Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Dưới đây là một số bài mẫu về Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 1

Trong cuộc sống ngày nay, kế bên những em nhỏ được sống trong môi trường đầy đủ cả vật chất lẫn ý thức, vẫn còn những em nhỏ khác phải đối mặt với những trắc trở về tài chính và thiếu hụt những điều kiện cần thiết. Điều này rất tác động tới quá trình học tập của những em. Ví dụ như trong đại dịch Covid-19 vừa qua, những trường học đã chuyển sang phương thức học trực tuyến. Với những em học sinh có cuộc sống tiện lợi, công việc học tập vẫn diễn ra thông thường, khắc phục được yêu cầu tiếp thu tri thức bổ sung cho học kì. Nhưng đối với những em thiếu hụt thiết bị như laptop, iPad… thì việc học tập trực tuyến là rất khó khăn. Tuy nhiên, một số em vẫn tích cực tìm cách khắc phục vấn đề bằng cách tới nhà bạn để mượn bài sau khi đã trợ giúp cha mẹ trong việc nhà hoặc có thể tới nhà bạn để học cùng. Điều này đã giúp đảm bảo chất lượng học tập và nhiều học sinh đã đạt được danh hiệu “Con ngoan trò giỏi” và được yêu quý bởi thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, cũng có một số em khác bỏ học để đi chơi do hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ta hãy luôn lạc quan và quyết tâm hoàn thành những công việc dang dở, vươn đôi tay chạm tới ước mơ của mình.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 2

Cuộc sống luôn đầy những thử thách và khó khăn mà không người nào có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi người lại gặp phải những thử thách riêng biệt, và chúng đòi hỏi ta phải vượt qua chúng để trở nên hoàn thiện hơn và đạt tới hạnh phúc. Đặc biệt đối với giới trẻ, ý thức vượt khó là một yếu tố hết sức quan trọng. ý thức này giúp chúng ta đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tâm trạng và năng lượng tích cực. Chỉ khi có ý thức vượt khó, chúng ta mới có thể đạt được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Người có ý thức vượt khó là những người biết quyết tâm, nỗ lực và không bỏ cuộc khi đối mặt với khó khăn, thất bại. Họ biết cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã để tiếp tục trục đường của mình. ý thức này sẽ mang lại cho chúng ta những thành tựu ngọt ngào sau bao nỗ lực và cũng khiến cho chúng ta trở nên đáng yêu, đáng tin cậy và là người học tập tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người luôn bi quan, không dám đương đầu với khó khăn và luôn chán nản khi gặp thất bại. những người này cần phải thay đổi để hoàn thiện bản thân và đạt được sự tích cực trong cuộc sống. Với vai trò của một học sinh, một người trẻ, ta cần có một ý thức kiên cường, biết vươn lên, nỗ lực trong học tập và cuộc sống để đạt được những ước mơ cao đẹp của mình và rèn luyện cho bản thân một bản lĩnh can đảm để đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. ý thức vượt khó là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho chúng ta luôn lạc quan và hướng về phía trước, với mục tiêu đạt được thành công.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 3

Trong cuộc sống, không tránh khỏi những thời khắc khó khăn và vấp ngã. Tuy nhiên, để vượt qua những thử thách đó và tiếp tục trên trục đường của mình, ta cần luôn giữ lấy ý thức lạc quan, mạnh mẽ, bởi cuộc sống chính là một hành trình đầy những trắc trở và thử thách. Mỗi người trong chúng ta đều phải trải qua những gian khổ để trưởng thành và trưởng thành. Chính vì vậy, chúng ta nên lắng tai lời khuyên là hãy luôn lạc quan, mạnh mẽ để vượt qua những thử thách đó, vì chỉ khi đối mặt và vượt qua khó khăn, sự quyết tâm mới được đền đáp xứng đáng. những người có ý thức vượt khó khăn, thử thách là những người không bỏ cuộc, luôn kiên trì với mục tiêu và ước mơ mà họ đã đề ra. Dù gặp vấn đề, họ không chùn bước, biết đứng dậy và tiếp tục đi tới phía trước. Vượt qua thử thách không chỉ đồng nghĩa với thành công và đạt được mục tiêu, mà còn giúp chúng ta rèn luyện và phát triển những đức tính tốt đẹp, đồng thời đạt được sự tôn trọng và tham khảo từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người vội thoái chí, không biết quyết tâm vươn lên trước khó khăn và thử thách, và họ sẽ khó có được thành công, dần bị xã hội bỏ lại phía sau. Trước mỗi thử thách, mỗi người đều có thể lựa chọn lựa cho mình một ý thức để vượt qua. Hãy luôn giữ lấy sự lạc quan, niềm hy vọng và bản lĩnh của mình để hướng về phía trước, tới những điều tốt đẹp. Chúng ta không người nào là xuất sắc, nhưng khi ta biết quyết tâm hoàn thiện bản thân và vươn lên trên trục đường phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 4

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, nếu như có nghị lực, sự nỗ lực và ý thức vượt khó, chúng ta có thể vượt qua mọi trở ngại. Ví dụ, khi học tập, nếu như chúng ta không hiểu bài ngay ngay lập tức, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực, chúng ta sẽ tìm ra lời giải cho những vấn đề đó. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là một người có ý thức vượt khó và là một tấm gương sáng trong giáo dục. Mặc dù ông bị liệt cả hai cánh tay, nhưng ông đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được rất nhiều thành công. Vào thời khắc học trò, hai cậu bé trong câu chuyện “10 năm cõng bạn đi học” đã kiên trì cõng người bạn bị liệt cả hai chân tới trường mỗi ngày. Cả hai đã vượt qua khó khăn và đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có ý thức vượt khó và nghị lực sống. Một số người chỉ biết chờ đợi sự trợ giúp từ người khác khi gặp vấn đề, không có sự quyết tâm để tự khắc phục vấn đề. những người tương tự sẽ không bao giờ đạt được thành công trong cuộc sống.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 5

ý thức vượt khó có ý nghĩa to lớn trong học tập và cuộc sống. Nó đơn thuần là khả năng con người vươn lên, tiến về phía trước dù cho hoàn cảnh xuất phát có khó khăn hay trên trục đường tương lai khấp khểnh, gieo neo. ý thức vượt khó giúp chúng ta tự khẳng định bản thân trong học tập, tìm kiếm và tích luỹ tri thức thực sự. Khi chúng ta vượt qua những trắc trở, niềm tin trong bản thân ngày càng tăng, động lực học tập cũng được đẩy lên cao hơn. Ngay cả việc đơn thuần như thức dậy vào một buổi sáng mùa đông cũng đòi hỏi ý thức vượt khó của con người. Đối với những bạn nhỏ học tập ở vùng núi cao, trong miền bão lũ nghèo khổ, việc vượt khó là điều không thể thiếu để đạt được thành công. ý thức vượt khó trong học tập là nền tảng để con người vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. nếu như vượt khó trong học tập đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực bao nhiêu, thì trong cuộc sống chúng ta cần phải quyết tâm nghìn lần. Cuộc sống dài đời nhưng đầy thử thách. Có vô số lý do để chúng ta thất bại và gục ngã. Tuy nhiên, nếu như chúng ta đủ mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chắc chắn phía cuối trục đường đó sẽ là một ngày mai tươi sáng. Xã hội lý tưởng là nơi mà người nào cũng có ý thức vượt khó, điều mà mọi người khát khao sống mãnh liệt.

 

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất

Đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất – Mẫu số 6

Trong thời đại ngày nay, không chỉ có những em nhỏ có cuộc sống sung túc về cả vật chất lẫn ý thức, mà còn có một số em nhỏ khác đang đối mặt với khó khăn về vật chất. Điều này tác động đáng kể tới quá trình học tập của những em. Chẳng hạn, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 sắp đây nhất, hầu hết những trường học đã chuyển sang phương thức học trực tuyến thay vì học truyền thống. Với những em có điều kiện sống tốt, công việc học tập vẫn diễn ra đúng như kế hoạch, đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập trong học kì. Tuy nhiên, đối với những em thiếu thiết bị học tập như laptop, iPad,… thì việc học theo phương pháp mới là rất khó khăn. Mặc dù vậy, có rất nhiều em vẫn tích cực tới nhà bạn bè mượn bài sau giờ học để trợ giúp cha mẹ trong công việc nhà, hoặc có thể tới nhà bạn để học chung – đúng là những tấm gương sáng trong học tập! Nhờ đó, chất lượng học tập được đảm bảo, nhiều học sinh đã đạt được danh hiệu “Con ngoan trò giỏi” và được thầy cô và bạn bè yêu quý. Tuy nhiên, cũng có một số em khác do hoàn cảnh bất lợi đã bỏ học để đánh, và đổ lỗi cho tình huống khó khăn. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta hãy lạc quan, tiếp tục quyết tâm để hoàn thành những công việc dang dở, vươn đôi tay chạm tới ước mơ của mình.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts