Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và phân bua lòng thân ái

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và phân bua lòng thân ái thế nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và phân bua lòng thân ái

Mẫu số 1:

Gửi Jessica!

Bạn đang ngạc nhiên vì bạn không biết mình là người nào, phải không? Chúng mình gặp nhau tại một cuộc thi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được tổ chức tại Hà Nội. Tôi rất vui và tự hào khi thấy những bạn biết tiếng Việt và có những bức ảnh về Việt Nam. Tôi là Lan Hương, học sinh trường Tiểu học Cát Lâm lớp 3C. Tôi rất ấn tượng với công việc của bạn ngày hôm đó. Tôi viết thư này với mong muốn được biết Tolan để tôi có thể Xem thêm thơ của anh ấy. Ngoài ra, nếu như có thể, tôi muốn gửi tác phẩm của mình cho Trang đọc. Tôi muốn cùng nhau thảo luận và chỉnh sửa bài thơ và tạo ra bài thơ hay nhất. Nhưng họ có một điểm chung. Tức là tình yêu xuất phát từ trái tim, từ sự thực tình của mỗi con người. Người thương người là người biết trợ giúp, biết chia sẻ khó khăn của người khác, thấy người khác gặp vấn đề thì cùng mình tìm cách vượt qua, đồng thời cũng bao dung, tha thứ cho lỗi lầm của người khác, không ngại hy sinh lợi ích tư nhân vì lợi ích của nhóm hoặc cộng đồng. Tình người thật bình dị, nó hiện hữu hàng ngày, mọi nơi, mọi lúc, nhưng nó có một sức mạnh phi thường. Đó là tình cảm gia đình, tình yêu thương của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu, là lòng hàm ơn sâu nặng của ông bà của con cháu. láng giềng luôn trợ giúp nhau khi khó khăn. Thầy cô luôn nỗ lực dành hết kiến ​​thức của mình cho học trò, luôn có sự đồng cảm và trợ giúp học trò mỗi khi vấp ngã. Ngày nay, tuy đã có hòa bình nhưng quốc gia ta vẫn phải gánh chịu những cơn ác mộng thiên tai. Tình yêu thương này được thể hiện qua những hoạt động quyên góp từ thiện quần áo, sách vở, gói thức ăn chỉ cần có tình thương yêu, quan tâm, chia sẻ, trợ giúp nhau thì chúng ta có thể vượt qua tất cả. mình cho đúng thì hãy yêu thương người khác như họ đã cho ta, cùng nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bạn nghĩ gì? Tăng lên hay giảm xuống. nếu như bạn không từ chối lời đề nghị này, tôi rất muốn giữ liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại. Có kết giao thì mới vững bước trên tuyến đường học tập, thi đua phấn đấu trên mọi ngành. Cảm nhận của cậu thế nào? Chúc cậu thành công nhé. Với tài năng của bạn, nó không phải là quá khó khăn. Chúc cậu thành công! Tôi yêu bạn rất nhiều và muốn làm quen với bạn. Vì vậy, nếu như tôi có thời gian mời bạn tới thăm quốc gia của tôi, tôi sẽ đưa bạn tới những cảnh đẹp của quốc gia tôi. Cuối thư chúc cháu mạnh khỏe, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ. Hy vọng sớm được gặp bạn!

Bạn đang xem bài: Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và phân bua lòng thân ái

Bạn của bạn.
Lan Hương

 

Mẫu số 2:

Chào Nen-li!

Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như những bạn. Mà bài thể dục lần này khó tương tự, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công. Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết giao nhé. Chúng mình đều có điểm chung là thcish tìm hiểu về sự yêu thương, cậu có nhớ lần chúng mình thảo luận. Một người yêu thương sống hòa thuận với người khác, luôn trợ giúp và cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Tình yêu rất quan trọng trong cuộc sống. Tình yêu thương, sự kết đoàn là nền tảng để một dân tộc cùng tồn tại và phát triển qua những thế hệ. Yêu là biết nghĩ và quan tâm tới người khác. Tình yêu làm cho con người tử tế hơn, cao quý hơn và vĩ đại hơn. Khi chúng ta yêu nhiều hơn, chúng ta cho đi nhiều hơn và nhận lại nhiều hơn. Sống chân thật với những người xung quanh thì ta mới có thể nhận lại được tình cảm hàm ơn, yêu thương, thật tình từ bạn bè. Tình yêu thương con người vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. Lòng yêu thương con người là sự quan tâm, săn sóc, đồng cảm thấu hiểu cho nhau, luôn trợ giúp chia sẻ, lo lắng giữa con người với con người. Đó là một thứ tình cảm vô cùng quý báu của mỗi con người. Lòng yêu thương con người được thể hiện qua nhiều mặt khác nhau. Mình còn biết quốc gia của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. nếu như có dịp cậu hãy tới thăm Việt Nam mọi người ở đây rất mến khách và có rất nhiều món ăn ngon lắm đó. Chào cậu. hứa hẹn gặp lại ở thư sau!

 

Mẫu số 3:

Chào Minzy,

Vừa rồi chú mình về nước, có nghe chú kể về cậu rất nhiều, mình rất muốn được làm quen với cậu. Mình tự giới thiệu một tí về bản thân nhé, mình là Mai Hoa, sống ở Hà Nội cùng ba mẹ và chị gái. Mình học tại trường Skyline. Mình thích nghe nhạc, đọc sách, xem phim. Còn bạn thì sao nhỉ? Bạn học trường nào ở Hàn Quốc? Thầy cô bạn bè ở đó thế nào? Thời gian rảnh cậu thích làm gì nhỉ? quốc gia bạn chắc nhiều cảnh đẹp lắm nhỉ? Chúng ta cùng kết giao để tìm hiểu nhiều hơn về quốc gia của chúng mình nhé cậu. nếu như tới Việt Nam mình sẽ dắt cậu đi du lịch và ăn những món ăn Việt Nam nhé. Từ xa xưa, dân tộc Việt Nam luôn tự hào về truyền thống yêu nước vẻ vang của mình. Trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt, biết bao người đã ngã xuống để giành lại nền độc lập cho Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống mưu sinh của người dân. chủ toạ Hồ Chí Minh – Khi còn trẻ, Người là một thanh niên yêu nước, phiêu lưu quê hương, chứng kiến ​​cảnh lầm than của đồng bào. Quyết tâm tìm ra tuyến đường cứu nước đúng đắn. Trong những năm tháng bôn ba nước ngoài, chưng Hồ luôn nhớ về quê hương với bao niềm nhớ mong, trìu mến. chưng là tấm gương sáng về tình yêu quê hương quốc gia. Khi một quốc gia bước vào kỷ nguyên hòa bình, tình yêu quốc gia của một người được thể hiện bằng những hành động đơn thuần. Làng quê thân quen, cánh đồng lúa chín, tình người cổ đỏ. ý thức học tập để ngày mai xây dựng quê hương, quốc gia. Hay ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và nét đẹp truyền thống dân tộc. Mỗi người Việt Nam hãy luôn ghi nhớ tình cảm thiêng liêng và quý giá này. Đó là sự gắn kết, tình yêu và niềm tự hào mà con người dành cho quê hương, quốc gia. Người Việt Nam xưa nay luôn yêu quê hương quốc gia. Lịch sử quốc gia đã phải trải qua bao năm tháng chống giặc ngoại xâm. Trong suốt lịch sử, mọi người đã kết đoàn để hạ gục quân thù và giành lại độc lập. Hòa bình lập lại, chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng lại quê hương giàu đẹp. Bây giờ tình yêu quê hương quốc gia bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Chúng tôi yêu những cánh đồng, những ngôi làng thân thuộc và những tuyến đường chúng tôi đi ngày hôm nay. Thế hệ trẻ phải giữ gìn và lan tỏa truyền thống cao đẹp này. Mình sẽ kể cho cậu nhiều hơn về Việt Nam, giờ phải làm bài tập nên mình ngừng bút ở đây đã nha. Có dịp mình sẽ kể với cậu nhiều hơn. Tạm biệt cậu nhé!

 

Mẫu số 4:

Shen Hey thân mến! Mình là Khánh Trâm, tới từ Đà Nẵng, Việt Nam. Mình được biết bạn qua báo Hoa học trò, ngày hôm nay mình chủ động viết thư để làm quen với bạn. Bạn học trường nào vậy? Bạn thích học nhất môn gì? Gia đình bạn có bao nhiêu người?. quốc gia bạn chắc xinh đẹp lắm nhỉ? Mình rất tò mò đó? Bạn có thể kể cho mình nghe về nơi bạn đang sống được không? Còn mình thì tới từ vùng đất xinh đẹp Đà Nẵng với những cảnh sắc tuyệt vời và nền văn hóa đượm đà bản sắc dân tộc. Đà Nẵng được mệnh danh như một thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với khí hậu ôn hòa rất thích hợp để nghỉ dưỡng, luôn là lựa chọn lựa ưu tiên hàng đầu của du khách. Bạn biết không, nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái tặng thưởng vô vàn cảnh đẹp đắt giá trời cho. Mỗi địa điểm đều có nét hấp dẫn và dấu ấn riêng. Nhưng chắc chắn một điều rằng đó đều là những nơi bạn nên đặt chân tới ít nhất một lần trong đời. Có dịp bạn hãy ghé thăm quốc gia Việt Nam của mình nhé, mọi người ở đây đều rất thân thiện đó bạn ạ. Đọc được thư hãy trả lời mình, bạn nhé. Hy vọng sớm nhận được thư Shen Hey.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button