Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

viet mot doan van ngan de ta mua

Bạn đang xem bài: Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân
 

1. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 1:

Một năm có bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, nhưng em thích nhất là mùa xuân. Đây là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Những măng non xanh tươi mơn mởn tràn đầy sinh khí. Thời tiết se se lạnh và có mưa phùn. Trên bầu trời, những đám mây trắng đang trôi lững lờ. tới tầm trưa, có những tia nắng và ông mặt trời xuất hiện. Những chú chim đựng tiếng hót líu lo. Đây là mùa mà những loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Mùa xuân, em nô nức nhất là dịp Tết để được nhận được mừng tuổi. Em rất yêu quý mùa xuân và em mong chờ mùa xuân nhanh tới.

2. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 2:

Trong bốn mùa trong năm, em yêu nhất là mùa xuân. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Đó là mùa của cây cối đâm hoa kết trái. Trời se se lạnh và có mưa phùn. Trên bầu trời có những đám mây trắng xốp, bồng bềnh trôi. Những loài hoa đua nhau khoe sắc xem bông nào đẹp hơn. Em rất thích mùa xuân vì tới mùa xuân, em sẽ được đi chơi Tết và nhận mừng tuổi.

3. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 3:

Mùa xuân là mùa mà người nào người nào cũng mong đợi. Đây là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc tràn trề sinh khí. Thời tiết khá lành lạnh và thỉnh thoảng có chút mưa phùn. Những giọt nước long lanh đọng trên kẽ lá. Tiếng chim hót líu lo chào mừng ngày mới. tới mùa xuân, cả nhà em thường hay quét dọn nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Em rất yêu mùa xuân.

4. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 4:

“Xuân, xuân ơi, xuân tới rồi” đó là lời bài hát để nhắc tới mùa xuân đã về. Xuân về, cây cối và hoa lá đua nhau nở, khoe sắc thắm. Bầu trời xuân xanh trong thoát khỏi chiếc áo xám xịt của mùa đông, những đám mây vì vậy cũng trong trắng, trôi lững lờ hơn. Những chú chim đựng tiếng hót véo von cùng hòa tấu lên khúc nhạc chào xuân. Thỉnh thoảng vào buổi sáng sớm, những cơn mưa phùn làm ướt cành lá. Thời tiết khá se se lạnh nên mọi người người nào cũng mặc áo ấm. Em rất thích mùa xuân vì nó mang lại cho con người may mắn và hạnh phúc.

5. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 5:

nếu như người nào hỏi em thích mùa nào, em sẽ trả lời ngay là mùa xuân. Đây là mùa khởi đầu cho một năm. Nó mang lại cho con người và tất cả muôn loài sức sống tươi mới. Không khí mùa này vừa có chút lành lạnh của mùa đông còn sót lại, vừa có chút rét mướt của những tia nắng rét mướt. Thỉnh thoảng, ngang qua những cơn mưa phùn làm cho cái lạnh khá buốt giá. Mọi người người nào cũng mặc áo ấm khi ra đường. tới trưa, trời bừng chút nắng ấm. Một bầu không khí thật thoải mái, dễ chịu. Những chú chim cũng góp vào bản hòa ca mừng xuân. Trên những cành lá, những nụ non xanh mơn mởn tràn trề sinh khí. Những bông hoa đua nhau nở, vạn vật khoan khoái, tràn đầy sinh khí. Em rất thích mùa xuân!

Văn mô tả là bài văn giúp chúng ta hình dung được những đặc điểm nổi trội cũng như vẻ đẹp của đối tượng, một bài văn tả phong cảnh hay là thế nào chắc chẳn rất nhiều người thắc mắc. Ngoài bài làm văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân những bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn khác như, Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em, Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển, Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ… hay cả phần Soạn văn Phương pháp tả cảnh.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts