nhất giúp con người có cách cảm nhận và đánh giá về mọi việc một cách cụ thể nhất. Vậy thế nào là niềm tin? Niềm tin chính là sự tin tưởng, tự tin vào khả năng của bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó còn là sự quyết tâm, kiên trì, nỗ lực hướng tới mục tiêu mà bản thân mình đề ra. Con người hãy tự tin vào khả năng của bản thân và quyết tâm, nỗ lực hết sức mình để thực hiện những mục tiêu mình đề ra để có thể thu về những thành tựu ngọt ngào. Niềm tin vào cuộc sống và niềm tự tin luôn là đức tính tối cần thiết trong thế cuộc mỗi con người. Đức tính ấy giúp con người mãi mãi yêu đời, yêu người, mãi mãi hy vọng vào những gì tất đẹp hơn. Niềm tin vào bản thân là niềm tin cần thiết nhất trong tất cả những niềm tin. Nền tảng của sự thành công thực sự và vững bền là chỉ có thể dựa vào chính mình chứ không thể dựa vào bất cứ cái gì ngoài mình. Khi ta có niềm tin, ta có thể dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với tất cả khó khăn, thử thách trong thế cuộc. Nhờ đó, ta có thể thành công hoặc ít nhất ta cũng có thể tham khảo được kinh nghiệm từ những thất bại. Mỗi thất bại được ươm mầm trên mảnh đất của niềm tin mỡ màu là một thời cơ tốt để suy nghĩ, hành động của ta có dịp được đơm hoa, kết trái. Trái ngược với niềm tin, với tự tin là tự ti, là mất tự tin. Khi ấy, con người không còn tin vào năng lực và phẩm chất của chính bản thân mình. do vậy, con người cũng sẽ đánh rơi những điều kiện cơ bản và cần thiết giúp họ đạt tới những trị giá quý báu: nghị lực và ý chí, hy vọng và lạc quan,… Mất niềm tin, nhất là mất tự tin, con người không còn khả năng đương đầu với những trắc trở thử thách nên dễ dàng buông xuôi, bỏ mất những thời cơ trong cuộc sống. Để có được niềm tin, điều trước tiên ta cần phải rèn luyện chính là không ngừng tham khảo, lắng tai, hợp tác, tu dưỡng phẩm chất và trau dồi những năng lực của bản thân, bởi lẽ: “Mất tiền mất của còn có thể lấy lại được nhưng mất niềm tin là mất tất cả”

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 8

Từ khi có con người xuất hiện trên trái đất này là có hợp, có tan – có hạnh phúc và khổ đau; có hòa bình và chiến tranh nhưng xã hội loài người vẫn không bao giờ ngừng phát triển, bởi tất cả trong chúng ta đều nuôi dưỡng trong tâm hồn, ý chí mình về một niềm tin dẻo dai với thế cuộc. Niềm tin chính là sự tin tưởng, tự tin vào bản thân mình cũng như sự lạc quan, luôn tin tưởng vào cuộc sống, sống tích cực và luôn hy vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn. Người sống có niềm tin là những người sống lạc quan, có ước mơ, lí tưởng sống. Ở phương diện tư nhân, khi có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn và là động lực để ta suy nghĩ đúng đắn và ham mê lao động. Có niềm tin, bạn sẽ có thêm nhiều thứ. Bởi niềm tin của bạn không phải thượng đế ban cho mà do chính những tháng ngày lao động, học tập tạo cho bạn những năng lực tri thức, kĩ năng sống và bạn sẽ làm được rất nhiều điều, trong đó có việc tư cách bạn càng lúc càng hoàn thiện hơn. Và lúc ấy, bạn sẽ biến gia đình mình thành một tổ ấm vững bền; bạn sẽ đóng góp được rất nhiều cho xã hội và trở thành công dân có trách nhiệm với quốc gia. Có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng yêu biết bao! Và có niềm tin, khi không may bị vấp ngã, bạn cũng có thế từng bước khôi phục những gì đẹp đẽ không may đã mất. Điều quan trọng là mỗi con người đều thắp lên một ngọn lửa niềm tin bằng cách học tập cho có hiểu biết; hãy biết cảm ơn cha mẹ đã cho ta một hình hài trọn vẹn; thế cuộc và xã hội đã cho ta quê hương xứ sở Tổ quốc và hãy tin rằng thế cuộc này vốn không bao giờ là bằng phẳng một cách vĩnh cửu. vì vậy, ta nên chuẩn bị nghị lực, ý chí để đối diện với những trắc trở chắc chắn sẽ tới với chúng ta. Và cuối cùng ta tin vào bản thân mình sẽ vượt qua vì ta đã được rèn luyện, trau dồi một cách có phương pháp. Quà tặng của cuộc sống là của chính bạn có niềm tin vững vàng.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 9

Nói tới tuổi xanh, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay tới sự sục sôi, nhiệt huyết, những điều tươi mới, hoài bão lớn về một tương lai xán lạn. Mỗi bạn trẻ đều phải trang bị cho mình những mục tiêu để đạt được, nhưng không phải mục tiêu nào cũng dễ thực hiện được, sẽ luôn có những trắc trở bủa vây chúng ta. Vì vậy, mỗi con người cần phải có một niềm tin mãnh liệt để vượt qua những trắc trở đó. Niềm tin chính là sự sự tin tưởng, tự tin vào khả năng của bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó còn là sự quyết tâm, kiên trì, nỗ lực hướng tới mục tiêu mà bản thân mình đề ra. Khi bạn đã nắm được trong tay chìa khóa chính là sự tự tin bạn sẽ nhìn được phía trước trên phố mình đi với một chiều hướng tích cực. Trong lòng bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn có thể vượt qua được những trắc trở một cách đơn thuần hơn. Niềm tin cũng là một trong bí quyết của những người thành công, bởi họ có cái nhìn lạc quan. Trái lại, có những người khi gặp một khó khăn, lại thấy nản lòng, vô vọng, cảm thấy mọi thứ nhường như đã kết thúc. những người tương tự sẽ dễ dàng bị gục ngã, họ sẽ khó mà có một cuộc sống vui vẻ, một sự nghiệp thành công bởi khi vô vọng rồi, mất niềm tin vào bản thân thì hỏi lấy đâu động lực để bước tiếp. nếu như không có niềm tin, thế cuộc sẽ dần héo tàn lúc nào không hay, bị hủy hoại bởi chính bản thân mình. Nắm được tầm quan trọng của niềm tin, mỗi tư nhân chúng ta cần lựa chọn lựa đúng đắn trong suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt trong giới trẻ ngày nay, khi mới lẫm chẫm vào đời, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều vấn đề, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy tin tưởng vào bản thân, bước tiếp vượt lên mọi khó khăn. Hãy xây dựng một lối sống văn hóa, khoa học, luôn luôn trau dồi bản thân để trở thành một con người có ích.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 10

Để thành công trong bất cứ công việc gì, kế bên yếu tố về tài năng, thời cơ thì không thể thiếu đi niềm tin. Niềm tin là nguồn sức mạnh ý thức giúp con người thắng lợi mọi thử thách để chạm tay tới ước mơ. Vậy niềm tin là gì? Niềm tin sự tin tưởng vào sự tồn tại của một điều gì đó, có thể là vật chất hoặc ý thức. Chẳng hạn một con người tin tưởng vào năng lực của bản thân, vì vậy trong bất cứ việc gì cũng quyết tâm không ngừng, dù thất bại cũng không sờn. Khi có niềm tin vào người khác, cuộc sống của chúng ta cũng trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Chẳng hạn, khi nhận được sự viện trợ của người nào đó khi đang vướng mắc, nếu như chúng ta tin tưởng vào lòng tốt cũng như sự thực tâm của họ thì chúng ta không chỉ có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn có thêm một mối quan hệ tốt đẹp. Niềm tin có thể giúp chúng ta thực hiện được những điều tưởng nghe đâu không thể. không phải nhà bác bỏ học nức tiếng Edison cũng phải trải qua hơn 10.000 thất bại để phát minh thành công bóng đèn đó sao. nếu như không có niềm tin vào bản thân, liệu Edison có đủ kiên trì để thực hiện cả nghìn thử nghiệm hay không? Hay như sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc ở Việt Nam, nếu như thiếu đi niềm tin và sự kết đoàn, liệu một dân tộc nhỏ bé tương tự có thắng lợi được những đế quốc sừng sỏ như Pháp và Mĩ hay không? Một niềm tin mãnh liệt có thể giúp con người ta làm được những việc tưởng như bất khả thi nhất. Vì vậy đừng bao giờ đánh rơi đi niềm tin của bản thân.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 11

Cuộc sống là một bức tranh đa sắc màu, kế bên những màu tươi sáng cũng có những mảng tối, kế bên thành công, hạnh phúc thì cũng có không ít những hóc búa, trở ngại. Dù là những điều không mong muốn thì con người vẫn phải chấp nhận. Và để vượt qua những thử thách của cuộc sống, kế bên nghị lực, sự quyết tâm thì không thể thiếu đi niềm tin. Hiểu một cách đơn thuần nhất, niềm tin là những điều mà ta tin tưởng, tín nghiệm. Niềm tin là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua nghịch cảnh để khẳng định bản thân, hướng tới những điều tốt đẹp. Khi có niềm tin vào bản thân, con người sẽ mạnh mẽ đối mặt với khó khăn, mạnh dạn thực hiện những ước mơ, dự kiến tốt đẹp. Nguồn sức mạnh ý thức ấy không chỉ thôi thúc hành động mà còn giúp con người lạc quan trong mọi hoàn cảnh, không ngừng kì vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai. Khi con người có niềm tin vào chính bản thân mình là khi con người ý thức được trị giá và khả năng của bản thân. Và khi có niềm tin, con người sẽ huy động được toàn bộ sự quyết tâm, trí tuệ và năng lực của bản thân vào thực hiện một kế hoạch, dự kiến nào đó. trái lại, nếu như không có niềm tin con người dễ sờn, gục ngã trước những trắc trở, thử thách. Vì vậy hãy sống lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống và tin tưởng vào chính bản thân mình những bạn nhé.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 12

“Niềm tin” là sự tin tưởng, tín nhiệm vào bản thân hoặc một điều tốt đẹp gì đó trong cuộc sống. Giữ trong lòng ánh sáng của niềm tin là thái độ tín nhiệm của con người trong mọi việc, mọi hoàn cảnh. Khi có niềm tin con người có sức mạnh ý thức to lớn để thực hiện những mong ước, dự kiến, mục tiêu. Cuộc sống luôn tồn tại những trái ngang, nghịch cảnh có thể cản bước của con người, khi ấy ánh sáng của niềm tin sẽ là nhân tố quan trọng định hướng cho đường đi nước bước để vượt qua cái tối tăm của nghịch cảnh, đi tới ánh sáng của thành công, hạnh phúc. Khi có niềm tin vào bản thân, niềm tin vào cuộc sống con người sẽ huy động được sức mạnh ý thức, sự quyết tâm, nỗ lực hết mình để vượt qua những trắc trở, thử thách. Đứng trước những trắc trở, nếu như chính bản thân mình không có niềm tin sẽ vượt qua được thì chúng ta mãi cúi đầu trước hoàn cảnh và hoàn cảnh đó mãi là trở ngại ngăn cản ta tới với thành công. nếu như không có sức mạnh của ý thức kết đoàn, không có niềm tin vào sức mạnh dân tộc sao ông cha ta có thể làm nên những thắng lợi lừng lẫy trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ để phóng thích quốc gia. Khi có niềm tin, con người sẽ luôn lạc quan, yêu đời, luôn chủ động trong cuộc sống, bởi vậy mà không khó khăn nào có thể làm ta gục ngã. Và chỉ khi có niềm tin, con người mới có thể vượt thoát khỏi những xúc cảm tiêu cực: lo lắng, sợ hãi trước những bất trắc, khó khăn của cuộc sống, niềm tin giúp chúng ta thêm động lực để phát huy sức mạnh, năng lực, rèn luyện bản lĩnh trong việc đối mặt và khắc phục những vấn đề.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 13

Niềm tin là gì? Hiểu theo cách đơn thuần niềm tin là một trạng thái, một trị giá ý thức được hình thành trong suy nghĩ của mỗi con người. Niềm tin được định tức là gắn liền với những điều tích cực, như những khát vọng và ước mơ về tương lai. Niềm tin là động lực xúc tiến giúp mỗi người vượt qua mọi thử thách và khó khăn của cuộc sống. Niềm tin với mỗi người đó có thể đúng, có thể sai, có thể tích cực, cũng có thể tiêu cực. Nên có rất nhiều điều với ta là đúng nhưng với người khác là sai. Vì vậy, có thể nói một cách đơn thuần niềm tin là cảm nhận của chúng ta về một sự việc, một giá trí nào đó là đúng nên mặc nhiên ta nghĩ rằng nó là đúng mà không quan trọng thực tế nó đúng hay sai. không những thế, niềm tin là một chuỗi trị giá đầy biến cố trong thế cuộc con người. Niềm tin có thể nhất quán xuyên suốt, nhưng niềm tin cũng có thể thay đổi theo thời gian và quan niệm sống của con người. Có người xây dựng niềm tin một cách rất chủ quan không cần minh chứng nào. Cuộc sống của con người luôn cần và luôn phải có niềm tin. Vì sao lại có thể khẳng định một cách chắc chắn tương tự? Vì niềm tin chính quyết định thái độ của chúng ta với cuộc sống này. Nền tảng nhìn nhận toàn cầu gồm tam quan. Đó là toàn cầu quan, trị giá quan, nhân sinh quan. Đây cũng là nền tảng tạo nên niềm tin trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 14

Niềm tin là gì? Đó là niềm hy vọng, sự tin tưởng vào năng lực, trí tuệ, phẩm chất của mình trong cuộc sống. Không những vậy, nó còn là thước đo trị giá, bản tính cũng như vị trí, vai trò của mỗi con người trong tất cả mối quan hệ. Và quan trọng hơn thế, niềm tin chính là nền tảng, bậc thềm để bạn, tôi và tất cả chúng ta đi tới mọi thành công! Bởi: “Một lượng nhỏ nhưng ý thức quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh của mình có thể làm thay đổi dòng lịch sử”. vì sao chúng ta cần phải có niềm tin? Thật khó để tư vấn được thắc mắc này nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng: cuộc sống này không người nào lý tưởng cả! Bởi Thượng Đế rất công bằng, ngài có thể ban cho người nào đó đôi tay thướt tha trên phím đàn nhưng cũng có thể lấy đi đôi tai nghe ngóng mọi âm thanh trầm bổng của cuộc sống. Ngài có thể ưu ái cho người nào đó đôi mắt long lanh tưởng chừng có thể “giết thịt chết” bao trái tim kẻ đối diện nhưng cũng có thể cướp đi giọng nói trầm ấm của họ. Nhưng hãy tin rằng niềm tin chính là mảnh vá quý giá nhất có thể khâu lành vết xước ấy cho bạn, là bàn tay ân cần nhất có thể xoa dịu vết thương trong tim bạn và niềm tin chính là thời cơ, là liều thuốc quý giá nhất để bạn có thêm sức mạnh chạy tới thành công và khẳng định mình. Thật vậy, niềm tin sẽ là cánh cửa mở lối cho chúng ta đi vào toàn cầu kì diệu tưởng nghe đâu không thể xảy ra. Cũng như Nick Vujicic đã cho chúng ta thấy rõ điều đó. Tuy không đầy đủ chân tay như bao người nhưng anh lại mang trong mình những điều phi thường mà không chắc người nào có đủ can đảm để thực hiện. Là người mang một sức mạnh, nghị lực sống lớn lao như thế, Nick Vujicic đã trở thành một tấm gương cho mọi người không chỉ vì ý chí mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống mà còn là một bài học, lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về niềm tin vượt qua trở ngại, hóc búa ngay khi gặp bế tắc nhất.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 15

Niềm tin là sự tin tưởng, tín nhiệm vào những điều có thể làm trong cuộc sống dựạ trên cơ sở hiện thực nhất định. Niềm tin vào chính mình là tin vào khả năng của mình, tin vào những gì mình có thể làm được, không gục ngã trước khó khăn, trở ngại của cuộc sống, ta có thể làm thay đổi được thời cuộc. Người luôn có niềm tin vào bản thân sẽ luôn lạc quan, yêu đời, không gục ngã trước khó khăn thử thách. Họ luôn có ý chí, nghị lực để đối mặt với mọi khó khăn thử thách trên phố đời. tuổi xanh cần tin tưởng vào bản thân mình, dám khám phá, bay cao, tự tay mình bẻ lái, ở loài người thúc nhanh thời đại. Tỉnh táo để chọn lựa đường đi đúng đắn cho mình trước nhiều ngã rẽ của cuộc sống, đem niềm tin của mình với mọi người. Có niềm tin vào mình ta mới có thể dám xông pha trong mọi ngành của cuộc sống, mới khẳng định được khả năng của mình, tạo nên sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trở ngại của cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta không bằng phẳng mà luôn có những trắc trở, trở ngại và mất mát, nên cần có niềm tin để vượt qua nó. Tin vào chính mình là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể làm được những điều phi thường. Dựa vào bản thân để vượt qua khó khăn, thử thách nhưng cần phải dựa vào khả năng thực tế của chính mình để không rơi vào tự kiêu, tự đại. Mỗi chúng ta cần phải tự tin vào chính mình, tin vào những gì mình có thể làm được. Cụ thể hóa niềm tin vào những hành động của bản thân: học tập, rèn luyện, cống hiến cho tổ quốc…

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 16

Tôi sẽ kể một câu chuyện về niềm tin cho những bạn nghe. Một ngôi làng gặp hạn hán đã lâu, nhiều người dân trong làng không còn đủ nhẫn nại đã rời làng ra đi. Một ngày vị trưởng làng quyết định lập đàn tế lễ cầu mưa và dặn người dân mang theo một vật mà mình tin tưởng nhất để cầu mưa. Không người nào bảo người nào họ đều mang những thứ quý giá nhất trong nhà tới để tế lễ. Và mưa bỗng tới thật, một cơn mưa rào khiến người nào người nào cũng vui sướng. tới lúc này họ lại cãi nhau xem đồ vật của người nào đã đem lại may mắn cho ngôi làng. Thì bỗng nhiên có một em bé đi ra nói với mẹ: “Mẹ ơi, con biết là trời sẽ mưa mà nên con mang theo cái ô để mẹ con mình không bị ướt”. Lúc này người nào nấy cũng đều biết rằng chính niềm tin của em bé mới là điều quý giá nhất. Một câu chuyện đơn thuần mà ý nghĩa về niềm tin mà người nào người nào cũng phải tham khảo. Niềm tin là thứ quý giá nhất mà bạn có. Cùng với sức khỏe, niềm tin sẽ đưa bạn tới với những đỉnh cao mà bạn ước mơ. hãy nuôi dưỡng niềm tin và rèn luyện thật tốt để niềm tin ấy có thể giúp bạn vượt qua những trắc trở trở ngại trong cuộc sống, giúp bạn đạt được những ước mơ hoài bão của riêng bản thân mình. Đừng đánh rơi niềm tin chỉ vì một lý do không đáng nào đó. Bởi khi mất niềm tin rồi thì bạn không chỉ mất nó mà bạn còn mất thêm nhiều thứ quý giá khác. Hãy nghị lực hơn trong cuộc sống và nuôi dưỡng niềm tin của chính bản thân mình.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 17

“thế cuộc thỉnh thoảng sẽ ném gạch vào đầu bạn. Nhưng đừng bao giờ đánh rơi niềm tin”. Vậy niềm tin là gì?

Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, hình thành từ trong suy nghĩ của con người, được vun đắp từ sự giáo dục, tình yêu thương, những yếu tố xã hội, môi trường sống, khiến con người ta có suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực từ đó cũng hình thành nên những niềm tin có tính chất rất khác nhau.

Niềm tin nếu như hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực vào sự việc nào đó, nghĩ rằng nó là đúng, không quan trọng rằng trong thực tế nó là đúng hay sai. Niềm tin trong cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa tích cực, trước hết là niềm tin vào bản thân sẽ tạo động lực giúp con người hoàn thành những công việc dù khó khăn nhất, thỉnh thoảng là nằm ngoài khả năng của họ, nhưng nhờ có niềm tin tất thắng, sự nỗ lực và sáng tạo của con người được kích thích, khai mở một cách thất thường tạo nên những thành tựu ngoài mong đợi. Nhờ có niềm tin mà ta có thể lưu giữ những trị giá đúng, loại bỏ những trị giá sai.

Niềm tin tuy chỉ là trị giá ý thức nhưng lại là nhân tố quan trọng chi phối cuộc sống này. Niềm tin không chỉ giúp ta đạt được thành tựu ở hiện tại mà còn là động lực xúc tiến ta hoàn thành lý tưởng cả đời. Ví dụ như lý tưởng của bác bỏ Hồ là phóng thích quốc gia là độc lập dân tộc. Và chính từ niềm tin mãnh liệt ngày hôm nay đã xúc tiến những hành động táo tợn ở nơi con người yêu nước này. nếu như không có niềm tin, con người sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối của sự tiêu cực, chỉ nghĩ tới khó khăn thất bại. Như thế những giấc mơ, những lý tưởng dù có cao đẹp tới đâu cũng sẽ sớm chết yểu khi còn chưa kịp đâm chồi.

Đối với mỗi tư nhân, trước hết, quan trọng nhất là phải tin tưởng vào chính bản thân mình, tạo cho mình những sự tự tin nhất định, đánh bay cái tâm lý e ngại, sợ hãi, tự ti trong tâm hồn. Sau đó là đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặt niềm tin vào những người khác để thấy cuộc sống có ý nghĩa và trị giá hơn.

Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 18

Cuộc sống của bạn dù có khó khăn, thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ đánh rơi đi niềm hy vọng. Niềm hy vọng chính là lòng tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho bản thân. Chính niềm tin và sự lạc quan đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để vượt qua hiện thực khó khăn và khắc nghiệt.

Khi chúng ta đánh rơi lòng tin, chúng ta mất đi hy vọng về một tương lai tốt đẹp của bản thân. Thì đó là lúc chúng ta mất đi toàn bộ sức mạnh và nghị lực để sống, để vươn lên trong cuộc sống. Một người lãnh đạo khôn ngoan và tài giỏi phải xây dựng được lòng tin và sự hy vọng cho những nhân viên của mình vào tương lai.

Có một câu danh ngôn rất hay về việc này đó là: Ánh sáng luôn có ở cuối đường hầm! Ngay cả khi hiện thực của bạn đã nhuộm một màu đen. Thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ để mất đi niềm hy vọng trong quả tim của mình. Bạn hãy can đảm, rồi xác định một hướng đi đúng đắn cho bản thân để vượt qua hiện thực tăm tối đó. Rồi ánh sáng mặt trời sẽ hiện ra. Một cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước. Vì không có một trục đường hầm nào sẽ kéo dài ra vô tận. Hết buồn thì tới vui, đó là một quy luật muôn thuở của loài người. Khi chúng ta có sự tự chủ bản thân, chúng ta có niềm tin vào tương lai, thì chúng ta sẽ có những hành động đúng đắn để biến những niềm hy vọng tốt đẹp của mình trở thành sự thực. nếu như cuộc sống của bạn đang ngập tràn những trắc trở, nguy hiểm. Bạn ngồi im một chỗ mà than khóc, mà cầu xin sự viện trợ của Thượng Đế, thì bạn làm sao có thể thoát ra khỏi hoàn cảnh tương tự? Nhưng nếu như bạn luôn hy vọng vào một điều tốt đẹp sẽ tới với mình trong những ngày sắp tới. Những ước mơ tốt đẹp của bạn đã sắp trở thành hiện thực. Thì những trắc trở trong hiện tại của bạn sẽ trở nên rất nhỏ bé. Trong thân thể của bạn sẽ tràn đầy năng lượng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt, và bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều.

Sức mạnh của niềm tin hy vọng nó lớn tới như thế đó bạn ạ. Xin bạn đừng bao giờ để mất đi niềm hy vọng trong cuộc sống!

********

Với 18 mẫu Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống ngắn gọn hay nhất trên đây, hy vọng sẽ giúp những em nắm được cách viết đoạn văn nghị luận về ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống, từ đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sức mạnh của niềm tin để đạt được những ước mơ hoài bão trong cuộc sống.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts