Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Viết đoạn văn suy nghĩ về bảo vệ môi trường gồm 27 mẫu, giúp những em học sinh lớp 5 hiểu rõ hơn vai trò, tính cần thiết của những hoạt động bảo vệ môi trường, nhằm mang lại bầu không khí xanh – xạch – đẹp.

Đoạn văn về việc bảo vệ môi trường ngắn gọn hay nhất

Đoạn văn số 1

Bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. nếu như mọi người không kết đoàn bảo vệ môi trường thì toàn cầu ngày nay sẽ thế nào? Hãy tự hỏi mình nghi vấn này. Bây giờ, đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn toàn cầu ô nhiễm này xảy ra. Vậy vì sao những người nhìn thấy điều này không nói gì nhưng vẫn làm theo những hành động này? những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường có tác hại thế nào đối với chúng ta không? Vì vậy chúng ta hãy kết đoàn để bảo vệ môi trường!

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 2

Môi trường – môi trường sống của chúng ta đang ngày càng xuống cấp bởi chính những chất thải mà con người thải ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa và ni lông bị ném xuống sông, biển để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với tốc độ này chắc chắn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp lại. Ôi, đâu là một hành tinh xanh tuyệt đẹp! Mọi người, chúng ta hãy hành động ngay bây giờ để giữ gìn một hành tinh xanh cho con cháu chúng ta?

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 3

ngày hôm nay nhóm chúng ta cùng nhau trao đổi ý kiến ​​về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, nhóm đã thống nhất những nghi vấn cụ thể sau đây. Chúng em nhận thấy sân trường sạch đẹp, vườn trường thật xanh tốt. Nhìn chung những bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường tại những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau lớp học luôn bẩn do những bạn hay vứt rác nên chúng ta phải quét dọn những chỗ này, đồng thời nhắc nhở những bạn không vứt rác phía sau mà hãy vứt vào thùng rác phía trước. Trường hợp vi phạm phải thu hồi hoặc báo cáo nhà trường để xử lý kỷ luật. Nhóm đã chấp nhận ý tưởng này.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 4

Sân trường ngày nay còn thiếu nhiều cây xanh, nhất là những loại cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng em sinh hoạt, vui chơi. Tôi muốn đề xuất ý tưởng về việc trồng cây như thế này. Bàng là loại cây khi trồng sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây lá kim cũng dễ kiếm hơn những loại cây khác. Ngoài ra, nó rất dễ trồng và săn sóc. do vậy, tôi đề xuất trồng những cây du khác vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng tôi trồng thêm một số cây phượng. Tuy cây phượng không có bóng mát như cây bàng nhưng nó là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cho quang cảnh thêm đẹp. Vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 5

Trường của chúng tôi đã lâu không sạch, nhưng nó cũng không đẹp. Xung quanh trường học, nhất là sau giờ học luôn có rác thải bừa bãi. Nhà vệ sinh vẫn trong tình trạng ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào. Sân trường thiếu cây xanh nên không có bóng mát cho những em vui chơi. Vườn hoa không được tưới đủ nước nên héo úa rất nhiều. Sân trường nhiều lá nhưng không được quét dọn. Lớp chúng ta cần hợp tác với những nhóm khác để khắc phục tình trạng này. trước hết là tham gia Ngày chủ nhật xanh để thu vén xung quanh trường. Đề nghị nhà trường phát động phong trào giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh. Phân công những lớp săn sóc bồn hoa, trồng thêm cây xanh ở những nơi còn thiếu. Cần tổ chức tổng vệ sinh trường lớp hàng tháng với sự tham gia của toàn thể học sinh.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 6

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn cầu ngày nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ôi chao, đâu đâu cũng thấy những con kênh đen ngòm đầy rác hôi thối. có nhẽ trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm lĩnh toàn bộ lãnh thổ và môi trường sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn là một màu đen của rác thải. Vì vậy, nhân loại, đã tới lúc chúng ta chung tay bảo vệ hành tinh xanh này!

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 7

Mùa xuân vừa rồi, cả xóm tôi vui vẻ tham gia Tết trồng cây do chưng Hồ phát động, buổi sáng người nào cũng tất tả, tất bật tìm dụng cụ trồng cây, tập trung ở sân nhà trồng cây. Sau khi nghe trưởng bản làm lễ ném còn, mỗi người được phát một cây giống để gieo trồng. Nhà nhà bắt chước trồng cây, săn sóc cây thật tốt. Chỉ vài tháng sau, những cây họ trồng đã tươi tốt. Tôi nghĩ vài năm nữa cả quê hương tôi sẽ có một màu xanh trù phú.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 8

Rừng không chỉ phân phối dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh quả cảm trong việc ngăn dòng chảy của lũ, hạn chế hậu quả do bão lũ gây ra, chống sạt lở đất. Tuy nhiên, trong những năm sắp đây nhất, do con người đốt rừng và chặt phá rừng bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, tình hình bão lũ cũng diễn ra bất thần, khó phòng chống hơn. Nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra và bảo vệ môi trường sống, Nhà nước đã tổ chức nhiều tiết mục trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. Rừng trồng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng lại rừng là một hành động đáng làm, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 9

Hưởng ứng Tuần lễ bảo vệ môi trường, trường tiểu học Lê Hồng Phong của em đã phát động học sinh những lớp tham gia bảo vệ môi trường. Kết quả là mỗi lớp sẽ được giao nhiệm vụ tổng vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 sắp tới chúng mình sẽ cùng nhau tham gia tết trồng cây. Từ ngày phong trào bảo vệ môi trường được phát động, học sinh tích cực tham gia, mỗi sáng lớp được phân công công việc hàng ngày sẽ mang thanh hao, xô hót để quét dọn sân trường, nhặt lá cây trong sân trường, cả bạn. làm việc và nói chuyện rất vui vẻ. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, tất cả chúng ta đều nhận thấy vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà những ngày khác chúng ta cam kết sẽ luôn tích cực phát huy ý thức bảo vệ môi trường trong công việc bảo vệ môi trường. môi trường xung quanh, môi trường chung quanh.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 10

chưng Hồ yêu kính của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho quốc gia ngày một co dãn”. Hưởng ứng lời dạy của chưng, cứ tới tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để việc trồng và săn sóc cây xanh trong sân trường diễn ra trót lọt, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu như chúng em được phân công trồng cây ở lớp 5 thì học sinh lớp 4 năm sau khi trồng xong cây sẽ tưới nước ở đâu? đất. những em học sinh lớp 1 và lớp 2 còn nhỏ nên sẽ cùng nhau xới đất, nhặt lá cây để dọn vệ sinh khu vực diễn ra Tết trồng cây. Ngày hội được tổ chức hết sức sôi nổi và thành công, chúng em đều tham gia tích cực và cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh trong sạch, tươi mát cho ngôi trường.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 11

Sáng sớm, nhà này đã ở trước cửa bọn họ làm việc nhà. Tôi và mẹ được tổ trưởng tổ dân phố phân cho một đoạn đường, tôi quét rất kỹ, nhặt từng cọng rác hai bên đường. Quét tới đâu, nhặt rác tới đó, tôi nhặt rác bỏ vào thùng. Chẳng mấy chốc trục đường trở nên sạch sẽ. Đầu bếp đi rà soát thêm một lần nữa. Anh ngừng lại trước nhà tôi và khen tôi ngoan và siêng năng. Tôi vui vì tôi đã làm một công việc tốt.

 

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn số 12

ngày nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức và hành động của con người. Mọi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp tới tự nhiên, gây ra những biến đổi về môi trường, trong đó có biến đổi khí hậu. thương ôi, những trận mưa đá kinh khủng, lũ lụt, bão tố đã cướp đi sinh mạng con người cũng như tài sản của họ, tất cả đều do biến đổi khí hậu gây ra. Vì vậy, nhân loại, đã tới lúc phải hành động, thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này!

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới độc giả bài Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường hay nhất. Mời những bạn tham khảo!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts